Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tạp Chí Văn Học Da Màu: Vượt Thêm Một Ngăn Cách

24/03/200800:00:00(Xem: 2139)

WESTMINSTER (VB) -- Da Màu, tạp chí văn học trên mạng http://damau.org, sẽ có những bài vở đặc biệt với chủ đề Cung Tích Biền trong 6 ngày tới (23-28 tháng 3-2008), theo thông tin từ một số nhà văn trong ban biên tập tạp chí Da Màu.

Cung Tích Biền, nhà văn nổi tiếng về truyện ngắn từ những năm 60' ở miền Nam Việt Nam, đã trải qua hơn 3 thập niên gần như là lặng lẽ vì bị xem là người đi giữa hai làn đạn. Nguyên là Đại úy trong quân lực VNCH, và cũng có một người anh là sĩ quan cấp tá cùng trong quân lực VNCH mà người này về sau chết trong trại tù cải tạo năm 1978, nhưng nhà văn Cung Tích Biền không được chính phủ Miền Nam tin cậy vì lại có một người anh đi tập kết đã chết năm 1969.

Một lý do nữa để sau này nhiều người ái ngại: Cung Tích Biền không bị đi cải tạo như các sĩ quan VNCH. Tuy nhiên, hình ảnh ngược lại cũng được nhiều người nhìn thấy: nhà nước quân quản CSVN đã có lệnh cấm từ sau tháng 4-1975 là không cho lưu hành các tác phẩm của Cung Tích Biền. Chỉ có một điều ai cũng công nhận: truyện ngắn của Cung Tích Biền rất là xuất sắc và độc đáo.

Và tuần này, Cung Tích Biền sẽ xuất hiện và được trình bày qua nhiều bài viết trên tạp chí văn học http://damau.org, một tạp chí tuy chỉ xuất hiện mới vài năm nhưng đã lập tức gây sự chú ý của nhiều giới quan tâm về văn học trong và ngoài nước.

Da Màu tự giới thiệu như sau, trích:

"…damau.org chủ trương một diễn đàn văn chương không biên giới, một diễn đàn mở rộng cho mọi khuynh hướng sáng tác, mọi tác giả, mọi khai phá đúng nghĩa…

"Thúc đẩy sự cảm thông và chấp nhận những dị biệt bắt nguồn từ văn hóa, ngôn ngữ, phái tính, màu da, lịch sử, địa lý, chính kiến... qua các hình thái văn học nghệ thuật. Tạo một sân chơi văn chương đúng nghĩa để mọi tiếng nói đều được lắng nghe, mọi giọng nói đều được cất cao, và mọi khuynh hướng văn chương đều đồng đẳng. Giới thiệu văn chương Việt Nam đến thế giới và văn chương thế giới vào Việt Nam qua ngả song ngữ và dịch thuật…"

Với chủ đề Cung Tích Biền trong tuần này, một lần nữa các bức tường ngăn cách đang được vượt qua trên trang báo damau.org.

Cũng nên nhắc rằng, mới tuần trứơc tạp chí này đã có bài đặc biệt về hai nhà thơ hải ngoại Đỗ Kh. và Đinh Linh -- hai hiện tượng thi ca độc đáo và cũng là những người đã vượt các rào biên giới theo kiểu riêng của từng người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.