Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Khánh Thành TT Giáo Dục Higher Education Center Tại Thư Viện Công Cộng Santa Ana Library vào ngày 17 tháng 5; Trung tâm tổng thể One-Stop Center có mặt lần đầu ở Orange County

09/05/201400:00:00(Xem: 1837)

Santa Ana— Thành phố Santa Ana và tổ chức Santa Ana Partnership---là một sự cộng tác giữa đại học Santa Ana College, Sở Giáo Dục Santa Ana, đại học California State University Fullerton, đại học University of California Irvine, đại học Chapman và nhiều tổ chức cộng đồng khác---sắp thành lập trung tâm giáo dục Higher Education Center tại thư viện công cộng Santa Ana Public Library. Kính mời công chúng đến dự buổi lễ khánh thành trung tâm vào lúc 1 giờ trưa Thứ Bảy 17 tháng 5 tại thư viện chính Main Library tại 26 Civic Center Plaza. TT giáo dục tổng thể One-Stop Higher Education Center, toạ lạc ở tầng hai của thư viện chính Main Library, sẽ là trung tâm có đầy đủ phương tiện nhằm giúp những người đã trưởng thành trong cộng đồng trở lại con đường học vấn hầu lấy được bằng cấp hay chứng chỉ hậu trung học. Theo thống kê của Cơ quan Thống kê Dân số Hoa Kỳ thì 52.9 phần trăm cư dân Santa Ana có bằng trung học hoặc cao hơn và 11.6 phần trăm có bằng cử nhân hoặc cao hơn.

Thị trưởng thành phố Santa Ana là ông Miguel Pulido cho biết: “Chính quyền thành phố Santa Ana hỗ trợ thành lập tổ chức Santa Ana Partnership hơn 30 năm trước. Trung tâm giáo dục tổng thể One-Stop Higher Education Center sắp khai trương vào ngày thứ Bảy 17 tháng Năm sẽ là một bước nhảy vọt nữa cho cộng đồng chúng ta. Hiện nay có 38 ngàn người trưởng thành trong cộng đồng đã từng học đại học nhưng chưa hoàn tất và có khoảng 46 ngàn người khác đã tốt nghiệp trung học nhưng chưa từng vào đại học. Chúng tôi nỗ lực hỗ trợ họ và những người khác để biến giấc mơ có tấm bằng đại học của họ trở thành hiện thực.”

Trung tâm giáo dục Higher Education Center sẽ cung cấp những dịch vụ sau đây hoàn toàn miễn phí cho cư dân Santa Ana:

Các buổi hướng dẫn cách học lên cao tại Santa Ana và tại miền nam California;

Hướng dẫn cách học đại học miễn phí giống như hàng ngàn sinh viên tại Santa Ana đang làm;

Sử dụng phòng máy điện toán để tìm hiểu về các trường đại học hợp với nhu cầu;

Có nhân viên song ngữ trả lời câu hỏi liên quan đến việc học đại học.

Trung tâm này một phần được tài trợ bởi quỹ tài trợ Lumina Foundation. Vào năm 2008 Lumina đặt ra mục tiêu cho nước Mỹ: 60 phần trăm người Hoa Kỳ có bằng cấp hậu trung học có giá trị vào năm 2025. Nhằm đạt mục tiêu Goal 2025, mục tiêu nhắm tới của những công việc mang tính cách cộng đồng của Lumina là cổ vũ hợp tác giữa các lãnh vực khác nhau trong việc đặt ra và đạt mục tiêu giáo dục hậu trung học ở các cộng đồng trên toàn quốc. Thành phố Santa Ana được chọn là một trong 20 cộng đồng đầu tiên trên toàn quốc được nhận tài trợ lên đến 200 ngàn Mỹ kim trong vòng ba năm tới nhằm gia tăng một cách đáng kể số người dân có bằng đại học. Nỗ lực cộng tác này đã đem đến cho những thành phố tham dự trong chương trình những hỗ trợ đáng kể về kỹ thuật và kế hoạch, các phương tiện dữ liệu, sự tài trợ uyển chuyển, và việc tiếp cận với một mạng lưới hùng mạnh những nhà tư tưởng lớn của nước Mỹ. Theo như quỹ tài trợ Lumina Foundation cho biết thì có sự liên quan trực tiếp giữa những thành phố thịnh vượng và việc học cao hơn bậc trung học.

Tiến sĩ Erlinda J. Martinez, viện trưởng đại học Santa Ana College nói: “Chúng tôi đặt viễn tượng cho thành phố Santa Ana là mỗi gia đình sẽ có bằng đại học vào năm 2025. Các nghiên cứu cho chúng tôi biết rằng việc học cao hơn sẽ giúp kinh tế mạnh hơn, thu nhập cá nhân cao hơn, và mọi người có đời sống với phẩm chất cao hơn. Sự hỗ trợ của quỹ tài trợ Lumina và sự đồng vận tạo được qua tổ chức Santa Ana Partnership cùng với chính quyền thành phố Santa Ana đã biến trung tâm giáo dục tổng thể One-Stop Higher Education Center trở thành hiện thực. Chúng tôi nóng lòng gặp mặt người dân trong cộng đồng tại thư viện Santa Ana Library và sẵn sàng giúp đỡ họ có một tương lai tươi sáng hơn.”

Muốn biết thêm chi tiết về trung tâm giáo dục tổng thể One-Stop Higher Education Center, xin vui lòng liên lạc văn phòng liên lạc của trường đại học Santa Ana (Santa Ana College Outreach) ở số 714-564-6141.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.