Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kêu Gọi Ủng Hộ "Hội Dân Oan 9-12"

07/12/200600:00:00(Xem: 6314)

Hội Bảo Vệ Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy Kêu Gọi Ủng Hộ "Hội Dân Oan 9-12"

(Úc châu - VNN) Hội Bảo Vệ Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy hôm qua đã đưa ra lời kêu gọi ủng hộ "Hội Dân Oan 9-12", dự trù sẽ được nhà văn Trần Khải Thanh Thủy chính thức công bố vào ngày 9-12 tới đây. Dưới đây là thư kêu gọi của hội Bảo Vệ Nhà Văn TKTT:

Thưa các cơ quan ngôn luận, các bạn đọc, các thành viên và ủng hộ viên hội bảo vệ nhà văn Trần Khải Thanh Thuỷ. Chúng tôi không biết nói gì hơn ngoài lời tri ân quý vị đã giúp đỡ phổ biến thông cáo và đã đóng góp vào ngân quỹ trên.

Chúng tôi là những độc giả yêu chuộng tự do dân chủ của nhiều trang web khắp nơi trên thế giới, chúng tôi không phải là một tổ chức chính trị, một toà soạn hay một câu lạc bộ uy tín. Chúng tôi đến với nhau vì chúng tôi có cùng nỗi bức xúc khi thấy các nhà dân chủ ở VN bị công an đàn áp trong đó có nhà văn Trần Khải Thanh Thuỷ. Sau khi biết tin chị bị hành hung bởi công an CSVN, nỗi bức xúc tràn ngập trên khắp các diễn đàn trong đó có www.vietland.net, http://thtndc.org/, http://www.ptdcvn.org/cũng trong thời gian ấy là lúc những trang web này bị tin tặc phá phách. Họ dán lá cờ ĐCSVN to tướng lên trang nhất với hàng chữ in đậm "ĐÂY Là NH NG BÈ LŨ NÓI LÁO".

Thật bỉ ổi, ai là kẻ nói láo" ai là những người bắt chị Trần Khải Thanh Thuỷ ngày 11/10/2006 đưa ra giữa sân vận động khu tập thể công ty Diêm Thống Nhất để đấu tố, ép cung, mớm cung rồi vu khống là người buôn dân, bán nước, kích động quần chúng nổi loạn, nhận tiền của bè lũ lưu vong phản động để đưa Mỹ quay lại Việt Nam" Ai là người vu khống Bạch Ngọc Dương, Nguyễn Văn Đài, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Chính Kết tội buôn tiền giả, gián điệp, tiết lộ bí mật nhà nước v.v... Điều ấy cả thế giới đều biết nhưng vẫn chưa đủ, họ còn đánh cướp các website hải ngoại như trên để phô trương lá cờ đỏ sao vàng, xác nhận nó là biểu tượng cho những kẻ nói láo.

Những nhà dân chủ ở VN điển hình là chị TKTT, đảng cộng sản VN đã dùng công an và bọn đầu gấu hành hung thể xác, chặn lối vào nhà chị để ném cà chua trứng thối mỗi khi chị ra ngoài, áp bức tinh thần và bôi bẩn uy tín chị và gia đình. Chị còn bị chúng đánh cướp computer, Memory stick (USB), tài liệu và sách quý, cắt điện thoại v.v... ngoài ra hằng ngày chị phải bỏ tiền túi vào các quán café internet để viết đơn kiện cho người dân oan và gởi ra nước ngoài, cậy nhờ các tổ chức quốc tế lên tiếng bênh vực. Đứng trước mọi khó khăn ấy, số tiền ủng hộ trên quả là rất khiêm tốn đối với những điều chị đã gánh chịu cho những việc chị đã làm vì đồng bào ta ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng và khắp nơi trên các miền đất nước. Qua nhiều bí danh như Võ Quế Dương, Nguyễn Thái Bình, Nguyễn thị Hiền, Phạm Xuân Mai, Nguyễn Ái Dân, Nguyễn Quý Dân Nguyễn Thái Hoàng (Thoáng Hài) mà chị đã cho chúng ta hiểu biết nỗi khổ người dân và những trận cười ra nước mắt, giờ đây gia đình chị đang chịu nhiều khó khăn bởi công an cộng sản VN.

Thưa các bạn. Tuy rằng số tiền trên rất khiêm nhường nhưng nó đã biểu hiện tình đoàn kết, một lòng hướng về quê hương, hướng về người dân VN dấu yêu ở bên kia bờ đại dương. Chúng tôi rất vui mừng, vỏn vẹn chưa được bốn tuần chúng tôi đã được con số như trên. Khi chúng tôi liên lạc được với nhà văn TKTT thì niềm hân hoan của chị dâng tràn, xin trích đoạn thư chị gởi: "Từ bây giờ, lòng em đã chắc như kiềng ba chân rồi, tha hồ nhen nhóm những ngọn lửa dự định cho việc thành lập hội dân oan VN ngày 9-12, tha hồ viết bài lật đổ thần tượng HCM, giải thể đảng yêu ma gian trá này. Cái Đảng "cho dân" và "vì dân" đến mức anh Phương Duy đếm được bao nhiêu mảnh đời khổ ải, mà em tin không thể nào hết đựơc..."

Thưa, phải kể cả một mảnh đời của bà Phạm Thị Dấn (49 tuổi) quê ở xã Giang Minh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Hưng. Là vợ hờ của Trần Đức Lương, phải nhờ đến chị Trần Khải Thanh Thuỷ kêu oan và đòi Trần Đức Lương đi thử DNA để xác nhận đứa con rơi v.v...

Thưa các bạn, nỗi oan kiên cùng cực bao phủ toàn cõi Việt Nam, không sách vở bút mực nào kể xiết. Hội Người Dân Oan mà chị Trần Khải Thanh Thuỷ sẽ tuyên bố khai trương vào ngày 9-12 để lên án nhà cầm quyền CS và nhớ lại những nỗi khổ đau của người dân bị công an cướp đoạt từ đôi dép, cái nồi, manh chiếu, miếng ván để nằm ngủ qua đêm chờ khiếu kiện ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng năm ngoái 9-12-2005. Vào ngày này, bọn côn đồ công an sẽ không để chị TKTT được yên. Vì thế, chúng ta bảo vệ chị TKTT là bảo vệ người dân Việt Nam, đặc biệt là những người bị oan khuất ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng.

Chúng tôi tin rằng quỹ nhỏ bé này nó sẽ là món ăn tinh thần rất cần thiết, đặc biệt là từ những người rất bình thường như chúng ta. Như ở trên đã nói. Chúng tôi chỉ là những độc giả yêu chuộng tự do dân chủ, yêu mến những người cầm bút dũng cảm như chị TKTT. Chúng tôi đến với nhau bằng những dòng chữ mộc mạc trên diễn đàn bạn đọc, chúng tôi chẳng biết làm gì hơn, nói gì hơn ngoài lòng tri ân mọi người đã quan tâm và xin mượn lời hoà thượng Thích Quảng Độ rằng. Hội bảo vệ Nhà văn Trần Khải Than Thuỷ, chúng tôi "không làm chính trị mà chúng tôi có thái độ chính trị". Chúng tôi rất mong sự tiếp tục ủng hộ của quý bạn và tin rằng đấy là một thái độ chính trị đúng đắn và rất cần thiết của mọi người Việt Nam còn chút ưu tư về dân tộc hầu mong đất nước sớm có được nền dân chủ pháp trị, để bạn và tôi không bị hổ thẹn "18 năm đuổi kịp Indonesia, 34 năm đuổi kịp Thái Land và 197 năm có thể băng Singapore." (lời ông IL Houng Lee, Trưởng Đại diện IMF)

Thưa các bạn, giúp chị TKTT trong lúc này là điều cần thiết và cấp bách, điều ấy không có nghĩa đây là trường hợp duy nhất, chúng tôi thấu hiểu sự khó khăn của mọi người vì hết lũ lụt rồi đến người già, trẻ mồ côi, người tàn tật, HIVs, rồi thương phế binh VNCH v.v.. Nhưng chúng tôi tin tình yêu của chúng ta dành cho họ không riêng gì tiền ủng hộ mà cả lời nói, một cú điện thoại hỏi thăm động viên đấy cũng là điều cần thiết. Kính mong các bạn quan tâm bầy tỏ "thái độ chính trị" của mình lắm thay.

Thành thật cảm ơn

Trúc Lê, Phương Duy và Phùng Mai.

* Ủng Hộ Viên - Úc Kim

Trúc Lê  - 300

Phương Duy - 100

Lê Bá Thuần - 100

T. PHAM, Thụy Sĩ - 95.76

Nguyễn Phước Đăng + Chị - 200

Vân Việt Hà + Lão Tà ($200 USD) - 246.61

V.P Nguyên, Collingwood, Vic - 50

Ghi chú:

Ngoài danh sách trên, chúng tôi còn nhận được một số khác nhưng không biết tên người gởi và một số personal cheque chưa thể clear nên không thể công bố.

* Tổng kết:

$1192.37 AUD. Trong ngân quỹ ngày 30-11-2006.

Account Name: TKTT AND DISSIDENT WRITERS SUPPORT FUND

Account Number: 062-319-1025 8084

Bank: Commonwealth Bank of AUSTRALIA

116 Burwood Road

BURWOOD NSW 2134 - AUSTRALIA

Branch: 116 Burwood Rd - BURWOOD - 2319

SWIFT CODE: CTBAAU2S

Thư tín: TRAN KHAI THANH THUY

PO Box 4004 Ardeer Victoria 3022 Australia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.