Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Độc Giả

13/10/200300:00:00(Xem: 4271)
Những Đòn “Thất Thương Quyền”...

Văn Tú Hồ - Tây Úc

Trước hết Văn Tú Hồ tôi có lời rất thành thực khen tặng và thật caœm tạ chư quý bạn đã dựng lên một thành trì văn hóa baœo vệ lý tươœng Tự Do cho tất caœ chúng ta. Xin quý bạn thứ lỗi tôi đã mạo muội dám toœ lời khen tặng. Ngày trước, tôi có ông thầy, Cha Cras, đã dạy tôi rằng “thương người chưa đuœ còn phaœi nói ra nữa!”. Cách làm việc cuœa quý bạn thật đúng là hết sẩy: Tung những đòn Thất Thương Quyền vào ngũ tạng lục phuœ cuœa bọn VC, để bọn chúng tan rã từ tâm tan rã đi. Theo tôi nghĩ chỉ có cách ấy là duy nhất để làm tiêu tùng bọn nó. Tranh chiến bằng bạo lực với võ khí trên chiến trường ta không thèm làm. Hơn nữa chúng ta là những con người tự do không thể đem sắt máu mà làm phương tiện như bọn chúng hành động được... Vì nếu thế thì lại rơi vào vết xe cũ cuœa tụi nó và tiếp tục vòng nghiệp chướng lịch sưœ cuœa quê hương từ nghìn năm nay. Vậy thì chỉ còn con đường duy nhất là làm sao cho bọn chúng rã tan một mình bọn nó, như trường hợp Liên Xô. Chư quý bạn đã vẽ ra những bộ mặt gớm ghiếc cuœa bọn chúng cho thiên hạ gớm nhờm để dần dần không thèm về, không thèm giao thiệp, giống như lối bất hợp tác cuœa Gandhi bên Ấn. Đồ ăn thức uống cuœa tụi nó đưa qua thì chứa đầy dơ bẩn và các chất baœo trì không ai kiểm soát, những tiếng nói câu chào cuœa chúng hôm nay đầy lừa phỉnh vì quá khứ cuœa chúng là một chuỗi phỉnh lừa. Con báo có bôi cho hết các đốm cuœa nó thì nó vẫn là con báo. Thổ Nhĩ Kỳ có câu còn hay ho hơn: “Con lừa dẫn tới Thánh địa LaMecque dẫn về vẫn là con lừa.” Dưới ruộng ta thì có câu ”mài sừng cho lắm vẫn là trâu!” Ý nghĩa hơi khác tí nhưng cũng lòng vòng một thứ maœ tô vôi, lòe loẹt trát phấn tô son diêm dúa cuœa loại đĩ về già, để cho mấy tên ngu nó tin theo, rồi thì caœ bọn nó làm ăn với nhau, hiện bây giờ bọn chúng đã bắt đầu tạo địa ngục cho nhau, đã đem nhau ra pháp trường bắn boœ.
Chú trọng tới con đường trụy lạc cuœa xã hội do chúng điều khiển, như những mục thường xuyên cuœa quý báo (tin Sàigòn, thư Sàigòn) là báo tin cho mọi người biết và cho chính CSVN biết, để chúng lùng tung lúng túng với nhau, đem nhau ra pháp trường. Bọn dốt thì có biết chi mà hành mà động cho có đường lối ra hồn! Càng cho chúng hay những chỗ tồi tệ sàm sỡ cuœa chúng, chúng càng cuống quýt, quýnh quáng hơn, rồi lại càng điên khùng dãy dụa lún sâu hơn trong lớp sình dày đặc chúng đã tàn nhẫn xúc đổ tràn ngập quê hương! Mình cứ tàng tàng đi con đường chính trực, trung thực, có sao nói vậy, bọn nó có thiếu gì chuyện để cho mình nói, chẳng hạn vụ kiện cáo về cá ba bốn da gì đó. Bên dưới vụ việc như vậy là caœ một vấn đề to lớn bao trùm đất nước: những tên đi thu mua saœn phẩm cuœa đồng bào, cũng là bè lũ CS chúng nó đấy thôi, nó mua reœ thúi, đem sang đây bán giá nào mà không lời đút túi" Thứ nhất CS nó bòn rút sức lực cuœa dân, hút máu muœ cuœa dân, thứ nhì CS nó làm giàu rồi khi chúng thu được tiền của, chúng đem gơœi vào ngân hàng ngoại quốc đề phòng sau này CS sụp đổ chúng chạy ra ngoại quốc phè phỡn. Như vậy nó tàn hại đất nước một cách ngang nhiên có hệ thống và có veœ lâu dài nữa. Kinh tế thị trường cuœa những tên tham mà ngu là vậy, càng ngày đất nước càng kiệt quệ hơn mà chúng không hề biết tại sao!

*

Traœ lời ông HH-Hà Nội VN (SGT 328, tr.62)

Người Việt tha phương - Melbourne

ƠŒ Hà Nội mà ông không biết Sơn Tùng là ai thì quá dơœ và cũng quá hẹp. Từ nước ngoài, lại không phaœi người Hànội mà tôi còn biết được Sơn Tùng là một chuyên gia nghiên cứu về [tội ác] “lãnh tụ Hồ Chí Minh” được mệnh danh là “nhà Hồ Chí Minh học". Ông baœo ông không đồng ý với SGT (về việc đăng tin cây chaœ quế dài 4m...) và ông đã viết: “...Bây giờ ơœ VN người ta làm chaœ quế, gói giò, làm bánh thaœ giàn, đâu có ai phaœi xin phép Cộng saœn như trước...” Vậy hóa ra là trước đây thì phaœi xin phép haœ thưa ông" ...Ông còn khuyên chúng tôi ơœ bên này rằng: “....nước thì đang lên, mấy ông mấy bà không cho thuyền lên theo là đắm đó”. Thưa ông, nếu thuyền có đắm thì chính chúng tôi cũng không sợ chết đuối như chính bà con VN đang khốn khổ bên quê nhà!

*

Giống Vẹt quốc doanh

Trương Minh Hòa - Tây Úc

Góp ý với HH (Hànội VN) qua bài viết “Ai mà chaœ ăn xin hỡi ông Sơn Tùng” trong Sàigòn Times số 328. Trước khi vào vấn đề, xin xác nhận rằng: người Việt haœi ngoại không phaœi là Việt kiều, dĩ nhiên không phaœi là công dân cuœa cái gọi là “Cộng Hòa Xã Hội Chuœ Nghĩa VN”. Còn Việt kiều là công dân cuœa chế độ CS, bao gồm những thành phần như: nhân viên sứ quán CS, gián điệp CS, tay sai CS...
Câu “Đừng nghe những gì CS nói, hãy nhìn kỹ những gì CS làm” đã trơœ thành tục ngữ, điều này không sai. Đaœng CSVN tự vỗ ngực xưng là yêu nước, tên quốc tặc Hồ Chí Minh cũng lấy tên Nguyễn Ái Quốc. Nhưng họ phaœn dân, hại nước liên tục suốt hơn 1/2 thế kyœ như: cam tâm rước thực dân Pháp trơœ lại cai trị lần thứ hai, sau đệ nhị thế chiến - CS là thuœ phạm chia cắt đất nước ơœ Geneve 1954 - dâng đaœo Hoàng Sa cho Tàu 1958 - năm 2001 cắt thêm đất dâng cho Trung Cộng... Chúng tôi không cần về Việt Nam cũng biết Cộng saœn bán nước. Một số người Việt haœi ngoại đã mang họa vì tin VC, về VN làm ăn và bị đánh tư saœn, bị tù tội như Úc kiều Nguyễn Trung Trực, Pháp kiều Nguyễn Gia Thiều, Nhật kiều Nguyễn An Trung...
Dưới chế độ CS, không bao giờ có tự do, dân chuœ. Đaœng và nhà nước khống chế mọi sinh hoạt trong xã hội, kể caœ xã hội đen như Năm Cam, Dương Hà... một số ngành nghề làm ăn phaœi đăng ký, nhưng có vài nghề không đăng ký với nhà nước như: làm đĩ, buôn bán ma túy. Tuy nhiên họ cũng phaœi được cán bộ, công an CS thông qua, bật đèn xanh. ƠŒ Việt Nam tuyệt đại đa số dân quá nghèo, lợi tức vài trăm Mỹ kim một năm, kiếm gạo đuœ sống là may phước lắm, như vậy ai có khaœ năng làm cây “chaœ lụa dài 4 thước”" Chỉ có CS làm nhằm biểu diễn lấy tiếng. Nếu không phaœi cán bộ cũng phe cánh ăn chia, chớ dân nghèo ai làm nổi. Việc làm cây chaœ quế được coi là vĩ đại này không cần xin phép, chắc hẳn là có sự gợi ý cuœa nhà nước nên mới được đưa lên báo quốc doanh thổi phồng để thu hút du khách. Không thể đem chuyện làm cây chaœ lụa tự do mà baœo là “nước VN có tự do dân chuœ”.
Sàigòn Times từng đăng ý kiến cán ngố Mai Văn Minh, nay là Nguyễn HH từ Hà Nội (VN), trước tiên là gây bực bội nhiều người. Nhưng nghĩ lại thì nên thương hại, họ bị đaœng CSVN bịt mắt như con ngựa già chúa Trịnh cuœa Phùng Quán. Bị Đaœng bịt mắt, đầu độc nên cứ nhai đi nhai lại những tư tươœng lệch lạc, mà cứ tươœng mình là đỉnh cao trí tuệ loài người. Xin được nhắc lại là: người Việt tÿ nạn haœi ngoại không chấp nhận chế độ CS, nhưng họ im lặng khi về thăm quê vì muốn an thân. Tuy nhiên khi trơœ ra thì họ không hề thay đổi lập trường chống CS, cho dù sông cạn núi mòn. ƠŒ nước tự do, việc lên án VC vi phạm nhân quyền, đàn áp tôn giáo, buôn người, bán nước, buôn dân... là cần phaœi lên tiếng, im lặng là đồng lõa với bọn bán nước.
Qua bài viết cán ngố Mai Văn Minh, Nguyễn HH Hànội với luận điệu sặc mùi CS, không khác cán bộ vẹm từ 1930, trơœ thành lạc hậu nên không thể thuyết phục người Việt haœi ngoại, sống trong xã hội tự do. Trái lại, những con vẹt quốc doanh này tự phô bày mặt yếu là lạc hậu về nhận thức, thoái trào về mặt tư tươœng, trơœ thành những thằng hề vô duyên trên một diễu đàn tự do haœi ngoại như diễn đàn của Sàigòn Times. Tôi đồng ý với Hoàng Tuấn, cho đăng vài ý kiến trên diễn đàn cuœa một số cán ngố, hai hàng, đón gió. Đây là việc thể hiện tinh thần dân chuœ, nhờ vậy mà chúng ta biết họ muốn gì, suy tư, phaœn xạ ra sao" Chắc chắn lối suy nghĩ lệch lạc này phơi bày sự thật, tức là họ tự cơœi áo cho mọi người chúng ta xem thẹo. Đồng thời giúp cho Diễn Đàn có nhiều ý kiến, lý luận để beœ gẫy những ngụy luận cuœa VC, có dịp diễn tập, trau dồi lý luận để có những vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tươœng. Ngoài ra, cũng là dịp để chúng ta cảm hóa những người CS, dậy cho họ hiểu được những bài học về tự do dân chủ. Tuy nhiên, đừng để bọn VC, tay sai lợi dụng diễn đàn tự do để tuyên truyền, cổ động sách lược văn hóa, tôn giáo, kiều vận do đaœng phát động như trường hợp một số đài phát thanh Việt ngữ cổ động cho sư quốc doanh [...] sang Úc công tác, quaœng bá cho thiền sư thân cộng [...] hay phổ biến cho nhóm dân chuœ đa nguyên.

*

Giác ngộ...

Việt Phong - Sydney NSW

Theo tin từ nhiều cơ quan truyền thông đăng tải, đức Tổng Giám Mục Phạm Minh Mẫn đã được tuyển chọn vinh thăng Hồng Y trong danh sách 31 vị trên toàn thế giới. Trước tin này, tất cả người Việt Nam nói chung và tín đồ Công Giáo nói riêng rất lấy làm hoan hỷ và hãnh diện, đất nước đã có thêm môt vị chủ chăn đầy đủ uy tín và đạo đức trên Cộng Đồng Quốc Tế. Ngược lại bọn lãnh đạo CSVN lại nhẩy dựng lên phản đối một cách hỗn láo, ngu xuẩn... Đây là một chuyện khôi hài trong lịch sử Giáo Hội Thiên Chúa Giáo nói riêng và Thế Giới nói chung... Việc phong chức cho các hàng giáo phẩm như Giám Mục, Hồng Y và kể cả việc Phong Thánh của Tòa Thánh Vatican đều không hề ảnh hưởng hay va chạm đến quyền lợi hay chính sách cai trị của bất cứ một Quốc Gia nào trên Thế Giới. Bởi lẽ Cộng Đồng Công Giáo luôn luôn độc lập với một hệ thống tổ chức riêng biệt và không hề liên quan đến quyền lực thế tục... Chỉ có bọn CSVN là một lũ vô thần chuyên làm điều "Đại nghịch bất đạo" mới thấy sợ hãi. Chúng rất sợ người dân hữu thần, ăn ngay ở lành, biết phân biệt phải, trái, thiện, ác mà không làm công cụ cho những điều phi nhân, bạc ác, thất đức do Đảng CSVN chủ xướng... Do đó CSVN luôn luôn tìm cách khống chế, đàn áp, kể cả khủng bố như tình hình Tôn Giáo Việt Nam trong hiện tại... CS Chúng rất lo sẽ có ngày toàn bộ quần chúng, đảng viên trở mặt với Đảng và nhìn bọn lãnh đạo CS như những con quái vật ... Điều rất dễ hiểu, mục tiêu của Tôn giáo là răn dạy tín đồ sống ngay thẳng dựa trên tình yêu nhân bản. Chức vị trong hàng giáo phẩm càng cao thì uy tín càng lớn mạnh và lời dạy của các Ngài càng ăn sâu trong tâm linh quần chúng... Đạo đức, tin yêu, tình người sẽ càng phát triển để lấn át những giáo điều phi nhân, phi nghĩa mang tính vô đạo của chủ thuyết CS, khiến cho bè lũ CS phải lùi vào bóng tối....
Tuy nhiên theo tin giờ chót, sau khi tân đức Hồng Y Mẫn tiếp xúc với cán bộ cao cấp CS, Ngài đã khai sáng được phần nào tâm hồn vẩn đục của kẻ vô thần, giúp chúng hiểu được cái sai, cái dại dột của CS. Vì vậy, CS vội vàng thay đổi thái độ, quay ra “vui mừng" đón nhận tin Ngài trở thành Hồng Y... Nhưng dù CS vui mừng hay phản đối, chúng ta đều phải thận trọng tìm hiểu xem chúng có thật lòng không, hay lại chơi trò giả hình "Nín thở qua sông". Bởi "Giang Sơn dị biến; Bản chất Nan Di" mà lị.

*

Mỹ bang giao với CSVN nhưng trục xuất Bùi Đình Thi!

Vọng Quốc Nhân - Perth WA

Tuần rồi do cao hứng khi thấy nghệ sĩ Từ Công Phụng biết dùng lời ca tiếng hát của mình để phụng sự cho tự do nhân quyền cho đất nứơc quê hương VN, nên tôi có viết một vài trang để phơi bầy phế phủ. Không ngờ lại được đại ca Hoàng Tuấn đoái hoài, gọi điện thoại viễn liên trò chuyện tương đắc cả tiếng đồng hồ thì thật là vạn hạnh, vạn hạnh. Cũng qua câu truyện, tôi mới biết được anh hùng hắc bạch hai đạo ở khắp các tiểu bang đều tỏ ra khoái với bài viết của tôi. Xin cho tôi một lời đội ơn tấm lòng bao dung của qúy vị. Và cũng xin có lời cảm ơn trưởng lão VV Phạm ở Lakemba đã có nhã ý gửi tặng tòa soạn mấy chục trang nhạc và lời của kẻ hát rong. Thưa trưởng lão, nói thiệt là tôi không thể ngờ được người hát rong đi trên đường cái quan đó lại có được những bản tục ca, với lời lẽ tục ôi là tục... Thế mới biết, tài năng đó, tư cách đó, ngôn ngữ âm nhạc VN được nhờ mà tổ tiên chữ nghĩa VN cũng phải chau mày, nghiến lợi thương cho cái tang thương chữ nghĩa, âm thanh...
Hôm nay, tôi viết trang email này xin bàn chuyện ông Bùi Đình Thi bị Mỹ trục xuất vì những tội trạng trái lương tâm ông làm đối với anh em bạn tù cải tạo. Mới nghe chuyện này, tôi cũng bội phục Hoa Kỳ. Nhưng nghĩ đi đã vậy, nghĩ lại tôi xin hỏi qúy vị. Tội của Bùi Đình Thi có to bằng tội CSVN hay không" Xin thưa chỉ bằng phần tỷ tỷ tỷ mà thôi. Vả lại tội của Thi chỉ là tội của thiên lôi chỉ đâu đánh đó. Còn CSVN mới là thủ phạm đẻ ra cả ngàn vạn kẻ như BĐT. Vậy tại sao chỉ trừng phạt Thi, còn CSVN thì Mỹ lại ôm hôn thắm thiết" Vậy thì, đừng vội tin vào Mỹ mà phải tin vào chính mình. Khi mình có lực, có quân, có tiền thì tự khắc mình có thể sai bảo được Mỹ. Mỹ làm là vì quyền lợi cũng có mà danh nghĩa cũng có. Khéo léo thì đánh thức được lương tâm của Mỹ khiến Mỹ làm việc có lợi cho mình. Còn luật pháp thì chỉ là cái màng nhện. Con ruồi to thì bay lọt, mà con ruồi nhỏ thì vướng lưới chết khô.

*

Nói phét vừa vừa thôi ông HH (Hà Nội)

Du HSVN (Hà Nội)

Cháu là học sinh du học nên cháu không được phép nói tên thật. Cháu cũng được lệnh họ cấm cháu không được đọc báo của “Việt kiều” (nguyên văn lời của cán bộ trong tổ chức họ nói vậy đó). Cấm thì cấm nhưng tụi cháu vẫn đọc lén mà họ cũng đọc lén luôn luôn. Cháu thú thiệt với các chú, khi cháu nghỉ hè về chơi HN mang được vài trang báo của các chú giả vờ gói đồ là ba cháu coi không bỏ sót một chữ. Tuần trước nữa, cháu có đọc thấy ông HH nào đó viết bài nói phét là ở VN bây giờ muốn làm chả quế 40 thước cũng có thì cháu thấy ông đó nói phét quá. Cháu đồng ý là ở VN bây giờ thì ông bô bà bô mình có muốn mua bán ăn uống gì thì cũng không còn phải giấu như trước. Ngày xưa nhà có giỗ mà mua được con gà về giết chỉ sợ nó kêu thôi. Giấu cán bộ khu phố, giấu cả hàng xóm nữa, vì nó biết nó tố là khổ. Thịt con gà cho con ăn nhưng con còn bé quá là không dám nói là thịt gà phải nói là củ mì. Vì trẻ con bé quá, nó chơi với con nhà người ta nó khoe là phiền lắm đó. Bây giờ thì không còn khổ sở như vậy, nhưng bảo ai muốn làm chả quế 4 thước bây giờ là tha hồ làm hở ông HH""! Ông ở Hà Nội thì mặc ông, nhưng ông đừng tưởng là ở Úc này chỉ có mình ông là dân chơi cầu ba cẳng Hà Nội. Tôi nói có sách, có đường lối của Cách mạng vì cách mạng cấm, ai cho phép ông hoang phí làm chả quế 4 mét. Con cán bộ cao cấp chúng hoang phí, chúng mua xe chạy đua, bị bắt giờ trước, giờ sau ra. Còn ông không phải cán bộ cao cấp, xin lỗi ông, ông cứ thử làm cái chả quế dài một thước coi, cán bộ có đến hỏi thăm ông hay không. Làm nhỏ nhỏ vợ con gia đình ăn thì được. Còn làm dài cỡ hai gang tay trở lên thì phải có chuyện gì quan trọng. Và như vậy là có cán bộ khu phố họ hỏi thăm mình trước cả ruồi muỗi là cái chắc...

*

Cộng Sản đã xâm nhập...

Phương Châu - NSW

Được tin đài truyền hình Sắc Tộc SBS đã chính thức dành cho CSVN một chương trình để loan tin tức và tuyên truyền mỗi ngày nửa tiếng. Trước sự kiện này, chúng tôi nhận thấy cần phải lên tiếng cảnh giác cùng toàn thể đồng hương Tỵ Nạn chúng ta tại Úc nói riêng và trên toàn thế giới nói chung... Hành động ban giám đốc SBS dành cho CSVN một chương trình phát hình trên đài truyền hình SBS, dù là sự vô tình hay cố ý cũng đã xúc phạm một cách trầm trọng đến danh dự và vết thương tâm hồn những nạn nhân của chế độ CS. Họ đã biết chúng ta là những nạn nhân từng phải đánh đổi mạng sống để trốn khỏi chế độ phi nhân tàn bạo đó mà đến nay những vết thương trong tâm hồn vẫn chưa được lành... Vậy mà họ dám cho CS theo chân chúng ta rồi chiếu hình của chúng cho chúng ta coi thì quả thật họ to gan thật. Hơn nữa, hành động này là một sự giúp đỡ tích cực CSVN trong mưu đồ xoá bỏ tư cách tỵ nạn của gần hai trăm ngàn công dân Úc gốc Việt, giúp CSVN có cơ hội khống chế và nhuộm đỏ mọi sinh hoạt của chúng ta và những thế hệ tương lai.... Như vậy, chúng tôi khẩn thiết kêu gọi toàn thể đồng hương và qúy vị lãnh đạo CĐ hãy chuẩn bị tinh thần cho cuộc tranh đấu đầy cam go này. Để tranh đấu với quyết định trên của đài truyền hình SBS trong âm mưu CSVN. Chúng tôi khẩn xin đề nghị: 1- Ban chấp hành CĐNVTD Liên bang và các tiểu bang vận động các Nghị viên, Dân Biểu và Nghị sĩ để thuyết phục tìm hậu thuẫn và lên tiếng phản bác. Mặt khác xin phát động chiến dịch xin chữ ký đồng hương và viết thỉnh nguyện thư lên chính Quyền Úc và nếu cần chúng ta có thể tổ chức những cuộc biểu tình quy mô như vụ Trần Trường bên Mỹ mấy năm trước đây... 2- Tất cả các cơ quan truyền thông báo chí, các hội đoàn cùng tất cả đồng hương nên đứng sát vai cùng tất cả các ban ban chấp hành CĐNVTD liên bang và tiểu bang trong công cuộc đấu tranh này. Chúng ta hãy đoàn kết thống nhất quan điểm và lập trường, dù trong quá khứ hay hiện tại có những bất đồng, dị biệt... Đây là một cuộc đấu tranh chung rất quan trong có tính cách sống còn với nhân cách, danh dự và chính nghĩa. Sự việc này, không những chỉ tác hại tại Hải Ngoại và còn có ảnh hưởng rất lớn đến các phong trào đấu tranh dân chủ cho toàn dân trong nước... Đây là một phòng tuyến quan trọng cần phải giữ vững và giai đoạn cam go cũng đã đến. Kính mong tất cả đồng hương , cơ quan, hội đoàn đoàn thể hãy tích cực hưởng ứng những chiến thuật, chiến lược do các ban chấp hành CĐNVTD Liên Bang và Tiểu Bang hành động trong nay mai...
Theo thiển ý của chúng tôi, khẳng định chúng ta không phải là công dân của chế độ CSVN... Chúng ta là nạn nhân. Do đó chúng ta không cần những tin tức và chính sách tuyên truyền của chúng... Dù trên lãnh vực ngoại giao, đài truyền hình SBS cũng không thể có những quyết định sai lầm để phủ nhận một tập thể gần 200 ngàn người Úc gốc Việt chúng ta... "Giặc đến nhà, đàn bà phải đánh". Chúng ta hãy mạnh dạn đứng lên đoàn kết một lòng. Đừng để bọn CSVN len lỏi quấy phá, chà đạp danh dự, niềm tin và chính nghĩa cuả chúng ta. Trong một nước tự do như tại Úc, quyền công dân rất lớn nếu chúng ta biết khai thác . Dựa trên những sự đóng góp với đất nước và lá phiếu trên tay, chúng ta có quyền đòi hỏi chính phủ Úc phải bảo vệ danh dự , lập trường của chúng ta trong chính nghĩa và lẽ phải một cách đúng đắn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.