Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khánh Thành Nguyện Đường Đức Mẹ

24/10/200600:00:00(Xem: 4960)

Khánh Thành Nguyện Đường Đức Mẹ Lavang Tại Thủ Đô Mỹ

Trong buổi lễ khánh thành.

(Washington D.C.) - Nguyện Đường Đức Mẹ La Vang đã được khánh thành trọng thể vào ngày Thứ Bảy 21 tháng 10 năm 2006 tại Đền Thánh Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Quốc Gia Hoa Kỳ (Basilica of the National Shrine of the Immaculate Conception - http://www.nationalshrine.com) tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Chương trình ngày Đại Lễ Khánh Thành đã được tổ chức vào thứ Sáu ngày 20 tháng 10 năm 2006 vào lúc 6 giờ tối, Thánh Lễ Tạ Ơn tại Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Arlington, Virginia. Đức Cha Đa Minh Mai Thanh Lương, Chủ Tế, Đức Tổng Giám Mục Giuse Ngô Quang Kiệt thuyết giảng.   Sau Thánh Lễ có tiệc liên hoan và văn nghệ mừng ngày Khánh Thành Nguyện Đường Đức Mẹ La Vang tại nhà hàng Thần Tài, Falls Church, Virginia.   Sáng thứ Bảy ngày 21 tháng 10 năm 2006 vào lúc 11giờ Lễ Cung Nghinh Thánh Tượng Mẹ La Vang.  Sau 12giờ trưa Thánh Lễ Đại Trào, Đức Tổng Giám Mục Donald William Wuerl, Chủ Tế và Đức Cha Đa Minh Mai Thanh Lương  Thuyết Giảng.  Tiếp theo Đức Tổng Giám Mục Donald William Wuerl  làm Phép và Xức Dầu Bàn Thờ Nguyện Đường Đức Mẹ La Vang.

Ghi nhận tham dự Đại Lễ Khánh Thành Nguyện Đường Đức Mẹ La Vang có sự hiện của Đức Tổng Giám Mục Donald William Wuerl thuộc Tổng Giáo Phận Hoa Thịnh Đốn,  Đức Cha Martin D. Holley, Giám mục phụ tá Tổng Giáo Phận Hoa Thịnh Đốn, Đức Ông Walter R. Rossi, giám đốc Đền Thánh Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Quốc Gia Hoa Kỳ, Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa, chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, Đức Tổng Giám Mục Stêphanô Nguyễn Như Thể, Tổng Giám Mục Huế, Đức Tổng Giám Mục Giuse Ngô Quang Kiệt thuộc Tổng Giáo Phận Hà Nội, Đức Cha Đa Minh Mai Thanh Lương, Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Orange tiểu bang California, Đức Ông Phạm Xuân Thắng, Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, Đức Ông Francis Phạm Văn Phương , Cựu Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, Đức Ông Phêrô Nguyễn Thanh Long, Giáo Xứ Mẹ Việt Nam tiểu bang Maryland và 70 Linh Mục và 30 Phó Tế đến từ các giáo Xứ ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác, hàng trăm nam nữ tu sĩ Việt Nam, Hoa Kỳ, Hiệp Sĩ Đoàn Kha Luân Bố và hơn 8000 giáo dân từ các Cộng Đoàn Giáo Xứ ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác cùng về tham dự  Đại Lễ Khánh Thành Nguyện Đường Đức Mẹ La Vang. Đặc biệt có đại diện truyền thông báo chí và truyền hình Little Saigon TV, SBTN, VATV và VPTV...

Trưởng Ban tổ chức, Đức Ông Phạm Xuân Thắng, phối hợp điều hành Cha Nguyễn Đức Vượng, tất cả Hội Đồng Mục Vụ, Uỷ ban tài chánh, các ban ngành đoàn thể thuộc Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Arlington, Virginia và tất cả các Cộng Đoàn Công Giáo, Giáo Xứ thuộc Miền Trung-Đông Hoa Kỳ cùng nhau phối hợp điều hành chương trình ngày Đại Lễ Khánh Thành Nguyện Đường Đức  Mẹ La Vang.

Khánh thành Nguyện Đường Đức Mẹ La Vang là một cơ duyên lịch sử mà Mẹ La Vang dành cho chúng ta, là những người đang mang trong mình dòng máu Việt Tộc.  Chúng ta hãnh diện và hân hoan đón mừng ngày Thánh Hiến Nguyện Đường Đức Mẹ La Vang của đoàn con cái Việt Nam tại miền đất tạm dung Hoa Kỳ.

Thơ:

Mẹ La Vang

Lạy Mẹ La Vang!

Nữ Vương Thiên Đàng

Vương Nữ mọi tâm hồn

Đang dấn thân cuộc lữ hành trần thế!

Lạy Mẹ La Vang!

Vương Nữ Từ Nhân

Giữa dương gian dồn dập gian nan

Mẹ luôn cận kề dang tay cứu giúp.

Lạy Mẹ La Vang!

Vương Nữ Hồng Ân

Mẹ không ngừng rộng lượng trao ban

Bất cứ ai nài xin chân thiết.

Lạy Mẹ La Vang!

Nữ Vương Thiên Đàng

Vương Nữ Trần Gian

Mẹ tuyệt vời muôn đời duy nhất.

Lạy Mẹ La Vang!

Ánh Sao dẫn đàng

Giữa cuộc đời điên đảo, tối tăm

Cứ thênh thang bình an tiến bước.

(Trích từ Đạo Tử Washington, DC ngày 21/10/2006 Hành Hương Kính Viếng Đền Mẹ, Washington, DC.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.