Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Trại Lên Đường 2006

02/06/200600:00:00(Xem: 1729)

Hình ảnh Trại Lên Đường.

Virginia.-   Nhu cầu sinh hoạt và học hỏi về nguồn của thanh niên Việt tại hải ngoại là một nhu cầu khẩn thiết,  đã được nhiều hội đoàn thanh niên, sinh viên, tôn giáo và chuyên viên đáp ứng, nhưng hầu hết có tính cách địa phương.

Nhằm đáp ứng những nhu cầu này hữu hiệu hơn, Hội Văn Hóa Khoa Học đã mạnh dạn đứng ra tổ chức Trại Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo “Lên Đường” hằng năm,  làm một nhịp cầu nối kết các bạn trẻ đang tích cực sinh hoạt khắp nơi tại Hoa Kỳ và Canada; tạo một môi trường chung để các bạn  trẻ có cơ  hội cùng chia sẻ và học hỏi những kinh nghiệm về sinh hoạt cộng đồng, cùng  thực tập kỹ năng lãnh đạo và nhất là để tìm thấy được những nét hay, nét đẹp của văn hóa VN.

Trại “Lên Đường” đầu tiên được tổ chức năm 1998, kế đến “Lên Đường 1999”,  “Lên Đường 2000 “.. .” Lên Đường 2006” là trại  thứ chín, được tổ chức từ 26 đến 29 tháng 5, 2006 ở Prince William Forest Park, Triangle, VA.

Trại này dành riêng cho các bạn trẻ đang sinh hoạt tích cực trong các hội đoàn, ưu tiên đối với các bạn đang giữ chức vụ điều hành các hội Sinh Viên Việt Nam tại các trường đại học.   Sự gặp gỡ và sinh hoạt chung với nhau chắc chắn sẽ mang đến kết quả tốt đẹp trong việc tạo sự thông cảm giữa các cá nhân và cá nhân, giữa hội đoàn và hội đoàn. Đó là điều kiện tất yếu để mọi người có thể hợp tác trong các dự án tương lai hầu phục vụ cộng đồng và đất nước. 

Trại "Lên Đường 2006” được khai mạc lúc 9 giờ sáng  ngày 26 tháng 5, 2006 với trên hai trăm trại sinh đến từ nhiều tiểu bang HK, Canada và Pháp. Trên một sân cỏ rộng trong Prince William Forest Park, một cổng trại  được dựng lên, hơn hai trăm trại sinh trong đồng phục T shirt trắng với “logo”  “Lên Đường 2006” đứng vòng tròn, cùng hướng về hai lá quốc kỳ Việt Mỹ cạnh cổng trại. 

Nghi lễ thượng cờ được cử hành vô cùng  trang nghiêm. Theo sau là một phút mặc niệm để tưởng nhớ những anh hùng vị quốc vong thân cũng như những  người đã bỏ mình trên đường tìm tự do.  Sau đó Trại Trưởng  Nguyễn Thùy Khánh Loan, Đồng Trại Trưởng Trần Trang Khanh,  phụ tá  Văn Viễn và quý vị trong ban quản trại  được lần lượt giới thiệu trong tiếng vỗ tay hoan hô, reo vui  vang dội của các em trại sinh. Hình ảnh này cho chúng ta một cảm xúc, một niềm tin,  vô cùng phấn khởi  vào thế hệ trẻ hiện tại.

Trại trưởng Khánh Loan có lời hân hoan chào mừng các trại sinh.  Cô cho biết trong thời gian mấy tháng qua Ban tổ chức đã làm việc không ngừng  để hình thành trại họp bạn “Lên Đường 2006” hôm nay. Cô xúc động kêu gọi các trại sinh hãy biến cuối tuần này thành một kinh nghiệm đặc biệt trong đời mình. Để thực  hiện điều này các bạn phải đóng góp  hết sức vào đội của mình, qua sự đóng góp  này các bạn sẽ tạo được tình bạn lâu dài và phát triển khả năng lãnh đạo vô cùng quý giá.

Chủ đề của trại này là “Lãnh đạo qua phục vụ”. Qua phục vụ các bạn sẽ có được kinh nghiệm và phát triển. Ước mong các bạn sẽ đem những kinh nghiệm học hỏi ở đây về phục vụ tốt đẹp cho cộng đồng của mình.  

Diễn Giả chính là  Kỹ Sư Thái Tăng Hậu,  hiện là Giám Đốc Chương Trình Các Sản Phẩm Sáng Tạo Cao Cấp (Advanced Product Creation) và xe Đặc Biệt (Special Vehicle Team - SVT),  ông là người chịu trách nhiệm toàn bộ về thiết kế và sản xuất các loại xe Mustang hiện hành và các chương trình phát triển trong tương lai.  Trước khi nhận việc làm này ông đã làm Kỹ Sư Trưởng cơ khí cho hãng xe Ford Bắc Mỹ, chịu trách nhiệm giám sát thiết kế và phát triển các loại xe Thunderbird, Mustang và Windstar. 

Các diễn giả trong những cuộc hội thảo có Kỹ Sư Lê Duy Loan, tốt nghiệp Kỹ Sư Điện Tử và Thạc sĩ Quản Trị Thương Mại, hiện đang làm việc với hãng Texas Instruments, được chọn là “Asian American Engineer of The Year”, “Women In Technology International (WITI) Hall Of Fame”, “TI Senior Fellow in Texas Instruments’70 year of history”. Bà là một trong những phụ nữ xuất sắc của Texas Instruments.

Ngoài Ông Trần Đình Trường, chủ nhân  khách sạn Carter tại Midtown Manhattan và Lafayette tại Buffalo,  Ban Ban Tổ chức cũng vinh dự mời được nhiều nhân vật rất thành công trong xã hội Hoa Kỳ đến để hướng dẫn, hội thảo với các bạn trẻ như Tiến Sĩ Cao Anh Quân,  Kỹ Sư Nguyễn Ngọc Bảo là Kỹ Sư Cao Cấp của Jacobs Sverdrup Corp tại Houston, Texas;  Tiến Sĩ Charles Nguyễn  là Khoa Trưởng Khoa Kỹ Sư của Viện Đại Học Catholic Univ. of America, Tiến sĩ Phạm Hồng Vũ là sáng lập viên và là Chủ Tịch Công Ty Spectrum Knowledge, một công ty tham vấn, nghiên cứu và huấn luyện về kỹ năng lãnh đạo và quản trị..

Kỹ Sư Lê Duy Loan có vài lời với các trại sinh, Bà nhắc lại những lần  tham dự trại Lên Đường trước đây, thời gian qua có nhiều thay đổi nhưng có ba điều không thay đổi là ban lãnh đạo trại  đã  cố gắng rất nhiều trong việc tổ chức trại. Bà vô cùng cảm kích và thán phục tinh thần dấn thân của ban lãnh đạo và những người tình nguyện đã hy sinh nhiều, đem cả tâm trí của mình vào việc tổ chức.  Điều thứ hai là sự quan trọng của kỹ năng lãnh đạo,  bất cứ trên lãnh vực nào, cá nhân, nghề nghiệp  hay cộng đồng, không có khã năng lãnh đạo, chúng ta sẽ không đạt được kết quả như mong muốn. Trại này sẽ cho các bạn trẻ kiến thức các bạn cần có trong suốt cuộc đời mình và cuối cùng bà muốn nhấn mạnh là  tất cả chúng ta là người Mỹ, sự thật là vậy. Tuy nhiên “người Mỹ”  được xây dựng trên nền tảng Việt Nam. Nếu không có một nền tảng vững chắc, không gì có thể tồn tại. Trại này sẽ đem đến cho các bạn kiến thức về văn hóa Việt Nam  và hy  vọng nó sẽ làm phong phú thêm niềm hãnh diện. Thưa các bạn đó là một món quà vô giá.  

Theo Kỹ Sư  Duy Loan, vấn đề quan trọng là thấy  tình bạn các bạn có được trong trại này  và biến nó thành tình bạn lâu dài  và mỗi người tham dự trại hôm nay  sẽ trở thành người thiện nguyện ngày mai. Sau trại này  mỗi chúng ta có thể và  nên tạo một  thay đổi  trong đời sống của mỗi chúng ta. 

Ông Trần Đình Trường  nhắc nhở các trại sinh một điểm rất quan trọng là ngày xưa cha mẹ các bạn  không được đi du học như  các bạn bây giờ  vì ngày xưa các hải cảng đóng cửa,  các vua chúa không cho tàu của ngoại quốc vào.  Trong khi đó  ở  Đông Âu  Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông, cha mẹ họ được đi học ở Anh, Mỹ và các nơi. Ông nói, cha mẹ mình không được đi du học, chỉ biết trồng lúa, trồng khoai, nuôi bò nuôi heo để cho con cái ăn học. Bây giờ các bạn được đến bến bờ tự do, được đi học ở đây, được có tất cả mọi sự mà các bạn cần, ông  mong mỏi các bạn trẻ  thấy điều đó mà cố gắng hơn để không phụ lòng cha mẹ  và ông rất vui mừng thấy sự góp mặt của các bạn trẻ trong trại này. 

Được biết Hội Văn Hóa Khoa Học được thành lập năm 1990 tại Houston, Texas, sau đó đã lan rộng đến các thành phố khác như ở Austin, Texas; Memphis, TN; San Diego, California; Washington, D.C. và gần đây nhất là Toronto, Canada. Hội được thành lập để tạo điều kiện cho các bạn trẻ VN có môi trường để học hỏi về văn hóa, lịch sử và địa lý của nước nhà và đồng thời rèn luyện kỹ năng lãnh đạo để  các bạn trẻ VN trở thành những người hữu ích phục vụ cộng đồng người Việt cũng như cộng đồng bạn ngay tại thành phố của mình.

Chương trình sinh hoạt trong ba ngày trại rất phong phú, có những  trò chơi lớn như đua thuyền, thể thao,  thi đua kéo co, văn nghệ, lửa trại. Bên cạnh  những buổi hội thảo về kỹ năng lãnh đạo, học hỏi, chương trình cũng có nhiều trò vui chơi rất hào hứng, lý thú.   

Với tinh thần dấn thân, phục vụ và niềm tin vào sự phát triển, hợp tác trong cộng đồng, cùng hướng về tương lai, Lên Đường 2006 sẽ đáp  ứng  được nhu cầu muốn sinh hoạt và học hỏi về nguồn của giới trẻ VN. Trại sẽ cung ứng  cho các trại sinh thêm một số  kiến thức  và kỹ năng lãnh đạo cần thiết trên bước đường hoạt động, phụng sự trong  tương  lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.