Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Thế Giới

18/05/200200:00:00(Xem: 3562)
TRÁNH CÙM, KẸT... CƯŒA!
Lính cứu hoœa ơœ Roermond Hòa Lan đã được mời đến để giúp cho một tội phạm tính trốn thoát khoœi trạm caœnh sát tại đấy. Tên tù xui xeœo này đã cạy được ô cưœa sổ nhoœ trên cánh cưœa phòng giam cuœa hắn và cố thu mình chui ra khoœi phòng tạm giam. Nào ngờ, thiên bất dung gian, hắn bị kẹt lại giữa chừng, phaœi kêu cứu. Caœnh sát tại trạm sau khi cắt quần áo cuœa hắn, cố dùng xà phòng và nước để làm cho người hắn trơn trợt và hè nhau đẩy, kéo vẫn không giaœi thoát cho hắn được nên đã phaœi cầu viện với đội cứu hoœa. Chín anh lính cứu hoœa phaœi dùng moœ hàn xì để cắt lỗ cho rộng ra hầu giaœi thoát cho tên tù xui xeœo ấy. Một phát ngôn nhân caœnh sát cho biết, sau khi được giaœi thoát, tên tù xin được nhốt vào một phòng giam... không có cưœa sổ để không bị... cám dỗ lần nữa!

*
ĐẠO CHÍCH TAY MƠ!
Tương tự chuyện trên, một tên đạo chích người Phần Lan toan tính trổ nghề tại một tiệm bán thực phẩm ơœ thị xã Joensuu, Phần Lan, đã phaœi... cầu cứu với dân trong thị xã sau khi hắn bị... mắc kẹt. Được biết tên trộm toan tính bắt chước xi nê, chui vào ống dẫn hơi lạnh (ventilation shaft) để trổ xuống tiệm vào giữa đêm khuya thanh vắng. Nào ngờ bị kẹt giữa ống, vô phương tiến thoái nên đã gào thét xin cứu giúp. Cư dân trong vùng nghe được những lời cầu cứu thê thaœm thống thiết ai oán nên vội vã báo caœnh sát. Sau đó, lính cứu hoœa phaœi đến tháo gỡ ống mới kéo hắn ra được!

*
GIẬN MẤT KHÔN!
Một người đàn ông tại Post Falls, Idaho, Hoa Kỳ hiện đang hối hận vô cùng vì đã lỡ giận đến mất khôn. Sau khi anh đi cắt tóc và không hài lòng với kiểu tóc mà cô thợ đã cắt cho anh, anh đòi tiền bồi hoàn nhưng bị bà chuœ từ chối. Và thế là anh lên xe, theo bà chuœ sang tiệm thứ hai cuœa bà ta. Tại đây, anh rồ máy xe hơi thật lớn tiếng, lao sát đến cưœa tiệm và đạp thắng nhanh ken két, ngừng lại ngay sát cưœa sổ tiệm. Xong rồi anh tiếp tục rồ máy thật mạnh để bày toœ sự bực tức cuœa mình. Sau đó, anh sang số de tính lui xe rồi về nhà vì đã haœ bớt phần nào cơn giận. Nhưng, anh sang... lộn số khiến xe tông thẳng vào tiệm! Hiện anh đang ngồi tù, chờ ngày lãnh án!

*
TÊN CƯỚP KÉN CHỌN!
Một tên cướp bịt mặt có võ trang, xông vào câu lạc bộ Tokoroa Cosmopolitan tại Balmoral, Tân Tây Lan, chĩa súng vào nhân viên gác quầy, buộc phaœi giao trọn số tiền trong quầy cho hắn. Khi nhìn thấy tiền trong két quá ít oi, hắn nhào sang quầy kế bên, tiền cũng... ít oi như thế. Và tên cướp kén chọn này bèn than phiền một cách rất ôn hòa: "Chỉ có bây nhiêu tiền thôi à!" Sau đó, y quay mặt ung dung bước ra cưœa, boœ đi, không thèm lấy số tiền ít oœi ấy!

*
RA TÒA VÌ... THỐI CHÂN!
Một bị cáo người Hòa Lan lớn tiếng chỉ trích ông chánh án xét xưœ vụ án cuœa anh ta đã có thành kiến và thiên vị khi ông buộc anh phaœi... mang giày vào, vì chân anh thối quá! Được biết anh phaœi hầu tòa vì đã vi phạm một án lệnh cuœa tòa trước đây, không cho phép anh lai vãng đến... thư viện địa phương. Lý do anh bị cấm vào thư viện là vì, anh có thói quen, mỗi lần vào thư viện đều... cơœi giày cho thoaœi mái, khiến nhân viên trong thư viện phaœi boœ chạy ra ngoài vì mùi hôi nồng nặc từ chân anh! Và khi hầu tòa, anh cũng làm thế, khiến quan tòa phaœi ra lệnh như trên. Sau khi chỉ trích chánh án tại tòa, anh lập tức nộp đơn khiếu nại chính thức khiến vụ án cuœa anh phaœi đình hoãn để chờ tòa trên quyết định xem vị chánh án chuœ trì phiên xưœ có... thiên vị và có thành kiến với mùi hôi bẩm sinh bốc ra từ chân anh hay không!

*
THỪA CHỖ NÊN VẼ... VÒI!
The Long Man Of Wilmington là một di tích văn hóa lịch sưœ khá độc đáo cuœa nền văn hóa cổ xưa Celtic ơœ Anh Quốc. Nó là hình vẽ rất thô sơ một con người, cầm hai cây gậy dài, được khắc vào đá trên ngọn đồi ơœ Eastbourne, East Sussex. Bức hình dài hơn 70 thước này thu hút hàng trăm ngàn du khách mỗi năm từ khắp nơi trên thế giới đến thươœng lãm. Tuần qua, sau một đêm, bức hình bỗng mọc thêm... một cuœa quý dài 7 thước. Hình vẽ thêm này chỉ được sơn lên coœ, chứ không khắc vào đá, nhưng cũng gây nhiều phẫn nộ và tranh cãi.

*
THÍCH NHÌN NÊN HẦU TÒA!


Một anh chuœ tiệm cà phê ơœ Sha Alam, Mã Lai đã phaœi hầu tòa vì thích hành sự giống như cậu bé trong một bài Tục Ca cuœa Phạm Duy thuơœ xưa. Một nữ sinh viên thường xuyên đến uống cà phê tại tiệm cuœa anh, một hôm, vô tình phát hiện được... một máy quay phim nhoœ gắn vào bồn cầu tiêu trong phòng vệ sinh cuœa phái nữ. Nàng đến tra vấn anh về chuyện này nhưng anh chối bặt, nói không hề hay biết gì về cái máy quay phim ấy caœ. Khi caœnh sát đến nơi, trong lúc điều tra, đã khám phá ra một sợi giây chạy dài từ cầu tiêu nữ đến... cái máy điện toán trong phòng làm việc cuœa ông chuœ, và kế bên là một bộ đĩa sưu tập thâu hình các..."cuœa qúy" đuœ kiểu đuœ loại cuœa qúy bà, qúy cô mà anh đã... quay lén!

*
NỮ KÊ TÁC QUÁI!
Một người đàn ông tại Florida, Hoa Kỳ vừa trơœ thành nạn nhân cuœa một vụ trộm không tiền khoáng hậu: vụ trộm xaœy ra ngay giữa ban ngày, ngay lúc khổ chuœ có mặt tại hiện trường nhưng lại không tài nào nhận diện được hung phạm. Caœnh sát cho biết, ông Allen Smith đang ơœ nhà thì nghe tiếng gõ cưœa trước nhà. Ông đứng lên, mơœ hé cưœa ra thì thấy hai thiếu nữ xin phép được dùng điện thoại cuœa ông để gọi taxi. Để chứng minh rằng họ không có vũ trang, hai thiếu nữ này kéo áo lên, để lộ... hai cặp đào tơ mơn mơœn. Ông Smith bàng hoàng, sững sờ, chưa kịp nói năng gì thì họ đã đẩy cưœa bước vào nhà, đi thẳng vào phòng khách cuœa ông. Khi ông hoàn hồn, baœo họ phaœi đi ra ngay lập tức thì họ bèn... "khoe ví" một lần nữa, trước khi boœ đi. Chỉ một thời gian khá lâu sau đó ông mới khám phá ra rằng cái bóp cuœa ông, chứa đựng một số tiền mặt, bằng lái xe và theœ tín dụng đã không cánh mà bay. Khi báo cáo với caœnh sát, ông nói: "Tôi không nghĩ rằng tôi có thể nhận diện được hai cô gái ấy, tôi không nhớ gì về khuôn mặt cuœa họ caœ. Nhưng chắc chắn một điều là caœ hai đều thuộc cỡ... 36C"!

*
HAM THI TÀI, BỊ LỪA!
Một thiếu nữ Na Uy đã được bồi thường $2,600 Úc Kim sau khi bị lừa một vố khá đau buồn trên chuyến phà từ Đan Mạch sang Na Uy trước đó. Khi đi trên chuyến phà thì cô được mời tham dự vào một trò chơi thi tài, do một số nam hành khách đứng tuổi tổ chức, để giết thì giờ. Họ thách thức cô có thể đổi y phục với một phụ nữ khác trên sân khấu, trong lúc mắt bị bịt kín và đeo một bao rác nhựa màu đen che thân. Cô nhận lời. Họ bịt mắt cô và trao cho cô một bao ny lông tròng vào người. Sau đó cô bắt đầu thay đồ. Khi thay, cô nghe nhiều tiếng trầm trồ ngợi khen từ đám đông khán giaœ. Hứng chí, cô càng cố cơœi nhanh và mặc nhanh. Đến khi hoàn tất, được tháo dây bịt mắt, cô mới khám phá rằng thay vì bao đen, họ đã đưa cô một cái bao... trong suốt!

*
GÀ CÓ... RĂNG!
Một người đàn ông ơœ Bodo, Na Uy vừa có một khám phá khá kinh khuœng. Sau khi cắn một miếng thịt gà "chicken nugget" tại một cưœa hiệu bán đồ take away, răng anh bỗng chạm phaœi một vật gì cứng cứng khi đang nhai. Anh nói: "Tôi ngỡ rằng tôi bị rụng hay gẫy một cái răng nên vội vàng rà lưỡi quanh miệng nhưng không phaœi. Tôi nhaœ vội vật cứng ấy ra, nghĩ rằng có lẽ là một mẩu xương. Nhìn lại mới thấy... một cái răng nho nhoœ". Một nha sĩ tình cờ có mặt tại đấy cũng xác nhận rằng đấy là một cái răng người. Ông nói: "Rõ ràng đấy là một cái răng người, có veœ như một cái răng sữa cuœa treœ con".

*
PHÁT MINH HỮU ÍCH!
Một sinh viên kỹ sư đang theo học cao học tại viện đại học Florida vừa sáng chế một loại máy có lẽ sẽ được dân nhậu khắp nơi hoan nghênh. Anh Jean Philippe Clerc, dân đaœo Guadaluppe cho biết anh đã tốn hơn bốn tháng để nghiên cứu, thưœ nghiệm trước khi hoàn tất được phát minh cuœa anh. Anh nói: "Tôi muốn sáng chế một vật thật hữu dụng mà từ xưa đến giờ chưa ai làm caœ". Cái máy cuœa anh được đặt tên là ABOR, chữ tắt cuœa Autonomous Beer Opening Robot. Nó là một người máy mơœ bia tự động. Chỉ cần đặt chay bia lên bàn là máy chạy dọc theo bàn, đến gần chai, vịn cho chai đứng vững, lấy đồ, khui chai. Ngay caœ các loại chai twistop, máy cũng mơœ được.

*
GÀ NHÀ BÔI MẶT ĐÁ NHAU!
Một caœnh sát viên thuộc đội caœnh sát Gwent xứ Wales đã thấu hiểu nỗi nỗi đau cuœa việc gà nhà bôi mặt đá nhau khi anh lãnh một tờ giấy phạt vạ từ... một người caœnh sát viên khác, cùng trạm với anh. Được biết, anh caœnh sát viên đau khổ này đậu xe ven đường để... rình bắt những người chạy xe quá tốc độ thì một chiếc xe caœnh sát khác lao tới, và... ghi giấy phạt anh đã đậu vào nơi... bị cấm dừng xe!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.