Hôm nay,  

Lịch Cộng Đồng Cuối Tuần

22/11/200300:00:00(Xem: 5016)
LỄ GIỖ TƯỞNG NIỆM HT THIÊN ÂN
Để nhớ đến công ơn sâu dầy của Cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân đối với quê hương và đạo pháp Chùa Việt Nam Los Angeles sẽ tổ chức Lễ Giỗ Lần thứ 23 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật 23 tháng 11 năm 2003 tại số 863 So. Berendo St, Los Angeles, CA 90005 Tel: (213) 384-9638
Kính cung thỉnh Chư Tôn Đức và kính mời Quý Phật tử tham dự Lễ Giỗ Cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân để nhớ đến bậc thầy khả kính đã một đời vì đạo.
TM Ban tổ chức: Hòa thượng Thích Mãn Giác.

HÀNH HƯƠNG
Kính mời đồng hương tham dự chuyến hành dương nhân dịp Lễ Tạ Ơn Thanks Giving 2003 của Chùa A Di Đà tổ chức chuyến hành hương đi Bắc Cali. Từ Thứ Năm 27/11/2003 đến Chủ Nhật 30/11/2003 hành hương các Chùa Vạn Phật Thành, Tu Viện Kim Sơn & các chùa Bắc Cali.
Đi thăm viếng: Công viên Sequoia, Lake Tahoe, Cầu Golden Gate, Làng Solvang, Chợ Tàu San Francisco vv…
Xin liên lạc 714-890-0628 hoặc Cell 714-478-5678

LS VĂN KHAI TRƯƠNG TRỤ SỞ ỦY BAN VẬN ĐỘNG TRANH CỬ
Kính mời quý đồng hương và cử tri tham dự tiếp tân nhân dịp khai trương trụ sở mới tại Little Saigon của Ủy ban Vận động Tranh Cử cho Luật sư Trần Thái Văn. Tiếp tân vào Chủ nhật 23/11/2003 lúc 1 giờ trưa tại 9191 Bolsa Ave, căn 228, thành phố Westminster. Văn nghệ do các nghệ sĩ ZazaMinh Thảo, Quang Lê, Quốc Việt, Minh Chánh, Trọng Nghiã... trình diễn.


Luật sư Trần Thái Văn, ứng cử viên dân biểu địa hạt 68, mong được đích thân cám ơn sự ủng hộ nồng nhiệt của quý đồng hương, được lắng nghe những nguyện vọng, ngõ hầu bảo vệ quyền lợi và tiếng nói của đồng bào tị nạn nơi thủ phủ Sacramento.

BS NGHIÊM ĐẠO ĐẠI THUYẾT TRÌNH
Trân trọng kính mời toàn thể quý đồng hương đến tham dự Buổi Thuyết Trình về Bệnh Thận, bởi Bác sĩ NGHIÊM ĐẠO ĐÀI, Giáo sư - Trưởng khu Giải phẫu Ghép cơ quan của Tổng Y viện Allegheny, Pittsburgh, Pensylvania.
Bác sĩ đã tìm ra phương pháp ghép Tụy Tạng để trị bệnh Đái Đường và nhiều phương pháp Ghép Thận, như ghép 2 thận cùng một lúc, ghép thận con nít cho người lớn, ghép thận người già không phân biệt tuồi tác cho người phải thay thận .v.v... đã được thế giới công nhận và nhiều đại học y khoa mời giảng dạy, thuyết trình. Buổi thuyết trình sẽ khai diễn: lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật 23 tháng 11-2003 tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo người Việt. Vào cửa Tự Do.

TRIỂN LÃM: CÁI NHÌN NHIẾP ẢNH
Triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề sống động và nghệ thuật qua Cái Nhìn của Nhiếp Ảnh. Nghệ sĩ Vũ Tuấn Trung (Benjamin T Vu) sẽ tổ chức một buổi triển lãm ảnh với hơn năm mươi hình nghệ thuật mới lạ tại hội trường Nhật Báo Người Việt 14772 Moran Street, Westminster, CA 92683. Thời gian khai mạc lúc 11 giờ trưa chủ nhật ngày 23 tháng 11 và mở cửa liên tục đến ngày 28 tháng 11 năm 2003 (tuần lễ Thanksgiving).
Sự hiện diện của quý vị là niềm hân hạnh và khích lệ cho giới trẻ trên đường sáng tạo ảnh nghệ thuật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
Khi con gái của chúng tôi học cấp hai, cô giáo cho bài làm chủ đề “culture box” trong đó có những biểu tượng về nguồn gốc mà học sinh sẽ đem trưng bày cùng thuyết trình cho cả lớp nghe. Cuối tuần có đi học Việt ngữ, tham gia múa hát trong các lễ hội nên con biết áo dài, khăn đóng là nét văn hoá Việt Nam và đã chọn làm biểu tượng. Con cũng hỏi còn có gì nữa là đặc trưng của quê hương, chúng tôi đề nghị một chiếc quạt giấy xếp, một tờ báo Việt ngữ, ba hình tiêu biểu cho Sài Gòn, Huế, Hà Nội. Nhà tôi còn muốn thêm chiếc nón lá nhưng vì giới hạn của chiếc hộp nên không đủ chỗ.
Ngày Memorial Day, ngày Chiến Sĩ Trận Vong là ngày lễ chính thức và trọng đại của nước Mỹ, để tưởng niệm và tri ân người lính đã hy sinh vì Tổ Quốc. Riêng đối với cộng đồng người Việt thì ngày này là cơ hội tốt nhất để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với nước Mỹ : Vì lý tưởng Tự Do đã gửi con em sang chiến đấu cùng chúng ta chống Cộng sản xâm lược từ phương Bắc. Trong 10 năm đã có trên 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ nằm xuống ở Việt Nam, cách xa quê hương họ đến nửa vòng trái đất. Sau chiến tranh, chánh quyền và nhân dân Mỹ lại hào hiệp mở rộng vòng tay tiếp nhận chúng ta định cư trên đất nước Tự Do này như quê hương thứ hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.