Hôm nay,  
Việt Báo Online

Power Pac Bảo Trợ Các Ứcv

12/10/200600:00:00(Xem: 3251)
Power Pac Bảo Trợ Các Ứcv

Quận Cam: POWER PAC Bảo Trợ Các ỨCV Liên Minh Lá Phiếu 

Vào ngày 9 tháng 10 vừa qua, 2006 Liên Minh Lá Phiếu Cho Con Em Chúng Ta đã được cơ quan Power Pac viếng thăm tại văn phòng tranh cử tọa lạc tại 9712 Westminster Blvd. thuộc thành phố Westminster. 

Đại diện cho PowerPac là cô Esther Morales và cô Nicole Derse.  Cả hai đã ở lại tham gia buổi họp bàn thảo chiến lược tranh cử của Liên Minh và bày tỏ sự ủng hộ cũng như sự ngưỡng mộ của họ về tinh thần liên đới của hai cộng đồng Việt-Latino trong việc tranh đấu cải thiện hệ thống giáo dục của học khu Westminster. Được biết là Power Pac đã trao tặng cho Liên Minh Lá Phiếu Cho Con Em Chúng Ta một ngân phiếu để đóng góp vào quỹ làm việc của Liên Minh.

PowerPac là một tổ chức chính trị cấp tiểu bang được hình thành trong mùa bầu cử 2004 với mục đích bênh vực tiến trình dân chủ và công bằng xã hội.  Đa số những thành viên của tổ chức này là những người đã tranh đấu đánh bại dự luật Proposition 54 trong cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm thống đốc Davis vào năm 2003.  Người đứng đầu cuộc vận động này là ông Steve Phillips, nguyên một uỷ viên Hội Đồng Giáo Dục miền bắc California và là một người luôn chống mọi sự bất công và kỳ thị.

Dự luật Propositon 54 có tính cách kỳ thị chủng tộc và có tiềm năng tước đoạt quyền lợi của các nhóm dân thiểu số trong tiểu bang California. Chỉ trong một thời gian vận động ngắn, nỗ lực của những người tranh đấu cho công bằng xã hội đã lật ngược thế cờ và đã ngăn chận Proposition 54 thành đạo luật.  Họ quyết định thành lập tổ chức PowerPac (Political Action Committee) để vận động đem tài chánh cũng như nhân sự đến các cuộc tranh cử cấp vùng trong toàn tiểu bang mà có tính cách tranh đấu cho tiến trình dân chủ và bảo vệ công bằng xã hội. 

Cuộc tranh cử vào học khu Westminster đạt đúng những tiêu chuẩn họ nêu ra, do đó Liên Minh Lá Phiếu Cho Con Em Chúng Ta đã được chọn để nhận sự ủng hộ và yểm trợ về tài chánh và chiến lược trong những tuần còn lại của mùa tranh cử 2006. 

Theo sự nhận định của PowerPac thì Liên Minh Lá Phiếu Cho Con Em Chúng Ta xứng đáng được sự ủng hộ của họ vì những lý do sau đây:

1. Những thành viên của Liên Minh là những thiện nguyện viên và là những thường dân trong cộng đồng.  Họ là những người có nhiệt huyết và thành tâm với việc xoá bỏ bất công trong cộng đồng và đã cống hiến thời giờ và công sức riêng phục vụ cho lý tưởng này. 

2. Liên Minh Lá Phiếu Cho Con Em Chúng Ta kết hợp hai cộng đồng thiểu số người Việt và người Latino để cùng hướng về một mục tiêu chung là mang lại sự công bằng cho toàn khối học sinh trong học khu.  Thành viên Liên Minh gồm có các nhân viên chuyên môn trong nhiều ngành nghề khác nhau, từ giáo dục, xã hội, luật pháp, công chánh đến thành phần phụ huynh, các bác lớn tuổi và các bà mẹ ở nhà lo cho con.

3. Liên Minh Lá Phiếu Cho Con Em Chúng Ta không chỉ nhắm vào việc giúp cho ba ứng cử viên Marquez, Fisher và Trần đắc cử mà họ còn giúp cho cộng đồng, nhất là giới phụ huynh thiểu số hiểu rõ hệ thống giáo dục dòng chính và phương thức tranh đấu cho quyền lợi giáo dục của con em họ.  Việc làm của họ có tính cách xây dựng về lâu về dài để nâng cao tầm mức tham gia vào tiến trình dân chủ của người thường dân trong cộng đồng.

Anh Tạ Khôi, người có công giới thiệu Liên Minh Lá Phiếu Cho Con Em Chúng Ta đến với PowerPac phát biểu như sau: “Chúng tôi thấy các anh chị, các chú, các cô làm việc thiện nguyện ngày đêm và weekend… lúc nào họ cũng hy sinh bỏ những ngày giờ nghỉ ngơi để giúp mà lại thiếu hụt tài chánh nên tôi muốn tìm đủ mọi cách để giúp họ có phương tiện làm việc.  Một mặt khác, tôi biết nhóm PowerPac rất là khâm phục công việc các anh chị này đang làm.”..

Cô Maria, một phụ huynh thiện nguyện người Latino nói, “Phụ huynh chúng tôi, ai cũng rất muốn tình trạng giáo dục trong học khu Westminster tốt hơn.  Ngày xưa ở xứ tôi, tôi đã từng giúp vận động bầu cử nên tôi hiểu. Nhưng khi tôi đi gõ cửa kêu gọi các phụ huynh Latino khác, nhiều người chưa ý thức được vai trò của họ. Có nhiều người là công dân mà chưa bao giờ đi bầu bỏ phiếu chọn lưạ ai cả.  Do đó chúng tôi phải vừa kêu gọi họ, vừa bỏ thời giờ chỉ dẫn họ tham gia vào tiến trình dân chủ này.” 

Ông Hugo, một thiện nguyện viên gốc Nam Mỹ sốt sắng nói, “Đưa cho tôi danh sách các phụ huynh nói tiếng Tây Ban Nha, tôi sẽ đến từng nhà và cổ động họ tham gia!  Đây là việc phải làm và nên làm!”

Cô Đông Xuyến, người lo về vấn đề thông tin cho Liên Minh cho biết, “Chúng tôi rất vui được sự bảo trợ của PowerPac.  Sự kiện Liên Minh được PowerPac chọn để bảo trợ là một niềm vui cho chúng tôi vì nó thể hiện được mục đích chính của công việc chúng tôi làm – đó là yểm trợ cho phụ huynh để họ có cơ hội tranh đấu cho sự công bằng giáo dục cho con em họ.  Một khi họ thành công trong cuộc tranh đấu này, họ sẽ phát triển khả năng để tiếp tục bảo vệ quyền lợi cho con cái, gia đình và cộng đồng chúng ta.”

(www.PowerPac.org)

22/10/2019(Xem: 183)
WESTMMISTER (VB) – Nhà văn Nhã Ca, chủ nhiệm sáng lập của nhật báo Việt Báo đã được đại gia đình Việt Báo và bạn hữu xa gần chúc mừng đại thọ 80 và tái bản phát hành Nhã Ca Hồi Ký và truyện dài Phượng Hoàng trong đêm Thơ Nhạc và Bạn Hữu rộn ràng tiếng cười và đầy ắp tình thân tại hội trường Việt Báo
22/10/2019(Xem: 234)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 20 tháng 10, 2019, Hội H.O Cứu Trợ TPB và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức buổi họp báo công bố kết qủa Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 12 được tổ chức vào Chủ Nhật ngày 21 tháng 7 năm 2019 tại trường Trung Học Los Amigos High School.
22/10/2019(Xem: 337)
WESTMINSTER (TMN News).- Đại Nhạc Hội tôn vinh Chữ Nước Ta & vinh danh QLVNCH sắp diễn ra tại Thủ đô tị nạn Westminster CA, đã gây sôi nổi dư luận khắp nơi, đặc biệt tại các thành phố Miền Nam California.
22/10/2019(Xem: 95)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
21/10/2019(Xem: 257)
Kính mời quý vị đến dự buổi hội luận “Tiếng Nói Thường Ngày từ Miền Nam: Cuộc Sống Dân Sự Trong Chiến Tranh Việt Nam” [Voices from The Everyday South: Civilian Lives during the Viet Nam War] tổ chức vào Thứ Sáu, ngày 1 tháng 11, 2019, từ lúc 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
21/10/2019(Xem: 305)
Hội Công Lý Cho Nạn Nhân Formosa (JFFV) vừa viết thư kêu gọi người Việt tại hải ngoại ký tên vào một thỉnh nguyện thư gởi đến Tòa Thượng Thẩm Đài Loan trước ngày 24/10.
21/10/2019(Xem: 237)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
19/10/2019(Xem: 242)
Ngày 14 và 15 tháng 10 tại thành phố Eugene thuộc tiểu bang Oregon đã diễn ra cuộc hội thảo về “quan điểm, khuynh hướng cộng hòa” ở Việt Nam trong giai đoạn 1955-1975
19/10/2019(Xem: 136)
HOA THỊNH ĐỐN (Ngày 18 tháng 10, 2019) – Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47) đã ra thông báo sau khi ông bỏ phiếu ủng hộ cho 3 dự luật đã được Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua với sự ủng hộ của lưỡng đảng trong Quốc Hội liên quan đến người biểu tình và phong trao dân chủ Hồng Kông.
19/10/2019(Xem: 357)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội trường báo Việt Mỹ tại số 14190 Beach Blvd, Westminter, CA 92683 vào lúc 5:00 chiều thứ Tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Ban Tù Ca Xuân Điềm…
19/10/2019(Xem: 478)
Có hàm răng và nướu khỏe mạnh là quan trọng đối với sức khỏe tổng quát. Tuy nhiên, càng lớn tuổi, người ta càng dễ bị bệnh về nướu và những bệnh khác về răng miệng.
19/10/2019(Xem: 328)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam 1538 N. Century Blvd. Santa Ana, CA 92703 vào lúc 11: 30 sáng thứ Sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức buổi họp báo với sự tham dự một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện hội đoàn, qúy vị nhân sĩ cùng một số đồng hương.
19/10/2019(Xem: 300)
Tấm hình của nhiếp ảnh gia Nick Út chụp “Em Bé Napalm” cách nay 50 năm đã được bầu chọn là bức ảnh đã làm “thay đổi thế giới” trong nửa thế kỷ qua
19/10/2019(Xem: 173)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
18/10/2019(Xem: 246)
Tại Hoa Kỳ, hút thuốc lá vẫn là nguyên nhân đứng đầu gây tử vong và bệnh tật mà có thể ngăn ngừa được, riêng việc hút thuốc lá đã giết chết hơn 480,000 người Mỹ mỗi năm.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.