Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Đưa Thức Ăn Việt Đến Tận Nhà Các Cụ Yếu Sức

13/06/200600:00:00(Xem: 1017)

Thiện nguyện đưa thức ăn tới người cao niên.

Virginia.-  Bà  Jan Kikuchi, Supervisor của Chương trình Tiếp Trợ Dinh Dưỡng quận Fairfax  cho biết vào năm 1965, Quốc Hội  HK đã ban hành Đạo Luật Về Việc Chăm Sóc Cho Người Lớn Tuổi. Để thi hành đạo luật này, tại Virginia, chương trình Tiếp Trợ Dinh Dưởng Cho Người Cao Niên, “ Meals On Wheels”  với bữa ăn nấu theo  Mỹ đem đến nhà cho những người cao niên yếu kém sức khỏe, không thể tự đi mua và nấu nướng thức ăn cho mình,  được thực hiện  năm 1973.  Chưong trình này được thực hiện rộng rãi trên toàn nước Mỹ  với sự tài trợ một phần từ ngân sách của Chính phủ liên bang,  tiểu bang, ngân sách địa phương và một phần nhỏ của khách hàng, góp phần rất tượng trưng.

Từ 13 Tháng Hai năm 2006, Quận Fairfax, Virginia là nơi đầu tiên thực hiện  chương trình mới, “Vietnamese Meals on Wheels”,  giao bữa ăn nấu theo kiễu Việt Nam đến tận nhà người Việt cao niên cần được giúp đỡ.

Hiện nay tiệm Hương Bình trong Thương xá Eden ở Falls Church, VA là  nơi đã hợp đồng với Quận Fairfax cung cấp thức ăn Việt, năm ngày một tuần, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu,  mỗi ngày hai bữa ăn, trưa và chiều. Mỗi ngày trong tuần, khoảng 10:30 sáng những người tình nguyện đến tiệm Hương Bình lấy thức ăn đem đến tận nhà những người cao niên. Mỗi bữa ăn trưa có cơm, canh và món mặn; buổi ăn chiều thì có cơm canh, rau và món mặn. Để giữ cho thức ăn không bị hư vì thời tiết, thức ăn được để trong một hộp cách nhiệt,  trên đường đem đến nhà.

Cô Lý Kim Hà, nhân viên xã  hội phụ trách chương trình cho biết, Giao Bữa Ăn Đến Tận Nhà nằm trong chương trình Tiếp Trợ Dinh Dưỡng của Cơ Quan Phục Vụ Quý Vị Cao Niên Quận Fairfax và chương trình đem thức ăn Việt Nam đến những người cao niên Việt Nam  được thực hiện nhằm mục đích cung cấp bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và hợp khẩu vị người Việt  cao niên, yếu đuối, bịnh hoạn,  đi lại khó khăn  chỉ quanh quẩn trong nhà. Trong giai đoạn đầu chương trình này chỉ mới thực hiện được trong vùng Falls Church mà thôi.. Điều kiện để  được tham gia chương trình là trên sáu mươi tuổi, yếu kém sức khỏe, không thể tự đi mua sắm, nấu nướng thức ăn.

Người được chấp nhận vào chương trình này chỉ đóng góp tượng trưng một ít tùy theo khả năng của mình.

Ngoài lái xe tình nguyện giao thức ăn cho Meals On Wheels, nhiều chương trình, dịch vụ khác của Cơ Quan Phục Vụ Quý Vị Cao Niên Quận Fairfax lúc nào cũng cần rất nhiều người tình nguyện;  có thể tình nguyện một lần một tuần, một hay hai lần một tháng, mỗi lần trong khoảng từ một tới hai giờ. Những người tình nguyện được bồi hoàn tiền xăng.

Các thiện nguyện viên được hướng dẫn, khi giao thức ăn nên có một hai câu thăm hỏi sức khỏe, vui vẻ, lễ phép; vì vậy nếu những người tình nguyện  biết nói tiếng Việt thì thuận tiện hơn. Hiện nay những người tình nguyện đến từ đủ các thành phần và tuổi tác khác nhau. Có người  còn đang làm việc, có người đã về hưu, sáu,  bảy mươi tuổi, một số sinh viên đang nghỉ Hè cũng tham gia tình nguyện giúp đem thức ăn.

Chỉ giúp một vài giờ trong một tháng, người tình nguyện đóng góp một phần đáng kể vào đời sống tinh thần, sức khỏe, hạnh phúc  của những người cao niên yếu kém sức khỏe; giúp họ tiếp tục sống  đời sống dễ chịu hơn ngay chính trong nhà của họ, đồng thời cho thấy họ  vẫn được nhớ đến và đang được  đại diện trong cộng đồng, quan tâm chăm sóc.

Muốn biết thêm chi tiết về chương trình cũng như muốn tình nguyện xin liên lạc Cô Lý Kim Hà (703)-324-3552, xin để lại tên, số điện thoại, hay gởi email tới Kim-Ha.Ly@Fairfaxcounty.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.