Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ

17/07/200600:00:00(Xem: 1425)

CÁC NHÀ CHỨA RẤT VUI KHI Ý VÀO CHUNG KẾT WORLD CUP!

Giới chị em ta ở Bá Linh nói rằng họ rất vui khi đội Ý loại đội Đức ra khỏi giải World Cup bởi vì những người hâm mộ Ý là các thân chủ tốt nhất của họ. Haki Simsek, chủ nhân của Artemis  một nhà chứa lớn nhất ở Đức - nói rằng: “Tôi biết tôi không nên vui mừng khi đội Đức bị loại, thế nhưng nó là kết quả tốt nhất có thể tưởng tượng được cho công việc làm ăn của chúng tôi.”
Cho tới nay World Cup đã không mang lại sự phát đạt cho nghề nghiệp cổ xưa nhất Quả đất này như sự mong đợi. Svetlana, một em rất chiến của động Artemis, nói rằng: “Mặc dù với sự trông đợi rất lớn, quả là một sự thất bại hoàn toàm. Tất cả những người hâm mộ túc cầu chỉ ăn mừng với rượu và bia chứ chẳng mấy ai nghĩ đến tình dục.”
Thế nhưng theo cô Marlene, một gái điếm 22 tuổi, những người hâm mộ Ý đã bù đắp phần nào sự ế ẩm của họ: “Sau một trận thắng họ rủ nhau kéo đến để ăn mừng với chúng tôi, và sau một trận thua họ cũng kéo đến để được chúng tôi an ủi." Và bà tú Simsek nói thêm rằng: “Người Ý rất thích đến đây, họ là các khách hàng tuyệt vời nhất và chúng tôi rất vui khi họ vào chung kết.”

NGƯỜI CHỒNG BỊ “GẪY SÚNG” TRONG TRẬN MÂY MƯA VỚI VỢ!

Một đức lang quân đã “làm gẫy súng” sau một trận mây mưa với người vợ trẻ. Theo lời kể của người vợ tên Niki, Adam Shaw đang làm tình với vợ thì bất ngờ té từ giường xuống đất và quằn quại kêu đau. Niki đã nhanh trí chộp lấy một bịch đậu green pea đông lạnh để làm Adam bớt đau. Cô cho biết lúc đó kích thước “của quý” của Adam đã sưng bằng một quả dưa leo lớn.
Adam được đưa gấp vào bệnh viện và các bác sĩ đã báo cho anh ta biết hung tin: “Nó Đã Bị Gẫy!”. Theo bản tin của The Sun, anh ta đã được giải phẫu để chữa trị vết thương và đang phục hồi. Từ giường bệnh, Adam nói rằng: “Tôi không hề biết có thể làm gẫy nó - nhưng cuối cùng tôi đã biết điều này trong phương cách đau đớn nhất.” Và Niki phụ họa thêm rằng: “Anh ấy có lẽ phải giảm bớt sự cuồng nhiệt trong tương lai.”

QUẢ BONG BÓNG BAY XA HƠN 4000 CÂY SỐ!

Một quả bong bóng được thả bởi một bé trai 5 tuổi ở Anh đã được tìm thấy bởi một quân nhân Anh đang làm công việc gỡ mìn ở Iraq. Bé Kelvin Bielunski đã nhận được một lá thư từ Hạ sĩ Pete Allen, kể cho biết quả bong bóng này đã làm anh rất vui suốt tuần lễ đó. Được biết quả bong bóng này là một trong số rất nhiều bong bóng được thả bởi lớp học của Kelvin trong ngày 7 tháng Bẩy, để gây quỹ cho trường tiểu học Brewster Avenue School ở Peterborough. Một số quả bong bóng khác đã chỉ bay đến được Kent và Sussex ở Anh. Theo tờ The Mirror, cậu bé Kelvin nói rằng: “Cháu thật sự rất vui khi biết quả bong bóng đã bay xa đến như vậy.”

HAI CẢNH SÁT VIÊN TRẢ GIÁ RẤT ĐẮT CHO MỘT CHẦU CÀ PHÊ CHÙA!

Hai cảnh sát viên bị đình chỉ công tác vì đã cho phép một người đàn ông đang bị truy nã đãi họ một chầu cà phê, và hắn đã lợi dụng cơ hội này để trốn thoát. Người đàn ông 31 tuổi này đang bị truy nã vì 95 sự phạm tội khác nhau. Y bị bắt giữ bởi hai cảnh sát viên trên hòn đảo Korcula ở Croatia vì tội gây đau đớn nghiêm trọng về thể xác. Nhưng sau khi cố gắng thuyết phục họ đi uống cà phê với hắn lần cuối cùng, Muzewic đã trả tiền và rồi lẻn ra cửa sau của cửa tiệm chuồn mất. Hai cảnh sát viên này đã bị đình chỉ công tác và sẽ bị kỷ luật trong khi cấp trên của họ điều tra làm sao họ có thể cho phép một người đàn ông phạm quá nhiều tội bao họ một chầu cà phê.

THIẾU NIÊN CHẾ TẠO TẦU NGẦM TỪ MỘT CÁI MÁNG HEO!

Một thiếu niên Thụy Sĩ 14 tuổi rất say mê tầu chiến đã chế tạo một chiếc tầu ngầm có thể hoạt động được từ một cái máng heo bằng kim loại. Aaron Kreier đã mang chiếc tầu ngầm bằng đồng bóng loáng này đến ENDO  Extreme Nautical Deep Office- để biểu diễn cuộc hành trình đầu tiên dài 15 phút rất thành công. Cậu ta đã thử nghiệm nó trong bến tầu Arbon sau khi được cảnh sát hải cảng cho phép. Khi chỉ mới 10 tuổi Aaron đã chế tạo một chiếc tầu chạy bằng mái chèo từ các thiết bị máy móc nông nghiệp phế thải. Thiếu niên này cho biết sẽ dùng chiếc tầu ngầm này để thám hiểm Lake Constance.

NHÀ TÙ PHẢI THAY TOÀN BỘ 11,000 Ổ KHÓA VÌ SỢ BỊ CỌP-PI CHÌA KHÓA!

Một nhà tù đã tốn $500,000 đô-la để thay toàn bộ các ổ khóa sau khi một chùm chìa khóa bị trình chiếu trong một đoạn phim tin tức truyền hình. Các vị xếp tại nhà tù Feltham Young Offenders’ Institution rất lo ngại người ta có thể dùng đoạn phim này để cọp-pi các chìa khóa. Họ quyết định thay hết 11,000 ổ khóa và 3,200 chìa khóa, làm tốn kém người đóng thuế số tiền lên tới $500,000 đô-la.
Được biết một nhóm quay phim ITN tường thuật một cuộc điều tra về vụ giết chết một tù nhân Á Châu tên Zahid Mubarek vì lý do kỳ thị chủng tộc. ITN nói rằng họ sẽ xem xét vấn đề này. Trong khi đó ông Mark Leech, chủ nhiệm của Prisons Handbook, nói rằng hãng thông tấn ITV News phải trả chi phí này nếu họ bị tìm thấy chịu trách nhiệm cho sự vi phạm an ninh này.

CÁC QUẢ BANH BẰNG BÊ-TÔNG CỦA MỘT KẺ CHƠI KHĂM!

Cảnh sát Đức đang lùng kiếm một “kẻ chơi khăm” đã cho đầy bê-tông vào các quả banh. Các quả banh này được đặt rải rác khắp thành phố Bá Linh với một lời nhắn rằng “Bạn có thể đá nó không"” Cho tới nay có sáu quả banh nhét đầy bê-tông như thế này đã được tìm thấy, tất cả được cột vào hàng rào bằng dây xích.
Một phát ngôn nhân cảnh sát Bá Linh nói rằng: “Cho tới nay đã có hai thanh niên, một 21 tuổi và một 23 tổi, đã phải vào bệnh viện điều trị các vết thương ở chân sau khi đá các quả banh bê-tông này. Chúng tôi nghĩ các quả banh này có thể đã được đặt bởi những người rất ghét World Cup, và chúng tôi đang điều tra vấn đề này bởi vì chúng dường như được làm ra để cố tình gây tổn thương cho người khác.”

MẦU CAM CHỮA ĐƯỢC CHỨNG BỆNH ĐỌC NGƯỢC!

Một học sinh chỉ có thể đọc và viết lộn ngược đã được chữa trị - bởi mầu da cam (orange). Theo bản tin của nhật báo The Mirror, Gemma Williams, 17 tuổi, chỉ có thể đọc một cuốn sách nếu nó được đặt lộn ngược. Chiếc máy điện toán của nữ sinh này cũng phải để lộn ngược và cô gái này cũng viết ngược luôn. Nhưng giờ đây Gemma đã có thể đọc và viết một cách bình thường - nhờ tấm màn lọc mầu cam và giấy viết mầu cam.
Các giáo viên dạy kèm tại Hopwood Hall College ở Middleton đã giải quyết vấn đề cho học sinh này. Gemma nói rằng: “Trước đây, mỗi khi đọc tôi phải lật ngược cuốn sách. Tuy nhiên giờ đây tôi có thể đọc và viết bình thường, bởi dùng một màn lọc mầu da cam đặt bên trên chữ mà tôi muốn đọc, và tôi dùng giấy mầu cam để viết.” Bà Sue Fower, một chuyên viên của Trung tâm nghiên cứu chứng khó đọc (dyslexia), nói rằng: “Chúng tôi biết mầu hổ phách (amber) làm cho sự vật trở nên rõ hơn bởi gia tăng sự tương phản.”

NGƯỜI ĐÀN BÀ NUỐT VÀO BỤNG 112 CÂY ĐINH!

Các bác sĩ ở Việt Nam đã lấy 112 cây đinh bị gỉ sét từ bao tử của một người đàn bà. Phụ nữ 43 tuổi này đã vào Bệnh viện Số 121 ở Cần Thơ và than đau ở bụng. Theo IOL.com, Bác sĩ Trần Văn Nam cho biết: “Sau khi xem xét các tấm hình quang tuyến, chúng tôi khám phá một đống vật lạ nằm trong bao tử của bệnh nhân và quyết định thực hiện giải phẫu càng sớm càng tốt.” Các bác sĩ đã lấy được tổng cộng 112 cây đinh - dài từ 7 đến 8cm. Bác sĩ Nam cho biết tình trạng của người đàn bà mắc bệnh tâm thần này không nguy hiểm đến tính mạng và đang hồi phục.

BIỂN SỐ XE CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG JOHN PAUL II ĐƯỢC MUA 285,000 BẢNG!

Ông Roman Abramovich đã chi số tiền 285,000 bảng anh để mua một bảng số xe mà nguyên thủy được cấp phát cho Đức giáo hoàng John Paul II. Người đàn ông ở Chelsea này đã trả số tiền khổng lồ để mua biển số VIP 1. Bảng đăng bộ này lần đầu tiên được nhìn thấy gắn trên chiếc Popemobile khi Đức giáo hoàng John Paul II du hành Iraland trong năm 1979.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.