Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đông Đảo Dân Vn Dự Hội Chợ Y Tế Cộng Đồng St. Anselm's

23/03/200600:00:00(Xem: 5411)
Bác sĩ Hùng Nguyễn đích thân đo và khám mắt trong hội chợ Y tế cộng dồng của St. Anselm's. Bác sĩ nhãn khoa Hùng Nguyễn cũng tốt nghiệp M.P.H. (Cao học Sức Khỏe Cộng Đồng) và thường tham gia các sinh hoạt y tế cộng đồng.

Garden Grove (VB) . - Mười một dịch vụ y tế miễn phí, đã được cung cấp cho đồng bào VN cùng các sắc dân khác, trong một Hội Chợ Y Tế Cộng Đồng mở ra ở Trung Tâm St. Anselm's, một trung tâm cộng đồng đa văn hóa tọa lạc đường Galway gần góc Garden Grove, hôm Thứ Ba vừa qua, với hàng trăm người tham dự từ sáng đến trưa.

Đó là các dịch vụ Thử đường trong máu, Thử dị ứng, Đo huyết áp, Vật lý tri liệu, Thử Lao, Truy tìm ung thư ruột già, Khám mắt, Thử viêm gan B, Đo độ rỗng của xương, do dung lượng của phổi, mammogram của YWCA.

Người ta ghi nhận, riêng khu vực lấy máu để xét nghiệm viêm gan hay không, thu hút cả trăm người VN, sau khi lối 200 người ngồi nghe bác sĩ Nguyễn trần Hoàng thuyết trình về nguyên nhân, triệu chứng và tác hại của bệnh này. Phòng mạch Bác sĩ Hoàng ở 16040 đường Harbor # G (Fountain Valley ĐT: 714-531-7930) là một trong những cơ quan bảo trợ của hội chợ y tế cộng đồng.Việc xét nghiệm miễn phí truy tìm bệnh gan này được tài trợ bởi công ty Gilead Sciences Inc. Các viên chức của Gilead đã có mặt tại chỗ cùng với bà Nguyễn ánh Nguyệt, một điều phối viên về bệnh gan của trung tâm St Anselm's.

Trong hội chợ, đông đảo mọi người đến khám mắt tại bàn United Eye Care với đích thân bác sĩ trẻ Hùng Nguyễn khám mắt, giải thích một số thắc mắc của đồng bào. Bs Hùng hiện có phòng khám mắt và làm kính ở 7841 Westminster Bl (714-893-4560).

Các bàn đo huyết áp, thử đường trong máu, ..v.v. cũng thu hút đông người đến khám nghiệm.

Trong nhiều năm qua, trung tâm đa văn hóa Saint Anselm's đã có nhiều chương trình hoạt động cho cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng VN, với các dịch vụ miễn phí về di trú tỵ nạn, Anh ngữ ESL, tìm việc, housing ..v.v. Thỉnh thoảng, trung tâm mở các hội chợ y tế cộng đồng.

Đến tham dự hội chợ sáng qua, có các đại diện của các vị dân cử trong vùng, như DB Trần Thái Văn, DB Loretta Sanchez, ông Giám Sát Lou Correa. (tin và ảnh: Hiền Nguyễn).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.