Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa Mời HS Dự Chương Trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ

01/09/201200:00:00(Xem: 7659)
(SANTA ANA) - Thượng Nghị Sĩ Lou Correa mời những học sinh Trung học trong địa hạt Thượng viện thứ 34 hãy tham gia vào Chương Trình Những Thượng Nghị Sĩ Trẻ của ông để học hỏi và tham gia hoạt động trong tiến trình lập pháp của tiểu bang California.

“Tôi đã luôn cam kết giúp đỡ giới trẻ xác định được mục tiêu và đạt được giấc mơ của họ,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cho biết.

Chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ sẽ cung cấp cho học sinh với một cơ hội độc đáo để tham gia vào các buổi hội thảo, sinh hoạt và những hoạt động phục vụ cộng đồng. Các em sẽ có cơ hội tiếp xúc và học hỏi từ những nhà lãnh đạo cộng đồng và những viên chức chính phủ, nhằm tăng cường thêm kiến thức và kỹ năng lãnh đạo. Chương trình này được mở ra cho tất cả các em học sinh trung học nào có ý thích và tham gia vào cộng đồng của họ trong khi học hỏi về những tiến trình lập pháp.

Những học sinh được nhận vào chương trình sẽ phải tham gia những cuộc hội thảo hàng tháng bắt đầu vào tháng 10 để được dạy về phục vụ công cộng và cộng đồng. Tất cả các học sinh hoàn thành xong chương trình sẽ được vinh danh tại buổi lễ tốt nghiệp trong năm 2012.


Những học sinh hoàn thành tốt chương trình Những Thượng Nghị Sĩ Trẻ và đáp ứng những yêu cầu nộp đơn cho đại học the California State University, sẽ được tự động nhận vào trường đại học CSU Fullerton!

“Tôi rất cám ơn trường đại học CSUF đã hợp tác và ủng hộ cho chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ của tôi bằng việc bảo đảm mỗi học sinh có một cơ hội được nhận vào đại học,” theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. “Tôi tin rằng nếu chúng ta tiếp tục giáo dục con em bằng cách khuyến khích các em hoàn thành trung học và đi tiếp lên đại học, các em sẽ dễ thành công hơn trong tương lai.”

Thời hạn chót để ghi danh vào chương trình là ngày 28 tháng 9 năm 2012. Để lấy đơn ghi danh vào chương trình những Thượng Nghị Sĩ Trẻ hay muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc văn phòng địa hạt của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số (714) 558-4400.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho địa hạt thượng viện thứ 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.