Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Ngoại Giao HK Tham Khảo Cộng Đồng Người Việt Về VN

17/11/200600:00:00(Xem: 4219)

Bộ Ngoại Giao HK Tham Khảo Cộng Đồng Người Việt Về VN

(Hoa Thịnh Đốn - VNN) Ngày 15 tháng 11 vừa qua, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã tổ chức một buổi hội thảo bàn tròn về vấn đề Nhân Quyền Dân Chủ cho Việt Nam. Bên cạnh những viên chức bộ ngoại giao có trách nhiệm liên hệ đến Việt Nam, có sự tham gia của những người hoạt động trong cộng đồng Việt  được nhiều người biết đến như: BS Nguyễn Quốc Quân (anh của BS Nguyễn Đan Quế), TS Trần Văn Hải (Cao Trào Nhân Bản), GS Nguyễn Ngọc Bích (Nghị Hội người Việt Toàn Quốc Hoa Kỳ ), ông Hoàng Tứ Duy (Ủy Ban Vận Động Chính Trị của Người Mỹ Gốc Việt), TS Nguyễn Đình Thắng (Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo) và BS Đặng Vũ Chấn (Đảng Việt Tân). Bên Truyền Thông có ký giả Nguyễn Bội Hoàn (Hoa thịnh Đốn), ký giả Đinh Quang Anh Thái và bà Mai Khanh (báo Viet Tide từ Cali)... 

Mở đầu buổi hội thảo, ông Barry Lowenkron, Thứ trưởng Ngoại Giao đặc trách về Dân Chủ, Nhân Quyền và Lao Động, cho biết vấn đề Dân Chủ Nhân Quyền tại Việt Nam cũng là mối quan tâm cao của chính phủ Hoa Kỳ không chỉ riêng nhân dịp APEC, và Ngoại Trưởng Condoleezza Rice đã chỉ thị cho ông mời các nhà hoạt động người Việt đến hội luận để lắng nghe quan điểm và tham khảo ý kiến về hướng đi của chính phủ HK trong các giao tiếp đối phó với CSVN. Qua buổi hội luận, các tham dự viên người Việt  đã trình bày và nêu lên nhiều điều được ghi nhận như sau:

- CSVN tiếp tục trù dập, khủng bố cho xe đụng, giam cấm tại gia các nhà dân chủ đối kháng, cô lập họ với thế giới bên ngoài, nhất là trong thời gian APEC, và có chỉ dấu gia tăng đàn áp sau hội nghị APEC.

- Việc rút tên VN khỏi danh sách CPC (nước bị đặc biệt quan tâm về tự do tôn giáo) là quá sớm vì vẫn còn nhiều áp bức tôn giáo, như đối với PGHH, Tin Lành miền Thượng, và GHPGVNTN vẫn không được công nhận.

- CSVN vẫn kiểm duyệt hạn chế thông tin qua Internet, và điều này cũng sẽ gây thiệt thòi cho việc làm ăn buôn bán quốc tế.

- Ở Việt Nam phong trào dân chủ càng ngày càng lớn mạnh và lan rộng sang mọi giới từ già đến trẻ và sự hỗ trợ từ hải ngoại và áp lực quốc tế rất cần thiết. 

- Cảnh giác về sự lươn lẹo lừa lọc của CSVN trong việc thương thảo trả giá với HK, điển hình là vụ bãi bỏ nghị định 31/CP, vì đã có những nghi quyết khác như 38/CP, 56/CP có giá trị cao hơn và tùy tiện gắt gao hơn v.v....

- Đề nghị Tổng Thống Bush nêu vấn đề tự do dân chủ khi đến Việt Nam, đề nghị phái đoàn HK tìm gặp những nhà đối kháng, đề nghi HK duy trì áp lực qua chính sách "củ cà rốt" khó nhận hơn và "cây gậy" cứng hơn.

- Không nên dễ dàng cho VN quy chế PNTR chỉ vì những nhượng bộ cởi mở bề mặt giả dối v.v...

Những ý kiến trên đã được các nhân viên ngoại giao ghi nhận, và ông Lowenkron cho biết là việc rút tên Việt Nam khỏi danh sách CPC không có giá trị vĩnh viễn mà sẽ được cứu xét lại hàng năm, và chính phủ HK sẽ tiếp tục làm việc với Việt Nam để thúc đẩy Dân Chủ cũng như ủng hộ các tiếng nói dân chủ tại Việt Nam. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.