Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Dẫn Di Trú: Những Điều Căn Bản Về Nhập Cảnh

30/08/200300:00:00(Xem: 4354)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495
NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN VỀ NHẬP CẢNH : ĐIệN THoạI PHụC Vụ KHÁCH HÀNG CỦA BCIS.
Đường Điện thoại phục vụ Khách Hàng của BCIS, hay Trung Tâm Công tác Khách hàng Quốc gia (NCSC) đã được đưa vào xử dụng, dành cho những người xin cấp Giấy Nhập Cảnh, để bảo đảm rằng sẽ không có trỡ ngại gì đối với những hồ sơ chờ cứu xét của họ. Trung Tâm Công tác Khách hàng Quốc gia (NCSC) sẽ đưa yêu cầu của những Đương đơn, những người chưa nhận được quyết định hay chưa cập nhật được hồ sơ của Họ, vào thời hạn xử lý thủ tục hiện tại. Các đương đơn được khuyên nên theo dõi cập nhật những thời hạn xử lý thủ tục hiện tại, có liên quan đến đơn xin cấp Giấy Nhập cảnh của Họ. Nếu một hồ sơ không được cứu xét trong thời điểm xử lý thủ tục hiện nay, khách hàng được khuyên nên gọi cho NCSC để biết tin tức cập nhật. NCSC cũng đáp ứng các yêu cầu về thay đổi địa chỉ, về việc không nhận được biên lai trong thời hạn nhất định, hay sửa chữa những sai sót trong biên lai.
Khi một khách hàng gọi đến NCSC, Điều phối viên sẽ chuyển những dịch vụ được yêu cầu đến đúng từng Trung tâm xử lý để xem xét. Trung tâm xử lý thủ tục đó sẽ trả lời trực tiếp cho Khách hàng. Có 9 loại khác nhau của hình thức thắc mắc, khiếu nại .
Trong số những loại này, có một số khiếu nại chỉ áp dụng cho Trung tâm Công tác thâu nhận Hồ sơ.
-- Trước hết là [khiếu nại không nhận được biên lai] : Thắc mắc được ghi nhận khi một đương đơn đã gửi đơn của mình đến một Trung tâm công tác hơn 30 ngày trước mà vẫn chưa nhận được Biên nhận.
-- Loại hình tiếp theo là [khiếu nại không nhận được thông tin trả lời tự động] : Thắc mắc được ghi nhận khi một Khách hàng đã có một Số biên nhận chính xác, nhưng vẫn không nhận được thông tin trên điện thoại trả lời tự động và hệ thống IVR.
-- [Khiếu nại không chuyn giao thông báo]: Thắc mắc được ghi nhận khi CRIS chứng minh rằng Trung tâm Công tác đã gửi 1 thư Báo đến khách hàng 30 ngày trước nhưng khách hàng vẫn chưa nhận được.
-- Một khiếu nại liên quan đến việc xét miễn trừ thời hạn ngụ cư tại nước ngoài cho 1 hồ sơ J-1 của Bộ Ngoại Giao. Nếu đương đơn không nhận được thông báo từ Trung tâm công tác trong vòng 60 ngày, sau khi cơ quan có thẩm quyền trả lời hay 1 thư [không phản đối] được gửi đến Trung tâm công tác để miễn trừ yêu cầu 2 năm ngụ cư tại nước ngoài cho đương sự.
-- Một yêu cầu [thay đổi địa chỉ] khi đương đơn đã chuyển chỗ ỡ và thay đổi điạ chỉ. (thường áp dụng cho những người xin nhập quốc tịch và tại các trung tâm nhận hồ sơ)
-- Một khiếu nại [sửa lỗi] : khi có sai lầm hay lỗi đánh máy trên 1 thư báo gửi đi bỡi trung tâm công tác, hoặc 1 hồ sơ I-94 hoặc trong 1 văn bản của BCIS.

-- Cũng có một vài khiếu nại không liên quan đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ. Một [khiếu nại tình trạng hồ sơ] được ghi nhận khi một hồ sơ không có trong danh sách đang được xử lý, theo thời điểm xử lý thủ tục hiện thời của Trung tâm, dành cho loại hồ sơ đó và khách hàng không nhận được thông tin cập nhật trong vòng 60 ngày trước; hay một khiếu nại trước đó đã không được trả lời, trong vòng 30 ngày của thời hạn xử lý khiếu nại .
-- Một khiếu nại yêu cầu sửa đổi Lịch hẹn gặp, khi khách hàng đã có lịch hẹn gặp tại 1 văn phòng địa phương, nhưng không đến được vì một lý do khẩn cấp nào đó.
-- Một yêu cầu cũng được ghi nhận khi một người nộp thỉnh nguyện đơn I-129 hay người đại diện muốn xóa tên người thụ hưỡng hay yêu cầu đổi lãnh sự khác hay POE phải được thông báo.
Những khiếu nại, yêu cầu nêu trên dường như được ưu tiên hơn những yêu cầu công tác khác. Vì thế NCSC sẽ giải thích cho những khách hàng có yêu cầu không nằm trong những trường hợp trên, biết cách gửi những yêu cầu trực tiếp đến những trung tâm liên quan thích hợp.
Với những khách hàng có yêu cầu rằng những Hồ sơ Gốc của họ phải được hoàn trả lại sau khi đã nộp đơn dù được chấp thuận hay bị từ chối, NCSC sẽ chỉ dẫn cho Họ cách nộp 1 hồ sơ G-884 và một bản sao của biên lai hay Giấy chấp thuận, cho trung tâm công tác.
2 - Trong trường hợp 1 khách hàng nhận thấy có 1 lỗi kỹ thuật, (chẳng hạn như họ nhận được 1 giấy RFE, mặc dù họ đã nộp một yêu cầu cung cấp thông tin), hay một quyết định Sai , NCSC sẽ hướng dẫn người Gọi, cách khiếu nại hay những thủ tục tiến hành và chỉ dẫn cách viết đơn hay fax đến trung tâm công tác.
3- Đối với những yêu cầu xử lý thủ tục đặc biệt, NCSC cũng hướng dẫn cách viết đơn hay Fax đến Trung tâm.
4- Nếu một đại diện khách hàng hay luật sư của họ muốn đổI địa chỉ, NCSC sẽ hướng dẫn cách viết trực tiếp đến trung tâm công tác để cung cấp địa chỉ mới.
Các dịch vụ của NCSC có thể liên hệ bằng tiếng Tây ban Nha hay tiếng Anh. Số điện thoại của NCSC là 1-800-375-5283 hay 1-800-767-1833 (TTY). Thời gian hoạt động của các dịch vụ tự động là 24 giờ / ngày; 7 ngày/tuần. Khi cần giúp đỡ, các khách hàng ỡ Mỹ có thể gọi từ Thứ Hai đến thứ Sáu; từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều, giờ địa phương ( 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, giờ tại Alaska; 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều, giờ tại Hawaii; 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều, giờ tại Pueto Rico và quần đảo Virgin; và từ 6 giờ sáng đến 11 giờ sáng, từ thứ Ba đến thứ Bảy tại đảo Guam) . Những đương đơn sống bên ngoài nước Mỹ có thể liên hệ với Tòa Đại sứ hay Lãnh sự gần nhất. Để biết thêm thông tin, xin vào website của NCSC :
http://www.bcis.gov/graphics/services/NCSC.htm.
(Bản Dịch được thực hiện từ Tập san của Siskind Susser, http://www.visalaw.com. Xin Chân thành Cảm ơn.)
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.