Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Khánh Thành TT Giáo Dục Higher Education Center Tại Thư Viện Công Cộng Santa Ana Library vào ngày 17 tháng 5; Trung tâm tổng thể One-Stop Center có mặt lần đầu ở Orange County

09/05/201400:00:00(Xem: 1549)

Santa Ana— Thành phố Santa Ana và tổ chức Santa Ana Partnership---là một sự cộng tác giữa đại học Santa Ana College, Sở Giáo Dục Santa Ana, đại học California State University Fullerton, đại học University of California Irvine, đại học Chapman và nhiều tổ chức cộng đồng khác---sắp thành lập trung tâm giáo dục Higher Education Center tại thư viện công cộng Santa Ana Public Library. Kính mời công chúng đến dự buổi lễ khánh thành trung tâm vào lúc 1 giờ trưa Thứ Bảy 17 tháng 5 tại thư viện chính Main Library tại 26 Civic Center Plaza. TT giáo dục tổng thể One-Stop Higher Education Center, toạ lạc ở tầng hai của thư viện chính Main Library, sẽ là trung tâm có đầy đủ phương tiện nhằm giúp những người đã trưởng thành trong cộng đồng trở lại con đường học vấn hầu lấy được bằng cấp hay chứng chỉ hậu trung học. Theo thống kê của Cơ quan Thống kê Dân số Hoa Kỳ thì 52.9 phần trăm cư dân Santa Ana có bằng trung học hoặc cao hơn và 11.6 phần trăm có bằng cử nhân hoặc cao hơn.

Thị trưởng thành phố Santa Ana là ông Miguel Pulido cho biết: “Chính quyền thành phố Santa Ana hỗ trợ thành lập tổ chức Santa Ana Partnership hơn 30 năm trước. Trung tâm giáo dục tổng thể One-Stop Higher Education Center sắp khai trương vào ngày thứ Bảy 17 tháng Năm sẽ là một bước nhảy vọt nữa cho cộng đồng chúng ta. Hiện nay có 38 ngàn người trưởng thành trong cộng đồng đã từng học đại học nhưng chưa hoàn tất và có khoảng 46 ngàn người khác đã tốt nghiệp trung học nhưng chưa từng vào đại học. Chúng tôi nỗ lực hỗ trợ họ và những người khác để biến giấc mơ có tấm bằng đại học của họ trở thành hiện thực.”

Trung tâm giáo dục Higher Education Center sẽ cung cấp những dịch vụ sau đây hoàn toàn miễn phí cho cư dân Santa Ana:

Các buổi hướng dẫn cách học lên cao tại Santa Ana và tại miền nam California;

Hướng dẫn cách học đại học miễn phí giống như hàng ngàn sinh viên tại Santa Ana đang làm;

Sử dụng phòng máy điện toán để tìm hiểu về các trường đại học hợp với nhu cầu;

Có nhân viên song ngữ trả lời câu hỏi liên quan đến việc học đại học.

Trung tâm này một phần được tài trợ bởi quỹ tài trợ Lumina Foundation. Vào năm 2008 Lumina đặt ra mục tiêu cho nước Mỹ: 60 phần trăm người Hoa Kỳ có bằng cấp hậu trung học có giá trị vào năm 2025. Nhằm đạt mục tiêu Goal 2025, mục tiêu nhắm tới của những công việc mang tính cách cộng đồng của Lumina là cổ vũ hợp tác giữa các lãnh vực khác nhau trong việc đặt ra và đạt mục tiêu giáo dục hậu trung học ở các cộng đồng trên toàn quốc. Thành phố Santa Ana được chọn là một trong 20 cộng đồng đầu tiên trên toàn quốc được nhận tài trợ lên đến 200 ngàn Mỹ kim trong vòng ba năm tới nhằm gia tăng một cách đáng kể số người dân có bằng đại học. Nỗ lực cộng tác này đã đem đến cho những thành phố tham dự trong chương trình những hỗ trợ đáng kể về kỹ thuật và kế hoạch, các phương tiện dữ liệu, sự tài trợ uyển chuyển, và việc tiếp cận với một mạng lưới hùng mạnh những nhà tư tưởng lớn của nước Mỹ. Theo như quỹ tài trợ Lumina Foundation cho biết thì có sự liên quan trực tiếp giữa những thành phố thịnh vượng và việc học cao hơn bậc trung học.

Tiến sĩ Erlinda J. Martinez, viện trưởng đại học Santa Ana College nói: “Chúng tôi đặt viễn tượng cho thành phố Santa Ana là mỗi gia đình sẽ có bằng đại học vào năm 2025. Các nghiên cứu cho chúng tôi biết rằng việc học cao hơn sẽ giúp kinh tế mạnh hơn, thu nhập cá nhân cao hơn, và mọi người có đời sống với phẩm chất cao hơn. Sự hỗ trợ của quỹ tài trợ Lumina và sự đồng vận tạo được qua tổ chức Santa Ana Partnership cùng với chính quyền thành phố Santa Ana đã biến trung tâm giáo dục tổng thể One-Stop Higher Education Center trở thành hiện thực. Chúng tôi nóng lòng gặp mặt người dân trong cộng đồng tại thư viện Santa Ana Library và sẵn sàng giúp đỡ họ có một tương lai tươi sáng hơn.”

Muốn biết thêm chi tiết về trung tâm giáo dục tổng thể One-Stop Higher Education Center, xin vui lòng liên lạc văn phòng liên lạc của trường đại học Santa Ana (Santa Ana College Outreach) ở số 714-564-6141.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.