Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thanh Niên Đoàn Pg Hòa Hảo Gây Quỹ Cứu Trợ Lụt

12/10/200000:00:00(Xem: 4114)
Thanh Niên Đoàn PGHH đã tổ chức một buổi cơm chay gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão lụt Miền Tây vào sáng chủ nhật 8- 10- 2000 tại Hội Quán PGHH Miền Nam California với sự tham dự của khoảng 200 đồng bào và đồng đạo tại địa phương với một chương trình cổ nhạc thật đặc sắc do Thanh Niên Đoàn cùng một số thân hữu như nhóm văn nghệ của anh Ngọc Ẩn, Sáu Linh và ban cỗ nhạc Ngọc Thanh thực hiện.

Chúng tôi nhận thấy hiện diện của ông Trần Văn Tươi, Hội Trưởng Ban Trị Sự Trung Ương GHPGHH, ông Nguyễn Bảo Trân, Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ BTSTƯvà ông Nguyễn Minh Thiện PHT/ BTSTƯ, đặc trách Phổ Thông Giáo Lý, ông Nguyễn Duy Thanh, HT BTSPGHH/ Nam California, cùng quý vị cố vấn như cụ Phan Thanh Nhãn, Lưu Văn Trí, Nguyễn Hòa An, Vương Văn Thuận, Võ Hồng Tỷ, cùng quý niên trưởng PGHH.

Về quan khách có hiện diện đặc biệt của Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Hội Đồng Liên Tôn HK, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Viện chủ chùa Huệ Quang, Mục Sư Trần Thanh Vân, Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, nhà văn Ngành Mai, chủ tịch Hội Cỗ Nhạc Miền Nam và ký giả Phạm Minh.

Sau phần giới thiệu chương trình của anh Nguyễn Văn Dũng, Đoàn Trưởng Thanh Niên PGHH là diễn văn khai mạc của ông Lê Hữu Ky, Trưởng Ban Tổ Chức nói lên niềm đau xót của đồng bào tại hải ngoại đối với sự đói khổ của nạn nhân thiên tại trong nước và kêu gọi sự đóng góp chung của mọi người trước hoàn cảnh cực kỳ bi đát của đồng bào nơi quê nhà.

Dịp này, chánh án Nguyễn Trong Nho cũng nói lên lòng cảm mến của ông đối với tín đồ PGHH và ông luôn mong được học hỏi tìm hiểu thêm về giáo Lý PGHH. Ôâng nói: "Nhìn lá cờ nâu, nghe lời dạy của Đức Huỳnh Giáo Chủ, tôi cảm thấy tình yêu quê hương rạc rào từ lúc còn trẻ. Phật Giáo Hòa Hảo là linh hồn của cuộc chiến đấu dành độc lập."

Chương trình cổ nhạc được bắt đầu với bài Kỷ Niệm Một Đêm Buồn.do niên trưởng Nguyễn Văn Lực sáng tác và trình bày. Tiếp theo Quốc Nam đã hát bài Tư Ếch Đi Sài Gòn với giọng ca đặc biệt giống như Văn Hường làm khán giả vỗ tay không ngớt. Tiếp theo là giọng hát trung niên ngọt ngào của Hữu Thanh với bài Đường Về Quê Hương.

Mọi người đều xúc động khi Đan Phượng và Quốc Nam diễn trích đoạn vở cải lương Tuyệt Tình Ca. Quốc Nam đóng vai ông cảnh sát trưởng với giọng giống hệt nghệ sĩ Út Trà Ôn và Đan Phượng đóng vai đứa con rơi của ông, tên Lê Thị Trường An. Đan Phượng đã được soạn giả Yên Giang đào tạo, vừa chiếm giải nhất giọng nữ trong cuộc thi Cổ Nhạc Gò Công vừa qua.

Một giọng hát đã giành lấy giải nhất phái nam cổ nhạc Gò Công cũng có mặt để đóng góp cho buổi tiệc gây quỹ là Khôi Nguyên Minh Hùng qua bài hát đã thắng giải Tình Anh Lính Chiến của soạn giả Yên Lang. Một giọng hát giống như Minh Cảnh là Linh Sang qua bài Chàng Ngốc Bán Thang. Bài Tứ Đổ Tường do nhạc sĩ Ngọc Thanh trình bày rất vui nhộn. Ngoài ra Lâm Triều con soạn giả Yên Lang cũng trình bày 8 câu nam ai qua bài Khi Rừng Thu Thay Lá. Nữ đồng đạo Mai Khanh con niên trưởng Lê Văn Thinh đã trình bày dân ca ba miền và ca sĩ Bình Đông quê ở Kiến Phong, Hồng Ngự làm khán giả cười ngả nghiêng với bài "Rượu ơi là rượu."

Buổi tiệc cơm chay gây quỹ đã thành công với số tiền gần 16 ngàn được thân hữu và đồng đạo đóng góp. Đặc biệt với sự tiếp tay của nhiều đồng đạo đóng góp thức ăn nên hoàn toàn không có chi phí cho việc tổ chức. Ngoài ra bà quả phụ Nguyễn Long Thành Nam, bà bác sĩ Mai Thanh Sử, bà Kim Liên chủ nhân tiệm giày Selex Shoes, anh Dũng chủ nhân Phở Hòa An đã đóng góp tích cực cho buổi gây quỹ này .

Xin quý độc giả theo dõi tin tức sinh hoạt PGHH tại địa chỉ http://hoahao.org và liên lạc hoahao@hoahao.org .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.