Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Đẹp Đó Đây

29/09/200300:00:00(Xem: 3965)
Elsa Benitez

Đất nước Mễ Tây Cơ nổi tiếng có nhiều danh lam thắng cảnh, một nền văn hóa rất thoải mái và thậm chí nhiều loại thức ăn với gia vị rất đậm đà. Thế nhưng rất ít người biết được rằng một trong những người mẫu nổi tiếng thế giới đã sinh trưởng ở nơi đây. Tên của nàng là Elsa Benitez và nó đang trở thành cái tên quen thuộc của mọi gia đình.
Elsa ra đời ở tỉnh Sonora, Mễ Tây Cơ, trong năm 1977. Và cũng tương tự trường hợp của nhiều người mẫu khác, khi còn rất nhỏ Elsa đã biết những gì cô muốn làm khi lớn lên - thần tượng của cô là người mẫu tuyệt vời Linda Evangelista. Elsa ấp ủ giấc mơ của mình, và bước vào một cuộc thi tuyển người mẫu ở Costa Rica. Đó là năm 1995, và sau khi thắng giải này các hợp đồng đã bắt đầu đổ vào tới tấp.
Đầu tiên Elsa làm việc ở Mễ Tây Cơ, nhưng không bao lâu sau đó cô gái có nước da ngăm ngăm này đã chinh phục được cả Mỹ Châu và Âu Châu. Thành công nổi bật nhất đã đến với cô trong năm 1996, khi xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Vogue ở Ý, và không chỉ một lần mà tới ba lần trong một năm. Elsa xuất hiện trong những ấn bản tháng Tư, tháng Tám và Chín tất cả đã quá đủ để chứng thực sắc đẹp tuyệt vời của nàng người mẫu La tinh này. Ba lần xuất hiện liên tiếp trong một năm là sự kiện chưa bao giờ nghe nói đến trong kỹ nghệ người mẫu thời trang.
Không bao lâu sau đó Elsa được mời ký hợp đồng với Elite Model Management. Khi bắt đầu xuất hiện trong chương trình quảng cáo Dolce&Gabbana, sự nghiệp của Elsa càng tăng tiến thêm nữa, nhất là bởi vì quảng cáo này gây tranh cãi thu hút sự chú ý của công chúng. Có lẽ kỹ nghệ người mẫu cần có một bad girl chăng"
Tuy nhiên sự tranh cãi ồn ào xoay quanh cô người mẫu La tinh trong chương trình quảng cáo Dolce&Gabbana, đã làm cô ta được ưa chuộng thêm nữa. Lý do của sự tranh cãi này là chủ đề “đồng tính luyến ái” của chương trình quảng cáo. Nó làm nổ ra rất nhiều sự tranh cãi bởi lời ghi chú có liên quan đến đồng tính luyến ái nữ (lesbian), nhưng sự kiện này đã lại làm Elsa càng được ưa thích hơn.
Bước tiến kế tiếp của nàng là xuất hiện nổi bật trong các tạp chí lớn của phương Tây. Elsa xuất hiện trên trang bìa của Vogue, Glamour, Elle, Harper’s Bazaar, Mademoiselle và Marie Claire. Cô ta cũng xuất hiện trên trang bìa của rất nhiều tạp chí ở Úc, chẳng hạn, trong năm 1997 Elsa xuất hiện trên trang bìa của Elle, Marie Claire năm 1999 và ấn bản đặc biệt của Vogue ở Úc năm 2000.
Elas Benitez đã hoàn tất các vai trò quảng cáo nổi bật cho những công ty như Nice West, Macy’s, Oscar de la Renta, Dolce&Gabbana. Có lẽ một trong những lần trình diễn nổi bật nhất là với công ty quần áo lót Victoria’s Secret. Và Elsa cũng là một trong số rất ít người mẫu được mời xuất hiện trong cuốn lịch hàng năm của Pirelli Calendar 1999. Chủ đề của nó là “Women Through the Decades”, và cô được chụp hình như thể đang sống trong kyœ nguyên 1970.
Lần xuất hiện gần đây nhất của Elsa là trên trang bìa của the Sports Illustrated Swimsuits Edition (2001). Các ấn bản đặc biệt Swimsuit Edition thường được xem là “giàn phóng” để đưa các cô người mẫu nhiều triển vọng lên tuyệt đỉnh danh vọng, làm tên tuổi của họ trở nên quen thuộc với mọi gia đình. Elsa đang trông đợi tiếp tục chiều hướng này.
Mặc dù Elsa Benitez dường như đã thực hiện hầu như mọi thứ, cô ta vẫn có một ít mục tiêu riêng để đạt tới chẳng hạn đóng phim. Nhiều người mẫu đã thử bước vào lãnh vực đóng phim, nhưng rất ít người thành công. Ngay cả biết rõ điều này, nàng người mẫu Mễ Tây Cơ đầy lòng can đảm và quyết tâm vẫn ghi danh học các lớp đóng phim, và hy vọng đạt được vai trò trong các cuốn phim của Anh Quốc và Tây Ba Nha. Kết hôn với Ron Seikaly, một cựu cầu thủ bóng rổ nổi tiếng NBA, Elsa hiện nay đang sinh sống ở Nữu Ước. Có lẽ một ngày nào đó, ta sẽ thấy nàng xuất hiện trên truyền hình, bên cạnh các vai chính Pacino, Cruiser hoặc những tài tử nổi tiếng khác.

TATIANA PATITZ
Tatiana Patitz là một trong những khuôn mặt treœ mãi không già của giới người mẫu thời trang. Cô ta sinh ra ở Hamburge, Đức, năm 1966, nhưng lớn lên ở Thụy Điển và đã quyết định đi vào con đường sự nghiệp người mẫu khi 17 tuổi. Trong năm 1983 Tatiana bắt đầu bán tài năng thiên phú của mình cho các nhiếp ảnh gia, và kể từ đó đã được chấp nhận bởi những tên tuổi lừng danh trong giới thời trang.
Cô người mẫu Đức Quốc này cao 1,8 mét, có cặp mắt xanh sâu thẳm và mái tóc vàng. Sắc đẹp của Tatiana có một điểm bí ẩn gì đó đã làm mê hoặc những người ngắm nhìn nàng. Thoạt tiên cô bắt đầu làm việc cho các show trình diễn quần áo thời trang. Cô tiếp tục chinh phục từng thủ đô một - Paris, Milan và New York, và rồi bắt đầu hợp tác chặt chẽ với các nhà thiết kế thời trang lừng danh như Donna Karan, Anne Klein, Chanel, Versace, Jean Paul Gaultier, John Galliano, Prada và ngay cả Armani. Như bạn đã có thể nhận thấy, Tatiana rất được ưa thích hồi cuối thập niên 80 và đầu 90 trong kỹ nghệ thời trang.
Tatiana đã là tâm điểm trong các chương trình quảng cáo bởi Donna Karen, Jil Sander, Pantene và nhiều nữa. Cô ta ngay cả đã xuất hiện nhiều lần trên trang bìa của các tạp chí Vogue, Harper’s Bazaar, Marie-Claire và Elle. Ngoài những thành tích này, Tatiana còn muốn đóng phim nữa, và cô đã có được một số vai trong Freedom của George Michael, Rising Sun và ngay cả đã xuất hiện trong một tập phim khôi hài ở Hoa Kỳ, The Simple Guy. Cô ta đã được chụp hình bởi các nhiếp ảnh gia lừng danh như Patrick Demarchelier, Herb Ritts, Peter Lindbergh và Steven Meisel.


Ngày nay Tatiana đang sống ở Hoa Kỳ, phần lớn ở tiểu bang California. Lý do chính khiến cô đi lại thường xuyên giữa Paris và California là sự mơ ước trở thành một tài tử đóng phim Hollywood. Dù rất bận rộn trong công việc chính, Tatiana cũng dành nhiều thời gian cho các cuộc tranh đấu bảo vệ môi sinh, và là thành viên của các tổ chức quốc tế như Cousteau Society, Greenpeace và Earth Island.

ANNALISE BRAAKENSIEK
Sinh ngày 9 tháng Mười hai năm 1972, Annalise Braakensiek lớn lên ở vùng East Coast nước Úc. Cô ta có một thời ấu thơ rất sinh động, di chuyển thường xuyên giữa Sydney và Byron trên một chiếc xe buýt hai tầng. Thời gian sau này cô nàng có cung Nhân mã đã cùng gia đình về sinh sống trong một nông trại rất thơ mộng.
Khi chỉ mới 15 tuổi, Annalise đã thực hiện một chuyến mạo hiểm đi xa, bỏ lại tất cả những thứ cần thiết cho nhu cầu ăn ngon mặc đẹp. Nàng chu du khắp Âu Châu, gồm Thụy Sĩ, Áo, Ý Đại Lợi, Pháp và Cộng hòa Tiệp. Cô ta ngay cả đã học nói tiếng Đức khá trôi chảy trong chuyến du lịch khắp khu vực này. Sau khi trở về nhà, Annalise học xong HSC và rồi quyết định ghi danh vào học khóa cử nhân mỹ thuật tại trường Đại học NSW.
Nhưng có lẽ con “vi khuẩn” du lịch đã ăn sâu vào huyết quản và khi mới được nửa chặng đường, Annalise quyết định hoãn lại việc học hành và lên đường sang Á Châu. Cô ta làm một số công việc người mẫu ở Nhật Bản, sau đó chu du khắp các quốc gia Bangladesh, Nepal, Phi Luật Tân, Ấn Độ, Nam Dương, Thái Lan, Singapore và Mã Lai.
Nhưng rồi cô gái Bondi-beach giờ đây ở nơi đâu, và đang làm những gì" Nếu bạn theo dõi đài SBS, có thể bạn để ý thấy Annalise xuất hiện trong một chương trình hài kịch của Úc có tên là Pizza. Và cô ta đã lần đầu tiên xuất hiện trong tạp chí Australia’s Inside Sport Magazine. Sau khi làm người mẫu chụp hình cho một số tạp chí thể thao, Annalise đã mau lẹ chuyển sang thế giới thời trang hấp dẫn hơn, cô nàng bay sang Hoa Kỳ để ký hợp đồng với Irene Marie Modelling ở Nữu Ước, và rồi trình diễn trong các show quần áo tắm ở Hòa Lan, Hy Lạp, Pháp và Morocco.
Sau một chuyến chu du khắp thế giới, Annalise trở về Úc và được đón tiếp rất nồng nhiệt, không chỉ riêng bạn bè và gia đình, nhưng cũng từ giới truyền thông. Cô đã xuất hiện trên trang bìa của vô số các tạp chí ở Úc, và đã được tạp chí Ralph bầu là phụ nữ sexy hàng thứ tư trên hành tinh này.
Cô nàng người mẫu tóc vàng này hiện đang là chủ nhân một radio show vào những buổi tối thứ Hai (từ 6pm đến 8pm) trên đài Bondi 88.0FM ở Sydney. Cô ta cũng đã thực hiện một số cuốn lịch, tiếp tục làm nghề người mẫu và điều hành thêm một website riêng nữa. Những ngày tuyệt vời nhất của Annalise là được nằm phơi nắng trên bờ biển, trượt nước và rồi ngắm nhìn cảnh mặt trời lặn. Annalise Braakensiek sẽ tiếp tục làm đất nước Úc hãnh diện, dù cô ta du lịch khắp thế giới hoặc chỉ cần gặp gỡ bạn bè ở bãi biển Bondi.

ANA BEATRIZ BARROS
Ba Tây nổi tiếng không chỉ vì đã giành được giải túc cầu Thế giới tới năm lần, đất nước này cũng sản xuất rất nhiều cô gái xinh đẹp tuyệt trần. Nhiều người đã ví von rằng đất nước Ba Tây có một “nhà máy đặc biệt” chuyên sản xuất người đẹp cho hoàn vũ. Và đây chúng ta có thêm một người đẹp Ba Tây nữa đang làm rung chuyển cả thế giới thời trang, cô ta không chỉ có đôi mắt mơ màng và thân thể tuyệt vời, nhưng có một nhân cách rất duyên dáng làm xao xuyến lòng người.
Sinh ra ở Itabira, Ba Tây, ngày 29 tháng Năm, 1982, Ana Barros sau này cùng với cha mẹ di chuyển đến Rio de Janeiro, một thành phố lớn và sinh động hơn, và đã sống phần lớn thời niên thiếu ở đó. Thời điểm đã đến với Ana khi nàng đang nghỉ hè ở quê nhà, trên bãi biển Rio, và được khám phá bởi một trong những thành viên của Elite Model Management. Ông ta khuyến khích Ana tham dự một trong những cuộc thi người mẫu của công ty, the Elite Look of the Year. Và trong năm 1996, khi mới 14 tuổi Ana Barros đã đoạt giải nhất cuộc thi the Brazillian Elite Look of the Year, tương đương với việc ký hợp đồng với Elite Model Agency.
Kể từ đó cô nàng người mẫu xinh đẹp này đã xuất hiện trong nhiều tạp chí ở Ba Tây, như Capricho, Claudia, Audi và Elle; và rồi Allure ở Mỹ, Woman ở Tây Ban Nha, Nova và 20 Ans ở Pháp; cộng thêm các chương trình quảng cáo cho Head&Shoulder, Chanel và Onyx. Và không chỉ là người mẫu chụp ảnh, Ana cũng đã trình diễn trong nhiều show thời trang cho các tên tuổi nổi tiếng như Christian Dior, Christian Lacroix, Valentino, Paco Rabbane và ngay cả với Jean Paul Gaultier.
Sở thích của Ana là du lịch khắp thế giới để học hỏi thêm các nền văn hóa mới. Trong thời gian rảnh rỗi Ana cho biết cô rất thích làm những công việc thường ngày, như đi bộ với bạn bè ngoài trời, đi xem phim, đọc sách và nghe nhạc. Hiện nay Ana chia thời gian sinh sống ở hai thành phố Paris và Nữu Ước. Cô ta làm việc cho Elite Model Management ở Paris, và cho IMG ở Nữu Ước. Dường như công ty nào cũng muốn giành lấy nàng Barros, và lý do không phải là khó hiểu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.