Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ

04/09/200600:00:00(Xem: 1589)

TÀI XẾ XE TRAM BỊ PHẠT CHẠY QUÁ TỐC ĐỘ!

Một bác tài xe điện (tram) ở Melbourne đã bị phạt tại chỗ sau khi chạy quá tốc độ. Cảnh sát lưu thông đã dùng khẩu súng ra-đa laser để đo tốc độ của chiếc xe tram này chạy 57 cây số trong khu vực giới hạn 40 cây số/giờ. Một phát ngôn nhân cảnh sát nói rằng đây là lần đầu tiên một cảnh sát viên đã khám phá chiếc điện chạy quá tốc độ. Viên cảnh sát lưu thông cho biết tài xế này đã “hợp tác” rất tốt và không có “thái độ thù nghịch nào”. Người tài xế xe tram này bị phạt $150 đô-la và bị mất ba điểm từ bằng lái xe hơi bình thường.

CƠN SỐT VÀNG LONG DIÊN HƯƠNG “CÁ VOI” Ở ANH!

North Wales đang trải qua một cơn sốt vàng sau khi “chất keo trong ruột của cá voi” được tìm thấy trôi giạt vào vùng bờ biển. Theo bản tin của tờ Daily Post, chất long diên hương quý giá này (ambergris)  còn được gọi là vàng nổi trên mặt biển- mới đây được tìm thấy tại hòn đảo Rhos on Sea và Shell Island. Những thứ được tìm thấy này trị giá hàng ngàn đô-la, và chúng có thể tạo ra một cơn sốt vàng trong số những người sống dọc theo bờ biển.
Long diên hương được dùng để sản xuất nước hoa và có thể được bán với giá hơn $20 đôla một gram. Chất keo này được tạo ra khi con cá voi ăn các con mực và các cái miệng giống mỏ con vẹt của chúng làm nhột bao tử của con cá voi, và làm nó ói ra. Rất hiếm được tìm thấy trên các bờ biển nước Anh, chất long diên hương này thường được tìm thấy trên các bờ biển Hoa Kỳ và Úc Đại Lợi.

KHÁCH CỐ MANG LÊN MÁY BAY “QUẢ BOM DƯƠNG VẬT”!

Một người đàn ông Chicago đã nói với nhân viên an ninh phi trường rằng anh ta có một quả bom trong hành lý  bởi vì không muốn cho người mẹ biết nó thật sự là cái bơm làm cho dương vật to lên (penis pump). Mardin Azad Amin, 29 tuổi, bị tra hỏi sau khi nhân viên an ninh tại phi trường O’Hare Aiport khám phá một vật có hình dạng rất đáng ngờ trong vali của anh ta.
Theo bản tin của tờ Chicago Sun-Times, Armin đã nói với nhân viên an ninh vật này là một quả bom. Thật sự thì anh ta cố che giấu cái máy bơm dương vật. Amin cuối cùng đã nói với nhân viên điều tra rằng sở dĩ đã nói dối vì bà mẹ đang đứng bên cạnh và anh ta không muốn người mẹ biết về cái “của nợ” này. Ông Andrew Conklin, một phát ngôn nhân của phòng công tố Cook County, cho biết nếu bị buộc tội Amin có thể bị ba năm tù.

HOA LỤC RA LỆNH CẤM VŨ SEXY TẠI CÁC ĐÁM TANG!

Nhà chức trách ở Hoa Lục vừa ra lệnh cấm vũ thoát y tại các đám tang. Theo hãng thông tấn Xinhua, lệnh cấm này được đưa ra sau khi nhiều thành viên trong đội vũ thoát y bị bắt ở tỉnh Jiangsu vì đã thực hiện các “màn trình diễn tục tĩu” tại đám tang của một nông dân. Được biết đã có hơn 200 trăm người đến dự đám tang độc đáo này. Một nguồn tin nói rằng: “Vũ sexy là một thông lệ rất phổ biến tại các đám tang ở vùng thôn quê của tỉnh Donghai để thu hút nhiều người đến dự.” Các cư dân đã được khuyến khích báo công an “những đám tang phạm pháp” trên một đường dây điện thoại nóng vừa được thành lập.

CÁI LƯỠI MỚI ĐƯỢC LÀM TỪ THỊT Ở MÔNG!

Một người đàn ông Ba Lan đã được tạo cho một cái lưỡi mới tinh, được làm bằng thịt lấy từ mông của anh ta. Jarislav Ernst, 23 tuổi, giờ đây có một cái lưỡi hoạt động được sau một cuộc giải phẫu tại bệnh viện General Hospital ở Gliwice. Bác sĩ trưởng Stanislaw Poltorek cho biết cái lưỡi mới này còn sống và được cung cấp máu đầy đủ, và bệnh nhân đang hồi phục rất tốt. Được biết cái lưỡi của Jarislaw đã bị cắt bỏ vì bị ung thư.
Bác sĩ Poltorek giải thích thêm rằng: “Chúng tôi cắt bỏ cái lưỡi bị ung thư, kiểm tra rất kỹ để không bỏ sót bất cứ tế bào ung thư nào quanh miệng của bệnh nhân. Sau đó lấy da, mỡ và mô thần kinh từ mông của người đàn ông và làm mô hình thành cái lưỡi mới. Cuối cùng chúng tôi khâu nó vào mồm của anh ta.”

NGƯỜI ĐÀN ÔNG CHỤP HÌNH TẤT CẢ CÁC BỮA ĂN ÔNG TA XƠI TRONG MỘT NĂM!

Một người đàn ông chụp hình mọi bữa ăn mà ông ta đã ăn trong suốt một năm. Chris Gillet đã sử dụng một digital camera để chụp hình mọi bữa ăn sáng, ăn trưa và ăn tối mà anh ta đã xơi trong năm 2005. Tổng cộng anh ta đã chụp được 2,550 tấm ảnh và dán vào một tập album rất lớn. Chris đã bất chợt có ý tưởng này sau khi nhờ người vợ chụp hình anh ta ăn cái bánh burger ở Los Angeles.

CÔ GÁI 13 TUỔI ĐOẠT GIẢI VÔ ĐỊCH GẶM BẮP!

Một cô gái 13 tuổi đã đánh bại ba người đàn ông lực lưỡng để trở thành người chiến thắng trong cuộc thi đua ăn bắp ở nước Anh. Emily Cotterill đã ăn được 26 trái bắp trong 20 phút sau khi cô ta thế chỗ người cha trong cuộc thi tranh giải vô địch này vào phút chót. Trong khi các nam đối thủ ở tuổi trung niên nối tiếp nhau bỏ cuộc, cô nữ sinh này tiếp tục ăn ngon lành. Người mẹ 44 tuổi, bà Ann, nói rằng: “Tất cả những người đàn ông này đều rất to lớn. Chúng tôi nghĩ đứa con gái bé nhỏ của chúng tôi sẽ chẳng có cơ hội nào, nhưng nó cứ tiếp tục ăn trong khi các đối thủ rụng như sung.”
Emily kể rằng: “Sau khi ăn được 15 trái, tôi cảm thấy hơi khó chịu nhưng sau một cái ợ hơi thật lớn tôi đã ăn các trái bắp một cách dễ dàng.” Người cha 46 tuổi, Pete, thú nhận rằng: “Tôi ghi danh tham dự cuộc tranh tài nhưng sau khi 6mh[i nhìn thấy vóc dáng to lớn của các gã đàn ông khác, tôi bắt đầu khớp và nghĩ đứa con gái của chúng tôi sẽ làm tốt hơn. Tôi hết sức ngạc nhiên khi Emily đã chiến thắng một cách quá dễ dàng.”

XE BỊ ĐỤNG BẸP DÚM CŨNG BỊ GHI GIẤY PHẠT ĐẬU ẨU!

Một nhân viên ghi giấy phạt xe đã bị chỉ trích nặng nề sau khi viết giấy phạt cho một chiếc xe hơi - sau khi nó gây ra một tai nạn. Chiếc VW Golf đã bị tặng cho một giấy phạt $200 đô-la vài giờ sau khi tai nạn đụng xe xảy ra. Thật lạ lùng, chiếc xe mắc nạn này lãnh thêm một giấy phạt nữa trong ngày hôm sau cũng bởi nhân viên này. Khách bộ hành James Pennant nói rằng: “Tôi rất kinh ngạc vì chiếc xe này rõ ràng không thể lái đi được và chiếc xe mà nó đụng phải thì nằm ở phía bên kia đường. Đây rõ ràng là hiện trường của một tai nạn. Một người nào đó có thể bị thương tích trầm trọng hoặc đã chết - nhưng điều đó đã không cản trở ông ta ghi giấy phạt. Tôi nói với nhân viên ghi giấy phạt này rằng ông đang làm điều gây căm phẫn, nhưng ông ta bảo tôi đi chỗ khác chơi.”
Theo bản tin của tờ the Mirror, một phát ngôn nhân của công ty APCOA đã xin lỗi và cho biết các giấy phạt này đã bị hủy bỏ. Ông ta nói thêm rằng: “Khi nhân viên ghi giấy phạt này đến làm việc trong ca kế tiếp, ông ta sẽ được hỏi tại sao đã làm điều kỳ quặc như vậy.”

CẬU BÉ BỊ PHẠT $4  ĐỂ LẤY LẠI CÁI VÍ BỊ MẤT!

Một công ty xe buýt đã buộc một nam sinh 11 tuổi phải trả $4 đồng để nhận lại chiếc ví mà cậu ta đánh mất, và chiếc ví này chỉ có một tờ giấy bạc $5 đồng. Charley Vincent đánh rơi cái ví này trên một chiếc xe buýt nhưng đã không biết cho tới khi về đến nhà. Bà mẹ 46 tuổi, bà Lynn, điện thoại cho công ty xe buýt và được cho biết một hành khách đã nhặt được chiếc ví này và giao nó cho người tài xế.
Các vị sếp tại First Bus Company đã nói với người mẹ này rằng học sinh này phải trả $4 nếu muốn lấy lại cái ví. Chính sách của công ty là tính tiền “dịch vụ” này. Charley nói rằng: “Tôi cảm thấy rất tức vì phải trả $4 từ số tiền ‘pocket money’ hàng tuần để lấy lại cái ví mà trong đó chỉ có $5.” Một phát ngôn nhân của First giải thích rằng: “Chẳng phải là điều bất thường khi các công ty tính một lệ phí nhỏ liên quan đến các tài sản bị thất lạc. Trong các nguyên tắc của chúng tôi, hành khách được thông báo có lệ phí này. Giữ đồ đạc bị thất lạc là một dịch vụ. Chúng tôi phải thu lượm các món đồ bị thất lạc và rồi giải quyết.”

VẨY TÀN THUỐC BỪA BÃI BỊ PHẠT $15 ĐÔ-LA!

Một tài xế bị phạt $150 đô-la vì đã vẩy tàn thuốc lá từ cửa xe. Ông Alan Joyce, một cư dân Anh 68 tuổi sống ở tỉnh Dorset, đã được gửi cho một giấy phạt, đòi phải trả tiền phạt trong vòng 14 ngày hoặc bị lôi ra tòa. Ông Joyce được cho biết một nhân viên hội đồng thành phố có lý do để tin chắc ông đã “vẩy tàn thuốc lá” trong khi đang lái xe. Ông cụ này nói rằng: “DDối với tôi không đáng để bị tố cáo là một kẻ xả rác. Tôi thật sự cảm thấy rất bực mình. Vì không thể nhớ có đã làm điều này hay không nên tôi không thể phủ nhận nó. Nhưng tôi thật khó chịu khi nhìn thấy nhan nhản những người nhè kẹo cao su trên đường phố và xả rác ngay trong sân nhà tôi.”

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.