Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Lập Ban Tổ Chức Đại Hội Toàn Quân

28/04/200300:00:00(Xem: 3869)
PHOTO: Trần Trong An Sơn (Nam Cali), Mai Viết Triết (đứng, Âu Châu) Cựu Tướng Lê Minh Đảo, Đoàn Hữu Định (Washington) và Lê Văn Trang (Canada)

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Khoảng hơn 50 đại diện các hội đoàn cựu quân nhân đã gặp nhau dưới sự chủ tọa của cựu tướng Lê Minh Đảo để bàn việc tiến tới thành lập một yổ chức có tên gọi là: "Ban Tổ Chức Đại Hội Toàn Quân".
Trong số đại diện tham dự người ta nhận ngoài những đoàn thể cựu quân nhân vùng Nam Cali còn có một số ở xa như cựu Đại tá Mai Viết Triết (Châu Âu), Ông Lê văn Trang (Canada), Đoàn Hữu Định (Washington), Nguyễn Tấn Hưng(Arizon)..v..v…
Buổi họp được tổ chức tại văn phonøg "Hội Tương Tế" lúc 2 giờ chiều ngày chủ nhật 27 tháng 4 năm 2003.
Ông Nguyễn Hữu Định đã thuyết trình về một kế hoạch để có thể tiến tới một đại hội của toàn thể dại diện các cựu quân nhân thuộc tất cả Quân Binh Chủng của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa kể cả những lực lượng bán quân sự. Ban tổ chức (BTC) dự trù có khoảng hai ngàn người sẽ chính thức tham dự vào ba ngày 26-27 và 28 tháng 9 năm 2003 tại Quận Cam miền Nam Cali.
Cuộc bàn thảo về thành phần nhân sự kéo dài đến 3giờ 45 vẫn chưa hình thành được vì ban chủ tọa đã phát ra 2 bản dự thảo về kế hoặch tổ chức và chương trình đại hội nên các tham dự viên cứ thắc mắc về những dự án này mà không đi vào vấn đề chính được.
Buổi họp thoạt đầu đã đi quá sâu về kỹ thuật tổ chức nên làm mất khá nhiều thì giờ. Nhưng sau đó Ban chủ tọa đã khéo léo đưa lại vấn đề chính của cuộc họp là: "Làm sao hình thành cho được một "ban tổ chức" có khả năng vận động và điều hành nhất là gây quỹ để có thể hoàn thành một cách tốt đẹp 3 ngày đai hội"”
Từ ban tổ chức này sẽ hình thành những tiểu ban khác tùy theo nhu cầu của đại hội.


Theo dự tính đã được phát thảo sẽ có 4 "khối" chính nhưng sau cùng mọi người đều đồng ý là chỉ còn lại 3 khối chính là: chỉ huy chung (Phối hợp điều hành), khối Nghiên cứu chương trình và khối Tổ chức vật thể. Dưới mỗi khối như thế sẽ gồm có nhiều tiểu ban nhỏ hơn. Theo chương trình dự thảo sẽ có ít ra khoảng 20 tiểu ban để thi hành những công tác của 4 cơ cấu chính được nêu trên.
Mọi người đều đồng ý tín nhiệm Cựu Tướng Lê Minh Đảo sẽ là người "Trưởng Ban Tổ Chức". Vào giờ chót chúng tôi nhận được tin ngoài Cựu Tướng Lê Minh Đảo sẽ ø Ông Nguyễn Hữu Định (Washington) sẽ phụ trách về kế hoặïch và các ông Trần Thế Cung, Nguyên Huy, Nguyễn Phương Hùng sẽ lo về truyền thông. Ông Chu Tất Tiến phụ trách phần văn nghệ.
Các Hội đoàn cựu quân nhân đều sẽ tham gia vào BTC tùy theo hoàn cảnh và khả năng do ban Nghiên cứu đề nghị sau.
Riệng với sự có mặt của ông Nguyên Huy, Chủ nhiệm Tuần báo K.B.C Hải Ngoại, và ông Trần Thế Cung, Chủ nhiệm Tuần Báo Trách Nhiệm, thì xác định là sẽ đặt 2 tờ báo trên vào ban tổ chức và sẽ yểm trợ tối đa cho các nhu cầu về thông tin của đại hội.
Theo chổ chúng tôi được biết sở sĩ anh chị em cựu quân nhân có ý định tổ chức Đại Hội Toàn Quân vì trước đây vào những buổi nói chuyện của cựu Tướng Lê Minh Đảo với nhiều hội doàn cựu quân nhân tại Nam Cali và mới đây nhất là nhân một cuộïc họp tại Canada.
Như trên đã nói xin nhắc lại: Theo ước tính "Đại Hội Toàn Quân" sẽ thu hút khoảng 2000 người tham dự chính thức trong 3 ngày26-27 và 28 tháng 9-2003 tại Quận Cam với số chi phí dự trù ít nhất là trên 20 ngàn Mỹ kim.
Trong Đại hội Toàn quân này sẽ có những buổi hội thảo và nhất là hình thành được một tổ chức chung cho toàn thể anh chị em cựu quân nhân QLVNCH trên toàn thế giới với một bản nội quy tốt nhất.
Đại Hội Toàn Quân vào tháng 9 hứa hẹn sẽ là một biến cố lớn cho tập thể anh chị em cựu quân nhân trên khắp mọi nơi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.