Hôm nay,  
Việt Báo Online

Virginia: Trại Lên Đường 2006

02/06/200600:00:00(Xem: 1109)
Virginia: Trại Lên Đường 2006

Hình ảnh Trại Lên Đường.

Virginia.-   Nhu cầu sinh hoạt và học hỏi về nguồn của thanh niên Việt tại hải ngoại là một nhu cầu khẩn thiết,  đã được nhiều hội đoàn thanh niên, sinh viên, tôn giáo và chuyên viên đáp ứng, nhưng hầu hết có tính cách địa phương.

Nhằm đáp ứng những nhu cầu này hữu hiệu hơn, Hội Văn Hóa Khoa Học đã mạnh dạn đứng ra tổ chức Trại Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo “Lên Đường” hằng năm,  làm một nhịp cầu nối kết các bạn trẻ đang tích cực sinh hoạt khắp nơi tại Hoa Kỳ và Canada; tạo một môi trường chung để các bạn  trẻ có cơ  hội cùng chia sẻ và học hỏi những kinh nghiệm về sinh hoạt cộng đồng, cùng  thực tập kỹ năng lãnh đạo và nhất là để tìm thấy được những nét hay, nét đẹp của văn hóa VN.

Trại “Lên Đường” đầu tiên được tổ chức năm 1998, kế đến “Lên Đường 1999”,  “Lên Đường 2000 “.. .” Lên Đường 2006” là trại  thứ chín, được tổ chức từ 26 đến 29 tháng 5, 2006 ở Prince William Forest Park, Triangle, VA.

Trại này dành riêng cho các bạn trẻ đang sinh hoạt tích cực trong các hội đoàn, ưu tiên đối với các bạn đang giữ chức vụ điều hành các hội Sinh Viên Việt Nam tại các trường đại học.   Sự gặp gỡ và sinh hoạt chung với nhau chắc chắn sẽ mang đến kết quả tốt đẹp trong việc tạo sự thông cảm giữa các cá nhân và cá nhân, giữa hội đoàn và hội đoàn. Đó là điều kiện tất yếu để mọi người có thể hợp tác trong các dự án tương lai hầu phục vụ cộng đồng và đất nước. 

Trại "Lên Đường 2006” được khai mạc lúc 9 giờ sáng  ngày 26 tháng 5, 2006 với trên hai trăm trại sinh đến từ nhiều tiểu bang HK, Canada và Pháp. Trên một sân cỏ rộng trong Prince William Forest Park, một cổng trại  được dựng lên, hơn hai trăm trại sinh trong đồng phục T shirt trắng với “logo”  “Lên Đường 2006” đứng vòng tròn, cùng hướng về hai lá quốc kỳ Việt Mỹ cạnh cổng trại. 

Nghi lễ thượng cờ được cử hành vô cùng  trang nghiêm. Theo sau là một phút mặc niệm để tưởng nhớ những anh hùng vị quốc vong thân cũng như những  người đã bỏ mình trên đường tìm tự do.  Sau đó Trại Trưởng  Nguyễn Thùy Khánh Loan, Đồng Trại Trưởng Trần Trang Khanh,  phụ tá  Văn Viễn và quý vị trong ban quản trại  được lần lượt giới thiệu trong tiếng vỗ tay hoan hô, reo vui  vang dội của các em trại sinh. Hình ảnh này cho chúng ta một cảm xúc, một niềm tin,  vô cùng phấn khởi  vào thế hệ trẻ hiện tại.

Trại trưởng Khánh Loan có lời hân hoan chào mừng các trại sinh.  Cô cho biết trong thời gian mấy tháng qua Ban tổ chức đã làm việc không ngừng  để hình thành trại họp bạn “Lên Đường 2006” hôm nay. Cô xúc động kêu gọi các trại sinh hãy biến cuối tuần này thành một kinh nghiệm đặc biệt trong đời mình. Để thực  hiện điều này các bạn phải đóng góp  hết sức vào đội của mình, qua sự đóng góp  này các bạn sẽ tạo được tình bạn lâu dài và phát triển khả năng lãnh đạo vô cùng quý giá.

Chủ đề của trại này là “Lãnh đạo qua phục vụ”. Qua phục vụ các bạn sẽ có được kinh nghiệm và phát triển. Ước mong các bạn sẽ đem những kinh nghiệm học hỏi ở đây về phục vụ tốt đẹp cho cộng đồng của mình.  

Diễn Giả chính là  Kỹ Sư Thái Tăng Hậu,  hiện là Giám Đốc Chương Trình Các Sản Phẩm Sáng Tạo Cao Cấp (Advanced Product Creation) và xe Đặc Biệt (Special Vehicle Team - SVT),  ông là người chịu trách nhiệm toàn bộ về thiết kế và sản xuất các loại xe Mustang hiện hành và các chương trình phát triển trong tương lai.  Trước khi nhận việc làm này ông đã làm Kỹ Sư Trưởng cơ khí cho hãng xe Ford Bắc Mỹ, chịu trách nhiệm giám sát thiết kế và phát triển các loại xe Thunderbird, Mustang và Windstar. 

Các diễn giả trong những cuộc hội thảo có Kỹ Sư Lê Duy Loan, tốt nghiệp Kỹ Sư Điện Tử và Thạc sĩ Quản Trị Thương Mại, hiện đang làm việc với hãng Texas Instruments, được chọn là “Asian American Engineer of The Year”, “Women In Technology International (WITI) Hall Of Fame”, “TI Senior Fellow in Texas Instruments’70 year of history”. Bà là một trong những phụ nữ xuất sắc của Texas Instruments.

Ngoài Ông Trần Đình Trường, chủ nhân  khách sạn Carter tại Midtown Manhattan và Lafayette tại Buffalo,  Ban Ban Tổ chức cũng vinh dự mời được nhiều nhân vật rất thành công trong xã hội Hoa Kỳ đến để hướng dẫn, hội thảo với các bạn trẻ như Tiến Sĩ Cao Anh Quân,  Kỹ Sư Nguyễn Ngọc Bảo là Kỹ Sư Cao Cấp của Jacobs Sverdrup Corp tại Houston, Texas;  Tiến Sĩ Charles Nguyễn  là Khoa Trưởng Khoa Kỹ Sư của Viện Đại Học Catholic Univ. of America, Tiến sĩ Phạm Hồng Vũ là sáng lập viên và là Chủ Tịch Công Ty Spectrum Knowledge, một công ty tham vấn, nghiên cứu và huấn luyện về kỹ năng lãnh đạo và quản trị..

Kỹ Sư Lê Duy Loan có vài lời với các trại sinh, Bà nhắc lại những lần  tham dự trại Lên Đường trước đây, thời gian qua có nhiều thay đổi nhưng có ba điều không thay đổi là ban lãnh đạo trại  đã  cố gắng rất nhiều trong việc tổ chức trại. Bà vô cùng cảm kích và thán phục tinh thần dấn thân của ban lãnh đạo và những người tình nguyện đã hy sinh nhiều, đem cả tâm trí của mình vào việc tổ chức.  Điều thứ hai là sự quan trọng của kỹ năng lãnh đạo,  bất cứ trên lãnh vực nào, cá nhân, nghề nghiệp  hay cộng đồng, không có khã năng lãnh đạo, chúng ta sẽ không đạt được kết quả như mong muốn. Trại này sẽ cho các bạn trẻ kiến thức các bạn cần có trong suốt cuộc đời mình và cuối cùng bà muốn nhấn mạnh là  tất cả chúng ta là người Mỹ, sự thật là vậy. Tuy nhiên “người Mỹ”  được xây dựng trên nền tảng Việt Nam. Nếu không có một nền tảng vững chắc, không gì có thể tồn tại. Trại này sẽ đem đến cho các bạn kiến thức về văn hóa Việt Nam  và hy  vọng nó sẽ làm phong phú thêm niềm hãnh diện. Thưa các bạn đó là một món quà vô giá.  

Theo Kỹ Sư  Duy Loan, vấn đề quan trọng là thấy  tình bạn các bạn có được trong trại này  và biến nó thành tình bạn lâu dài  và mỗi người tham dự trại hôm nay  sẽ trở thành người thiện nguyện ngày mai. Sau trại này  mỗi chúng ta có thể và  nên tạo một  thay đổi  trong đời sống của mỗi chúng ta. 

Ông Trần Đình Trường  nhắc nhở các trại sinh một điểm rất quan trọng là ngày xưa cha mẹ các bạn  không được đi du học như  các bạn bây giờ  vì ngày xưa các hải cảng đóng cửa,  các vua chúa không cho tàu của ngoại quốc vào.  Trong khi đó  ở  Đông Âu  Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông, cha mẹ họ được đi học ở Anh, Mỹ và các nơi. Ông nói, cha mẹ mình không được đi du học, chỉ biết trồng lúa, trồng khoai, nuôi bò nuôi heo để cho con cái ăn học. Bây giờ các bạn được đến bến bờ tự do, được đi học ở đây, được có tất cả mọi sự mà các bạn cần, ông  mong mỏi các bạn trẻ  thấy điều đó mà cố gắng hơn để không phụ lòng cha mẹ  và ông rất vui mừng thấy sự góp mặt của các bạn trẻ trong trại này. 

Được biết Hội Văn Hóa Khoa Học được thành lập năm 1990 tại Houston, Texas, sau đó đã lan rộng đến các thành phố khác như ở Austin, Texas; Memphis, TN; San Diego, California; Washington, D.C. và gần đây nhất là Toronto, Canada. Hội được thành lập để tạo điều kiện cho các bạn trẻ VN có môi trường để học hỏi về văn hóa, lịch sử và địa lý của nước nhà và đồng thời rèn luyện kỹ năng lãnh đạo để  các bạn trẻ VN trở thành những người hữu ích phục vụ cộng đồng người Việt cũng như cộng đồng bạn ngay tại thành phố của mình.

Chương trình sinh hoạt trong ba ngày trại rất phong phú, có những  trò chơi lớn như đua thuyền, thể thao,  thi đua kéo co, văn nghệ, lửa trại. Bên cạnh  những buổi hội thảo về kỹ năng lãnh đạo, học hỏi, chương trình cũng có nhiều trò vui chơi rất hào hứng, lý thú.   

Với tinh thần dấn thân, phục vụ và niềm tin vào sự phát triển, hợp tác trong cộng đồng, cùng hướng về tương lai, Lên Đường 2006 sẽ đáp  ứng  được nhu cầu muốn sinh hoạt và học hỏi về nguồn của giới trẻ VN. Trại sẽ cung ứng  cho các trại sinh thêm một số  kiến thức  và kỹ năng lãnh đạo cần thiết trên bước đường hoạt động, phụng sự trong  tương  lai.

21/02/2019(Xem: 401)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 6:00 chiều Chủ Nhật ngày 17 tháng 2 năm 2019, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đã tổ chức tiệc mừng Xuân, tham dự buổi tiệc mừng xuân có các hội đoàn quân binh chủng gồm: Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Biệt Động Quân, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long, Hội Không Quân, Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali, Hội TQLC, Hội Pháo Binh, Hội Quân Cảnh, Hội Thiếu Sinh Quân, Hội Nữ Quân Nhân QLVNCH, Hội Võ Bị Nam Cali, Hội Đồng Đế Nha Trang, Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam Cali, Hội Thiết Giáp, Hội HO.Cứu Trợ TPB và Cô Nhi VNCH… quý vị Niên trưởng có: NT. Cổ Tấn Tinh Châu, Lê Bá Khiếu, Nguyễn Văn Ức, La Trinh Tường, Đặng Kim Thu, Trần Quan An, Phan Tấn Ngưu, Nguyễn Minh Chánh, Hoàng Đình Khuê, Phạm Minh Đức, Trần Vệ, Phan Ngọc Lượng… Dân cử có: Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Kimberly Hồ, Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Bà Nguyễn
21/02/2019(Xem: 216)
Garden Grove (Nguyễn Tâm) - - Như thông lệ hằng năm, Hội Ái Hữu Gò Công đều tổ chức buổi tiệc Tân Xuân Hội Ngộ, tiệc tân Xuân Kỷ Hợi 2019 được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa chủ Nhật ngày 17-2-2019 tại nhà hàng Diamond Seafood, số 8058 Lamson Ave, thành phố Garden Grove.
21/02/2019(Xem: 114)
Thành phố đang phát triển Kế hoạch giảm thiểu thiên tai tại địa phương (Local Hazard Mitigation Plan, LHMP) nhằm giảm thiệt hại về tính mạng và tài sản, tạo hiệu quả toàn thành phố và giảm tổn thất do thiên tai gây ra. Cộng đồng được mời tham gia dự án LHMP bằng cách tham dự cuộc họp sắp tới do Thành phố tổ chức vào Thứ Năm, ngày 28 tháng Hai, từ 6:00 đến 7:30 tối, tại Trung tâm Họp Cộng đồng Garden Grove (Community Meeting Center) tại địa chỉ 11300 Stanford Avenue.
21/02/2019(Xem: 143)
20/02/2019(Xem: 321)
Anaheim, Nam California (Bình Sa)- - Hằng năm Việt Nam Quốc Dân Đảng (VNQDĐ) ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức lễ kỷ niệm ngày Tổng Khởi Nghĩa Yên Báy, trong tinh thần đó, Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California, Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Lần Thứ 89 ngày tổng khởi nghĩa Yên Báy, đồng thời cũng ra mắt tân Ban Chấp Hành Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California, buổi lễ được tổ chức vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 17 tháng 2 năm 2019 tại phòng hội Brookhurst Plaza Inn 711 S. Brookhurst ST, Anaheim, CA 92804 .
20/02/2019(Xem: 176)
Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức buổi lễ ban thưởng những sinh viên đại học sống tại Garden Grove cho những thành tích học tập của họ. Cư dân hiện cư ngụ tại thành phố và đang theo học đại học, hoặc sẽ ra trường trong mùa học 2019 sắp tới có thể tham gia vào chương trình "Garden Grove College Graduates' Reception" để nhận được những biểu dương cùng phần quà lưu niệm.
20/02/2019(Xem: 192)
19/02/2019(Xem: 483)
Phiên họp sẽ được tổ chức vào 7 giờ chiều thứ Tư này ngày 20 tháng 2, năm 2019, tại Hội Trường Sinh Hoạt Việt Mỹ - 14190 Beach Blvd. Westminster, CA 92683.
19/02/2019(Xem: 328)
Westminster (Bình Sa)- - Hoa Hậu Kiều Ngân, thành viên CLBTNS, người đứng ra tổ chức và bảo trợ cho đêm tiệc dạ vũ gây quỹ để yểm trợ cho Tài Năng Trẻ Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã đến thăm tòa soạn Việt Báo vào lúc 11 giờ sáng thứ Hai ngày 18 tháng 2 năm 2019 cùng đi với Hoa Hậu Kiều Ngân có nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, Cố Vấn CLBTNS, trong dịp nầy Hoa Hậu Kiều Ngân cho biết một đêm tiệc dạ vũ gây quỹ sẽ được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều đến 11 giờ đêm ngày 24 tháng 2 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea Restaurant 9802 W. Katella Ave Anaheim. CA 92804, vé hoàn toàn miễn phí, quý đồng hương tham dự xin gọi báo trước về số điện thoại: (714) 403-9315 để ban tổ chức tiện việc sắp xếp chổ ngồi.
19/02/2019(Xem: 323)
Garden Grove (Bình Sa) --Tại hội trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave Suite #214 - 216, Garden Grove, CA 92843, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 16 tháng 2 năm 2019, Thư Viện Việt Nam tổ chức buổi họp mặt đầu năm, tưởng niệm Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và nhà văn Nguyễn Đức Lập. Là hai trong 5 thành viên sáng lập Thư Viện Việt đã qua đời , hiện còn lại 3 thành viên đó là Giáo Sư nhà văn Trần Lam Giang, Bác Sĩ Võ Trọng Di và nhà báo Du Miên.
19/02/2019(Xem: 183)
Thời tiết vùng Tây Bắc ngày hôm nay đã trở lại bình thường, bầu trời trong sáng, nắng ấm áp trở lại sưởi ấm lòng người sau những ngày tuyết rơi nặng nề phủ kín đầy đường phố khắp mọi nơi khiến gây nhiều trở ngại và kém không khí vui nhộn trong việc đón mừng Tết Nguyên Đán như những năm trước đây.
19/02/2019(Xem: 202)
18/02/2019(Xem: 227)
17/02/2019(Xem: 569)
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Tết Đài Truyền Hình VNA-TV 57.3 đều tổ chức văn nghệ mừng Xuân.
17/02/2019(Xem: 238)
Tin công nghệ
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.