Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Khánh Thành TT Giáo Dục Higher Education Center Tại Thư Viện Công Cộng Santa Ana Library vào ngày 17 tháng 5; Trung tâm tổng thể One-Stop Center có mặt lần đầu ở Orange County

09/05/201400:00:00(Xem: 1638)

Santa Ana— Thành phố Santa Ana và tổ chức Santa Ana Partnership---là một sự cộng tác giữa đại học Santa Ana College, Sở Giáo Dục Santa Ana, đại học California State University Fullerton, đại học University of California Irvine, đại học Chapman và nhiều tổ chức cộng đồng khác---sắp thành lập trung tâm giáo dục Higher Education Center tại thư viện công cộng Santa Ana Public Library. Kính mời công chúng đến dự buổi lễ khánh thành trung tâm vào lúc 1 giờ trưa Thứ Bảy 17 tháng 5 tại thư viện chính Main Library tại 26 Civic Center Plaza. TT giáo dục tổng thể One-Stop Higher Education Center, toạ lạc ở tầng hai của thư viện chính Main Library, sẽ là trung tâm có đầy đủ phương tiện nhằm giúp những người đã trưởng thành trong cộng đồng trở lại con đường học vấn hầu lấy được bằng cấp hay chứng chỉ hậu trung học. Theo thống kê của Cơ quan Thống kê Dân số Hoa Kỳ thì 52.9 phần trăm cư dân Santa Ana có bằng trung học hoặc cao hơn và 11.6 phần trăm có bằng cử nhân hoặc cao hơn.

Thị trưởng thành phố Santa Ana là ông Miguel Pulido cho biết: “Chính quyền thành phố Santa Ana hỗ trợ thành lập tổ chức Santa Ana Partnership hơn 30 năm trước. Trung tâm giáo dục tổng thể One-Stop Higher Education Center sắp khai trương vào ngày thứ Bảy 17 tháng Năm sẽ là một bước nhảy vọt nữa cho cộng đồng chúng ta. Hiện nay có 38 ngàn người trưởng thành trong cộng đồng đã từng học đại học nhưng chưa hoàn tất và có khoảng 46 ngàn người khác đã tốt nghiệp trung học nhưng chưa từng vào đại học. Chúng tôi nỗ lực hỗ trợ họ và những người khác để biến giấc mơ có tấm bằng đại học của họ trở thành hiện thực.”

Trung tâm giáo dục Higher Education Center sẽ cung cấp những dịch vụ sau đây hoàn toàn miễn phí cho cư dân Santa Ana:

Các buổi hướng dẫn cách học lên cao tại Santa Ana và tại miền nam California;

Hướng dẫn cách học đại học miễn phí giống như hàng ngàn sinh viên tại Santa Ana đang làm;

Sử dụng phòng máy điện toán để tìm hiểu về các trường đại học hợp với nhu cầu;

Có nhân viên song ngữ trả lời câu hỏi liên quan đến việc học đại học.

Trung tâm này một phần được tài trợ bởi quỹ tài trợ Lumina Foundation. Vào năm 2008 Lumina đặt ra mục tiêu cho nước Mỹ: 60 phần trăm người Hoa Kỳ có bằng cấp hậu trung học có giá trị vào năm 2025. Nhằm đạt mục tiêu Goal 2025, mục tiêu nhắm tới của những công việc mang tính cách cộng đồng của Lumina là cổ vũ hợp tác giữa các lãnh vực khác nhau trong việc đặt ra và đạt mục tiêu giáo dục hậu trung học ở các cộng đồng trên toàn quốc. Thành phố Santa Ana được chọn là một trong 20 cộng đồng đầu tiên trên toàn quốc được nhận tài trợ lên đến 200 ngàn Mỹ kim trong vòng ba năm tới nhằm gia tăng một cách đáng kể số người dân có bằng đại học. Nỗ lực cộng tác này đã đem đến cho những thành phố tham dự trong chương trình những hỗ trợ đáng kể về kỹ thuật và kế hoạch, các phương tiện dữ liệu, sự tài trợ uyển chuyển, và việc tiếp cận với một mạng lưới hùng mạnh những nhà tư tưởng lớn của nước Mỹ. Theo như quỹ tài trợ Lumina Foundation cho biết thì có sự liên quan trực tiếp giữa những thành phố thịnh vượng và việc học cao hơn bậc trung học.

Tiến sĩ Erlinda J. Martinez, viện trưởng đại học Santa Ana College nói: “Chúng tôi đặt viễn tượng cho thành phố Santa Ana là mỗi gia đình sẽ có bằng đại học vào năm 2025. Các nghiên cứu cho chúng tôi biết rằng việc học cao hơn sẽ giúp kinh tế mạnh hơn, thu nhập cá nhân cao hơn, và mọi người có đời sống với phẩm chất cao hơn. Sự hỗ trợ của quỹ tài trợ Lumina và sự đồng vận tạo được qua tổ chức Santa Ana Partnership cùng với chính quyền thành phố Santa Ana đã biến trung tâm giáo dục tổng thể One-Stop Higher Education Center trở thành hiện thực. Chúng tôi nóng lòng gặp mặt người dân trong cộng đồng tại thư viện Santa Ana Library và sẵn sàng giúp đỡ họ có một tương lai tươi sáng hơn.”

Muốn biết thêm chi tiết về trung tâm giáo dục tổng thể One-Stop Higher Education Center, xin vui lòng liên lạc văn phòng liên lạc của trường đại học Santa Ana (Santa Ana College Outreach) ở số 714-564-6141.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.