Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Power Pac Bảo Trợ Các Ứcv

12/10/200600:00:00(Xem: 3646)

Quận Cam: POWER PAC Bảo Trợ Các ỨCV Liên Minh Lá Phiếu 

Vào ngày 9 tháng 10 vừa qua, 2006 Liên Minh Lá Phiếu Cho Con Em Chúng Ta đã được cơ quan Power Pac viếng thăm tại văn phòng tranh cử tọa lạc tại 9712 Westminster Blvd. thuộc thành phố Westminster. 

Đại diện cho PowerPac là cô Esther Morales và cô Nicole Derse.  Cả hai đã ở lại tham gia buổi họp bàn thảo chiến lược tranh cử của Liên Minh và bày tỏ sự ủng hộ cũng như sự ngưỡng mộ của họ về tinh thần liên đới của hai cộng đồng Việt-Latino trong việc tranh đấu cải thiện hệ thống giáo dục của học khu Westminster. Được biết là Power Pac đã trao tặng cho Liên Minh Lá Phiếu Cho Con Em Chúng Ta một ngân phiếu để đóng góp vào quỹ làm việc của Liên Minh.

PowerPac là một tổ chức chính trị cấp tiểu bang được hình thành trong mùa bầu cử 2004 với mục đích bênh vực tiến trình dân chủ và công bằng xã hội.  Đa số những thành viên của tổ chức này là những người đã tranh đấu đánh bại dự luật Proposition 54 trong cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm thống đốc Davis vào năm 2003.  Người đứng đầu cuộc vận động này là ông Steve Phillips, nguyên một uỷ viên Hội Đồng Giáo Dục miền bắc California và là một người luôn chống mọi sự bất công và kỳ thị.

Dự luật Propositon 54 có tính cách kỳ thị chủng tộc và có tiềm năng tước đoạt quyền lợi của các nhóm dân thiểu số trong tiểu bang California. Chỉ trong một thời gian vận động ngắn, nỗ lực của những người tranh đấu cho công bằng xã hội đã lật ngược thế cờ và đã ngăn chận Proposition 54 thành đạo luật.  Họ quyết định thành lập tổ chức PowerPac (Political Action Committee) để vận động đem tài chánh cũng như nhân sự đến các cuộc tranh cử cấp vùng trong toàn tiểu bang mà có tính cách tranh đấu cho tiến trình dân chủ và bảo vệ công bằng xã hội. 

Cuộc tranh cử vào học khu Westminster đạt đúng những tiêu chuẩn họ nêu ra, do đó Liên Minh Lá Phiếu Cho Con Em Chúng Ta đã được chọn để nhận sự ủng hộ và yểm trợ về tài chánh và chiến lược trong những tuần còn lại của mùa tranh cử 2006. 

Theo sự nhận định của PowerPac thì Liên Minh Lá Phiếu Cho Con Em Chúng Ta xứng đáng được sự ủng hộ của họ vì những lý do sau đây:

1. Những thành viên của Liên Minh là những thiện nguyện viên và là những thường dân trong cộng đồng.  Họ là những người có nhiệt huyết và thành tâm với việc xoá bỏ bất công trong cộng đồng và đã cống hiến thời giờ và công sức riêng phục vụ cho lý tưởng này. 

2. Liên Minh Lá Phiếu Cho Con Em Chúng Ta kết hợp hai cộng đồng thiểu số người Việt và người Latino để cùng hướng về một mục tiêu chung là mang lại sự công bằng cho toàn khối học sinh trong học khu.  Thành viên Liên Minh gồm có các nhân viên chuyên môn trong nhiều ngành nghề khác nhau, từ giáo dục, xã hội, luật pháp, công chánh đến thành phần phụ huynh, các bác lớn tuổi và các bà mẹ ở nhà lo cho con.

3. Liên Minh Lá Phiếu Cho Con Em Chúng Ta không chỉ nhắm vào việc giúp cho ba ứng cử viên Marquez, Fisher và Trần đắc cử mà họ còn giúp cho cộng đồng, nhất là giới phụ huynh thiểu số hiểu rõ hệ thống giáo dục dòng chính và phương thức tranh đấu cho quyền lợi giáo dục của con em họ.  Việc làm của họ có tính cách xây dựng về lâu về dài để nâng cao tầm mức tham gia vào tiến trình dân chủ của người thường dân trong cộng đồng.

Anh Tạ Khôi, người có công giới thiệu Liên Minh Lá Phiếu Cho Con Em Chúng Ta đến với PowerPac phát biểu như sau: “Chúng tôi thấy các anh chị, các chú, các cô làm việc thiện nguyện ngày đêm và weekend… lúc nào họ cũng hy sinh bỏ những ngày giờ nghỉ ngơi để giúp mà lại thiếu hụt tài chánh nên tôi muốn tìm đủ mọi cách để giúp họ có phương tiện làm việc.  Một mặt khác, tôi biết nhóm PowerPac rất là khâm phục công việc các anh chị này đang làm.”..

Cô Maria, một phụ huynh thiện nguyện người Latino nói, “Phụ huynh chúng tôi, ai cũng rất muốn tình trạng giáo dục trong học khu Westminster tốt hơn.  Ngày xưa ở xứ tôi, tôi đã từng giúp vận động bầu cử nên tôi hiểu. Nhưng khi tôi đi gõ cửa kêu gọi các phụ huynh Latino khác, nhiều người chưa ý thức được vai trò của họ. Có nhiều người là công dân mà chưa bao giờ đi bầu bỏ phiếu chọn lưạ ai cả.  Do đó chúng tôi phải vừa kêu gọi họ, vừa bỏ thời giờ chỉ dẫn họ tham gia vào tiến trình dân chủ này.” 

Ông Hugo, một thiện nguyện viên gốc Nam Mỹ sốt sắng nói, “Đưa cho tôi danh sách các phụ huynh nói tiếng Tây Ban Nha, tôi sẽ đến từng nhà và cổ động họ tham gia!  Đây là việc phải làm và nên làm!”

Cô Đông Xuyến, người lo về vấn đề thông tin cho Liên Minh cho biết, “Chúng tôi rất vui được sự bảo trợ của PowerPac.  Sự kiện Liên Minh được PowerPac chọn để bảo trợ là một niềm vui cho chúng tôi vì nó thể hiện được mục đích chính của công việc chúng tôi làm – đó là yểm trợ cho phụ huynh để họ có cơ hội tranh đấu cho sự công bằng giáo dục cho con em họ.  Một khi họ thành công trong cuộc tranh đấu này, họ sẽ phát triển khả năng để tiếp tục bảo vệ quyền lợi cho con cái, gia đình và cộng đồng chúng ta.”

(www.PowerPac.org)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tránh xảy ra thảm họa khi trang hoàng ngày lễ bằng cách làm theo một số lời khuyên đơn giản để giúp đảm bảo quý vị có kỳ nghỉ lễ tươi sáng và an toàn không bị hỏa hoạn. Khi quý vị bắt đầu có tinh thần chuẩn bị nghỉ lễ và trang hoàng nhà cửa, điều quan trọng là phải lưu ý các bước đơn giản mà quý vị có thể làm để tránh xảy ra hỏa hoạn trong kỳ nghỉ lễ.
Trong buổi lễ trao giải thưởng Viết Về Nước Mỹ lần thứ 22 , Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã đọc diễn văn chúc mừng và cảm ơn Việt Báo trong sứ mệnh bảo tồn lịch sử & văn hóa của Người Việt Tị Nạn trên đất Mỹ.
Vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 12, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Republic Services, sẽ tổ chức một ngày dọn dẹp cộng đồng để cư dân vứt bỏ những đồ cồng kềnh miễn phí đúng cách (Community Cleanup day). Địa điểm sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Boulevard. Sự kiện này chỉ dành cho cư dân Garden Grove. Cư dân có thể mang vứt bỏ các vật dụng không dùng trong nhà, bao gồm các vật dụng cồng kềnh và rác thải điện tử, chẳng hạn như giường, tủ, nệm, sofa, tivi, máy in và máy tính. Đây là một sự kiện cư dân sẽ tự mang đồ đến vứt bỏ.
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.