Hôm nay,  

Gió Santa Ana, Lửa Cháy 5 Nhà..

04/12/200600:00:00(Xem: 3421)

Gió Santa Ana, Lửa Cháy 5 Nhà, 4100 Mẫu

- Kêu Gọi Dân Cẩn Trọng Tới Chiều Thứ Ba: Gió Santa Ana Dễ Gây Lửa

QUẬN CAM -- Gió Santa Ana đang tràn tới vùng Nam California, với sức nóng và khô ẩm đã gây hỏa hoạn nhiều nơi.

Theo tin báo điện OC Register, gió Santa Ana đã thổi với sức gió hơn 70 dặm/giờ tại nhiều nơi ở Quận Cam lúc rạng sáng chủ nhật 3-12-2006, gây hỏa hoạn tại một chung cư ở thành phố Placentia và đánh ngã một cây cao 60 feet tại thị xã Mission Viejo.

Trong khi đó, báo LA Times loan tin gió Santa Ana đã làm chaý rừng nhiều nơi ở Nam California, lửa lan nhanh chóng, thiêu rụi 5 ngôi nhà và đe dọa nhiều ngàn căn nhà khác tại vùng đồi phía đông Quận Ventura, một quận giáp giới quận Los Angeles.

Trận hỏa hoạn này đốt cháy 4,100 mẫu acres vườn và đồng cỏ, và đang lan theo gió về các ngôi nhà ngoại ô và trang trại. Cư dân đã chất đồ quý giá lên xe sẵn sàng di tản trong khi lính cứu hỏa kêu gọi tự nguyện di tản để tránh trận hỏa hoạn khởi cháy lúc 2:30 giờ sáng gần giao lộ hai đường Shekell và Grimes Canyon.

Tính tới bản tin lúc chiều chủ nhật thì vẫn chưa có ai bị thương. Và vào chiều chủ nhật đã có 800 lính cứu hỏa tham dự chữa lửa, trong khi dự kiến tới đêm chủ nhật sẽ đưa tới 1,000 lính cửu hỏa ra chận lửa.

Bản tiên đoán thời tiết về Quận Cam cho biết cư dân cần cảnh giá vì gió mạnh, nhiệt độ cao và hơi ẩm thấp sẽ dễ dàng gây cháy rừng lan rộng. Lệnh cảnh báo này đưa ra có hiệu lực tới 5 giờ chiều Thứ Ba, do sở National Weather Service ban hành.

Bản tin OC Register loan rằng có 8 người di tản sáng chủ nhật, khi một cây bị bứng gốc, đè xuống dây điện lên khu chung cư, và các tia lửa xẹt ra. Nhưng không ai bị thương.

Tại Mission Viejo, một cây dài 60 feet ngã trên đường Cascabel, làm chận đường cả 2 chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.