Hôm nay,  
Việt Báo Online

Xin Được Biết Ơn Những Tấm Lòng Đại Nghĩa

28/07/200600:00:00(Xem: 1182)
Xin Được Biết Ơn Những Tấm Lòng Đại Nghĩa

Nhà văn Hoàng Tiến (giữa) thay mặt ThầyThích Không Tánh (thư ký HT Thích Quảng Độ) trao tiền của Giáo hội PGVN Thống Nhất cho các bị cáo. Từ trái sang: Bị cáo Nguyễn Thúy Lan, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, Thầy Thích Nguyên Kiên, bị cáo Dương Phúc Thịnh, Thầy Thích Thanh Long (nhận thay cho học trò Nguyễn Quý Đoan), bị cáo Tạ Minh Đăng và bị cáo Phạm Mạnh Hùng.

Liên tiếp trong 3 tuần qua (từ 28/6 đến 23/7/2006) nhóm bị cáo tại vụ trộm cổ vật Bắc Giang sau khi được tại ngoại đã liên tục lên tiếng, gửi đơn tố cáo tới khắp các cơ quan công quyền trong và ngoài nước, từ viện kiểm sát tối cao trung ương, đến bộ công an, văn phòng luật sư Hà- Đăng (Đoàn luật sư Hà Nội) văn phòng chính phủ cũng như toàn bộ hệ thống báo, đài hải ngoại, gồm đài RFA, báo Việt Nam News Network (VNN), Việt báo, Việt land đặc biệt là trang web "Dân lên tiếng", "Tổng nổi dậy" v.v. Chưa kể các đoàn khách Quốc tế sang Việt Nam, chứng kiến cảnh 50 nhà sư biểu tình thị uy trước cổng viện kiểm sát tối cao cũng giúp họ cất cao tiếng nói trên hệ thống loa đài khắp thế giới.

Nghĩa nặng tình sâu, biển khổ mênh mông, sau mỗi lá đơn tố cáo của họ - một người vì 8 người và 8 người vì một người - là những tiếng nức nở hồi âm vọng về. Người gọi điện thoại đến chia buồn, người tìm đến tận nhà an ủi sẻ chia từng đồng tiền, bát gạo. Bà con trong tổ dân phố hiểu rõ nỗi oan sai thống khổ của họ đằng đẵng ba năm trời cũng tìm đến chật nhà, dúi vào tay họ mỗi người năm ba chục, 100.000 đồng... để họ có tiền "đại tu toàn bộ cơ thể" kẻo bị đánh đập dã man như thế: Thịt với da, tim, óc sưng vù... còn gì là thân"

Trong số "nhiễu điều phủ lấy giá gương" đó phải kể đến những tấm lòng đặc biệt của bà con Việt Kiều - những người tuy cách xa tổ quốc nửa vòng trái đất, trên sứ xở tự do, nhưng vẫn không quên những người máu đỏ da vàng nở ra từ bọc trứng của mẹ Âu Cơ, để cùng đau chung với nỗi đau của đất nước đang bị bọn quỷ đỏ độc tài tiếm quyền, tróc xương rỉa thịt đánh đập dã man, bằng đủ các thủ đoạn đê hèn nhất: Nhục hình, tra tấn, chửi bới, lăng nhục. Người bị rút móng chân khiến cả đời sau phải đi lệch người (Lê Ngọc Hoà). Người bị đốt hết lông trên cơ thể, toàn thân bốc mùi khét lẹt, đến nỗi ra khỏi cửa nhà tù rồi nhưng hễ nhìn thấy lửa là sợ (cư sĩ Phạm Mạnh Hùng). Người bị buộc dây vào bộ phận sinh dục giật, kéo (Nhà sư Thích Tâm Thương tức Lê Văn Thương) cả đời không ra nổi nỗi ám ảnh bệnh hoạn là tiếng cười của bọn chó trước nỗi đau tê điếng vì nhục nhã uất ức cùa mình (vô cớ trở thành vật mua vui, tiêu khiển, trò đùa hèn hạ của các đồng chí Quang, Huy, Oanh, Túc). Người bị đánh vỡ cả hai hàm, đến mức mất cả răng (cư sĩ Tạ Minh Đăng) người bị tra tấn liên tục trong 5 tháng cả ngày lẫn đêm, dẫn đến mất mạng (thượng toạ Thích Đức Chính tức Phan Hữu Hường)... người bị dẫm đạp đến mức ói mửa vẫn phải ăn lại những thứ mình vừa nôn ra, nếu không sẽ bị đánh đến chết. (Chú tiểu Thích Đạo Sơn tức Nguyễn Quý Đoan) người phải ăn chuột chết, gián chết, vì không thể ăn được mà bị tra tấn, rút lưỡi đến mức lưỡi thè ra ngoài vòm họng cả gang tay (cư sĩ Dương Phúc Thịnh) Người bị tra tấn vào dương vật đến toé máu, phọt tinh (Đại đức Thích Nguyên Kiên tức Dương Văn Trung) chỉ vì cái tội gần 45 mà chưa nếm trải mùi vị đàn bà v.v và v.v. Vì vậy cảm nhận chung về trại giam Kế Bắc Giang của tất cả các bị cáo khi trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài vẫn là một sự kinh hoàng khủng khiếp: Trên đe, dưới nén. Đi ra gặp quỷ sứ, đi vào gặp quỷ sa tăng. Ngồi trong phòng hỏi cung lại càng lắm quỷ, sẵn sàng... bấm huyệt, bóp cổ, bổ gậy xuống đầu, cho đến lúc nát bấy như 1 khúc thịt rữa, mất hết tri giác, cảm giác, phản ứng, phản xạ mới thôi... Tiếc thay đó lại là đặc điểm chung của các nhà tù Việt Nam trong thời đại xã hội chủ nghĩa, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng cộng sản Việt Nam và sự tận tuỵ trung thành mẫn cán của các cán bộ dưới quyền, đặc biệt là ngành công an nhân dân. Trại Giam Kế - chính là một mảnh gương con phản ánh vô cùng chính xác, rõ nét cái chế độ tham tàn, khốc liệt của nhà tù Việt Nam nói chung (từ Hà Nội, Thái Nguyên hay Bắc Giang, Vĩnh Phú, Ninh Bình, thành phố Hồ Chí Minh...) đâu đâu cũng rứa. Không phải chỉ có ở Bắc Giang.

Hiểu rõ bể khổ hun hút trong lòng họ nên ngay trong tuần đầu họ được tha, ông bà Phạm Huy Cường cùng nhóm bạn hữu ở Hoa Kỳ (thông qua ban đại diện Dân oan Việt Nam ở Mỹ) đã gửi 300 USD về để họ có tiền lo lắng chữa bệnh, ngay sau đó là ba anh Nguyễn Tuấn Vinh, Nguyễn Mạnh Phú, Lê Văn Thanh ở Mỹ, qua việc đọc các bài viết về vụ trộm cổ vật của phóng viên Lê Quý Dân (Đảng dân chủ nhân dân) Nguyễn Thái Hoàng (trang web Dân lên tiếng) đặc biệt là đơn tố cáo của đại đức Thích Tâm Thương, Phạm Mạnh Hùng v.v trên mạng toàn cầu, đã gửi thêm 300 USD cho cả 9 người trong điều kiện vừa chân ướt chân ráo ra khỏi tù, bệnh tật đầy người, tiền bệnh viện, tiền thuốc đắt ngang mạng sống.

Ngày 20/7/2006, Giáo hội phật giáo Việt Nam thống nhất, đứng đầu là Tăng thống Thích Huyền Quang và Hoà thượng Thích Quảng Độ (viện trưởng viện Hoá đạo) cùng thư ký Thích Không Tánh, qua theo dõi báo chí và dư luận người dân trong cả nước đã gửi 12 triệu đồng qua nhà văn Hoàng Tiến để hỗ trợ cho các bị cáo, trong đó 2 nhà sư bị nặng nhất là Thích Tâm Thương và Thích Nguyên Kiên được 3 triệu. Còn lại 6 bị cáo khác được 1 triệu. Tổng cộng cả 3 đợt của tháng 7, người nhiều nhất được 5.200.000 (Sư Thương) ít nhất cũng được 1.600.000 (Thịnh, Đăng). Gia đình thượng toạ Phan Hữu Hường cũng nhận được 3 đợt 2,5 triệu đồng để mua hương hoa cúng viếng và để dành cho việc thay áo vào tháng 3-2007 tới. Chú Tiểu Thích Đạo Sơn tức Nguyễn Quý Đoan - nguyên nhân của mọi sự bắt bớ đánh đập tra tấn để ra bằng được 8 bị cáo khác của vụ trộm cổ vật, cũng được chia 3 đợt 3 triệu đồng để dưỡng bệnh. (Vì sợ chết mà nhận bừa, khai ẩu, dắt dây ra cả một loạt người vô tội phải vào tù song Đoan lại là người bị đánh đập tàn bạo nhất) Trong khi các bị cáo khác chỉ phải đi cung đêm từ 9 đến 12, 18 tháng thì Đoan với vai trò là nút thắt của vụ án, phải đi cung liền trong 2 năm, đến nỗi giữa tuổi đang xoan (Đoan sinh 1980) mà đầu đau, mắt mờ, tay run, phản xạ chậm chạp, động ăn là nôn, oẹ... Chính vì thế mà bao nhiêu "thành tích" của Đoan, 7 bị cáo khác đều đồng lòng nhường lại cho đảng cộng sản và bọn tay chân, công an nhân dân, "đầy tớ" của dân, để chia tiền, xẻ thuốc cho người đồng phạm...trẻ người, non dạ nhất của mình.

Đại Đức Thích Nguyên Kiên, người duy nhất trong số 8 bị cáo không hề khai nhận bất cứ lời buộc tội nào của các điều tra viên nên phải chịu hình phạt nặng nề nhất. Tổn thương không chỉ não bộ mà cả nội tạng, đặc biệt là căn bệnh đái tháo đường do thận suy, gan phù nề (hút kiệt sức khoẻ của đại đức từng ngày) cũng nhận được 4 triệu để dưỡng bệnh.

Một miếng khi đói bằng cả gói khi no, cầm những đồng tiền tình nghĩa tri ân tri kỷ của bạn bè từ Mỹ gửi về, từ Sài Gòn gởi ra, tất cả đều rưng rưng cảm động vì người còn sống nhưng "đống vàng" của cả đại gia đình thì bị điều tra viên lấy lý do mua tượng đền vào trong chùa lấy đi mất rồi, trong lúc chưa biết lấy gì để phục hồi sức khoẻ thì nhận được ba đợt tiền hảo tâm tình nghĩa này. Ngỡ ngàng như bắt gặp các tiên ông, phật bà từ cổ tích hiện ra trao vào tay họ những đồng tiền đặc biệt quý gía. Bởi chỉ riêng việc chụp cắt lớp, kiểm tra não bộ xem xét sự tổn thương sau những cú liên tục bị đập đầu vào tường đã là 1.500.000 VND. Chụp tim, phổi, thử nước tiểu, gan, thận v.v hết từ 800 đến 1 triệu đồng, còn nằm bệnh viện, mỗi ngày hết cả trăm nghìn như không" Một đợt nằm từ 1-2 tuần là cả chục triệu đi tong... Nhờ những bàn tay chìa ra từ tổng giáo hội Việt Nam thống nhất và kiều bào Hải Ngoại mà nỗi đau trong lòng họ phần nào được bồi, lấp, bệnh tình trong người họ dần dần tiêu tan. Họ quyết tâm đứng thẳng làm người, đương đầu với hệ thống Pháp luật của tỉnh Bắc Giang gồm cả viện kiểm sát, sở công an, toà án nhân dân v.v để đòi lại mọi danh dự, nhân phẩm, quyền lợi cho mình, theo đúng phẩm chất, cốt cách của Hùng nòi (nòi giống vua Hùng): Vùng lên hỡi kiếp nô lệ ở xứ an nam, bao năm cực khổ, tù đầy, vùng lên...

 

23/10/2019(Xem: 1139)
Hầu như đại đa số thiên hạ ở Á, Âu, Mỹ ghét cay ghét đắng TC.
23/10/2019(Xem: 522)
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23/10/2019(Xem: 214)
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
23/10/2019(Xem: 237)
LONDON - Tin trong ngày 22-10 diễn biến với nhiều kịch tính liên quan đến Brexit.
23/10/2019(Xem: 159)
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
23/10/2019(Xem: 301)
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hồi Giáo quá khích Hizbollah có thể đã bắt đầu nhận thấy áp lực hiếm hoi từ công chúng.
23/10/2019(Xem: 293)
Nhật Bản đã ân xá hơn nửa triệu phạm nhân để đánh dấu ngày đăng quang của tân Nhật Hoàng vào Thứ Ba 22/10. Đây là một phong tục đã có từ trước thời Thế Chiến.
23/10/2019(Xem: 235)
Vào ngày Thứ Ba 22/10, viên chức New York cho biết đã có 47 bộ trưởng tư pháp các tiểu bang tham gia vào cuộc điều tra chống độc quyền của công ty Facebook, phản ảnh mối quan tâm rộng rãi của xã hội Mỹ về công ty truyền thông mạng xã hội khổng lồ này.
23/10/2019(Xem: 298)
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining).
23/10/2019(Xem: 640)
WASHINGTON - Vào ngày 22/10, TT Trump dùng twitter phàn nàn “điều tra luận tội để truất phế TT là đấu tố (lynching)”.
23/10/2019(Xem: 362)
WASHINGTON - Thương thuyết mậu dịch cấp thứ trưởng Mỹ Trung bắt đầu từ ngày Thứ Hai 21-10.
23/10/2019(Xem: 199)
Los Angeles (CNN) -- Sở Cứu Hỏa Los Angeles đã gỡ bỏ lệnh di tản sau khi một vụ cháy lan ra khắp vùng đồi của khu vực giàu có Pacific Palisades trong khoảng 10 tiếng đồng hồ hôm Thứ Hai.
23/10/2019(Xem: 603)
Nhiều tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố rằng Đảng Cộng Hòa sẽ trở thành “đảng của chăm sóc sức khỏe,” các nhà bảo thủ thuộc Hạ Viện đang chuẩn bị tuyên bố một đề xuất quét sạch chăm sóc sức khỏe -- là điều được thấy trước là không có cơ hội để trở thành luật.
23/10/2019(Xem: 166)
SANTA ROSA - 1 người trúng đạn bị thương trong vụ nổ súng tại trường Ridg-way của thành phố Santa Rosa, phía bắc cầu Golden Gate.
Tin công nghệ
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.