Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trí Tạ Hơn 10 Năm Chưa Biết Mệt

16/10/200600:00:00(Xem: 4629)

Trí Tạ Hơn Mười Năm Chưa Biết Mệt

ƯVC đang trao bằng cảm tạ tại trường ABC. Từ trái: Chủ trường ABC Tâm Nguyễn, cô giáo Loan Nguyễn, anh Henry Nguyễn và ƯVC Trí Tạ.

Sáng thứ Bảy ngày 14 tháng 10, ứng cử viên Trí Tạ cùng vợ đã đến thăm trường thẩm mỹ Advance Beauty College (ABC) để cảm tạ học viên cũng như giáo viên của ABC đã sốt sắng giúp đỡ phần làm đẹp cho các cô người mẫu trong ngày dạ vũ và trình diễn thời trang gây quỹ cho Trí Tạ tại vũ trường Majestic tối ngày 7 tháng 10 vừa qua với khoảng gần 300 khách tham dự.

Cũng như với bất kỳ chương trình nào quy tụ đông thiện nguyện viên, phần tổ chức chắc chắn sẽ có sai sót và không thể nào làm hài lòng tất cả mọi người. Tuy nhiên, buổi gây quỹ cho ƯCV Trí Tạ được xem là thành công nếu nói riêng về phần trình diễn thời trang.  Tất cả 21 người mẫu (18 nữ và 3 nam) đều giúp đỡ Trí Tạ một cách tình nguyện, đa số là người mẫu không chuyên nghiệp, nhưng đã có những bước đi thật tự tin. Thiên Nga, cựu sinh viên Cal. State Los Angeles, có khá nhiều kinh nghiệm "coordinate" các buổi trình diễn thời trang, cho biết: "Trình diễn thời trang là một cách rất tốt để tập tính dạn dĩ, tinh thần trách nhiệm, và teamwork. Nếu các bạn sau này có ra sinh hoạt cộng đồng thì cũng dễ dàng hơn." Trí Tạ đã có phần cảm tạ các người mẫu ngay tại buổi trình diễn.

Trình diễn thời trang tất nhiên phải có trang phục đẹp và Trí Tạ đã rất may mắn được một nhà tạo mẫu với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành thời trang là Jacky Tài Nguyễn bảo trợ những mẫu áo dài cũng như trang phục tân thời mới lạ. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, với sự bảo trợ của Advance Beauty College, các cô người mẫu đã được chăm sóc da mặt, móng tay, trang điểm và tóc trong lần trình diễn thời trang cho Trí Tạ. Trường ABC có dịp làm việc chặt chẽ với Trí Tạ trong vai trò Tổng Thư Ký VietSALON, một tạp chí chuyên ngành thẩm mỹ. Qua công việc, Trí Tạ đã giúp rất nhiều người trong ngành thẩm mỹ giới thiệu sản phẩm, thương vụ, dịch vụ của mình. Ông cũng nối được nhịp cầu giao tiếp giữa giới nail, tóc, thẩm mỹ Việt Nam và báo chí dòng chính bằng cách cung cấp các tin tức hữu ích về sản phẩm, kỹ thuật, luật lệ, và các tin liên quan đến thẩm mỹ. Trí Tạ luôn biết lắng nghe những đóng góp của độc giả để cải tiến nội dung VietSALON ngày một phục vụ nhu cầu của giới thẩm mỹ trong cộng đồng Việt Nam nhiều hơn.

Tuy nhiên, có lẽ điều đã khiến cho chủ nhân của trường ABC (hiện nay là hai anh em Tâm Nguyễn và Linh Nguyễn) có lòng ủng hộ ƯVC Trí Tạ là vì họ có chung một quan điểm về tinh thần phục vụ cộng đồng. Trường ABC đã liên tục bảo trợ rất nhiều những sinh hoạt lớn nhỏ trong cộng đồng. Không những thế, anh Tâm Nguyễn còn luôn động viên tinh thần phục vụ cộng đồng của các học viên. Tương tự như vậy, Trí Tạ không những là một người rất tích cực trong các sinh hoạt "không lương", anh cũng còn khuyến khích và tạo điều kiện cho các bạn trẻ khác mạnh bước trên con đường phục vụ cộng đồng, điều mà ƯCV Trí Tạ đã làm trong hơn mười năm qua.

Tưởng cũng nên điểm qua vài nét chính trong quá trình hơn mười năm sinh hoạt thiện nguyện của người trẻ năng nổ này. Năm 1993, Trí Tạ đến định cư tại Mỹ, bắt đầu bước ngay vào các hoạt động của sinh viên. Hai năm sau đó, anh trở thành hội trưởng của một hội sinh viên Việt Nam, khơi dậy những sinh hoạt như đêm văn hóa, Tết Nguyên Đán, báo sinh viên, v.v. Ngay sau khi tốt nghiệp cử nhân Chính Trị, năm 1998 anh gặp người bạn đời tương lai là Quế Anh, cũng là một người có mặt thường xuyên trong các hoạt động của sinh viên. Cả hai cùng gia nhập Tổng Hội Sinh Viên Miền Nam California (THSV), sinh hoạt chủ yếu trong ban báo chí (tức Tạp Chí Non Sông) nhưng không quên góp phần trong việc tổ chức Hội Chợ Tết, Trại Hè Non Sông, và nhiều sinh hoạt khác. Cũng trong năm 1998, Trí Tạ làm đại diện cho một vị dân biểu tiểu bang, tạo thêm cơ hội cho anh giúp đỡ nhiều người dân mọi sắc tộc, và nhận rõ niềm đam mê của mình trong lãnh vực phục vụ cộng đồng.

Ngoài những sinh hoạt xã hội, anh còn là một người sáng tác. Năm 1999, Trí Tạ cùng Quế Anh cho ra mắt tập thơ đầu tay với bút hiệu chung là Đức Trí Quế Anh. Điểm đáng nói ở đây là vào thời điểm bảy năm về trước, những người trẻ dưới 30 tuổi tổ chức giới thiệu sách đã là một "sự kiện", làm thơ chung lại là một "sự kiện" khác. Đức Trí Quế Anh cho ra đời tập thơ thứ hai kèm một tập truyện vào năm 2000, đồng thời tổ chức nhiều buổi trình diễn thơ nhạc bỏ túi. Các chương trình do hai người trẻ này tổ chức có hai điểm nổi bật: hình thức mới lạ và rất đông người trẻ tham dự - cũng là những điều khá hi hữu trong sinh hoạt văn nghệ tại Little Saigon vào thời điểm năm 2000. Ngoài ra, Trí Tạ và Quế Anh còn phụ trách chương trình "Tuổi Trẻ và Đời Sống" trên làn sóng của đài Radio Bolsa cũng như thường xuyên có các buổi nói chuyện với sinh viên đại học về tinh thần dấn thân phục vụ cộng đồng.

Năm 2001, Trí Tạ và Quế Anh chính thức thành hôn với dự định "thôi tìm đến cõi tịnh yên"*. Nhưng chưa đầy một năm sau, Trí Tạ "tái xuất giang hồ" trong vai trò mới: Chủ Tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Nam California nhiệm kỳ 2002-2005 Tạ Đức Trí. Những sinh hoạt do cộng đồng Tạ Đức Trí tổ chức trong ba năm khá nhiều, không thể liệt kê hết trong bài viết này, chỉ có thể điểm vài sinh hoạt chính như: hội thảo housing, khai thuế miễn phí, lễ tưởng niệm Tháng Tư Đen cùng các hội đoàn khác, và rất nhiều những cuộc hội thảo lên tiếng về tình trạng dân chủ tự do tại Việt Nam.

Trí Tạ đã từng được mời tham dự vào chương trình Lịch Sử Truyền Khẩu của đại học Fullerton, giới thiệu trong chương trình "Giving Back" của đài KSC18, được bổ nhiệm vào Uỷ Ban Điều Hướng Quốc Gia cho cuộc tranh cử Bush-Cheney, và hiện tại là thành viên của Uỷ Ban Cố Vấn Người Tàn Tật của thành phố Westminster.

Trên đây chỉ là những nét chính trong quá trình sinh hoạt cộng đồng của ƯCV Trí Tạ. Với tinh thần luôn hướng về cộng đồng, đóng góp cho cộng đồng trong nhiều lãnh vực, và với khả năng đã được chứng tỏ trong hơn mười năm "vác ngà voi", Trí Tạ sẽ còn làm được nhiều điều hữu ích hơn nữa cho đồng hương và cho người dân mọi sắc tộc một khi trở thành nghị viên thành phố Westminster - cái nôi của Little Saigon, thủ đô tinh thần của người Việt tị nạn.  

* trích thơ Đức Trí Quế Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.