Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Trưởng Tới Phước Lộc Thọ Nói Về Bảo Hiểm Thuốc Có Toa - Nghe Cao Niên Việt Medicare Kể Về Khó Khăn Khi Mua Thuốc

20/04/200600:00:00(Xem: 1411)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 


Bộ Trưởng Y Tế tới Little Saigon. Hàng đứng: ông Frank Jao, chủ thương xá Phước Lộc Tho (thứ 2, từ trái); nghị viên Kermit Marsh (4), bà thị trưởng Margie Rice (6), nghị viên Andy Quách (7).
Bộ Trưởng bắt tay Diệp Miên Trường, thư ký Dân biểu Trần Thái Văn. Hàng đứng từ trái: Phó Thị trưởng Frand Fry; nghị viên Andy Quách, nghị viên Kermit Marsh, TP Westminster.


 


Bộ Trưởng Y Tế Liên Bang đã tới thương xá Phước Lộc Thọ, gặp nhiều cư dân Mỹ gốc Việt, thăm hỏi và giải thích về các chính sách y tế mới của chính phủ.


 


Khoảng 12 giờ rưỡi trưa 19-4-2006, một chiếc xe bus vẽ đầy những hình ảnh quảng cáo Chương Trình Medicare RX đưa ông Mike Leavitt, Bộ Trưởng Y Tế Liên Bang và các cộng sự đến thăm Thương Xá Phước Lộc Thọ.


 


Ông Bộ Trưởng đã lập tức đến từng bàn làm việc của các chuyên viên y tế để tham gia vào việc giải đáp thắc mắc của người dân diễn ra trước đó, từ lúc 11g. Khá đông các cụ cao niên Việt đã chờ sẵn tại đây để tìm thêm thông tin về Chương Trình 'Bảo Hiểm thuốc theo toa' mới của chính phủ Liên Bang.


 


Tại một bàn làm việc, ông Bộ Trưởng đã tiếp chuyện với hai vợ chồng bà Hồ Thị Mỹ Hạnh 71 tuổi và ông Nguyễn Văn Thông, ngụ tại 8922 đường Natoma, Westminster. Bà Mỹ Hạnh đã trình bày với ông Bộ Trưởng và chuyên viên y tế về việc bà gặp  quá nhiều khó khăn khi xin được chi trả tiền thuốc men qua chương trình One Care. Bà làm đơn xin rút khỏi One Care nhưng không được đáp ứng một cách dễ dàng.


 


Tại bàn làm việc khác, ông Bộ Trưởng cũng đã lắng nghe một dân Việt, bà Liễu Nguyễn, cư dân Long Beach nói về nguyện vọng muốn được khám bệnh, mua toa theo sự chọn lựa của mình.


 


Sau khi ca ngợi Little Saigon, vùng đất của những người Việt tìm đến với thế giới tự do, Bộ Trưởng cũng đã dành thêm thời gian nghe nhiều cư dân Việt khác là bà Kính Nguyễn, ông Nguyễn Triết, cư dân Westmenster nói về những hạn chế cung cấp thuốc men cho người bệnh trong chương trình chăm sóc sức khỏe trước đây…Ông giải thích cặn kẽ về một chương trình Medicare mới cho phép người bệnh được mua thuốc theo toa, được áp dụng từ Tháng Giêng năm nay. Ông nói: 'Tất cả những người được hưởng Medicare, dù họ hiện đang hưởng bảo hiểm y tế hoặc đang có một chương trình bảo hiểm dược phẩm khác - đều đủ tư cách để thụ hưởng thuốc men theo toa thuộc chương trình Medicare. Chương trình này được áp dụng toàn cõi Hoa Kỳ, bao gồm tất cả các loại thuốc. Người bệnh có thể mua thuốc tại các dược phòng gần nhà hoặc mua qua đường bưu điện.'


 


Hầu hết người dân quan tâm nêu thắc mắc về chương trình Medicare mới của chính phủ là cư dân Mỹ gốc Việt. Trong khi Bộ Trưởng Y Tế giải đáp thắc mắc của họ, một số dân da trắng đứng biểu tình trương biểu ngữ đòi 'chính phủ tăng thêm quyền lợi về chăm sóc sức khỏe cho người già.'


 


Trao đổi riêng với phóng viên Việt Báo, bà Calise I. Munoz, phụ tá Bộ Trưởng Y Tế Liên Bang cho biết: 'Lần đầu tiên sau hơn 40 năm, Bộ Y Tế quảng bá chương trình Medicare của Liên Bang, cung cấp dịch vụ thuốc theo toa.'


 


Bà cũng nhấn mạnh: 'Tất cả các cư dân muốn được hưởng quyền lợi của chương trình này, cần phải chủ động ghi danh đúng thời hạn.'


 


Được biết, hơn 27 triệu công dân Hoa Kỳ thụ hưởng Medicare đã ghi danh vào chương trình phúc lợi mới này. Thời hạn chót để gia nhập chương trình bảo hiểm thuốc theo toa mới của Medicare là ngày 15 tháng 5.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.