Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Trưởng Công An Csvn Tố: Đòi Dân Chủ Chỉ Để Phá Hoại - Ngoại Trưởng Csvn: Hình Ảnh Vn Chưa Đẹp... Cần Chiêu Dụ Việt Kiều

22/04/200600:00:00(Xem: 868)

Các đại biểu dự đại hội 10 của đảng CSVN hôm Thứ Sáu thảo luận quy chế bầu cử với những nội dung tương tự bản dự thảo đã có. <"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />


 


Trưởng ban tổ chức trung ương Trần đình Hoan, khi trình bày báo cáo về bầu cử Ban chấp hành trung ương, đã nêu đề nghị bầu ủy viên dự khuyết ở cấp trung ương, vì nhu cầu đào tạo cán bộ trẻ. Ban chấp hành khóa 9 đã chấp thuận.


 


Uy viên Đào Duy Quát yêu cầu xem xét khả năng bầu ủy viên dự khuyết ở cac cấp quận, huyện và Viện. Phương thức giới thiệu ứng viên Tổng Bí Thư đã được bàn cãi sôi nổi giữa gần 1200 đại biểu khắp nước. Chủ tịch đoàn nhắc lại cach làm của đại hội 9 là lấy số phiếu giới thiệu ứng viên Tổng Bí Thư trong số cac ủy viên trung ương chính thức đã được bầu - có ý kiến đề nghị đại hội bầu trực tiếp Tổng Bí Thư.


 


Sau cùng, đoàn chủ tịch đề nghị lấy ý kiến giới thiệu Tổng Bí Thư bằng phiếu kín tại hội trường, chọn trong số các ủng viên trung ương chính thức đã trúng cử.


 


Ngoài ra, đại hội đã đồng ý nhân số ủy viên trung ương chính thức là 160, và 25 ủy viên dự khuyết.


 


Bản tin BBC hôm Thứ Sáu ghi lời Bộ Trưởng Công An Lê Hồng Anh trong Đại hội X ở Hà Nội rằng “cần đấu tranh với các tư tưởng đa nguyên chính trị, va` không để hình thành tổ chức chính trị đối lập.... các thế lực thù địch vẫn ráo riết đẩy mạnh hoạt động 'diễn biến hoà bình' với những phương thức, thủ đoạn ngày càng thâm độc.


 


"Chúng tìm mọi cách móc nối giữa bọn phản động bên trong và bên ngoài nhằm công khai hoá, quốc tế hoá các hoạt động chống đối; tập trung lợi dụng các vấn đề về “dân chủ”, “nhân quyền”, kích động tư tưởng ly khai, tự trị, gây rối, gây bạo loạn; cài cắm cơ sở; tác động, lôi kéo nhằm hình thành lực lượng chính trị đối lập; đưa người, phương tiện, vũ khí vào trong nước tiến hành các hoạt động phá hoại."


 


Với các ngôn ngữ ồn ào siêu bảo thủ như thế, Đại Hội X không còn bao nhiêu hấp dẫn với người dân trong nứơc. Do vậy, nhiều báo qúôc nội xoay qua các chủ đề khác, đặc biệt là chuyện các chàng trao hào hoa lắm tình như cựu Thứ Trưởng Nguyễn Việt Tiến và Tổng Giám Đốc PMU 10 Bùi Tiến Dũng.


 


Báo Tiền Phong hôm Thứ Năm ghi nhận hai ông Tiến và Dũng đã từng được “Cục Bảo vệ an ninh kinh tế (A17-Bộ Công an) đề nghị tặng Huy chương và Bằng khen Bảo vệ ANTQ năm 2000 và 2004 (riêng ông Nguyễn Việt Tiến hai lần được đề nghị).


 


Điều này đã gây bức xúc lớn cho chính những người đang công tác trong lực lượng công an và công luận. Bởi ông Nguyễn Việt Tiến và Bùi Tiến Dũng từng gây ra một số vụ mất an ninh trật tự ở quán ăn Thu Hằng (phường Bưởi) và quán karaoke trên đường Nguyễn Du (phường Bùi Thị Xuân)...”


 


Báo Tiền Phong hôm Thứ Sáu lại ghi là PMU 18 thực sự là một “triều đình thu nhỏ,” nơi ai cũng là bà con họ hàng của nhau.


 


Báo này viết:


 


“...việc một Ban QLDA có nhiều “thành phần 5C”- (con cháu các cụ cả) thì lại là một điều không nên!


 


Một kỹ sư không mấy giỏi giang như Bùi Tiến Dũng (vì Dũng đã từng bị đúp khi học ĐH GTVT) nhưng lại được nguyên Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến tiến cử giữ chức Tổng GĐ...


 


Cặp bài trùng Tiến- Dũng đã phối hợp ăn ý trong nhiều năm liền. Và nếu không có sự cố PMU 18, cả Tiến và Dũng sẽ cùng ung dung... tiến trên con đường hoạn lộ.


 


Khi làm lãnh đạo PMU 18, Dũng đã kịp cất nhắc em trai Bùi Huy Kiểm giữ chức Phó phòng BID 5. Một em trai khác của Dũng “tổng” cũng được nhận vào làm cán bộ phòng BID 1.


 


Với Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến, PMU 18 như một “nhà trẻ gia đình”. Chỉ tính riêng gia đình ông Nguyễn Ngọc Long (cháu ông Tiến) đã có đến 3 cán bộ làm việc tại PMU 18. Anh trai ông Long là Nguyễn Ngọc Thạch đã từng giữ chức Phó TGĐ PMU 18 (phụ trách phía <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Nam).


 


Để mở đường cho ông Long lên chức Phó TGĐ PMU 18 và cũng là tạo bàn đạp để ông Thạch lên nắm chức TGĐ Ban QLDA đường thủy: Năm 2005 ông Thạch được lưu chuyển làm Phó TGĐ Ban QLDA đường thuỷ và ông Long lên nắm chức phó TGĐ PMU 18. Hiện bà Nguyễn Thị Thoa, em gái ông Long, cũng giữ chức Phó phòng BID 2.


 


Ông Nguyễn Sào Nam, chú của ông Long hiện giữ trọng trách Trưởng phòng Kỹ thuật. Cá nhân ông Tiến cũng kịp “gài” con gái là Nguyễn Bích Liên làm Chánh văn phòng tư vấn dự án Giao thông nông thôn.


 


Em bên vợ của ông Tiến cũng giữ chức vụ Chánh văn phòng tư vấn dự án cầu trên QL 1. Hiện cả hai người này đã xin nghỉ...”


 


Đặc biệt, Ngoại Trưởng CSVN Nguyễn Dy Niên hôm Thứ Sáu đã nhìn nhận rằng “Đưa hình ảnh VN ra quốc tế chưa hiệu quả.”


 


Bản tin trên báo điện nhà nước VietNamNet ghi lời ông Niên như sau:


 


“Phải nói rằng sự tuyên truyền của chúng ta đối với thế giới còn ít, thế giới hiểu về Việt Namchưa nhiều... Tôi cho rằng hình ảnh Việt Namcần phải được tuyên truyền nhiều hơn. Chúng tôi sẽ phối hợp với các ngành liên quan, đặc biệt là ngành du lịch tăng cường thêm hoạt động này.”


 


Thêm nữa, ông Niên còn tiết lộ rằng nhà nứơc vẫn không quên chiến lược thò tay ra nghìn dặm để nắm khúc ruột xa:


 


“Chúng ta có hơn 3 triệu kiều bào sinh sống ở nước ngoài, nguồn lực kinh tế thì không phải là lớn, nhưng nguồn lực về trí tuệ, chất xám phải nói là rất tốt, đa dạng. Hiện nay chúng ta có Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị, các cơ quan chứng năng đang làm thế nào để triển khai nghị quyết này nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất khi kiều bào về nước...”


 


Tuy nhiên, ông Ni6en nhìn nhận rằng thủ tục cho Việt Kiều về kinh doanh đầy trắc trở, cũng theo báo VietnamNet:


 


“Vâng, kiều bào về vẫn đang gặp khó khăn. Một số người vừa rồi mua được căn hộ, nhưng thủ tục vẫn còn phức tạp, vẫn rất nhiều khóa trong một cửa. Cái này chúng ta phải cải tiến hơn nữa cho bà con có những cái thuận lợi. Phần đầu tư cũng vậy, xin giấy phép lớn, giấy phép nhỏ. Có kiều  bào trong thành phố Sài Gòn gặp tôi nhiều lần, từ lúc đầu còn đen, đến giờ tóc đã bạc trắng mà vẫn còn trục trặc trong việc triển khai dự án của mình.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.