EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

‘first 5 La’ Với Dây Điện Thoại Giúp Đỡ Phụ Huynh Miễn Phí

05/06/200300:00:00(Xem: 4179)
Dịch vụ ‘First 5 LA CONNECT’ Giúp Các Bà Mẹ Có Thai và Phụ Huynh Có Con Nhỏ Xin Bảo Hiểm Y Tế Miễn Phí và Trả Lời Các Câu Hỏi
LOS ANGELES - Ngày 29 tháng Năm, 2003 - Trong một nỗ lực chưa từng có để cung cấp cho các bậc sắp làm cha mẹ và đang là cha mẹ của những trẻ em nhỏ tuổi với một trung tâm tài nguyên về thông tin và giúp đỡ, thêm với lối vào hàng trăm cơ quan địa phương giúp đỡ phụ huynh, ủy hội First 5 LA hôm nay giới thiệu dịch vụ First 5 LA Connect, một dịch vụ miễn phí về điện thoại tín cẩn và dịch vụ trang mạng.
Dịch vụ này, một loại dịch vụ đầu tiên thuộc kiểu này tại Miền Nam California, nối kết người gọi đến với những chuyên viên được huấn luyện đặc biệt và nhân viên y tế chuyên môn để có thể trả lời những câu hỏi quan yếu của cha mẹ, và giới thiệu họ đến thẳng những cơ quan của Quận L.A. để có được những dịch vụ miễn phí hoặc giá hạ cho cha mẹ các trẻ sơ sinh và trẻ em nhỏ tuổi. Nhu cầu về dịch vụ Connect đã gia tăng mạnh trong những tháng gần đây vì nhiều cơ quan giúp đỡ cha mẹ trong quận hạt giảm sút những dịch vụ vì cuộc khủng hoảng ngân sách.
Bà Yvonne Brathwaite Burke, Giám Sát Viên Quận LA và Chủ Tịch của Ủy hội First 5 LA nói: "Làm cha mẹ ở Los Angeles nay mới được dễ dàng. Cảm ơn dịch vụ First 5 LA Connect, bây giờ cha mẹ và người giữ trẻ sẽ có một trung tâm tài nguyên cho những câu hỏi và thông tin về trẻ em trong thời gian 5 năm đầu đời của các em. Là những cố vấn bênh vực cho các em bé sơ sinh và các em nhỏ tuổi, các nhân viên chuyên nghiệp của First 5 LA Connect giúp các bậc cha mẹ tìm hướng đi qua mạng lưới rộng lớn của những cơ quan trợ giúp tại Los Angeles, và nhận sự giúp đỡ mà con em mình cần - khi nào, ở đâu và bằng cách nào các em cần."
Các bà mẹ có thai và cha mẹ khi gọi số 1-888-FIRST5-LA (1-888-347-7855) sẽ gặp được một nhân viên có năng khiếu chuyên môn về tin tức và chỉ dẫn giúp đỡ họ chắc chắn có bảo hiểm y tế miễn phí hoặc giá hạ và sự chăm sóc trẻ em, nhận được sự yểm trợ về việc cho con bú sữa mẹ, và tìm kiếm những trung tâm chủng ngừa cho con trẻ ở gần nhà với giá hạ hoặc miễn phí, ngoài ra còn có nhiều dịch vụ khác rất cần thiết cho sự sống còn. Dịch vụ First 5 LA Connect sẽ hoạt động bảy ngày một tuần từ 7:00 giờ sáng đến 7:00 giờ tối, với những chuyên viên thông thạo tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Sử dụng dịch vụ thông dịch trên mạng điện tử của AT&T, nhân viên của dịch vụ Connect có thể giúp đỡ những người gọi đến với những ngôn ngữ khác (như tiếng Quan Thoại, Quảng Châu, Đại Hàn, Việt Nam và tiếng Armenian). Đường dây giúp đỡ cuối cùng sẽ mở rộng dịch vụ lên 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần.

Ông Rob Reiner, Chủ Tịch của Ủy Hội First 5 California, nói: "Ở vào thời điểm khi mà nhiều tổ chức phục vụ gia đình đang bị cắt giảm vì vấn đề ngân sách, dịch vụ Connect cung ứng cho cha mẹ với một nơi chốn mới mà họ có thể tìm kiếm những gì họ cần có cho con em họ. Điều đặc biệt nhất về First 5 LA Connect, là nó còn hơn thế nữa chứ không phải chỉ là một dịch vụ giới thiệu - dịch vụï cung cấp sự giúp đỡ cho phụ huynh với nhiều đề tài trên một phạm vi rộng lớn. Phụ huynh có thể nói chuyện với một nhân viên chuyên nghiệp về hoàn cảnh cá nhân và được giúp đỡ ngay lập tức, và nếu nhân viên chuyên môn đó không trả lời được câu hỏi, họ sẽ hướng dẫn người gọi đến một trung tâm khác để có được câu trả lời."
Để khuyến khích phụ huynh và những người giữ trẻ trên khắp Los Angeles sử dụng đường dây giúp đỡ, Ủy hội First 5 LA mở đầu một cuộc vận động quảng cáo mới cho dịch vụ First 5 LA Connect, bằng hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Với chủ đề là "Làm cha mẹ ở Los Angeles đến nay mới được dễ dàng" (Being a good parent in LA just got easier), cuộc vận động được phổ biến trên đài phát thanh và qua các quảng cáo làm nổi bật số điện thoại 1-888-FIRST5-LA (1-888-347-7855) và trang mạng first5laconnect.com.
Bà Evelyn Martinez, Giám Đốc Điều Hành của Ủy Hội First 5 LA, nói: "Nuôi dưỡng trẻ em nhỏ tuổi là cả một loạt câu hỏi không bao giờ chấm dứt và chúng tôi giới thiệu dịch vụ này là để cho cha mẹ biết chỉ cần một cú phone thôi thì có ngay sự giúp đỡ".
Ủy Hội First 5 LA thoạt đầu tài trợ cho dịch vụ First 5 LA Connect vào, năm 2000. Trong tháng Hai năm 2002, Ủy Hội ký hợp đồng với tổ chức NexCare Collaborative để thành lập và điều hành dịch vụ. Một yếu tố quan trọng trong việc thành lập dịch vụ Connect là việc thành lập một Hội đồng Cố vấn với những đại diện từ trường School of Public Health thuộc viện đại học UCLA, trung tâm Cedars-Sinai Medical Center, cơ quan Crystal Stairs, Sở Los Angeles County Department of Children and Family Services, tổ chức Parents Anonymous, hội đồng Perinatal Advisory Council, hội Women, Infants and Children (WIC), tổ chức National Health Foundation và Sở Los Angeles County Office of Education, Hội Los Angeles County Medical Association, và nhiều tổ chức khác nữa.
Kể từ lúc khởi đầu, ủy hội First 5 LA đã đầu tư khoản $700 triệu trong những chương trình lợi ích cho trẻ em nhỏ tuổi nhất tại Quận LA, như chương trình dạy chữ trong gia đình, chăm sóc trẻ em và những chương trình thăm viếng y tế tại nhà. Ủy Hội mới chuẩn chi $100 triệu để cung cấp bảo hiểm y tế cho tất cả trẻ em từ 0 - 5 tuổi và $100 triệu để phát triển hệ thống trường mẫu giáo cho trẻ em và gia đình của Quận Hạt.
First 5 LA Connect là dịch vụ của Ủy Hội First 5 LA, tự nguyện cải thiện đời sống của trẻ em trong Quận Los Angeles trong 5 năm đầu đời của các em. First 5 LA được tài trợ bởi Đạo Luật số 10.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.