Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đòi Bush Vì Nhân Quyền VN

24/10/200600:00:00(Xem: 3425)

Biểu Tình Trước Tòa Bạch Ốc Đòi Bush Vì Nhân Quyền VN

Biểu tình trước Tòa Bạch Ốc.

(Hoa Thịnh Đốn).- Từng đoàn xe nhộn nhịp đổ người trên đường "H" đã khiến sinh hoạt thủ đô Hoa Thạnh Đốn khác hẳn những gì bình thường buổi trưa thứ sáu tại một địa điểm quen thuộc với người Việt đấu tranh, nhưng lại khá lý thú với nhiều du khách thập phương. Nhiều hướng dẫn viên du lịch tươi cười hoà nhã bằng tiếng Anh, "Hay là chúng ta hòa nhập với đoàn biểu tình đi nhé". Nhiều học sinh trẻ trong từng phái đoàn thăm viếng khu vực la lớn vui vầy "Yeah!"

Họ đến từ những xe buýt dài từ nhiều hướng rồi vụt trở về xe của họ sau khi thoăn thoắt bước qua công viên Lafayette, rồi băng ngang đại lộ Pennsylvania để chụp ảnh từng nhóm trước hàng rào Tòa Bạch Ốc tươi tắn trong nắng mai và gió thu cuối tuần. Nhiều xe chở khách khác, Nhật có, Đại Hàn có, Bắc Âu có như tranh đua với các phái đoàn học sinh, ngoại trừ một tập hợp những người Việt trong những chiếc áo vàng, áo xanh da trời có nhiều hàng chữ kẻ ngang kêu gọi Dân Chủ Hóa Việt Nam, tô điểm rạng rỡ bởi hàng trăm ngọn cờ Việt, Mỹ, Gia Nã Đại,và một số cờ tiểu bang, California, Illinois, Texas,... tung bay như muốn lao mình vào bầu trời trong vắt trên cao. Có những chuyến xe còn hơi ướt đêm mưa hôm trước từ từ ngừng bánh trong rạng sáng bình minh.

Đoàn xe đến từ Atllanta, Boston, Philadelphia, Houston, Chicago như từng hẹn hò nhau qua những hành trình khắp vùng, về công viên này, chỉ để được thêm ngạc nhiên kỳ thú: trời nắng ấm, đô hội khách viếng thăm, lẽ ra chỉ xảy ra nhiều trong những ngày lễ hay ngày nghỉ cuối tuần.

Cuộc biểu dương cho Dân Chủ Nhân Quyền VN và cuộc gặp gỡ với giới quyền Toà Bạch Ốc là những gì thúc đẩy hàng trăm đồng hương Việt Nam về đây tụ họp, mà theo lời ban tổ chức, "cuộc hạnh ngộ liên hoàn với những gì xảy ra ở tại nội địa Việt Nam". Đoàn người tham dự cuộc biểu dương Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam đồng thanh hô vang những khẩu hiệu thúc đẩy những gì cũng là chỉ danh của một tập hợp Liên Minh mới thành hình ở trong nước tuần lễ trước đó. Theo gió gởi, tiếng hô của họ vang vang bên ngoài vách tường khu vực phía tây Tòa Bạch Ốc, nơi toạ lạc một cao ốc khiêm nhường có tên gọi là nơi gặp gỡ của giới quần chúng quan tâm và giới chuyên viên hữu trách của văn phòng hành pháp liên bang thuộc Tòa Bạch Ốc.

Ở bên trong phòng họp số 476 trên lầu 4, vừa đủ chứa khoảng 30 người, cuộc gặp gỡ đầy tương kính và hợp tác đã diễn ra giữa một bên 7 nhân viên trách nhiệm của văn phòng Bạch Cung và một phái đoàn 21 người Việt đến từ nhiều nơi nhưng chung cùng một nguyện vọng: tìm hiểu, khai phá, đệ đạt những quan tâm, thỉnh nguyện liên quan đến những vấn đề quan trọng của VN từ kinh tế, chính trị, môi trường, hợp tác Mỹ Việt, đối kháng, nhân quyền, ước vọng thay đổi, v..v.. Những ý kiến trao đổi trong một giờ đồng hồ giữ hai phái bộ đã là những gì nhận hiểu như là những gì thông cảm và thông suốt có thể chuyên chở được trong chuyến viếng thăm Hà Nội của Tổng thống George W. Bush trong tuần lễ họp thượng đỉnh APEC trung tuần tháng 11 sắp đến.

Người ta ghi nhận những điểm gợi ý, những chia sẻ ý kiến và đề nghị đến từ Ông Douglas Sonnek (tùy viên đặc trách Việt Nam vụ, trực thuộc Văn phòng Đông Nam Á Châu của Bộ Ngoại Giao), Ông Brin McCormack (phụ Tá đặc biệt cho tổng thống, cũng là phó giám đốc văn phòng giao tế), Ông Jimmy Lee (Giám đốc chương trình sáng kiến Bạch Cung về Người Mỹ gốc Á và Á châu thái bình dương), Cô Michelle Lee (điều hợp) và Mina Nguyễn (cựu phụ Tá Tổng trưởng Lao động). Từ phía phái đoàn Việt Nam, người ta ghi nhận sự hiện diện của Anh Hoàng Tứ Duy (VPAC), BS Đặng Vũ Chấn (Việt Tân), GS Nguyễn Ngọc Bích (Nghị Hội), GS Nguyễn Quốc Khải (Vietnam Review), Ông Nguyễn văn Lộc (Radio TNT), Ông Nguyễn Bình (Boston), Ông Trần Thanh, Nguyễn Cường (Washington DC), Ông Hoàng Thế Dân (Bắc Cali)...

Tựu trung những điểm chính gói ghém những quan điểm rất gần với thực trạng tại Việt Nam. VN tuy có thay đổi nhưng vẫn cần phải gia tăng thêm nữa những cải cách cụ thể, triệt để và rõ ràng để có thể song hành phát triển kinh thương và cải tiến sinh hoạt chính trị đa nguyên. VN cần phải chứng tỏ những thành tích cải thiện về tự do ngôn luận, tư tưởng, hội họp, và minh bạch hoá guồng máy công quyền, cải tiến luật pháp, định chế tài chánh, môi sinh và chấp nhận sinh hoạt chính trị đối lập.

Vào lúc giữa trưa, toàn bộ phái đoàn người Việt sau khi rời buổi họp, đã hòa nhập với đoàn người biểu dương bên ngoài vòng rào Tòa Bạch Ốc, và tại đây những vòng tuần hành bao quanh khu vực trước công viên, đã là nơi thu hút các phóng viên các cơ quan truyền thông, truyền hình, truyền thanh hỗn hợp của các đài địa phương, trong đó có VOA, Việt Nam Hải Ngoại, Truyền Hình Sài Gòn VN, và một số diễn đàn PalTalk trực tiếp ngay tại hiện trường.

Sau mỗi đợt tuần hành là những phần phát biểu nhỏ của các nhân sĩ, đại diện tổ chức, chính đảng, cộng đồng. Người ta ghi nhận lòng phấn khởi của chiến binh từ Iraq, anh Bùi Thanh Thảo, sự ngạc nhiên về con số tham dự của GS Nguyễn Ngọc Bích, lời quan tâm về giao tiếp sản phẩm văn hóa hai chiều của GS Nguyễn Quốc Khải, những cổ võ tham gia và yểm trợ Cao trào Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam của Cụ Dương Văn Tư (Toronto), của Ông Nguyễn Văn Lộc (San Diego), Ông Võ An Bình (VPAC), Ông Ngô Thắng (Illinois), Ông Hoàng Thế Dân (San Jose),... Bên cạnh đó là lời nhạc hưng ca của Nguyệt Ánh qua những nhạc bản đấu tranh, quê hương và kháng chiến.

Từ sau 2 giờ, thủ đô Hoa Thạnh Đốn như muốn bỏ hoang thành phố cho dịp nghỉ cuối tuần. Trong bịn rịn, đoàn biểu dương từ giã chia tay với nhiều hứa hẹn giao kết theo dõi và ứng đáp những biến chuyển trong và ngoài Việt Nam trước trong và sau hội nghị APEC. Góc trái, toán Paltalk vẫn miệt mài. Góc phải phóng viên Kiều Thu và ban thâu hình vội vã tiếp chuyện từng người. Cạnh giữa sân hoa, 2 nhân viên đài VOA kéo dài phần trao đổi với giới trẻ VN tham dự trong chiếc áo choàng xanh da trời tung bay.

Một cụ Bà nhắn vội, "Gió lên cao rồi đấy!". Một thanh niên đeo huy hiệu Cờ Vàng huýt sáo bài Hải Ngoại Thương Ca. Có ai đâu đây hỏi dò, "Tôi không kịp nghe phần nói chuyện của KS Đỗ Nam Hải! ". Từng toán nhỏ hẹn hò gặp lại 14/11, 10/12,... như không muốn rời bỏ địa điểm này, có người đã đến từ bốn năm ngày qua. Hai người điều hợp chương trình bắt tay nhau trong vui thầm.... Ngoài kia, từng xe buýt lớn, bịn rịn tách khỏi lề đường "H". Chữ đầu của... Hy Vọng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.