Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Power Pac Bảo Trợ Các Ứcv

12/10/200600:00:00(Xem: 3406)

Quận Cam: POWER PAC Bảo Trợ Các ỨCV Liên Minh Lá Phiếu 

Vào ngày 9 tháng 10 vừa qua, 2006 Liên Minh Lá Phiếu Cho Con Em Chúng Ta đã được cơ quan Power Pac viếng thăm tại văn phòng tranh cử tọa lạc tại 9712 Westminster Blvd. thuộc thành phố Westminster. 

Đại diện cho PowerPac là cô Esther Morales và cô Nicole Derse.  Cả hai đã ở lại tham gia buổi họp bàn thảo chiến lược tranh cử của Liên Minh và bày tỏ sự ủng hộ cũng như sự ngưỡng mộ của họ về tinh thần liên đới của hai cộng đồng Việt-Latino trong việc tranh đấu cải thiện hệ thống giáo dục của học khu Westminster. Được biết là Power Pac đã trao tặng cho Liên Minh Lá Phiếu Cho Con Em Chúng Ta một ngân phiếu để đóng góp vào quỹ làm việc của Liên Minh.

PowerPac là một tổ chức chính trị cấp tiểu bang được hình thành trong mùa bầu cử 2004 với mục đích bênh vực tiến trình dân chủ và công bằng xã hội.  Đa số những thành viên của tổ chức này là những người đã tranh đấu đánh bại dự luật Proposition 54 trong cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm thống đốc Davis vào năm 2003.  Người đứng đầu cuộc vận động này là ông Steve Phillips, nguyên một uỷ viên Hội Đồng Giáo Dục miền bắc California và là một người luôn chống mọi sự bất công và kỳ thị.

Dự luật Propositon 54 có tính cách kỳ thị chủng tộc và có tiềm năng tước đoạt quyền lợi của các nhóm dân thiểu số trong tiểu bang California. Chỉ trong một thời gian vận động ngắn, nỗ lực của những người tranh đấu cho công bằng xã hội đã lật ngược thế cờ và đã ngăn chận Proposition 54 thành đạo luật.  Họ quyết định thành lập tổ chức PowerPac (Political Action Committee) để vận động đem tài chánh cũng như nhân sự đến các cuộc tranh cử cấp vùng trong toàn tiểu bang mà có tính cách tranh đấu cho tiến trình dân chủ và bảo vệ công bằng xã hội. 

Cuộc tranh cử vào học khu Westminster đạt đúng những tiêu chuẩn họ nêu ra, do đó Liên Minh Lá Phiếu Cho Con Em Chúng Ta đã được chọn để nhận sự ủng hộ và yểm trợ về tài chánh và chiến lược trong những tuần còn lại của mùa tranh cử 2006. 

Theo sự nhận định của PowerPac thì Liên Minh Lá Phiếu Cho Con Em Chúng Ta xứng đáng được sự ủng hộ của họ vì những lý do sau đây:

1. Những thành viên của Liên Minh là những thiện nguyện viên và là những thường dân trong cộng đồng.  Họ là những người có nhiệt huyết và thành tâm với việc xoá bỏ bất công trong cộng đồng và đã cống hiến thời giờ và công sức riêng phục vụ cho lý tưởng này. 

2. Liên Minh Lá Phiếu Cho Con Em Chúng Ta kết hợp hai cộng đồng thiểu số người Việt và người Latino để cùng hướng về một mục tiêu chung là mang lại sự công bằng cho toàn khối học sinh trong học khu.  Thành viên Liên Minh gồm có các nhân viên chuyên môn trong nhiều ngành nghề khác nhau, từ giáo dục, xã hội, luật pháp, công chánh đến thành phần phụ huynh, các bác lớn tuổi và các bà mẹ ở nhà lo cho con.

3. Liên Minh Lá Phiếu Cho Con Em Chúng Ta không chỉ nhắm vào việc giúp cho ba ứng cử viên Marquez, Fisher và Trần đắc cử mà họ còn giúp cho cộng đồng, nhất là giới phụ huynh thiểu số hiểu rõ hệ thống giáo dục dòng chính và phương thức tranh đấu cho quyền lợi giáo dục của con em họ.  Việc làm của họ có tính cách xây dựng về lâu về dài để nâng cao tầm mức tham gia vào tiến trình dân chủ của người thường dân trong cộng đồng.

Anh Tạ Khôi, người có công giới thiệu Liên Minh Lá Phiếu Cho Con Em Chúng Ta đến với PowerPac phát biểu như sau: “Chúng tôi thấy các anh chị, các chú, các cô làm việc thiện nguyện ngày đêm và weekend… lúc nào họ cũng hy sinh bỏ những ngày giờ nghỉ ngơi để giúp mà lại thiếu hụt tài chánh nên tôi muốn tìm đủ mọi cách để giúp họ có phương tiện làm việc.  Một mặt khác, tôi biết nhóm PowerPac rất là khâm phục công việc các anh chị này đang làm.”..

Cô Maria, một phụ huynh thiện nguyện người Latino nói, “Phụ huynh chúng tôi, ai cũng rất muốn tình trạng giáo dục trong học khu Westminster tốt hơn.  Ngày xưa ở xứ tôi, tôi đã từng giúp vận động bầu cử nên tôi hiểu. Nhưng khi tôi đi gõ cửa kêu gọi các phụ huynh Latino khác, nhiều người chưa ý thức được vai trò của họ. Có nhiều người là công dân mà chưa bao giờ đi bầu bỏ phiếu chọn lưạ ai cả.  Do đó chúng tôi phải vừa kêu gọi họ, vừa bỏ thời giờ chỉ dẫn họ tham gia vào tiến trình dân chủ này.” 

Ông Hugo, một thiện nguyện viên gốc Nam Mỹ sốt sắng nói, “Đưa cho tôi danh sách các phụ huynh nói tiếng Tây Ban Nha, tôi sẽ đến từng nhà và cổ động họ tham gia!  Đây là việc phải làm và nên làm!”

Cô Đông Xuyến, người lo về vấn đề thông tin cho Liên Minh cho biết, “Chúng tôi rất vui được sự bảo trợ của PowerPac.  Sự kiện Liên Minh được PowerPac chọn để bảo trợ là một niềm vui cho chúng tôi vì nó thể hiện được mục đích chính của công việc chúng tôi làm – đó là yểm trợ cho phụ huynh để họ có cơ hội tranh đấu cho sự công bằng giáo dục cho con em họ.  Một khi họ thành công trong cuộc tranh đấu này, họ sẽ phát triển khả năng để tiếp tục bảo vệ quyền lợi cho con cái, gia đình và cộng đồng chúng ta.”

(www.PowerPac.org)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.