Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xin Được Biết Ơn Những Tấm Lòng Đại Nghĩa

28/07/200600:00:00(Xem: 1291)

Nhà văn Hoàng Tiến (giữa) thay mặt ThầyThích Không Tánh (thư ký HT Thích Quảng Độ) trao tiền của Giáo hội PGVN Thống Nhất cho các bị cáo. Từ trái sang: Bị cáo Nguyễn Thúy Lan, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, Thầy Thích Nguyên Kiên, bị cáo Dương Phúc Thịnh, Thầy Thích Thanh Long (nhận thay cho học trò Nguyễn Quý Đoan), bị cáo Tạ Minh Đăng và bị cáo Phạm Mạnh Hùng.

Liên tiếp trong 3 tuần qua (từ 28/6 đến 23/7/2006) nhóm bị cáo tại vụ trộm cổ vật Bắc Giang sau khi được tại ngoại đã liên tục lên tiếng, gửi đơn tố cáo tới khắp các cơ quan công quyền trong và ngoài nước, từ viện kiểm sát tối cao trung ương, đến bộ công an, văn phòng luật sư Hà- Đăng (Đoàn luật sư Hà Nội) văn phòng chính phủ cũng như toàn bộ hệ thống báo, đài hải ngoại, gồm đài RFA, báo Việt Nam News Network (VNN), Việt báo, Việt land đặc biệt là trang web "Dân lên tiếng", "Tổng nổi dậy" v.v. Chưa kể các đoàn khách Quốc tế sang Việt Nam, chứng kiến cảnh 50 nhà sư biểu tình thị uy trước cổng viện kiểm sát tối cao cũng giúp họ cất cao tiếng nói trên hệ thống loa đài khắp thế giới.

Nghĩa nặng tình sâu, biển khổ mênh mông, sau mỗi lá đơn tố cáo của họ - một người vì 8 người và 8 người vì một người - là những tiếng nức nở hồi âm vọng về. Người gọi điện thoại đến chia buồn, người tìm đến tận nhà an ủi sẻ chia từng đồng tiền, bát gạo. Bà con trong tổ dân phố hiểu rõ nỗi oan sai thống khổ của họ đằng đẵng ba năm trời cũng tìm đến chật nhà, dúi vào tay họ mỗi người năm ba chục, 100.000 đồng... để họ có tiền "đại tu toàn bộ cơ thể" kẻo bị đánh đập dã man như thế: Thịt với da, tim, óc sưng vù... còn gì là thân"

Trong số "nhiễu điều phủ lấy giá gương" đó phải kể đến những tấm lòng đặc biệt của bà con Việt Kiều - những người tuy cách xa tổ quốc nửa vòng trái đất, trên sứ xở tự do, nhưng vẫn không quên những người máu đỏ da vàng nở ra từ bọc trứng của mẹ Âu Cơ, để cùng đau chung với nỗi đau của đất nước đang bị bọn quỷ đỏ độc tài tiếm quyền, tróc xương rỉa thịt đánh đập dã man, bằng đủ các thủ đoạn đê hèn nhất: Nhục hình, tra tấn, chửi bới, lăng nhục. Người bị rút móng chân khiến cả đời sau phải đi lệch người (Lê Ngọc Hoà). Người bị đốt hết lông trên cơ thể, toàn thân bốc mùi khét lẹt, đến nỗi ra khỏi cửa nhà tù rồi nhưng hễ nhìn thấy lửa là sợ (cư sĩ Phạm Mạnh Hùng). Người bị buộc dây vào bộ phận sinh dục giật, kéo (Nhà sư Thích Tâm Thương tức Lê Văn Thương) cả đời không ra nổi nỗi ám ảnh bệnh hoạn là tiếng cười của bọn chó trước nỗi đau tê điếng vì nhục nhã uất ức cùa mình (vô cớ trở thành vật mua vui, tiêu khiển, trò đùa hèn hạ của các đồng chí Quang, Huy, Oanh, Túc). Người bị đánh vỡ cả hai hàm, đến mức mất cả răng (cư sĩ Tạ Minh Đăng) người bị tra tấn liên tục trong 5 tháng cả ngày lẫn đêm, dẫn đến mất mạng (thượng toạ Thích Đức Chính tức Phan Hữu Hường)... người bị dẫm đạp đến mức ói mửa vẫn phải ăn lại những thứ mình vừa nôn ra, nếu không sẽ bị đánh đến chết. (Chú tiểu Thích Đạo Sơn tức Nguyễn Quý Đoan) người phải ăn chuột chết, gián chết, vì không thể ăn được mà bị tra tấn, rút lưỡi đến mức lưỡi thè ra ngoài vòm họng cả gang tay (cư sĩ Dương Phúc Thịnh) Người bị tra tấn vào dương vật đến toé máu, phọt tinh (Đại đức Thích Nguyên Kiên tức Dương Văn Trung) chỉ vì cái tội gần 45 mà chưa nếm trải mùi vị đàn bà v.v và v.v. Vì vậy cảm nhận chung về trại giam Kế Bắc Giang của tất cả các bị cáo khi trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài vẫn là một sự kinh hoàng khủng khiếp: Trên đe, dưới nén. Đi ra gặp quỷ sứ, đi vào gặp quỷ sa tăng. Ngồi trong phòng hỏi cung lại càng lắm quỷ, sẵn sàng... bấm huyệt, bóp cổ, bổ gậy xuống đầu, cho đến lúc nát bấy như 1 khúc thịt rữa, mất hết tri giác, cảm giác, phản ứng, phản xạ mới thôi... Tiếc thay đó lại là đặc điểm chung của các nhà tù Việt Nam trong thời đại xã hội chủ nghĩa, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng cộng sản Việt Nam và sự tận tuỵ trung thành mẫn cán của các cán bộ dưới quyền, đặc biệt là ngành công an nhân dân. Trại Giam Kế - chính là một mảnh gương con phản ánh vô cùng chính xác, rõ nét cái chế độ tham tàn, khốc liệt của nhà tù Việt Nam nói chung (từ Hà Nội, Thái Nguyên hay Bắc Giang, Vĩnh Phú, Ninh Bình, thành phố Hồ Chí Minh...) đâu đâu cũng rứa. Không phải chỉ có ở Bắc Giang.

Hiểu rõ bể khổ hun hút trong lòng họ nên ngay trong tuần đầu họ được tha, ông bà Phạm Huy Cường cùng nhóm bạn hữu ở Hoa Kỳ (thông qua ban đại diện Dân oan Việt Nam ở Mỹ) đã gửi 300 USD về để họ có tiền lo lắng chữa bệnh, ngay sau đó là ba anh Nguyễn Tuấn Vinh, Nguyễn Mạnh Phú, Lê Văn Thanh ở Mỹ, qua việc đọc các bài viết về vụ trộm cổ vật của phóng viên Lê Quý Dân (Đảng dân chủ nhân dân) Nguyễn Thái Hoàng (trang web Dân lên tiếng) đặc biệt là đơn tố cáo của đại đức Thích Tâm Thương, Phạm Mạnh Hùng v.v trên mạng toàn cầu, đã gửi thêm 300 USD cho cả 9 người trong điều kiện vừa chân ướt chân ráo ra khỏi tù, bệnh tật đầy người, tiền bệnh viện, tiền thuốc đắt ngang mạng sống.

Ngày 20/7/2006, Giáo hội phật giáo Việt Nam thống nhất, đứng đầu là Tăng thống Thích Huyền Quang và Hoà thượng Thích Quảng Độ (viện trưởng viện Hoá đạo) cùng thư ký Thích Không Tánh, qua theo dõi báo chí và dư luận người dân trong cả nước đã gửi 12 triệu đồng qua nhà văn Hoàng Tiến để hỗ trợ cho các bị cáo, trong đó 2 nhà sư bị nặng nhất là Thích Tâm Thương và Thích Nguyên Kiên được 3 triệu. Còn lại 6 bị cáo khác được 1 triệu. Tổng cộng cả 3 đợt của tháng 7, người nhiều nhất được 5.200.000 (Sư Thương) ít nhất cũng được 1.600.000 (Thịnh, Đăng). Gia đình thượng toạ Phan Hữu Hường cũng nhận được 3 đợt 2,5 triệu đồng để mua hương hoa cúng viếng và để dành cho việc thay áo vào tháng 3-2007 tới. Chú Tiểu Thích Đạo Sơn tức Nguyễn Quý Đoan - nguyên nhân của mọi sự bắt bớ đánh đập tra tấn để ra bằng được 8 bị cáo khác của vụ trộm cổ vật, cũng được chia 3 đợt 3 triệu đồng để dưỡng bệnh. (Vì sợ chết mà nhận bừa, khai ẩu, dắt dây ra cả một loạt người vô tội phải vào tù song Đoan lại là người bị đánh đập tàn bạo nhất) Trong khi các bị cáo khác chỉ phải đi cung đêm từ 9 đến 12, 18 tháng thì Đoan với vai trò là nút thắt của vụ án, phải đi cung liền trong 2 năm, đến nỗi giữa tuổi đang xoan (Đoan sinh 1980) mà đầu đau, mắt mờ, tay run, phản xạ chậm chạp, động ăn là nôn, oẹ... Chính vì thế mà bao nhiêu "thành tích" của Đoan, 7 bị cáo khác đều đồng lòng nhường lại cho đảng cộng sản và bọn tay chân, công an nhân dân, "đầy tớ" của dân, để chia tiền, xẻ thuốc cho người đồng phạm...trẻ người, non dạ nhất của mình.

Đại Đức Thích Nguyên Kiên, người duy nhất trong số 8 bị cáo không hề khai nhận bất cứ lời buộc tội nào của các điều tra viên nên phải chịu hình phạt nặng nề nhất. Tổn thương không chỉ não bộ mà cả nội tạng, đặc biệt là căn bệnh đái tháo đường do thận suy, gan phù nề (hút kiệt sức khoẻ của đại đức từng ngày) cũng nhận được 4 triệu để dưỡng bệnh.

Một miếng khi đói bằng cả gói khi no, cầm những đồng tiền tình nghĩa tri ân tri kỷ của bạn bè từ Mỹ gửi về, từ Sài Gòn gởi ra, tất cả đều rưng rưng cảm động vì người còn sống nhưng "đống vàng" của cả đại gia đình thì bị điều tra viên lấy lý do mua tượng đền vào trong chùa lấy đi mất rồi, trong lúc chưa biết lấy gì để phục hồi sức khoẻ thì nhận được ba đợt tiền hảo tâm tình nghĩa này. Ngỡ ngàng như bắt gặp các tiên ông, phật bà từ cổ tích hiện ra trao vào tay họ những đồng tiền đặc biệt quý gía. Bởi chỉ riêng việc chụp cắt lớp, kiểm tra não bộ xem xét sự tổn thương sau những cú liên tục bị đập đầu vào tường đã là 1.500.000 VND. Chụp tim, phổi, thử nước tiểu, gan, thận v.v hết từ 800 đến 1 triệu đồng, còn nằm bệnh viện, mỗi ngày hết cả trăm nghìn như không" Một đợt nằm từ 1-2 tuần là cả chục triệu đi tong... Nhờ những bàn tay chìa ra từ tổng giáo hội Việt Nam thống nhất và kiều bào Hải Ngoại mà nỗi đau trong lòng họ phần nào được bồi, lấp, bệnh tình trong người họ dần dần tiêu tan. Họ quyết tâm đứng thẳng làm người, đương đầu với hệ thống Pháp luật của tỉnh Bắc Giang gồm cả viện kiểm sát, sở công an, toà án nhân dân v.v để đòi lại mọi danh dự, nhân phẩm, quyền lợi cho mình, theo đúng phẩm chất, cốt cách của Hùng nòi (nòi giống vua Hùng): Vùng lên hỡi kiếp nô lệ ở xứ an nam, bao năm cực khổ, tù đầy, vùng lên...

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.