Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ht Tâm Châu Thuyết Pháp, Giới Thiệu Tập Thơ Mới

02/04/200200:00:00(Xem: 4287)
PHOTO: HT Tâm Châu thuyết pháp, giới thiệu thi tập mới tại Quận Cam.

Garden Grove (Nguyễn Ngân) - Trước 15 Tăng Ni và gần 100 Phật Tử , cùng một số anh chị em Gia Đình Phật Tử , Hòa Thượng Thích Tâm Châu (Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới) đã đăng đàn thuyết pháp với đề tài "Ý Nghĩa Niết Bàn và Nhập Diệt". Nhân chuyến du hóa hoằøng pháp tại vùng Nam Cali, trong khu vườn sạch sẽ và mát mẻ phía sau chùa Huệ Nghiêm trong ngày Chủ Nhật 31 tháng 3 năm 2002.

Trong dịp này Hòa Thượng đã giới thiệu tập thơ "Cánh Hoa Tâm" do chính Hòa Thượng sáng tác, một tập hợp những bài thơ lục bát và Hán thi phóng tác từ các thi kệ của Tuệ Trung Thượng Sĩ .

Ban Tổ Chức cũng đã được Hòa Thượng chứng minh lễ "Hoa Vàng Cài Áo" để tưởng nhớ tới Tam Bảo và Tứ Thân Phụ Mẫu trước khi đi vào bài thuyết pháp nêu trên.

Sau đó Hòa Thượng cùng các Phật Tử đã cùng dùng bữa ăn nhẹ do Thượng Tọa Thích Minh Trí và các Phật Tử Chùa Huệ Nghiêm khoản đãi.

Cần nói thêm Hòa Thượng Thích Tâm Châu là một Cao Tăng Việt Nam mà cuộc đời tu học và hoằng pháp của Ngài đã gắn liền với sự thăng trầm Phật Giáo Việt Nam suốt từ những thập niên 50 đến nay, nhất là trong giai đoạn Pháp Nạn 60-70.

Ngài cũng là người từng nắm giữ những chức vụ quan trọng và then chốt trong GHPG Việt Nam Thống nhất trước năm 75 (Như Chủ Tịch Ủy Ban Liên Phái, Viện Trưởng Viện Hóa Đạo ..v..v..) Hiện nay Hòa thượng cư ngụ tại Chùa Từ Quang Canada.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.