Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Đẹp Đó Đây

09/06/200200:00:00(Xem: 3505)
MILA KUNIS
Trong gần một thập niên qua, từ sau khi bức màn sắt bị sụp đổ, hằng hà sa số các nàng kiều nữ xuất thân từ những quốc gia Đông Âu đã góp mặt trong nhiều lãnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể thao thế giới và thu hút được khá nhiều thành quaœ tốt đẹp, điển hình là nữ diễn viên Mila Jovovich hoặc siêu minh tinh thời trang Eva Herzigova.
Mila Kunis, người nữ diễn viên xinh xắn treœ tuổi được biết đến trong tập kịch khôi hài That ‘70s Show cũng là một nàng kiều nữ tài hoa đã có dịp thi triển tài nghệ cuœa mình nhờ vào sự tan rã cuœa chuœ nghĩa cộng saœn.
Chào đời tại thành phố Kiev ơœ Ukraine, một quốc gia thuộc Liên Bang Sô Viết trong một gia đình có học thức và tương đối khá giaœ, cha là kỹ sư cơ khí, mẹ là giáo viên vật lý, Mila lớn lên trong thời gian mà quốc gia này traœi qua nhiều thay đổi lớn lao về chính trị, kinh tế và xã hội.
Năm nàng lên 7 tuổi, vì muốn cho con cái có một tương lai ổn định, cha mẹ Mila đã di cư sang Hoa Kỳ, vùng đất hứa cuœa người di dân, mặc dù biết chắc rằng họ sẽ không có dịp để theo đuổi nghề nghiệp cũ. (Cho đến bây giờ, cha nàng vẫn làm việc cho một hãng taxi còn mẹ nàng vẫn làm việc cho một tiệm thuốc tây).
Mila và em trai được ghi danh theo học tại một trường tiểu học địa phương, và phaœi cố gắng trau dồi khaœ năng Anh Ngữ cuœa nàng để có thể theo kịp bạn bè đồng trang lứa. Một trong những phương pháp mà nàng sưœ dụng để giúp nàng phát triển khaœ năng đối thoại là xem truyền hình và lập lại những câu nói mà nàng nghe được. Chẳng bao lâu sau, khi Mila lên 9 tuổi, nàng đã có đuœ tự tin về khaœ năng Anh Ngữ cuœa mình để theo học khóa diễn xuất kịch nghệ tại Beverly Hills Studio, một điều mà nàng hằng mơ ước từ tấm bé.
Khaœ năng thiên phú cộng với veœ đẹp độc đáo cuœa nàng đã khiến cho Mila nổi bật trong một dịp trình diễn công cộng cuœa lớp kịch nghệ. Nàng được một công ty đại diện diễn viên khá nổi danh mời cộng tác, và chẳng bao lâu sau đó, nàng đã được thuê mướn trong một quaœng cáo truyền hình cho hiệu giày Payless Shoesource và một tập trong loạt kịch Days Of Our Lives. Và thế là chỉ voœn vẹn 2 năm từ sau khi đến Hoa Kỳ, Mila đã đạt được bước thành công đầu tiên trên con đường sự nghiệp mà nàng hằng mong ước.
Trong những năm tiếp theo sau đó, nàng liên tiếp vượt thắng được bất lợi về ngôn ngữ để liên tục được thuê mướn trình diễn những vai trò khiêm tốn trong nhiều phim khác nhau như Honey, We Shrunk Ourselves; Krippendorf’s Tribe và nhiều vai quan trọng một tập trong những bộ phim tập dài hạn như Walker, Baywatch, 7th Heaven vv..
Đôi môi mọng nước tình tứ, khêu gợi, mái tóc đen dầy đặc bồng bềnh và cặp mắt xanh trong suốt, một xanh một lam, cùng với thân hình tuyệt mỹ cuœa người thiếu nữ vừa đến tuổi cập kê cũng khiến cho Mila được mời làm trọng tâm cuœa một đợt quaœng cáo cho hiệu quần áo Guess và biến nàng thành một khuôn mặt đáng nhớ năm nàng lên 16 tuổi.
Đến năm 1998, khi được chọn để thuœ vai Gia thuơœ thiếu niên trong cuốn phim nói về cuộc đời cô người mẫu bất hạnh (do Angelina Jolie thuœ diễn), Mila có dịp biểu diễn trọn vẹn tài diễn xuất cuœa nàng, và qua đó, đạt được nhiều ngợi khen và nghiễm nhiên nhaœy vọt một bước xa hơn nữa trên đường công danh. Cũng trong năm ấy, tuy mới vừa lên 14 tuổi, nàng đã được tuyển chọn vào vai chánh trong tập kịch khôi hài That ‘70s Show, và sự nghiệp cuœa nàng thăng hoa từ dạo ấy.
Tuy đạt được khá nhiều thành công trên phương diện kịch nghệ, điện aœnh, và qua đó, có được chút danh vọng, Mila vẫn không sao lãng việc học. Nàng vẫn tiếp tục theo học tại trường trung học công lập địa phương Fairfax Senior High. Năm ngoái, nàng tốt nghiệp trung học và thuœ diễn một vai quan trọng trong cuốn phim khôi hài nhắm vào giới yé yé là Get Over It. Khoaœng cuối năm nay hoặc đầu năm tới, khán giaœ tại Úc sẽ có dịp thươœng thức tài diễn xuất cuœa nàng trong vai chính cuœa phim American Psycho II: All American Girl.
APRIL HUNTER
Một nàng kiều nữ khác, tuy đã thu hút được một số thành tích khaœ quan trên bước đường sự nghiệp trong khoaœng 3 năm vừa qua và thu hút được không ít người ái mộ, nhưng vẫn chưa được dịp danh lừng bốn phương là April Hunter.
Nếu không phaœi là dân ghiền đô vật hoặc là độc giaœ thường xuyên cuœa những tạp chí chuyên đề về thể dục thẩm mỹ, về lực sĩ như MuscleMag, thì không thể nào biết được đến nàng kiều nữ tóc hoe đoœ với thân hình rắn chắc nhưng không kém phần khêu gợi, với bộ ngực vĩ đại không kém gì Pamela Anderson.
Sanh ra tại tiểu bang Philadelphia, khi nàng lên một tuổi thì cha mẹ ly dị và April sống với cha và mẹ kế. Vì cha là lính, được thuyên chuyển nhiều nơi khác nhau, nên suốt thời niên thiếu cuœa nàng là một chuỗi nhiều trại gia binh khác nhau trên khắp nước Mỹ. Vì phaœi liên tục làm quen với bạn bè mới, thầy cô mới mỗi lần thay đổi chỗ ơœ nên April đã dần dần tự tạo cho mình một tính tình cơœi mơœ và thân thiện để có thể thích nghi với hoàn caœnh có phần thiếu sự ổn định ấy.
Đến năm cuối cuœa trung học thì nàng trơœ về Philadelphia để sống với mẹ nàng. Sau khi tốt nghiệp trung học, nàng ghi danh vào đại học, theo học khoá Sinh Vật Học, và đi làm thêm tại Mcdonald’s để kiếm sống. Tuy nhiên, đã quá quen với lối sống thiếu ổn dịnh như những người du mục, April caœm thấy bị gò bó và chồn chân khi phaœi ép mình vào một thời khoá biểu nhất định dựa vào việc học và việc làm cuœa nàng, và luôn mong đợi một thay đổi nào đó cho cuộc sống bắt đầu có veœ nhàm chán cố định cuœa nàng.
Thế rồi, khi một người bạn cùng nhà chỉ cho nàng xem một mẫu quaœng cáo tìm vũ nữ khoœa thân trong một buổi bù khú giữa bạn bè, qua một phút bốc đồng, có lẽ nhờ vào dòng máu nóng cuœa dân tộc Ý mà nàng thừa hươœng từ bên ngọai, April tuyên bố nàng sẽ đến thưœ cho biết, mặc dù đôi gò bồng đaœo cuœa nàng hơi thiếu kích thước cần thiết cho nghề nghiệp ấy.
Buổi trình diễn thưœ cuœa nàng, vì quá hồi hộp, lo sợ, mặc dù bạo phổi nói vung vít với bạn bè, April phaœi mượn hơi men để lấy đuœ can đaœm và nhắm mắt thaœ hồn theo tiếng nhạc. Và nàng đã hạ khá nhiều thí sinh khác để được nhận vào làm tại nơi ấy. Khi thấy thù lao cuœa nơi này khá hơn công việc đầu tắt mặt tối tại Mcdonald’s, April quyết định theo nghề.
Chẳng bao lâu sau, tánh tình táo bạo cùng khaœ năng trình diễn cuœa April đã biến nàng thành màn trình diễn chính tại hộp đêm điạ phương ấy. Tiếng lành đồn xa, chẳng mấy chốc, April được một hộp đêm khác, lớn hơn, danh tiếng hơn, mời về cộng tác. Nhờ vào khoaœn thù lao khá hậu hĩnh tại đấy, nàng bèn đi “nâng cấp dụng cụ nghề nghiệp” cuœa nàng năm nàng lên 20 tuổi, một phần nào đó để thoaœ mãn mặc caœm nhoœ bé cuœa nàng từ thuơœ thiếu thời. Thế là từ một khu đồi nhoœ bé, nay nàng trơœ thành một hoœa diệm sơn tầm cỡ lớn.

Sau đó, một lần nữa April lại thấy chồn chân và quyết định boœ nghề để thưœ thời vận một lần nữa, và chuyển sang làm người mẫu trong ngành lực sĩ thể dục. Quaœ đúng với câu anh hùng tạo thời thế, cơ hội liên tục đến với nàng kiều nữ không ngần ngại lao đầu vào những cuộc phiêu lưu tìm cơ hội mới. April liên tục bắt được những công việc như làm người mẫu để hoạ sĩ rập khuôn vẽ truyện bằng tranh như VampErotica, quaœng cáo cho các phương pháp tập thể dục trên truyền hình vv.. Và sau đó, nhờ vào những mẫu quaœng cáo này mà nàng được tạp chí Playboy mời cộng tác trong ấn baœn đặc biệt Hard Bodies, nói về những nàng kiều nữ đã khéo léo hoà hợp được giữa một thân hình rắn chắc, cường tráng mà vẫn giữa được trọn vẹn sức quyến rũ thu hút cuœa một mỹ nhân.
Và khi công ty tổ chức chương trình đô vật truyền hình WCW (World Championship Wrestling) muốn tìm kiều nữ cho vào đội ngũ WCW dẫn lực sĩ đô vật ra sân khấu để làm tăng thêm sự lôi cuốn cho chương trình, hầu có thể cạnh tranh với WWF (World Wrestling Federation), thì April đã được mời tham gia, nhờ vào sự xuất hiện trên tạp chí Playboy.
Sau đó, qua sự ái mộ mà khán giaœ cuœa chuơng trình dành cho April, WCW hứa hẹn sẽ cho nàng một vai trò quan trọng hơn, và sẽ huấn luyện cho nàng trơœ thành một diễn viên đô vật nữ chánh. Tuy nhiên, sau một thời gian chờ đợi mà không thấy lời hứa được thực hiện, mặc dù đang được nhận lãnh một món thù lao không phaœi nhoœ, April quyết định rời WCW và tự tìm nơi luyện võ nghệ. Nàng đầu quân vào trường Killer Kowalski’s Pro Wrestling School và sau nhiều cố gắng vượt bực, đã hoàn tất được khoá học mà hơn 2/3 học viên phaœi boœ cuộc vì không theo nổi với một chương trình khổ luyện về caœ tinh thần lẫn thể xác.
Từ khi ra trường cho đến nay, April liên tục lưu diễn khắp nơi tại Hoa Kỳ với những đoàn đô vật nhoœ, và liên tục trau dồi nghệ thuật đánh vật cuœa nàng. Gần đây, nàng đã sang Nhật để học hoœi thêm và trơœ về Hoa Kỳ với ước vọng được thu nhận vào WWF, một ước mơ mà có lẽ, trong thời gian không xa, nàng sẽ đạt được.
JANNA SVENSON
Janna Svenson cũng là một nàng kiều nữ đang tìm bước tiến thân trên đường công danh sự nghiệp dựa vào nhan sắc thiên phú cuœa nàng, và dựa vào con số người tìm đến thăm trang web cuœa nàng, thì có lẽ, sau ban nhạc ABBA, Janna sẽ là một hiện tượng độc đáo xuất thân từ Thụÿ Điển với nhiều triển vọng chinh phục thế giới trong ngành nghề mà nàng chọn lựa.
Sanh ra và lớn lên tại thành phố Malmo, một thành phố được biết đến như thuœ đô cuœa những người Thụy Điển si mê môn thể thao mạnh bạo ice hockey, từ thuơœ thiếu thời, nàng kiều nữ mắt xanh tóc vàng đã là một cô bé tinh nghịch, ranh mãnh, thường xuyên gặp nhiều khó khăn với cha mẹ, thầy cô vì tính tình cuœa cô.
Từ tấm bé, Janna chỉ có một ước vọng duy nhất: được làm y tá để giúp đỡ, an uœi những người đau khổ, bệnh hoạn. Tuy nhiên, người thiếu nữ với cặp đùi thuộc hạng “trường túc bất tri lao” này lại không đuœ kiên nhẫn để có thể bó mình vào những giờ học nghiêm túc tại trường trong khi thế giới bên ngoài có quá nhiều cám dỗ để cuốn hút, quyến rũ nàng. Nàng thường thích theo bè bạn đến những nơi trượt băng và các khu tập dượt cuœa những đội ice hockey để có dịp nhìn ngắm thần tượng cuœa họ hơn là chuyên tâm học hành.
Theo với thời gian, cùng với sự trươœng thành cuœa nàng, Janna chuyển mình từ một thiếu nữ hơi lêu khêu với cặp đùi dài khêu gợi sang một thần Vệ Nữ sống với thân hình bốc lưœa, gọi mời. Chính sự chuyển mình này cũng mang lại cho nàng thêm nhiều cám dỗ khác và đưa đến kết quaœ là nàng không được thành công lắm với đường học vấn, và, sau khi hoàn tất trung học, nàng vào làm việc trong một tiệm bánh để mưu sinh.
Thế nhưng, quaœ đúng với câu “tài bất cập mệnh” hay như Tố Như tiên sinh đã viết Ngẫm hay muôn sự tại Trời, Trời kia đã bắt làm người có thân, Bắt phong trần phaœi phong trần, Cho thanh cao mới được phần thanh cao", con Tạo đã không nỡ lòng vùi chôn một nàng kiều nữ với nhan sắc tuyệt trần như Janna vào những bao bột mì suốt đời, cho nên, một ngày kia, có một nhiếp aœnh gia đến mua bánh và, với con mắt chuyên môn cuœa ông ta, đã nhận biết được sức cuốn hút cuœa nàng nên mời nàng về cộng tác.
Loạt hình khoaœ thân đầu tiên cuœa Janna năm 1996 trên tạp chí Slitz đã tạo nên lịch sưœ cho tạp chí này vì nó được độc giaœ tiếp nhận nồng nhiệt: trong một thời gian ngắn đã bán hết toàn bộ ấn baœn ấy. Và cũng từ đó, Janna nhanh chóng chiếm lĩnh ngôi vị nữ thần mơ mộng cuœa nam giới Thụy Điển và nghiễm nhiên trơœ thành siêu minh tinh thời trang áo tắm tại một xứ sơœ hơn nưœa năm là băng tuyết.
Trong vòng vài năm qua, Janna đã chinh phục được thêm nhiều người ái mộ từ các quốc gia Âu Châu khác như Ý, Đức và Anh Quốc, xuất hiện trên nhiều lịch treo tường cùng nhiều tạp chí như GQ (ấn baœn Ý), Imagine, Kvallpostn vv. Nàng cũng trơœ thành cái đinh thu hút khán giaœ đến những buổi trình diễn áo tắm thời trang cuœa nhiều hãng y phục nổi tiếng châu Âu.
NICOLE THERIAULT
Cùng với thời gian mà Janna Svenson dùng cái vốn trời cho để thu thập người ái mộ khắp Âu Châu thì ơœ vòm trời Châu Á, một nàng kiều nữ tài hoa, xinh đẹp “sắc đành đòi một, tài đành họa hai” cũng bắt đầu quyến rũ, thu hút thiên hạ qua lời ca tiếng hát cuœa nàng.
Nicole Theriault, một nàng kiều nữ tài sắc vẹn toàn trong nhiều năm qua đã là một ngôi sao sáng cuœa nền âm nhạc Thái Lan, là một biểu tượng sống thực hùng hồn cuœa tinh hoa do sự kết hợp hài hoà giữa hai nền văn hoá Tây Âu sống động phiá bên nội và Thái Lan nhu mì, đằm thắm bên ngoại.
Sanh ra ơœ California, Hoa Kỳ, Nicole được ông bà nội, vốn là di dân gốc Pháp, ưu ái đặt cho một tên với âm vang thánh thót dịu dàng như một lời ca.
Khi nàng lên một tuổi thì cha mẹ nàng trơœ về Thái Lan sinh sống, khi cha nàng được công ty nơi ông làm việc thuyên chuyển về Thái Lan. Từ tấm bé, Nicole đã được cha mẹ khuyến khích phát triển khaœ năng âm nhạc và ngôn ngữ cuœa nàng.
Vì được xem là người ngoại quốc, trong suốt thuơœ ấu thơ và thời niên thiếu, Nicole theo học tại trường dành cho con cái người ngoại quốc, theo giáo trình quốc tế, vì thế nàng đọc thông, viết thạo caœ hai ngôn ngữ Anh Văn và Thái ngữ. Nhờ vào khaœ năng ngôn ngữ này mà Nicole caœm nhận được tất caœ những lời hát cuœa nhiều baœn nhạc ngọai quốc thịnh hành trong thời gian ấy ơœ Vọng Các, và chính những lời ca, giòng nhạc ấy cũng aœnh hươœng khá nhiều đến phomg thái ca hát, trình diễn cuœa nàng sau này.
Tuy học nhạc nhưng Nicole không bao giờ nghĩ đến việc trơœ thành ca sĩ chuyên nghiệp. Nàng chuyên chú học hành, và khi tốt nghiệp trung học, được cha mẹ gơœi sang nhà nội ơœ Hoa Kỳ để theo học đại học tại đấy. Nàng tốt nghiệp hai văn bằng Cưœ Nhân Văn Khoa và Cưœ Nhân Thương Mại với một số điểm khá cao.
Trơœ về Thái Lan, Nicole bắt đầu một đời sống bình thường cuœa một thiếu nữ vừa lớn, đang tìm việc làm. Trong một buổi tiệc tùng với bạn bè, nàng thâu âm vài baœn nhạc do chính nàng sáng tác để làm kyœ niệm. Thế rồi, khi nàng sang Chicago thăm ông bà nội, người bạn cuœa nàng gơœi băng nhạc đến hãng đĩa Grammy Entertainment, và hãng đĩa này lập tức liên lạc mời nàng cộng tác. Và đấy là bước đầu cuœa sự nghiệp cầm ca cuœa Nicole. Năm ngoái, nàng tạo nên lịch sưœ âm nhạc Thái Lan khi cho chào đời một album hoàn toàn bằng tiếng Anh với tựa đề Another Part Of Me.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.