Hôm nay,  

Tăng Thân Xóm Dừa Và Làng Cây Phong Họp Mặt

26/05/200300:00:00(Xem: 5127)
PHOTO: Hình ảnh về Tăng Thân Xóm Dừa và Làng Cây Phong.

Fountain Valley (Nguyễn Ngân) -- Buổi tiệc chay và văn nghệ trên sân cỏ do nhóm "Tăng Thân Xóm Dừa và Làng Cây Phong " tổ chức vào lúc 6 giờ ngày thứ bảy 24 tháng 5 năm 2003. tại nhà hội: Green Valley Số 17250 Los Jardines West, Fountain Valley CA 92708.
Buổi cơm chay từ thiện đã có đến gần 200 thân hữu của Tăng Thân Xóm Dừa và Làng Cây Phong tham dự.
Mọi người đến tham dự đều đã có ít nhiều liên hệ và trợ giúp vào quỹ từ thiện của nhóm. Những món ăn chay thịnh soạn nghe nói là của các thành viên trong nhóm Tăng Thân Xóm Dừa tự làm lấy và cùng đem đến nên rất nhiều và tinh khiết.
Ngoài tiệc chay thân hữu của nhóm được coi lại những hình ảnh từ thiện mà nhóm Tăng Thân Xóm Dừa và Làng Cây Phong thực hiện. Từ cuối năm 1996 tăng thân Làng Cây Phong và Xóm Dừa đã lên tục bảo trợ các công cuộc từ thiện với quan niệm: "Nhìn sâu để Hiểu và hành động thể hiện tình thương".
Hiện nay cả hai nhóm đã và đang thực hiện các công tác từ thiện sau đây:
1/ Trợ giúp trường mẫu giáo Gia Môn huyện Gio Linh, Tỉnh Quảng trị.
Chương trình này gồm có 3 lớp bán trú với khoảng 90 em mẫu giáo. Mỗi năm hai nhóm đã tài trợ khoảng 6 ngàn Mỹ kim. Sau 4 năm giúp đỡ nhân dân quanh vùng đã có thể tự túc được nên năm 2001 toàn bộ chương trình này đã được chuyển về Nha Trang.
2/Cuối năm 2001 từ Gia Môn hai nhóm Tăng thân Xóm Dừa và Làng Cây Phong bắt đầu trợ giúp cho 9 lớp mẫu giáo với 230 trẻ, nhưng chỉ có 3 lớp (Khoảng 90 em) được bán trú ăn trưa còn lại chỉ là trợ cấp lương giáo viên và phương tiện đi lại nhưng cũng đã hết khoảng 8 ngàn Mỹ Kim mỗi năm. Các xã có lớp mẫu giáo được trợ giúp là: Khánh Đông, Xuân Sơn, Ninh Phước, Ninh Hòa, Vĩnh Lương và Vạn Hưng.
3/Chương trình khác cũng được hai nhóm tài trợ là giúp cho các sinh viên trường Y-Dược Sài Gòn. Những SV này là người ở vùng xa về học. Cô Minh Thu đã làm việc này được 10 năm. Hai nhóm Tăng thân đã cứu xét và tham gia vào dự án này từ 2 năm nay. Mỗi năm các sinh viên nghèo được trợ cấp 200 Mỹ Kim (khoảng 3 triệu VNĐ Trong đó các sinh viên này phải đóng hết 2 triệu 500 ngàn học phí và tiền ăn trong cư xá sinh viên).


4/ Ngoài các dự án trường kỳ kể trên. Hai nhóm còn trợ giúp vào các công việc khác tùy theo số tiền quyên góp được mỗi năm. Như vừa qua đã đào giếng và mổ mắt cho một số dân nghèo vùng quê.
-Trợ giúp một số em Huế và Quảng Trị trong chương trình "Thương Về Miền Trung". Giúp các em học bổng để theo học tại trường Huấn nghệ Hoa Sữa Hà Nội.
Các vị ân nhân muốn tham gia vào các công cuộc từ thiện nêu trên có thể liên lạc với cô Chân Huyền số 10746 El Rubi Cir., Fountain Valley Ca 92708 Điện thoại (714) 963-8086. Ngân phiếu xin đề Asavina c/o Chân Huyền.
Ngoài ra chúng tôi cũng được biết một thành viên của nhóm Tăng thân Xóm Dừa là chị Nguyễn Thị Thu đang cùng gia đình trợ giúp để xây dựng một trường mẫu giáo (Có 2 lớp) tại xã Mỹ Lương tỉnh Phú Thọ và sẽ thành lập một Cô nhi viện tại Long Thành. Vậy quý vị nào muốn tham gia xin liên lạc hay gởi chi phiếu cho: Thu Nguyễn 10235 Neưville Ave Downey Ca 90241 Điện thoại: (562) 861-8963.
Buổi ăn chay thân mật được diễn ra rất thành công, (ngoài hình ảnh còn có một số đồ Mỹ nghệ VN nhưng không được nhiều và phong phú cho lắm). Các bằng hữu quây quần bên nhau hàn huyên tâm sự, bàn bạc về các dự án từ thiện trong tương lai. Nơi này khách tham dự đã thưởng thức một chương trình văn nghệ bỏ túi thân tình. Chúng tôi nhận thấy sự có mặt của ca sĩ Vương Lan, Nguyễn Hồng Quang và nhiều người khác.
Tăng thân Xóm Dừa và Làng Cây Phong là một trong rất nhiều nhóm từ thiện đã hưởng ứng lời kêu gọi của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh. Thể hiện cái nhìn thông cảm đến người nghèo và thực hiện cái Nhìn-Hiểu này bằng hành động.
Quý đồng hương có thể liên lạc về các thành viên của hai nhóm Tăng thân Xóm Dừa và Làng Cây Phong qua các số điện thoại sau đây ngoài số của cô Chân Huyền để tìm hiểu thêm về cái Nhìn và cái Làm của nhóm.: (714) 638-1768 / 356-1493 /891-8579/963-8086 hay (562) 861-8963 và (818) 991-8723.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.