Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhận Tội Đấm Vô Mặt Cán Bộ: Lê Tuấn Cơ Nguy Bị Trục Xuất

23/07/200600:00:00(Xem: 1220)

Bản tin sau đây của ký giả Gary Emerling, đăng trên báo Washington Times ngày 21-7-2006, về vụ xử anh Lê Phước Tuấn bị cáo buộc là đấm vào mặt 1 cán bộ cao cấp CSVN ở thủ đô Washington hồi mùa hè năm ngoái khi phaí đoàn Thủ Tướng Phan Văn Khải tới Bạch Ốc.Theo tin naỳ, anh Lê Tuấn đã nhận tội trứơc tòa để được thương lượng ân giảm.

Lời nhận tội có thể đưa anh Lê Phước Tuấn -- hiện nay là 1 cư dân thường trú, hợp pháp tại Mỹ hiện gặp nguy cơ trục xuất vì trứơc đó đã phạm một tội bạo lực trong gia đình -- thêm phần nguy hiểm với viễn ảnh trục xuất về VN.

Chánh án Ellen S. Huvelle nói với anh Tuấn trong phiên tòa, “Ông có thể bị trục xuất về -- đây là tội đaị hình. Nó có thể ảnh hưởng xấu tới tinh hình di trú của ông.”

Tuy nhiên, luật sư của anh Tuấn là Kenneth Robinson nói sẽ không có vẻ gì anh Tuấn bị trục xuất về VN vì anh sẽ bị đàn áp, bị giam tù hay còn bị tệ hơn nữa trong chế độ CS đó.

Robinson nói, “Sở Di Trú bảo đảm với chúng tôi là họ sẽ không bao giờ đẩy anh về VN. Hậu quả sẽ tất nhiên là kinh khủng lắm.”

Lê Phước Tuấn, 35 tuỏ6i, cư dân Atlanta, nhìn nhận đã đấm vào mặt Nguyễn Quốc Huy, Phó Giám Đốc Văn Phòng Thủ Tướng CSVN, khi Tuấn tham dự biểu tình chống Khải ngoài khách sạn  Willard InterContinental Hotel.

Một phần trong thương lượng nhận tội này, Phó Biện Lý Bruce Hegyi và luật sư Robinson đề nghị xin án 18 tháng tù, với 9 tháng án treo, về tội đánh 1 viên chức ngoại qúôc.

Sau án tù, Lê Phước Tuấn sẽ nhận 3 năm tù treo khi được thả và sẽ phải theo học khóa huấn luyện về bình tỉnh nội tâm.

Theo khuyến cáo đó, Tuấn cũng phải tránh xa các cán bộ CSVN và các công sở, và phải trả 550 đô la tiền y phí cho ông Huy.

Chánh án Huvelle sẽ tuyên án Lê Phước Tuấn vào ngày 12-10-2006.

Luật sư di trú của Lê Phước Tuấn là Parastoo Zahedi, văn phòng ở Vienna, VA., nói là thân chủ của bà có thể bị trục xuâ1t về VN vì các tội bây giờ và trứơc kia, mặc dù viên chức di trú đã nói là chính phủ CSVN chưa có hiệp ước di trú (nhận người trục xuất) từ Mỹ về.

LS Zahedi nói, “Nhưng CSVN có thể mong muốn đón nhận ông Lê Tuấn về lại VN...”

Phát ngôn nhân Sở Thi Hành Di Trú & Thuế Quan Ernestine Fobbs thì nói là Sở trứơc đây cũng từng trục xuất người về lại VN, nhưng hầu hết những người về là do tự nguyện và còn giữ được giấy tờ di chuyển riêng của họ.

Zahedi nói là bà đang tranh cãi rằng tội trứơc kia của Lê Tuấn (bạo lực gia đình) không phải là tội đaị hình, nghĩa là không can dự gì chuyện trục xuất hay không với Tuấn.

LS Zahedi nói, một chánh án di trú sẽ phán quyết về lý luận của Zahedi trong phiên xử vào cuối tháng 8.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.