Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phe CH Hạ Viện Đưa Đề Án Ngân Sách 2013 Dự Chi 3,530 Tỉ MK:Cắt Medicaid, Pell Grants, Food Stamps

21/03/201200:00:00(Xem: 5506)
WASHINGTON - Đề án ngân sách của phe đa số CH Hạ Viện công bố hôm Thứ Ba tiả xén các chương trình luới an toàn hỗ trợ dân nghèo, và gồm nhiều giảm thuế đáng kể kế hoạch này là bức tranh vận động tranh cử khác TT Obama.

Đề án do dân biểu CH Paul Ryan, chủ tịch ủy ban ngân sách loan báo, nếu thực hành sẽ đưa tới thiếu hụt ngân sách đến mức có thể xoay trở đuợc trong ngắn hạn, nhưng chỉ bằng cách giảm các chi phí Medicaid, Pell Grants, phiếu thực phẩm và hàng loạt chương trình xã hội mà ông Obama hưá bảo vệ.

Đề án ngân sách này thay đổi Medicare bằng cách chuyển chương trình của những người dưới 55 tuổi từ khung truyền thống "dịch vụ trả tiền" trong đó chính phủ trả chi phí bệnh viện và bác sĩ qua hình thức gọi là trợ giá.

Các nhà lập pháp CH giải thích : cách này đưa tới cạnh tranh, nghĩa là làm giảm giá. Nhưng, phe DC nói: chủ trương này là của ông Ryan và Nghị sĩ Ron Wyden (Oregon), giảm dự chi quá nhiều, sẽ làm cho ngày càng giảm các chọn lựa của người cao niên và tăng phần chi bằng tiền túi.

Đảng CH không có cơ hội thông qua đề án này trong năm đề án ngân sách của TT Obama công bố trong tháng qua gồm các tăng thuế với nhà giàu.

Từ tối Thứ Hai, dân biểu Ryan đã lên tiếng theo kiểu vận động tranh cử trên làn sóng truyền hình rằng "Công dân có chọn lựa người dân có quyền đòi hỏi chính quyền 1 ngân sách ổn định, là chọn lựa giữa 2 tương lai. Vấn đề là chúng ta chọn lưa tương lai nào".

Ủy ban ngân sách Hạ Viện thảo luận và biểu quyết đề án này trong ngày Thứ Tư và hy vọng đưa ra khoáng đại quyết định trong tuần tới.

Thượng Viện không có kế hoạch thảo luận ngân sách, và sẽ lệ thuộc vào đề án ngân sách luỡng đảng từ muà Hè trước và thoả hiệp về nợ để kiểm soát các luật chuẩn chi sắp tới.

Cũng như đề án ngân sách của TT Obama, bị dìm ngay khi tới Capitol Hill, kế hoạch của phe đa số CH Hạ Viện khó tiến lên khi đảng DC kiểm soát Thượng Viện.

Đề án ngân sách 2013 của phe CH Hạ Viện dự chi 3530 tỉ MK, gồm 55 tỉ MK cắt giảm ngân sách quốc phòng. Tính chung, kế hoạch này gồm 2730 tỉ là nguồn thu từ thuế trong năm 2013 và dự kiến thiếu hụt năm tới ở mức 800 tỉ. Sau đó, thiếu hụt hàng năm ở mức 166 tỉ vào năm 2018, và sẽ lại tăng sau đó.

Dân biểu Ryan loan báo nợ công sẽ là 62.3% GDP, thay vì 73% như năm nay.

Phản ứng của Bạch Ốc là bản tuyên bố của giám đốc giao tế Dan Pfiffer ghi rằng "Đề án ngân sách của Hạ Viện lại rớt cuộc trắc nghiệm về cân đối, về cân bằng về chia sẻ trách nhiệm".

Ý kiến bạn đọc
21/03/201201:58:50
Khách
Hy vọng mọi người có lợi tức thấp ,người lợi thức thấp có con nhỏ,người về hưu cần thêm tiền trợ cấp xã hội ,người lãnh tiền già đều nhận thấy là các dân biểu ,nghị sĩ CỘNG HÒA đang tìm mọi cách để cắt các phúc lợi xã hội dành cho người nghèo như chi phí Medicaire,Pell Grant cho sinh viên nhà nghèo ,Foodstamp... ,nếu thành công sẽ khiến cho đa số thành phần người VIỆT HẢI NGOẠI sẽ vô cùng khó khăn .Chính vì vậy không nên bầu cho các ứng cử viên CỘNG HÒA trong cuộc bầu cử tháng 11 năm 20012 sắp tới này .


21/03/201215:44:27
Khách
Thật sự người cao niên và nghèo khó đã không còn chọn lựa nào cả vì obamacare đã cắt $500 tỉ đôla rồi ! Hiện tại hầu hết các bảo biểm đều tăng giá để phải bù vào thiếu hụt do obamacare tạo ra cộng thêm không có khả năng tổng thống nên obama làm cho giá xăng tăng vọt !!! gánh nặng phải trả thêm tiền bảo hiểm hay medicare , medicaid rồi lại trả thêm tiền xăng tăng giá - và các thứ khác chắc chắn cũng phải tăng giá do giá xăng dầu lên cao, thử nghĩ đồng bào có thấy obama xứng đáng được bầu làm tổng thống thêm 4 năm nữa không ? hay xem lại khi obama mới lên làm tt , nợ trên đầu 1 người đi làm đóng thuế gần $35,000 đôla và hôm nay 21 tháng 3 năm 2012 là hơn $137,000 đôla rồi !!! Chúng ta có muốn con, cháu, chắt làm nô lệ để trả nợ cho obama không ???
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Michigan Jocelyn Benson đã công bố các hạn chế mới hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 để cắt giảm nơi người dân có thể mang vũ khí trong tiểu bang vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Thống Đốc California hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 nói rằng TT Donald Trump đã đảo ngược quyết định của chính phủ ông bác bỏ yêu cầu của tiểu bang cho thêm tài trợ cháy rừng của liên bang để dọn dẹp các thiệt hại từ 6 trận cháy rừng lớn, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu.
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden đã cảnh báo những nhà đóng góp cho cuộc vận động hôm Thứ Năm rằng TT Trump “sẽ ném mọi thứ ngoại trừ cái bồn rửa chén trong nhà bếp vào ông” trong thời gian còn 19 ngày nữa là tới Ngày Bầu Cử, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Năm, 15 tháng 10 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.