Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chí Phèo Cs Bắc Hàn

12/07/200600:00:00(Xem: 942)

Chí Phèo CS Bắc Hàn Kim Jong-il bắn một hơi mấy hoa tiễn. Một hoả tiễn tầm xa khoe khoang hàng ngàn dặm có thể đến Mỹ. Tầm ngắn hô hào hăm he có thể trúng Nhựt. Nhưng tất cả đều trớt quớt. Tầm xa chưa đầy 40 giây đã tịt ngòi rớt nổ mất. Tầm ngắn cũng không đâu vào đâu cả.

Nhựt giành quyền tự vệ, không loại bỏ quyền tấn công CS Bác Hàn vì đe doạ an ninh của Nhựt. Hội Đồng Bảo An Liên hiệp Quốc đang xem xét dư thảo Nghị quyết của Nhựt đề nghị  trừng phạt CS Bắc Hàn như một chế độ "côn đồ" sống ngoài vòng pháp luật quốc tế.

Chí Phèo  CS Bắc Hàn Kim Jong-il bèn bắn thêm nhiều hoả tiễn miệng. Y ta tuyên bố rình rang. "Nhứt định" không chịu một  "nhượng bộ nào" đối "đế quốc xâm lược Mỹ, kẻ thù muôn đời". Lớn tiếng hăm dọa sẵn sàng "chiến tranh toàn diện" chống Mỹ.

Kim Jong-il, Trùm Trưởng CS Bắc Hàn hành động không khác Chí Phèo mỗi lần thèm rượu thịt thì làm nư, kiếm chuyện chưởi đổng phú gia để phú gia chìa cho một tí, trong một truyện mà nhiều người Việt Nam đều biết.

CS Hà Nội cũng có cái tật này và đã dùng trong "chiến tranh chống Mỹ cứu nước" nhưng thực chất thôn tính Miền Nam. Cụ thể như trong trận Tết Mậu Thân năm 1968, CS Hà Nội thua xiển niển, nướng gần hết quân "giải phóng" và Bộ đội Bắc Việt sanh Bắc tử Nam gần hết, nhưng bô bô tuyên truyền quốc ngoại đại thắng. Nào là "tổng công kích, tổng nổi dậy" chiếm các thành phố Miền Nam, Toà Đại sứ Mỹ ở Saigon, v.v. Nào  dân quân vùng "giải phóng ra thành giải kềm, tiếp thu chánh quyền.”

Nhưng qua phân tích của các nhà quân sự  đương thời và hồ sơ giải mật sau này, Trận Tết Mậu Thân là một thảm bại cho CS Hà Nội nhưng là một thảm khốc cho đảng bộ và du kích gốc Miền Nam. Thành ủy Saigon Gia định tan nát. Ô Võ văn Kiệt phải chạy xuống trốn tận Long Toàn, Trà Vinh. Tỉnh ủy Vĩnh Long theo văn phòng OSA lấy tin từ gián điệp cài trong hàng ngũ CS, chém vè tứ tán, qua đường Quân Chợ Lách trốn ra tận các cù lao ơ tỉnh Bà Rịa và Gò Công. Không một ngưòi dân theo CS vô rừng sau trận ấy, trừ mấy sinh viên công tác thành cho CS sợ bị bắt đành phải  vô rừng trốn.

Còn "quân giải phóng ra thành" được " tập huấn" là ra " tiếp thu chánh quyền" có nhiều em chưa được 14 tuổi. Người viết bài này lúc bấy giờ vì tình đồng đội anh em các toán Counter Terror ở Vĩnh Long đến đưa về trại ở cho an toàn, nên cùng anh em CT đi giải toả một số cao ốc. Nên chính mắt thấy, tai nghe. Du kích CS  có em chân bị khoá trên lầu chùa của Ô Phủ Châu, không đi đâu được, hết đạn buộc phải ở lại, nằm đói khát ngất ngư. Có em lúc ra thành có công tác thành dẩn đường. Công tác thành biết đường nhưng thấy thua "chém vè" trước đâu mất. Gọi là em vì du kích VC ra tỉnh lỵ Vĩnh Long quá nhỏ tuổi - như học trò tiểu học vậy. Các em bi lạc đường như gà lạc mẹ. Có em bị bắt thật thà khai, nói sợ xanh mặt khi ra thành, thấy nhà nào cũng là đồn bót, ăn ten "bộ đàm" treo đầy  vì tưởng lầm ăn ten truyền hình là ăn ten truyền tin quân sự!

Nhưng đừng tưởng trận giặc miệng hậu Mậu Thân của CS Hà nội không có tác dụng. Sau Mậu Thân người viết bài này có dịp đi công du Mỹ. Sáng lật tờ báo ra thấy đa số thông tin nhà cháy, đường sá, xe hư nằm cản lộ, du kích nhỏn nhơ như chỗ không người. Còn nghị luận thì nói như Việt Nam Cộng Hoà đã vào tay CS Hà Nội rồi. Toà Đại sứ Mỹ bị đánh như đã mất dù công tác thành CS vào tầng trệt và sân bị Quân Cảnh và Thủy Quân Lục Chiến Mỹ nướng hết không còn một móng, không bước chân lên được lầu 1. Nhiều dân biểu, nghị sĩ Mỹ hỏi chừng nào Saigon sụp đổ, có muốn ở lại Mỹ đi học thi sẵn sàng giúp đỡ cho.

Trận giăc miệng đó của CS đã "hà hơi tiếp sức" cho Phản Chiến ở Mỹ "thừa thắng xông lên", bắt đầu một chiến dịch chiến chiến tranh chánh trị khiến Quốc Hội trói tay Hành Pháp, buộc Quân đội rút lui khỏi VN như quân bại trận rút khỏi thành lần đầu tiên trong quân sử Mỹ.

Đau đớn hơn quân nhân Mỹ từ VN về không được coi và không được hưởng qui chế cựu quân nhân, bị xem là dân bịnh hoạn vì "hội chứng VN". Quốc Hội hủy bỏ định chế trưng binh, thi hành quân dịch, triệt nguồn tài nguyên của quân đội "bỏ măc xác bây", gián tiếp phủ nhận tính nhân dân, tinh thần truyền thống dân quân Minute Men, vì dân chiến đấu, vì nước hy sinh của Quân Đội Mỹ.. 

Trở lại Bắc Hàn CS. Chí Phèo Trùm trưởng CS Bắc Hàn Kim Jong-il to mồm đánh giặc miệng như vậy chẳng qua là muốn làm nư với Mỹ để đạt một số mục tiêu. Một măt, muốn đàm phán trực tiếp với Mỹ, ký cho được hiệp ước bất tương xâm, mà CS Bắc Hàn tin nếu bị đánh thì ngưòi đánh chánh và mạnh sẽ là Mỹ vì TT Bush đã liệt CS Bác Hàn vào trục tam ác khủng bố Iran, Iraq, Bác Hàn CS.. Và có đàm phán được trực tiếp với Mỹ thì mới hy vọng đặt được điều kiện lợi lộc kinh tế lớn, viện trợ hào phóng. Mỹ đã biết nên đã nhiều lần gạt phắt đề nghi của CS Bắc Hàn. Măt khác, muốn làm cho Trung Cộng và Nga xa cách Mỹ hơn. Muốn biến điểm nóng Bắc Hàn thành khủng hoảng, một cuộc đụng chạm giữa khối Tây Phương và Đông phương , làm sống lại cuộc đụng chạm của Thế giới Tự do và Thế giới CS trong Chiến tranh Lạnh. Chí Phèo Trùm trưởng CS Bắc Hàn Kim Jong-il thừa biết bề nào TC và Nga cũng gây trở ngại việc chế tài CS Bắc Hàn vì đâu có muốn Thế giới Tư do mạnh ở Á châu. Và tuy bang giao và giao thương của TC và Nga với Au Mỹ ì xèo nhưng hai khối vẫn "bằng măt chớ không bằng lòng" với nhau. Còn Nam Hàn dù đồng minh của Mỹ nhưng vì tình nghĩa đồng bào không thể nở mở miệng xúi đánh ngoại quốc "anh em" khi phong trào quốc gia dân tộc đang được thổi thành lửa chống Mỹ ở các thành phố lớn. Nhựt từ lâu chiếu hiệp ước với Mỹ, giao việc quốc phòng cho Mỹ trách nhiệm và chiếu hiến pháp chủ hoà chỉ có phòng vệ dân sự sau khi thua Đệ Nhị Thế Chiến. Đây là cơ hội bằng vàng để Nhựt thành lập lại quân đội hơn là đánh đấm Bác Hàn CS, chẳng đáng giá gì trừ khi bị tấn công lớn. 

Trước những manh động nhưng vô hại, trước những lời dao to búa lớn của Chí Phèo Trùm trưởng CS Bắc Hàn Kim Jong-il, có lẽ thái độ bất động, coi như không có sẽ làm cho Chí Phèo sợ nhứt. Để cho cái chế độ đói meo đó ngất ngư và đột quị vì chạy đua võ trang. Còn lâu khoa học kỹ thuật của CS Bắc Hàn mới chế được đầu đạn nguyên tử và hoả tiễn tầm xa. Cuộc phóng thất bại này đã làm CS Bắc Hàn mất mối hàng mà từ lâu Bắc Hàn đã bán lậu một số vũ khí cấm mà liên xô đã viện trợ cho một số nước ở Trung Đông. Anh Cả Đỏ là TC và Nga thừa kế  của Liên xô với cựu nhân vật KGB là TT Putin biết CS Bắc Hàn Kim Jong-il chỉ là còn ngáo ộp. Nga và TC quá bận bịu với việc của mình còn chưa xong, tiền của đâu mà giúp cho một chế độ mà chính. Hai nước này hoạ may giúp lời thì có, giúp sức cho Chí Phèo làm nư thực thì không. Nên thật là sai lầm khi núng thế trước một kẻ làm nư, gây áp lực. Lớn tiếng, to mồm không có nghĩa là mạnh. Thùng trống thì kêu vang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,