Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quỹ ‘Lời Kêu Gọi Dân Chủ’

16/11/200600:00:00(Xem: 2232)

Ban Vận Động Đã Gây Quỹ Đăng ‘Lời Kêu Gọi Dân Chủ’

(California-VNN) Chính Ban Vận Động Gây Quĩ Đăng Báo "Lời Kêu Gọi Dân Chủ", hình thành từ lúc Phan Văn Khải sang Hoa Kỳ hồi mùa hè năm 2005, đã giúp quỹ hỗ trợ các nhà dân chủ VN để đăng "Lời Kêu Gọi Dân Chủ" trên tờ Washington Post, Hoa Kỳ, nhân dịp T.T Hoa Kỳ Bush đến tham dự hội APEC tại VN. Theo thông báo của BVĐ/LKGDC cho biết, nhờ sự đáp ứng nồng nhiệt của Đồng Bào khắp nơi, cuộc vận động này chẳng những đã thu đủ tài chính để trả tiền đăng thư ngỏ "Lời Kêu Gọi Dân Chủ" gửi Tổng Thống George W. Bush trên nguyên trang A5 tờ Post số ra ngày 21 tháng 6, 2006, mà quĩ LKGDC còn dư trước đây. Sở dĩ BVĐ/LKGDC đợi đến hôm nay mới công bố thành quả này là vì việc liên lạc, chuyển đạt tin tức với các nhà dân chủ trong nước cần phải giữ kín để tránh những cản trở, ngăn chận của nhà cầm quyền CSVN. Dưới đây là nội dung chi tiết thông báo của BVĐ/LKGDC tường trình cùng đồng bào:

THÔNG CÁO BÁO CHÍ Số 9

Hoa Kỳ, ngày 14 tháng 11, 2006: Như đã tường trình cùng Đồng Bào trong các Thông Cáo Báo Chí trước đây, Ban Vận Động Gây Quĩ Đăng Báo "Lời Kêu Gọi Dân Chủ" (BVĐ/LKGDC) được hình thành với mục tiêu kêu gọi đồng hương đóng góp tài chính để đăng một thư ngỏ vận động cho dân chủ Việt Nam trên nhật báo The Washington Post vào dịp thủ tướng CSVN Phan Văn Khải thăm Hoa Kỳ mùa Hè năm ngoái. Được sự đáp ứng nồng nhiệt của Đồng Bào khắp nơi, cuộc vận động này chẳng những đã thu đủ tài chính để trả tiền đăng thư ngỏ "Lời Kêu Gọi Dân Chủ" gửi Tổng Thống George W. Bush trên nguyên trang A5 tờ Post số ra ngày 21 tháng 6, 2006, mà quĩ LKGDC còn dư 32,443.99 Mỹ Kim (xin xem đúc kết chi thu trong các websites ACallForDemocracy.org và LoiKeuGoiDanChu.org ).

Trong Thư Cảm Tạ phổ biến ngày 10 tháng 8 năm 2005, BVĐ/LKGDC cam kết sẽ sử dụng số tiền còn lại nầy để "đăng một Thư Ngỏ tương tự như "LờI KÊU GỌI DÂN CHỦ" vào dịp Tổng Thống Bush thăm Việt Nam nhân tham dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Hợp Tác Kinh Tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC)" ngày 18-19 tháng 11 năm 2006.

Lời hứa nầy đã được thực hiện bằng Thư Ngỏ của 28 người dân chủ trong nước gửi Tổng Thống George W. Bush được đăng nguyên một trang báo Washington Post số ra ngày Thứ Ba, 14 tháng 11, 2006. Đính kèm là phóng ảnh Thư Ngỏ Anh và Việt ngữ. Sở dĩ BVĐ/LKGDC đợi đến hôm nay mới công bố thành quả này là vì việc liên lạc, chuyển đạt tin tức với các nhà dân chủ trong nước cần phải giữ kín để tránh những cản trở, ngăn chận của nhà cầm quyền CSVN.

Về mặt tài chính, chi phí đăng Thư Ngỏ lần nầy cũng được tờ Post cho hưởng giá biểu "từ thiện" (charity rate - 41,233.50 MK nguyên trang). Nếu tính thêm một số chi phí điều hành linh tinh khác, Quĩ LKGDC hiện còn thiếu một số tiền khoảng 10,000 MK.

Trước tình trạng thiếu hụt nầy, BVĐ/LKGDC khẩn thiết kêu gọi Đồng Bào khắp nơi, các đoàn thể Cộng Đồng, các tổ chức Tôn Giáo, Chính Trị, các cơ quan Truyền Thông Báo Chí, tích cực đóng góp tài chính, yểm trợ và quảng bá rộng rãi công cuộc vận động nầy để BVĐ có đủ ngân khoản thanh toán số tiền còn thiếu trên.

Chi phiếu đóng góp xin đề "A Call For Democracy" hoặc "Lời Kêu Gọi Dân Chủ" và gửi về địa chỉ P.O. Box 32563, San Jose, CA 95152. BVĐ/LKGDC hy vọng sẽ tiếp nhận được sự ủng hộ tích cực của Đồng Bào để sớm trang trải số thiếu hụt. Và như đã thực hiện trong thời gian qua, tất cả các khoản đóng góp sẽ được liệt kê minh bạch trong các Thông Cáo Báo Chí và lưu trữ đầy đủ trong các websites của BVĐ.

Các ý kiến, đề nghị xin liên lạc Ban Vận Động Gây Quĩ Đăng Báo "Lời Kêu Gọi Dân Chủ", P.O. Box 660935, Arcadia, CA 91066, eMail: ACFD@ACallForDemocracy.org, Website: www.acallfordemocracy.org.

Ban Vận Động Gây Quỹ Đăng Báo "Lời Kêu Gọi Dân Chủ".

HOA KỲ, CALIFORNIA, SAN FRANCISCO - OAKLAND: Ô. Nguyễn Khắc Chương, Ô. Huỳnh Lương Thiện, Ô. Nguyễn Hồng Tuyền; SACRAMENTO: Ô. Buì Quỳnh, Ô. Trần Văn Ngà; SAN JOSE: Ô. Lê Văn Hải, BS Nguyễn Xuân Ngãi, Ô. Lê Phước Tuấn; FRESNO: Ô. Vũ Nhân; LOS ANGELES - LITTLE SAIGON: Ô. Trần Quốc Bảo, NS Nguyễn Hữu Chẳng, Bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng, Ô. Phan Điệp, Ô. Nguyễn Như Tấn, Ô. Huỳnh Việt Trung; SAN DIEGO: Ô. Đỗ Như Điện, Ô. Cao Chánh Hựu, Ô. Nguyễn Thanh Trang; COLORADO, DENVER: Ô. Vũ Sĩ Cường, Ô. Hồ Thanh Danh, Ô. Nguyễn Hoàng, Ô. Việt Quyền, FLORIDA, MIAMI: Ô. Chu Bá Yến; LOUISIANA, NEW ORLEANS: Ô. Vương Kỳ Sơn; MARYLAND, BETHESDA, Bà Ngô Thị Hiền; MASSASCHUSET, BOSTON: Ô. Trần Trung Đạo, Bà Trương Thị Túy Ngọc, Ô. Trần Quang Tuấn, Ô. Lâm Sĩ Văn; MINNESOTA, MINNEAPOLIS: Ô. Phạm Văn Vy, BLOOMINGTON: Ô. Phạm Văn Yến; NEW YORK: Bà Nguyễn Hồng Liên; NORTH CAROLINA: Ô. Nguyền Duy Anh; PENSYLVANIA, PHILADELPHIA: Ô. Nguyễn Đình Toàn; SOUTH CAROLINA: Ô. Phạm Kha, Bà Lê Thị Phước; TEXAS, ARLINGTON: Bà Âu Thị Ánh; DALLAS: Bà Đào Liên Bích; HOUSTON: Ô. Dương Phục, Cô Sandra Liên,

Ô. Trần Minh Tâm, Ô. Phạm Thiện, Ô. Nguyễn Tri Sử; VIRGINIA: Cô Lữ Anh Thư, WASHINGTON DC: Ô. Ngô Ngọc Hùng, Bà Nguyễn Thế Sinh; CANADA, TORONTO: Ô. Nguyễn Hữu Hùng, Ô. Lê Thanh; PHÁP, PARIS: DS Nguyễn Quốc Nam, Ô. Trần Minh Răn; ÚC CHÂU, SYDNEY, NSW: LS Đào Tăng Dực, MELBOURNE, VIC: Ô. Lâm Minh Cảnh, BRISBANE, QEENSLAND: Ô. Hồ Ngọc Lang.

Địa chỉ liên lạc: P.O. Box 660935, Arcadia, CA 91066

Websites: ACallForDemocracy.org và LoiKeuGoiDanChu.org

Emails: ACFD@ACallForDemocracy.orghoặc BVD@LoiKeugoiDanChu.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.