Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tập Tranh Hồ Thành Đức: 'ấn Tượng Trong Đời Tôi'

24/11/200100:00:00(Xem: 4002)
WESTMINSTER - Đó là một tác phẩm nhiều hình ảnh, màu sắc hơn là chữ. Nhưng vẫn mang chở đủ nội dung phong phú cách riêng trong hầu hết các bài viết song ngữ Anh-Việt. Họa sĩ Hồ Thành Đức vừa phát hành tập sách khổ lớn "Hồ Thành Đức, Aán Tượng Trong Đời Tôi - Impressions in My Life" tuần qua.

Tập sách khổ lớn, dày 36 trang, in hình màu trên tất cả các trang, giấy đẹp. Giá 20 Mỹ Kim. Trong này, Hồ Thành Đức in lại tất cả những bức tranh được ông chọn là xuất sắc nhất trong các năm định cư ở Hoa Kỳ.

Sinh năm 1940 ở Đà Nẵng, ông tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật Sài Gòn, đồng sáng lập và giám đốc Hội Hoạ Sĩ Trẻ VN 1968-1975, giáo sư Mỹ Thuật Đại Học Vạn Hạnh 1969-1975, được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước các năm trước 1975, và đã triển lãm tại nhiều Bảo Tàng Viện lớn ở Hoa Kỳ sau khi vào Hoa Kỳ định cư từ 1989.

Tranh của Hồ Thành Đức, và vợ là hoạ sĩ Bé Ký, đã được nhiều nhà phê bình quốc tế giới thiệu và ca ngợi, và đặc biệt được hai báo Miền Nam California là Los Angeles Times và Orange County Register thường xuyên phỏng vấn, phân tích.

Tất cả các bức tranh trong tập "Hồ Thành Đức, Aán Tượng Trong Đời Tôi - Impressions in My Life" đều sử dụng kỹ thuật mixed media (đa phương tiện) hoặc collage (cắt dán, đắp ráp). Các tranh đều có chất liệu lạ, texture phong phú và phức tạp, màu sắc đầy bất ngờ. Mặc dù hầu hết đề tài đều quen thuộc - thí dụ như khuôn mặt Đức Phật, các vị A La Hán ngồi thiền, hoa, thiếu nữ, bà cụ, tình nhân, phố, vân vân - nhưng tất cả đều hiện ra tươi mới với họa pháp của ông.

Đây là một tác phẩm đáng lưu giữ trong tủ sách gia đình. Liên lạc: Beky & Ho Thanh Duc Studio, 8200 Bolsa Ave. Space 24, Midway City, CA 92655-1227. Hoặc phone (714) 893-1037.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.