Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Khánh Thành TT Giáo Dục Higher Education Center Tại Thư Viện Công Cộng Santa Ana Library vào ngày 17 tháng 5; Trung tâm tổng thể One-Stop Center có mặt lần đầu ở Orange County

09/05/201400:00:00(Xem: 1450)

Santa Ana— Thành phố Santa Ana và tổ chức Santa Ana Partnership---là một sự cộng tác giữa đại học Santa Ana College, Sở Giáo Dục Santa Ana, đại học California State University Fullerton, đại học University of California Irvine, đại học Chapman và nhiều tổ chức cộng đồng khác---sắp thành lập trung tâm giáo dục Higher Education Center tại thư viện công cộng Santa Ana Public Library. Kính mời công chúng đến dự buổi lễ khánh thành trung tâm vào lúc 1 giờ trưa Thứ Bảy 17 tháng 5 tại thư viện chính Main Library tại 26 Civic Center Plaza. TT giáo dục tổng thể One-Stop Higher Education Center, toạ lạc ở tầng hai của thư viện chính Main Library, sẽ là trung tâm có đầy đủ phương tiện nhằm giúp những người đã trưởng thành trong cộng đồng trở lại con đường học vấn hầu lấy được bằng cấp hay chứng chỉ hậu trung học. Theo thống kê của Cơ quan Thống kê Dân số Hoa Kỳ thì 52.9 phần trăm cư dân Santa Ana có bằng trung học hoặc cao hơn và 11.6 phần trăm có bằng cử nhân hoặc cao hơn.

Thị trưởng thành phố Santa Ana là ông Miguel Pulido cho biết: “Chính quyền thành phố Santa Ana hỗ trợ thành lập tổ chức Santa Ana Partnership hơn 30 năm trước. Trung tâm giáo dục tổng thể One-Stop Higher Education Center sắp khai trương vào ngày thứ Bảy 17 tháng Năm sẽ là một bước nhảy vọt nữa cho cộng đồng chúng ta. Hiện nay có 38 ngàn người trưởng thành trong cộng đồng đã từng học đại học nhưng chưa hoàn tất và có khoảng 46 ngàn người khác đã tốt nghiệp trung học nhưng chưa từng vào đại học. Chúng tôi nỗ lực hỗ trợ họ và những người khác để biến giấc mơ có tấm bằng đại học của họ trở thành hiện thực.”

Trung tâm giáo dục Higher Education Center sẽ cung cấp những dịch vụ sau đây hoàn toàn miễn phí cho cư dân Santa Ana:

Các buổi hướng dẫn cách học lên cao tại Santa Ana và tại miền nam California;

Hướng dẫn cách học đại học miễn phí giống như hàng ngàn sinh viên tại Santa Ana đang làm;

Sử dụng phòng máy điện toán để tìm hiểu về các trường đại học hợp với nhu cầu;

Có nhân viên song ngữ trả lời câu hỏi liên quan đến việc học đại học.

Trung tâm này một phần được tài trợ bởi quỹ tài trợ Lumina Foundation. Vào năm 2008 Lumina đặt ra mục tiêu cho nước Mỹ: 60 phần trăm người Hoa Kỳ có bằng cấp hậu trung học có giá trị vào năm 2025. Nhằm đạt mục tiêu Goal 2025, mục tiêu nhắm tới của những công việc mang tính cách cộng đồng của Lumina là cổ vũ hợp tác giữa các lãnh vực khác nhau trong việc đặt ra và đạt mục tiêu giáo dục hậu trung học ở các cộng đồng trên toàn quốc. Thành phố Santa Ana được chọn là một trong 20 cộng đồng đầu tiên trên toàn quốc được nhận tài trợ lên đến 200 ngàn Mỹ kim trong vòng ba năm tới nhằm gia tăng một cách đáng kể số người dân có bằng đại học. Nỗ lực cộng tác này đã đem đến cho những thành phố tham dự trong chương trình những hỗ trợ đáng kể về kỹ thuật và kế hoạch, các phương tiện dữ liệu, sự tài trợ uyển chuyển, và việc tiếp cận với một mạng lưới hùng mạnh những nhà tư tưởng lớn của nước Mỹ. Theo như quỹ tài trợ Lumina Foundation cho biết thì có sự liên quan trực tiếp giữa những thành phố thịnh vượng và việc học cao hơn bậc trung học.

Tiến sĩ Erlinda J. Martinez, viện trưởng đại học Santa Ana College nói: “Chúng tôi đặt viễn tượng cho thành phố Santa Ana là mỗi gia đình sẽ có bằng đại học vào năm 2025. Các nghiên cứu cho chúng tôi biết rằng việc học cao hơn sẽ giúp kinh tế mạnh hơn, thu nhập cá nhân cao hơn, và mọi người có đời sống với phẩm chất cao hơn. Sự hỗ trợ của quỹ tài trợ Lumina và sự đồng vận tạo được qua tổ chức Santa Ana Partnership cùng với chính quyền thành phố Santa Ana đã biến trung tâm giáo dục tổng thể One-Stop Higher Education Center trở thành hiện thực. Chúng tôi nóng lòng gặp mặt người dân trong cộng đồng tại thư viện Santa Ana Library và sẵn sàng giúp đỡ họ có một tương lai tươi sáng hơn.”

Muốn biết thêm chi tiết về trung tâm giáo dục tổng thể One-Stop Higher Education Center, xin vui lòng liên lạc văn phòng liên lạc của trường đại học Santa Ana (Santa Ana College Outreach) ở số 714-564-6141.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người Mỹ gốc Á trong các lĩnh vực như dược phẩm, kinh doanh và giáo dục đang chứng minh tầm quan trọng của việc thống kê chính xác trong Thống Kê Dân Số 2020. Trong những năm vừa rồi, Tháng Di Sản của Người Mỹ Gốc Á và Người Mỹ Gốc Đảo Thái Bình Dương (AAPI) chỉ là khoảng thời gian để tôn vinh tầm ảnh hưởng ngày càng lớn rộng của cộng đồng người Mỹ gốc Á thông qua việc vinh danh các thành tựu gần đây của các cá nhân và tập thể. Năm nay, tháng này còn có ý nghĩa nhiều hơn thế nữa. Trong khi tháng Di Sản AAPI vẫn trân trọng những người đã giúp nâng cao cộng đồng, có rất nhiều các tổ chức đang vinh danh những người có đóng góp đặc biệt cho cộng đồng trong thời buổi bị dịch bệnh COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg vinh danh "Tháng Di sản Người Mỹ Châu Á và Thái Bình Dương- Asian American Pacific Islander Heritage Month" vào tháng Năm này bằng cách ghi nhận những đóng góp to lớn cho quốc gia bởi nhiều thế hệ của cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương (AAPI). Nhất là khi Tháng Di sản Châu Á Thái Bình Dương năm nay xảy ra trong đại dịch COVID-19 như là một trắc nghiệm cho sức mạnh của đất nước chúng ta, Thượng Nghị Sĩ Umberg tiếp tục dành thời gian và nỗ lực của bản thân cùng nhân viên của ông để hỗ trợ cộng đồng AAPI ở Quận Cam và toàn tiểu bang California.
Vào trưa Thứ Ba 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã có buổi ghé thăm văn phòng Đài Truyền Hình SBTN, trao bằng tưởng lục cho SBTN, tổ chức Rise và hơn 70 ca nhạc sĩ gốc Việt đã tham gia cho chương trình ca nhạc online “Sing For Our Heroes”.
Với những thay đổi khi chuyển sang Giai đoạn 2 trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove sẽ cấp giấy phép tạm thời cho các nhà hàng mở lại với những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn. Các quán ăn, nhà hàng tại địa phương hiện có thể nộp đơn xin cấp giấy phép ăn uống ngoài trời có hiệu lực trong vòng 60 ngày để mở rộng khu vực ăn uống bên ngoài vỉa hè nếu nhà hàng tọa lạc ở trong một trung tâm mua sắm (shopping center), hoặc trong các bãi đậu xe do nhà hàng sở hữu.
Theo văn phòng Dân Biểu Liên Bang Correa, Derek Nguyen là cư dân Anaheim và là học sinh trường trung học Cypress và Học viện Oxford đã được Học viện Không quân Hoa Kỳ (USAFA) thu nhận. Trước đó, Derek tốt nghiệp trường trung học Cypress với điểm số cao cũng như điểm làm bài thi kiểm tra cao. Anh đã gửi đơn xin vào Học viện Không quân Hoa Kỳ hồi năm 2017 nhưng không được chấp thuận. Tuy nhiên, vì nhiệt tâm muốn cống hiến và mong muốn trở thành một sĩ quan của Không lực Hoa Kỳ, anh lại nộp đơn lần nữa hồi năm rồi.
Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) vừa phát hành một loạt quảng cáo thẳng thắn để khởi đầu năm thứ chín của chiến dịch (Tips®) Lời Khuyên Từ Những Người Từng Hút Thuốc. Chiến dịch Tips dựa vào những câu chuyện có thật của những người đang sống với những hậu quả nghiêm trọng lâu dài đến sức khoẻ do hút thuốc lá và do hít phải khói thuốc từ người khác hút.
Vào lúc 11:30 trưa ngày Thứ Hai 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã tham gia cùng tổ chức Nail It For America trong buổi phát tặng thức ăn và trang bị bảo hộ y tế cho bác sĩ, y tá, nhân viên của Alta Gardens Care Center
Các cư dân Quận Cam là những người bị mất việc làm vì đại dịch có thể xin giúp đỡ và trợ cấp $800 như một phần của chương trình lực lượng lao động được tiểu bang tài trợ, theo bản tin hôm 18 tháng 5 của báo OC Register cho biết. Chương trình The Orange County Workforce Innovation Opportunity Act được thiết đặt để giúp những người tìm việc làm nâng cao năng khiếu, có được việc làm, cải thiện việc giữ việc làm và tăng lương. Quận công bố tài trợ $900,000 từ Bộ Nhân Dụng California để hỗ trợ 1,500 cư dân Quận Cam là những người bị ảnh hưởng tài chánh bởi COVID-19.
Bắt đầu vào Thứ Hai, ngày 18 tháng Năm, 2020, Tòa thị chính Garden Grove, tại số 11222 Acacia Parkway, sẽ mở cửa phục vụ cộng đồng với một vài sửa đổi để phù hợp với hướng dẫn an toàn công cộng của Cơ quan Chăm sóc Sức khỏe Quận Cam để tránh lây lan coronavirus. Việc mở cửa lại theo quy định của Thống đốc Gavin Newsom, vào Giai đoạn 2 trong quá trình phục hồi 4 giai đoạn của tiểu bang, cho phép các doanh nghiệp có rủi ro thấp (low-risk businesses) từ từ mở cửa phục vụ người dân.
Ngay cả khi đã thay đổi cách tổ chức các buổi lễ tốt nghiệp vì dịch COVID-19, để tránh gia tăng số vụ mất điện tới mức đỉnh điểm và tránh xảy ra nguy cơ đối với sự an toàn, khách hàng được khuyến khích không bao giờ thả bóng bay ra ngoài và luôn buộc chặt bóng bay vào vật nặng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Chiếc smartphone flagship mới của Sony, Xperia 1 II (Đọc là Xperia 1 mark 2), sẽ xuất xưởng tại Mỹ bắt đầu từ ngày 24/07/2020 với giá 1,199 USD.
Quân đội Trung Quốc đang tăng cường hiện diện ở các khu vực xung quanh hồ Pangong Tso và thung lũng Galwan dọc Đường Kiểm soát Thực tế (Line of Actual Control) ở Ladakh.
Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo, các khu vực xung quanh và đảo Hokkaido khi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm dần.
Triển lãm xe hơi New York Auto Show 2020 đã chính thức bị huỷ bỏ.
Hơn 200 nghị sĩ và nhà hoạch định chính sách từ 23 nước ra tuyên bố chung lên án Trung Quốc đề xuất dự luật an ninh Hong Kong và kêu gọi các chính phủ lên tiếng phản đối.