Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Muhaimin Iskandar, Phó Chủ Tịch Quốc Hội Nam Dương, Thăm Qh Cali: Không Trở Ngại Tái Dựng Đài Kỷ Niệm Thuyền Nhân Galang

22/04/200600:00:00(Xem: 1300)

(Tường trình đặc biệt từ <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Sacramento)<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />


 


 


Hàng ngồi, DB Trần Thái Văn (thứ 4 từ phải), Chánh án Nguyễn Trọng Nho (thứ 5).


 


Trong chương trình trao đổi lãnh đạo trẻ thế giới,  tổ chức   The American Council of Young Political Leaders  (APYPL) trụ sở tại  Hoa Thịnh Đốn  đã mời  phái đoàn Quốc  Hội Nam Dương thăm Hoa Kỳ trong 12 ngày.


 


Phái  đoàn  gồm 4 dân biểu và  nhiều  chuyên viên Nam Dương được hướng dẫn bởi ông Muhaimin Iskandar, phó chủ tịch Quốc hội Nam Dương, thăm viếng quốc hội California và vùng Sacramento trong 3 ngày.


 


Dân Biểu Văn, thành viên thuờng trực của  APYPL tiếp đón phái đoàn. Ông Văn   trình bầy  sơ lược về  California, cho biết  với dân  số  khoảng 38 triệu,  là tiểu bang có nền  kinh tế đứng hàng  thứ 6 trên thế giới, ngân sách hơn 118 tỷ Mỹ kim, trong  đó 2/3 ngân sách được sử dụng cho nền giáo dục,  giới thiệu cho phái đoàn  biết cách thức sinh hoạt  hàng ngày tại  Quốc hội California và tiếp xúc với văn phòng thống đốc Arnold  Schwarzenegger.


 


Trong khi  đó, Nam Dương với  dân số  243 triệu, ngân sách chỉ có 145  tỉ Mỹ kim, nạn tham nhũng ngang hàng với Cộng Sản Việt Nam. Hiện nay, Nam Dương đang có nhiều cố gắng triệt hạ  nạn tham nhũng, tìm cách phát triển kinh tế, nhất là  về  lãnh vực  giáo dục sau 2 lần  bị bom khủng bố  tại Bali vào năm 2002 và 2005.


 


"Chúng tôi  ngưỡng mộ về sự phồn thịnh kinh tế  California, muốn  tìm hiểu, học hỏi  thêm về  sinh hoạt dân chủ của quốc hội California" Ông Iskandar nói. Ông  cho biết thêm  rất quan tâm đến giáo dục và đã yêu cầu DB  Văn sắp đặt để cho phái đoàn có cơ hội biết thêm về  ngành giáo  dục tại California. Ông  Iskander hy vọng  sẽ có sự ttrao đổi giáo dục giữa Jakartavà hệ thống giáo dục Californiaqua chương trình trao đổi học sinh và  sinh viên.


 


Tưởng nên biết,  trong thời gian  1975 đến 2000,  Nam Dương đã đón tiếp hơn 250,000  người Việt tị nạn Cộng sản trên đường tìm tự do, được tạm lánh nạn  tại Galang. Vào  tháng 6,  2005,  một  số người Việt đã từng tạm trú tại Galang, đã   dựng  đài tưởng nhớ những người Việt vì tự do đã bỏ mình trên đại dương. Khoảng 3 tuần sau, chính quyền Cộng Sản Việt Namđã đòi hỏi chính quyền điạ phương phải hủy bỏ đài kỷ niệm này trước khi Tổng Thống Nam Dương  ghé thăm Việt Nam.


 


Một nguồn tin khác cho biết, cũng vào khoảng thời gian này,  Thủ tướng  Cộng Sản Phan Văn Khải trên đường  đi thăm Hoa Kỳ, phe  CSVN thân Trung  Cộng tại Hà Nội  đã  cố tạo áp lực phá hủy đài kỷ niệm này để gây lòng căm phẫn của người  Việt tại Hoa Kỳ, với mục đích  làm  cho chuyển đi của ông Khái bị lu mờ vì cộng  đồng Việt Nam sẽ bị chống đối mạnh mẽ chuyến đi của ông Khải. Hậu quả, nhiều cuộc họp bị  hủy bỏ, lén lút tiếp xúc với một thiểu số doanh gia Việt  có giao thương với Việt nam tại những điạ điểm bí mật.


 


Buổi  ăn trưa thân hữu  được tổ chức tại dinh  Thống Đốc Leland Stanford ( R, 8th, 1862-1863),  giữa phái đoàn Dân Biểu Nam Dương  và nhiều nhà sinh hoạt, đại diện của các cộng đồng Việt  vùng San Diego, Nam California,  San Jose, San Francisco, Oakland, Stockton và Sacramento.  Ngoài ra, người ta còn thấy có sự tham dự đặc biệt của Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và  Luật Sư Nguyễn Quang Trung,  thuộc Hội Đồng Giáo Dục học khu Garden Grove.


 


Các đại diện  người Việt đã lần lượt  cám ơn nhân dân  và chính quyền Nam Dương đã giúp đỡ người  Việt Namtrong  quá khứ. Riêng  Chánh án Nho, sau phần cám ơn, ông đã  tiết lộ trước cử toạ  hơn 50 có mặt về  sự thảo luận với bà Ria Aritonang, cố vấn cho  ông phó Chủ tịch Hạ Viên  về  đài  kỷ niệm  trước đây bị phá hủy có thể được tái tạọ trên đảo Galang. Ông  Iskandar đã đồng ý trên nguyên tắc trước sự tán thưởng của các  đại diện người Việt có mặt.


 


 Sau  khi thăm viếng  quốc hội Caliofnia, Phái đoàn Dân Biểu Nam Dương  sẽ thăm viếng Nam California trước khi  đi Hoa Thịnh Đốn vào đầu tuần tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.