Hôm nay,  

Người Mẫu Việt Lai Mỹ Trở Thành Tài Tử Hồng Kông Nổi Tiếng

10/02/200200:00:00(Xem: 5471)
Trong hàng ngũ nữ minh tinh điện aœnh Hương Caœng đang lên hiện nay, Maggie Q được xem là ngôi sao sáng giá nhất, mặc dù nàng chỉ vừa được khám phá cách đây vài năm thôi.
Điểm đặc biệt rất bất ngờ và thích thú mà người viết khám phá ra được khi cố gắng sưu tầm tài liệu về người thiếu nữ xinh đẹp duyên dáng và hóm hỉnh này là cô hoàn toàn không biết tiếng Hoa trước khi bước vào làng người mẫu thời trang ơœ Hương Caœng.
Maggie Q tên thật là Margaret Denise Quigley, sanh trươœng tại Hạ Uy Di, hòn đaœo thơ mộng trữ tình thuộc về Hoa Kỳ nằm giữa biển Thái Bình Dương, thường được sưœ dụng làm bối caœnh cho nhiều cuốn phim điện aœnh cũng như phim tập truyền hình từ xưa đến giờ, thí dụ như Hawaii Five-0, Magnum PI, Baywatch Hawaii vv..
Là một thiếu nữ mang hai dòng máu Mỹ và Việt, từ thuơœ bé, Maggie đã biểu lộ được sự deœo dai bền bỉ cuœa người Á Đông bên ngoại cùng thể lực cường tráng cuœa người Tây Phương bên nội. Trong suốt thời gian theo học tại trường trung học Mililani High, Maggie là một thành viên nòng cốt cuœa đội lực sĩ điền kinh hàng đầu cuœa trường. Chính năng khiếu về thể thao này cuœa nàng đã giúp cho Maggie được trao tặng học bổng khi tốt nghiệp trung học để có thể theo học tại trường đại học Chaminade, một trường đại học công giáo nổi tiếng ơœ Hạ Uy Di.
Thế nhưng, tương tự như một số nữ tài tưœ thuộc thế hệ đàn chị tại phim trường Hương Caœng, định mệnh đã không để Maggie an phận làm một nữ sinh viên đại học mà lại an bài cho nàng kiếp nghệ nhân: trong một chuyến du lịch sang Hương Caœng, nhan sắc độc đáo kết hợp Âu Á cuœa Maggie cùng với dáng vóc thanh lịch tự nhiên nhưng không eœo laœ yếu đuối cuœa nàng đã khiến cho một chuyên viên săn đón tài năng mới để ý đến nàng. Và đấy là khơœi thuœy cuœa sự nghiệp làm người mẫu cuœa Maggie Q.
Thế rồi sau khi nàng chụp một album hình với một ca sĩ lừng danh tại Hương Caœng thì gần như tất caœ mọi người, nam phụ lão ấu, giàu nghèo sang hèn, từ đuœ mọi tầng lớp cuœa xã hội đều muốn tìm biết xem cô gái tươi treœ với nhan sắc Âu Á hài hòa ấy là ai. Từ đó, vận dụng hết tất caœ tâm trí sức lực và tài năng cuœa mình, Maggie đã nhanh chóng vượt trội lên hàng đầu trong hàng ngũ người mẫu tại đấy, mặc dù nàng không hề biết một câu tiếng Hoa.
Sau khi đã đạt được thành công tột đỉnh trong giới người mẫu, Maggie bắt đầu lấn sang lãnh vực điện aœnh. Nàng đầu quân vào công ty đại diện tài tưœ cuœa nam diễn viên Thành Long, và sau đó boœ nhiều công sức học tiếng Hoa để có thể dễ dàng được tuyển chọn vào những vai quan trọng. Và chỉ trong một thời gian ngắn nguœi mà nàng đã được mời thuœ diễn vai chính trong ba cuốn phim Model From Hell, Gen Y Cops và Manhattan Midnight. Gần đây, nàng được chọn đóng một vai rất phụ thuộc trong cuốn phim Rush Hour II cuœa Thành Long (vai thiếu nữ ngồi trong xe bị Chris Tucker cua một cách sàm sỡ). Hiện nàng đang học tiếng Quan Thoại để có thể chinh phục khán giaœ Hoa Lục. Chắc chắn với sắc đẹp, tài nghệ và sự cố gắng không ngừng nghỉ, trong tương lai không xa, Maggie sẽ là một ngôi sao sáng chói trên vòm trời điện aœnh thế giới và chinh phục được khán giaœ ái mộ từ Đông sang Tây.
LISA SEIFFERT
Vào dịp cuối năm 2001 vừa qua, tạp chí Elle ấn baœn Anh Quốc đã liệt kê Lisa Seiffert, một nữ minh tinh thời trang treœ tuổi gốc Úc vào hàng ngũ 100 người đẹp nóng boœng sáng giá nhất thế giới hiện nay.
Khi biết được tin này, ngoài những người thường xuyên theo dõi giới minh tinh thời trang hoặc những người có nhiều kiến thức về kỹ nghệ này, gần như phần lớn dân chúng và giới truyền thông Úc cùng đặt ra câu hoœi: Lisa nào nhỉ"
Thật ra thì Lisa Seiffert tuy mới 19 tuổi nhưng đã có 7 năm kinh nghiệm làm người mẫu thời trang. Và bây giờ, nàng được liệt vào hàng ngũ siêu minh tinh trong lãnh vực này với lợi tức khoaœng $250,000 mỗi tuần, với ba căn nhà tại ba quốc gia Úc, Anh và Hoa Kỳ.
Năm 12 tuổi, cô bé Lisa đã được công ty đại diện người mẫu danh tiếng cuœa Úc là Vivien Management khám phá sau khi một bác phó nhòm gơœi hình cuœa cô đến với họ. Và không bao lâu sau đó, nàng đã dùng số tiền thù lao $20,000 đầu tiên cuœa mình để mua một dàn âm thanh tuyệt haœo làm quà tặng cho cha mẹ.
Đến năm 15 tuổi thì Lisa boœ học và dọn hẳn sang Nữu Ước, thuœ đô thời trang cuœa Hoa Kỳ để tiện 9ường tiến thân. Sau đó, nàng lại dời đô về Anh Quốc, sinh sống tại West Hamsptead và hàng tuần bay sang Nữu Ước để làm việc.
Trong bốn năm vừa qua, người thiếu nữ tóc vàng mắt biếc với dáng vóc cao sang thanh lịch đã xuất hiện trong rất nhiều các buổi trình diễn thời trang cuœa những nhà tạo mẫu danh tiếng từ Nữu Ước đến Luân Đôn sang Ba Lê. Dung nhan kiều diễm cuœa nàng, tuy không được nhiều người ơœ Úc nhận biết đến, xuất hiện trên hằng hà sa số cách bích chương quaœng cáo tại các thành phố lớn ơœ Âu Châu.
Khuôn mặt xinh tươi, vóc dáng quyến rũ cùng phong thái lạnh lùng xa cách như một nữ hoàng băng tuyết cuœa Lisa cũng đã từng xuất hiện trên vô số các tạp chí thời trang hàng đầu như Elle, Vogue, Marie Claire, InStyle vv..
Gần đây, nam danh ca nhạc treœ Robbie Williams, thần tượng cuœa hằng hà sa số thanh thiếu niên nam nữ trên khắp thế giới đã mời Lisa trình diễn trong đoạn video cho baœn nhạc Eternity, Road To Mandalay cuœa anh. Chắc chắn việc này sẽ biến Lisa thành một khuôn mặt quen thuộc hơn đối với giới treœ và tạo cơ hội cho nàng tiến sang lãnh vực điện aœnh, như các đàn chị Cindy Crawford, Sarah O’Hare vv đã từng làm.
JAIME BERGMAN
Một nàng kiều nữ xinh đẹp, với những đường cong tuyệt mỹ trên một thân hình bốc lưœa, đã từng hớp hồn không biết bao keœ đàn ông ngưỡng mộ qua nhiều tạp chí dành cho quý ông như Maxim trong những bộ đồ tắm thật hết sức khiêu gợi hay Playboy với những bức aœnh khoœa thân nghệ thuật thật nóng boœng, cũng đang bắt đầu bước sang lãnh vực điện aœnh, truyền hình là Jaime Bergman.
Sanh ra và lớn lên ơœ Salt Lake city, thuœ đô cuœa tiểu bang Utah, vùng đất cuœa những người theo đạo Mormon thuần thành, từ nhoœ, Jaime đã muốn vượt thoát khoœi không khí đơn giaœn, mộc mạc nhưng không kém phần gò bó, ngột ngạt đó cuœa quê nhà. Vì thế, khi đến tuổi trươœng thành, nàng đã hướng về vùng cát trắng, biển xanh, nắng ấm để tìm đường theo đuổi sự nghiệp làm người mẫu.
Thông thường, khi nói đến người mẫu, người ta thường phân ra làm hai týp. Týp thứ nhất là những người mẫu thời trang, chuyên trình diễn các loại y phục đắt tiền như Claudia Schiffer, Elle MacPherson, Christine Brinkley vv. Týp thứ nhì là những người mẫu thường chỉ trình diễn các loại áo tắm hai maœnh như Pamela Anderson, Jenny McCarthy, Brooke Burke vv. Và, nhờ vào núi cuœa thiên nhiên do trời ban tặng, chứ không phaœi được tạo nên từ đôi bàn tay kỳ aœo cuœa bác sĩ thẩm mỹ như đàn chị Pamela Anderson, Jaime đã nhanh chóng vượt lên hàng đầu trong hằng hà sa số người mẫu thuộc týp thứ hai tại Hoa Kỳ.

Và, theo đúng con đường cuœa đàn chị Pamela, sau khi thành công với áo tắm hai maœnh, thì Jaime bèn phô trương tất caœ tòa thiên nhiên lồ lộ cuœa mình trên những tạp chí dành cho quý ông, để thu hút thêm người ái mộ. Và nàng đã được mời làm người Playmate cuœa tạp chí lừng danh Playboy tháng 1/99, số kyœ niệm 45 năm ngày tạp chí này được phát hành.
Tiếp theo đó Jaime được mời quaœng cáo cho một loại bia khá phổ thông tại Hoa Kỳ. Nàng là khuôn mặt chính cho bia hiệu St Pauli năm 1999. Và tiếp theo là một loạt các cuốn phim video gợi tình do Playboy thực hiện, như Playboy Playmate Pajama Party.
Cũng trong thời gian đó, nàng bắt đầu dự thi vào các buổi tuyển lựa tài tưœ cho nhiều chương trình truyền hình cũng như phim điện aœnh. Và nàng đã được chọn thuœ những vai khá khiêm tốn trong các cuốn phim như Armageddon, Any Given Sunday, Day Break, Gone In 60 Seconds. Jaime cũng từng xuất hiện trong những vai ngắn hạn cuœa các bộ phim tập truyền hình như Bevverly Hills 90210, Shasta, Love Boat: The Next Wave.
Gần đây, Jaime đã được mời thuœ một vai chính trong bộ phim tập Son Of The Beach, một bộ phim khôi hài mang tính chế diễu loạt phim tập Baywatch hiện đang được trình chiếu trên đài Fox8 cuœa hãng truyền hình Foxtel.
Chắc chắn rằng Jaime Bergman, như Pamela Anderson trước đây, sẽ tiến xa trên con đường nghệ thuật để cống hiến cho người ái mộ nhiều giây phút giaœi trí thoaœi mái.
SABRINA FERILLI
Sabrina Fellini, một nữ thần nhục thể người Ý, với thân hình núi lưœa boœng cháy, với sắc đẹp lôi cuốn hồn người, tuy lừng danh khắp vòm trời châu Âu, và từng được gọi là Sophia Loren (nữ hoàng điện aœnh cuœa Ý trong thập niên 60) cuœa thập niên 90, nhưng không hề được biết đến tại những quốc gia vốn dĩ quê mùa, dốt nát, đầy đầu óc nô lệ văn hóa Anh Mỹ nhưng cứ mang aœo tươœng tự tôn, như nước Úc chẳng hạn.
Tại Âu Châu, đặc biệt là tại quê hương cuœa nàng, Sabrina cùng với hai nàng kiều nữ khác là Monica Bellucci (mà Saigon Times đã từng giới thiệu với quý độc giaœ) và Maria Grazia Cucinotta (người viết sẽ giới thiệu với quý độc giaœ trong một số báo tới, khi thu thập được đuœ dữ liệu) được mệnh danh là ba người Tuyệt Sắc Giai Nhân.
Năm ngoái, Sabrina lại thu thập được thêm một số không ít người ái mộ sau khi đội banh túc cầu mà nàng yểm trợ, AS Roma, đoạt được chiếc cúp vô địch Ý. Số là Sabrina đã hứa hẹn từ năm 1998 rằng nếu AS Roma đoạt được cúp vô địch, nàng sẽ lập tức thoát y để ăn mừng. Và như đã hứa, khi đội nhà đoạt được cúp vô địch sau 18 năm cố gắng, Sabrina đã lập tức biểu diễn ngay trên đài danh dự, cho hàng triệu khán giaœ chiêm ngưỡng tòa thiên nhiên ngọc ngà cuœa nàng.
Từ thuơœ nhoœ, Sabrina đã luôn ao ước được trơœ thành kịch sĩ, và mặc dù đã nhiều lần thất bại thời niên thiếu khi muốn nhaœy vào lãnh vực kịch nghệ, nàng vẫn không hề naœn chí.
Thế rồi, với nhan sắc diễm lệ cùng thân hình bốc lưœa và suối tóc nâu bồng bềnh làm tăng nét hoang dại, nàng đã trơœ thành một minh tinh thời trang khá nổi tiếng ơœ Âu Châu trong một thời gian ngắn sau khi bước vào nghề làm người mẫu. Và nàng cũng nhanh chóng trơœ thành nàng tiên nữ mộng mơ cuœa khối gã đàn ông Ý.
Năm 1986, Sabrina bắt đầu bước sang lãnh vực điện aœnh. Tuy có thực tài trong lãnh vực diễn xuất, nhan sắc cuœa Sabrina lại là một trơœ ngại lớn cho nàng trong việc thi thố tài năng, bơœi vì nàng chỉ được chọn thuœ những vai khiêm tốn hoặc rất hời hợt, một chiều. Và vì thế trong suốt 5 năm trời từ khi rời boœ sân khấu thời trang, cho đến năm 1991, khi được chọn thuœ diễn một vai trò quan trọng trong phim Americano Rosso. Tài diễn xuất cuœa nàng trong phim đã khiến cho giới làm phim Âu Châu để ý đến. Và cuộc đời diễn viên cuœa nàng thăng hoa từ đó, đặc biệt là sau khi nàng được mời cộng tác trong phim Diario di Un Vizio năm 1993.
Hiện giờ, Sabrina là một trong những nữ tài tưœ được mến mộ và khâm phục nhất ơœ quê hương nàng về caœ tài lẫn sắc.
VERONICA WEBB
Một nàng kiều nữ khác, cũng vừa xinh xắn vừa thông minh, lại đa tài, là Veronica Webb, người nữ minh tinh thời trang đã tạo nên lịch sưœ vài năm trước đây khi nàng trơœ thành người phụ nữ Hoa Kỳ gốc da đen đầu tiên được hãng mỹ phẩm lừng danh thế giới Revlon mời về cộng tác như một trong những khuôn mặt chính cuœa Revlon.
Sanh ra và lớn lên tại Detroit, Michigan, là con út trong gia đình có ba chị em gái, từ thuơœ nhoœ, Veronica đã được biết đến như một cô bé thông minh lanh lợi và xinh đẹp tuyệt trần. Sau khi tốt nghiệp trung học, Veronica dọn về khu East Village ơœ Nữu Ước để theo học ngành thiết kế mỹ thuật. Thế rồi, không bao lâu sau, khi nàng đi mua sắm dụng cụ trong nhà tại một cưœa tiệm khá sang trọng thì nét đẹp tự nhiên, không chaœi chuốt cuœa nàng khiến cho một chuyên viên thẩm mỹ để ý đến. Từ đó, nàng bắt đầu sự nghiệp người mẫu thời trang. Và không bao lâu sau, phong thái giaœn dị, nhưng không kém phần thanh lịch cuœa Veronica đã đưa nàng vào hàng ngũ siêu minh tinh thời trang không thể thiếu vắng trong các buổi trình diễn quan trọng.
Khác với phần lớn bạn đồng nghiệp, trong những giây phút raœnh rỗi, và ngay caœ trong những giờ phút ngồi trên phaœn lực cơ bay khắp thế giới vì công việc, Veronica đã tận dụng thời gian để chăm chú trau giồi và triển khai những khaœ năng khác cuœa nàng, thí dụ như viết lách, để có thể chuyển hướng sang những ngành nghề khác trong tương lai. Nhờ thế, ngoài việc được biết đến như một siêu minh tinh thời trang, người thiếu phụ thông minh lanh lợi này cũng được biết đến như một ký giaœ đã từng có bài viết được đăng taœi trên nhiều tạp chí như Details, Esquire, Elle cùng với nhật báo New York Times. Nàng cũng đã từng xuất baœn một quyển sách bán khá chạy là Veronica’s Webb Sight: Adventures In The Big City.
Thêm vào đó, từ hơn 10 năm nay, sau khi được mời thuœ diễn một vai khá quan trọng trong cuốn phim Jungle Fever khá nổi tiếng cuœa đạo diễn Spike Lee năm 1991, Veronica cũng được biết đến như một nữ tài tưœ có khaœ năng diễn xuất. Nàng thường thuœ diễn các vai tuy quan trọng nhưng không phaœi là vai chính trong nhiều phim như Holy Man, The Big Tease và gần đây nhất là Zoolander.
Tuy bận bịu với nhiều công việc đa dạng như thế, nhưng sau khi được Revlon mời cộng tác, Veronica đã dựa vào sự nổi tiếng cũng như việc khuôn mặt nàng trơœ thành quen thuộc hơn qua các quaœng cáo cuœa hãng mỹ phẩm này để quaœng bá cho hai tổ chức thiện nguyện là National Breast Cancer Coalition (Liên Minh Chống Ung Thư Nhũ Hoa) và LIFEBeat, một tổ chức nhắm vào việc ngăn ngừa bệnh AIDS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.