Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

08/09/200300:00:00(Xem: 4314)
Rõ Ràng Cộng Phỉ Ngụy Tạo Tâm Thư!

JOSEPH KIÊN TRUNG - Ryde NSW

Thời gian gần đây, CS đã ngụy tạo "Tâm thư của Lm NGUYỄN VĂN LÝ" và bọn tay sai được lệnh ra sức sao chép và tung lên internet, gây nhiều bàn tán. Hiện tượng này rõ ràng là xấu xa đúng như Cha Lý đã nói: “Nó chứng minh một chế độ độc quyền thông tin, độc quyền ngôn luận, độc quyền tư tưởng, độc quyền pháp lý, tự do vu khống, tự do mạ lỵ bất chấp các nguyên tắc nhân quyền, pháp lý của loài người văn minh hôm nay!” (Biên bản số 18 cuả Lm NVL). Nhưng bất chấp sự ngụy tạo của CS, tên tuổi và uy tín của vị chân tu đầy lòng yêu nước, tha thiết với vận mạng dân tộc, miệt mài xả thân cho tự do tôn giáo và nhân quyền, vẫn vượt khỏi ngục tù tăm tối của loài quỷ đỏ để đến với lương tri, đến với tâm hồn của mọi đồng bào VN, cũng như mọi người yêu chuộng lẽ phải trên toàn thế giới! Việc làm của CS không ngờ lại tạo cơ hội cho chúng ta có thêm điều kiện, chứng cớ, vạch trần những thủ đoạn gian xảo, bịp bợm của những tên CS phản dân, bán nước; những tên tay sai thuộc hạng" đá cá lăn dưa" tung hứng cùng chủ nhân của chúng... Trong phạm vi một bài viết nhỏ, chỉ xin sơ lược vài vấn đề về thủ đoạn gian xảo của CS.
Khi đọc bức thư dài 5 trang này, đầu tiên, người ta có cảm giác hụt hẫng vì nhiều yếu tố từ chữ viết, lời lẽ, văn phong... và nhất là nội dung bức thư""!! Tại sao vậy" Bởi lẽ ai cũng nhận ngay ra rằng bức thư này được ngụy tạo với một dụng ý đen tối rõ rệt! Về lời lẽ: Cái gọi là Tâm thư rặt những lời ẩm ương, hạ tiện tự nó nói lên tâm tư của kẻ viết có mưu đồ bất chính, bất lương, khác hẳn những lời lẽ cương quyết, mạnh mẽ của một nhân cách anh hùng, một chí khí bất khuất như LM NVL... Điểm sai lầm to lớn làm ló "đuôi chồn “ "của kẻ gian mà không ngoan" này là hắn đã xử dụng cụm từ "CÁC THÁNH VN ' thay vì "CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VN '. Đây là điểm tinh tế cốt lõi mà ngay cả một người giáo dân VN bình thường nào cũng không hề phạm phải huống hồ là một linh mục!!! Nó tinh tế tựa hồ khi một người hô hào KÍNH CHÚA YÊU NƯỚC (yêu nước = yêu xã hội chủ nghĩa!) hoàn toàn khác hẳn vị LM giảng dạy KÍNH CHÚA YÊU NGƯỜI (vừa phổ quát, vừa theo đúng lời Chúa). Từ đó, người ta phân biệt đâu là kẻ quốc doanh đội lốt, đâu là người ngay chính của giáo hội!

Về văn phong: Lm NVL có một lối viết thong dong, tự tại, mang chất đấu tranh mạnh mẽ mà bình dị, đặc biệt mang phong thái trực ngôn và lối hành văn miền Nam ngược hẳn cách viết lập lờ, vờ vịt đầy sáo ngữ mang hơi hướm luân điệu biện chứng duy vật kiểu cộng phỉ trong cái gọi là Tâm thư này!
Về nội dung: Chính cái nội dung chứa đựng trong bức thư mới là điều quan trọng mà kẻ viết ra và bọn tay sai nhắm tới. Bằng lập luận hỗn mang, bức thư nhắm mục đích:
a- Biện bạch cho vai trò độc tài độc đảng của phỉ HàNội. Lập lờ ca ngợi cái mô hình chuột chù XHCN mà đảng phỉ HN và đảng phỉ Bắc Kinh đang theo đuổi, vẫn với giọng điệu cho là mô hình này ưu việt hơn hẳn các cơ cấu chính trị khác trên thế giới!
b-Vừa cổ động vừa dọa dẫm Giáo Hội Công giáo nói riêng và các giáo hội khác nói chung là phải ngoan ngoãn cộng tác, phù trợ đảng cộng để được có tự do tôn giáo và nhân quyền do đảng hứa hẹn ban phát,nghĩa là đừng đòi hỏi,đấu tranh gì cả để chỉ lo hợp tác với đảng tiến đến "thiên đàng trần gian XHCN”!
Không cần bình phẩm nhiều,ta cũng thấy luận điệu của bức thư cách xa một vực một trời với lập trường sáng ngời chính nghĩa của vị linh mục anh hùng NVL. Lập trường TỰ DO TÔN GIÁO HAY LÀ CHẾT, lập trường ĐẤU TRANH CHO TỰ DO DÂN CHỦ NHÂN QUYỀN CHO DÂN TỘC VN!
Sau khi bức thư tung ra, đó đây có nhiều bàn tán. Nhiều vị thức giả đã dày công nghiên cứu và chứng minh đâu là đúng, đâu là sai hầu xác quyết niềm tin vào con đường đấu tranh mà cha Lý đã vạch ra. Điều đó đúng và cần thiết nhưng nếu qúa chú trọng vào chữ viết hoặc những hiện tượng bề nổi để tranh luận lan man thì ít nhiều chúng ta đã vô tình làm loãng đi chí khí uy nghi đã trở thành biểu tương, thành hào khí chính nghĩa dân tộc của vị Lm anh hùng này. Đặt vấn đề xin xoáy vào trọng tâm mà mọi người cần nhìn nhận, đó là Lm NGUYỄN VĂN LÝ, HT HUYỀN QUANG, HT QUẢNG ĐỘ, BS NGUYỄN ĐAN QUẾ, LS LÊ CHÍ QUANG, BS PHẠM HỒNG SƠN... là những nhân cách lớn tiêu biểu không những cho dân tộc Việt mà cho cả lương tâm nhân loại. Chính vì đại nghĩa vì quê hương và giáo hội mà cha Lý đã không nề hà an nguy của bản thân dũng cảm đấu tranh trực diện với lòai quỷ đỏ cùng hung cực ác vào bậc nhất trên thế giới.
Hãy nhớ lại để biết cha Lý cực kỳ dũng cảm. Bằng chứng ư" Bằng chứng là chính bản thân cha Lý! Khởi đầu đời tu, ngài đã vào hội thừa sai, nghĩa là sẳn sàng phục vụ bất cứ nơi đâu, bất cứ hoàn cảnh nào! Bằng chứng là tháng ba năm1975, hầu hết các Lm ở giáo phận Huế đều di tản, lúc mà dòng người cuồn cuộn tránh xa loài thổ phỉ thì cha Lý lúc ấy đang ở SG đã mau mắn đáp ứng lời triệu tập của Đức TGM Nguyễn Kim Điền dấn thân phục vụ giáo dân, phục vụ giáo hội đang đắm chìm trong làn sóng đỏ! Bằng chứng là vì phổ biến 2 phát biểu đòi tự do tôn giáo của Đức TGM NKĐ mà ngài bị bắt ngồi tù... Bằng chứng là ra khỏi tù lần thứ nhất, cha Lý càng mạnh mẽ hơn trong đức tin và lý tưởng tự do cho dân tộc, kết qủa là ngày 18/5/1983 ngài phải bị bản án´ 10 năm tù, thêm 4 năm quản chế! Bằng chứng là sau khi ra khỏi tù lần thứ hai, Lm NVL vẫn chứng tỏ ngài không hề bị CS dụ dỗ, ngài lại càng không hề khuất phục những áp bức những đọa đày cùa cộng thù! Bằng chứng là cùng những văn bản đấu tranh quyết liệt đã phổ biến khắp nơi, vị Lm anh hùng NVL vẫn tiếp tục dấn thân cho lý tưởng tôn giáo và dân tộc. Ngài đã biến những AN TRUYỀN, NGUYỆT BIỀU sôi động bừng lên thôi thúc đồng bào các tôn giáo vùng lên tạo nên một thế trận đấu tranh đầy sinh khí chưa từng có, có tác dụng đánh sập chế độ vô thần, tàn dân,hại nước! Bằng chứng là lần thứ ba,để đàn áp cha Lý, một người tu hành không tấc sắt trong tay, cách đây 2 năm, Phỉ HN phải huy động đến trên 600 công an võ trang hùng hậu và một bản án phi lý, phi nhân15 năm tù cộng thêm 5 năm quản chế! Bằng chứng là dù ở cảnh xà lim xích sắt, cha Lý vẫn hiên ngang gạch bỏ cụm từ: “độc lập, tự do, hạnh phúc” láo toét trên các bản văn, giấy tờ... để viết rạch ròi là dưới ách XHCN thì đất nước và nhân dân VN hoàn toàn: THIẾU ĐỘC LẬP - MẤT TỰ DO - KHÔNG HẠNH PHÚC! Bằng chứng là các thủ đoạn mềm, cứng mang tính bá đạo của cộng phỉ đều thất bại, không lay chuyển được vị Lm anh hùng này. Chẳng những thế, cán bộ CS canh giữ cha Lý luôn bị thay đổi vì chúng sợ những tên này bị tinh thần đạo đức và lòng yêu nước của cha Lý cảm hóa! Theo lời chứng của ngục sĩ Nguyễn chí Thiện, người đã có thời gian ở tù chung với cha Lý, thì cộng phỉ dùng những tên côn đồ xã hội đen đang bị giam để mong khủng bố cha Lý nhưng chính những kẻ côn đồ này vì lòng kính mến ngài nên đã xin vào đạo Công Giáo!
Sơ lược như trên cho thấy cha Lý không bao giờ ngừng nghỉ đấu tranh cho tự do tôn giáo và dân chủ cho VN bằng khí phách hào kiệt của bao đời kết tụ. Cha Lý không hề khuất phục cộng phỉ! Trái lại, cộng phỉ luôn hãi sợ cha Lý. Cộng phỉ sợ cha Lý trước khi ngài bị bắt, chúng sợ cha Lý cả khi cha đang bị ngục tù! Bởi cha Lý chính là hậu duệ của Trần bình Trọng, của Nguyễn Biểu, của Nguyễn thái Học... luôn dũng liệt trước giặc thù! Cộng phỉ sợ cha Lý, sợ con đường, sợ lý tưởng mà cha Lý vạch ra được dân chúng VN và những ngườI yêu chuộng công lý trên toàn thế giới ủng hộ! Công phỉ sợ nên chúng phải dùng đến những thủ đoạn đê hèn nhất để đối phó với ngài.
Mua chuộc" Không xong rồi vì cha Lý có nhân cách siêu việt qúa! Hù doạ ư" Vô ích, bởi cái tiết tháo dám khẳng định: “Tự do Tôn giáo hay là chết!” lẫm liệt, uy nghi quá làm sao mà hù, làm sao mà dọa! Giam cầm ư" Cha Lý coi thường! Càng bị tù đày,hình ảnh cha Lý càng rực rỡ vượt khỏi phạm vi VN để đánh động lương tâm toàn thế giới.
Biết rằng các cách thức trên đều thất bại, ngay cả trường hợp ra tay giết chết sinh mạng cha Lý cũng không hề ngăn được lòng yêu mến của đồng bào VN thuộc mọi tầng lớp, mọi tôn giáo đối với vị Lm anh hùng, thế nên phỉ Hà Nội đành dùng kế sách thô bỉ, hèn hạ nhất là ngụy tạo ra cái gọi là: ‘Tâm thư” nhắm mục đích triệt hạ hình ảnh sáng chói của cha Lý. Đây không phải là lần đầu phỉ HN có thủ đoạn hạ cấp như vậy. Tưởng cần nhắc lại, sau khi bản “Tuyên bố về chính sách Tôn Giáo của CSVN“” có chữ ký của Lm Nguyễn văn Lý, cụ Lê quang Liêm, HT Thích thiện Hạnh (GH PGVNTN) được công bố ngày 27/12/2000, thì đầu năm 2001 cộng phỉ cho phổ biến một lá thư có chữ ký của HT Thích thiện Hạnh phủ nhận việc ngài ủng hộ bản tuyên bố và đưa ra những lời lẽ có chủ đích chia rẽ sự kết hợp đấu tranh của các tôn giáo tại VN. Sự thật được chính HT Hạnh vạch trần. Trong: “Thư gởi Tỳ Kheo Thích thiện Hạnh giả mạo“ cha Lý chỉ rõ sự bịp bợm và ngài cảnh báo: “...Luôn tiện đây, tôi cũng muốn nhắc để các bạn hữu xa gần của tôi khỏi bị mắc lừa những ai đó mượn chữ ký đang có sẵn rất nhiều trên internet mà viết những thư gì đó để hoặc là gây chia rẽ giữa các tôn giáo, hoặc để tỏ ra hối hận về những việc làm (đấu tranh) vừa rồi mà đi trệch qua con đường khác. Đọc văn phong và khẩu khí thì cũng nhận ra Nguyễn văn Lý thật hay Nguyễn văn Lý giả ngay!”
Lần này phỉ nhắm vào cha Lý, nhưng chúng quên rằng cha đã thấy trước, biết trước, dự phòng trước; trong lá thư ngày 19/03/2001 ngài viết: “Tôi tuyên bố rằng: Nếu sau ngày tôi bị cộng sản VN bắt, tôi có viết hoặc nói điều gì mâu thuẫn lại Tuyên ngôn 10 điều ngày 24/11/2000, 9 lời kêu gọi của tôi, Tuyên bố chung với Ban Liên Tôn đòi tự do Tôn Giáo cho tất cả các tôn giáo tại VN, Lời chứng cuộc tử đạo của Đức cố TGM Philipphê Nguyễn kim Điền, Lời Chứng trước UBTDTG quốc tế của chính phủ Mỹ ngày 13/02/2001 của tôi, thì chỉ là do thủ đoạn gian dối cuả CSVN mà thôi”. Không còn gì rõ ràng hơn, không còn gì minh bạch hơn được nữa! Chẳng những cha Lý đã chứng minh ngài là một Lm anh dũng dấn thân vì dân tộc,vì tự do cho các tôn giáo mà còn chứng tỏ ngài là bậc đại trí nhìn xuyên suốt ý đồ bọn tà ma cộng phỉ nữa...


Như thế, không cần bàn luận nhiều, cái thủ đoạn hạ cấp chẳng những không làm mất uy tín Lm NVL, ngược lại khiến bộ mặt đê hèn, bỉ ổi của bọn cộng phỉ vốn đã nhớp nhơ lại càng thêm nhơ nhớp!
Nếu cái gọi là “Tâm thư...” đích xác là của cha Lý, tại sao không chứng minh được nguồn gốc, tên tuổi người nhận thư, tên tuổi người loan tải lá thư, và quan trọng hơn là AI, THẾ LỰC NÀO MỚI CẦN TẠO RA LÁ THƯ NÀY" AI, THẾ LỰC NÀO MỚI CÓ NHU CẦU PHỔ BIẾN LÁ THƯ NÀY""" Nếu cha Lý đã trở cờ, nghĩa là bọn cộng phỉ đã thắng tinh thần đấu tranh của cha Lý, thắng chính nghĩa mà cha Lý theo đuổi thì tại sao chúng không “ hồ hởi phấn khởi” đưa cha Lý ra khỏi ngục tù và công kênh cha đi khắp nơi từ Bắc chí Nam để hô hào, cổ động cho chế độ theo ý đồ của bức thư"""
Nếu cha Lý đã trở cờ, nghĩa là bọn cộng phỉ đã thắng tinh thần đấu tranh của cha LÝ, thắng chính nghĩa mà cha Lý theo đuổi thì tại sao chúng không ra sức vận động để đưa ngài lên làm Giám mục như chúng đã từng ra sức vận động cho vài Lm quốc doanh để rồi tha hồ lũng đoạn GH Công giáo như chúng vẫn hằng mong muốn"""
Nếu cha Lý đã trở cờ, nghĩa là bọn cộng phỉ đã thắng tinh thần đấu tranh của cha Lý, thắng chính nghĩa mà cha Lý theo đuổi thì tại sao chúng không tổ chức một cuộc họp báo Quốc tế thật quy mô có sự tham dự của các bác sĩ y khoa thế giới (để giám định vô tư tình trạng thể chất và tinh thần của cha Lý), các ký giả, các phóng viên của những cơ quan truyền thông quốc tế (để loan truyền chính xác những dữ kiện), các tổ chức nhân quyền quốc tế, các đại diện của những Tòa Đại sứ các nước v.v... nhằm phô trương thành quả, nhằm hóa giải mọi sự chỉ trích về nhân quyền từ khắp nơi trên thế giới và chứng minh sự thật""" Cơ hội bằng vàng tại sao CS không dám làm"""
NHỮNG THÁCH THỨC TRÊN LÀ NHỮNG THÁCH THỨC CỦA CÔNG LÝ!CỘNG PHỈ VÀ BỌN TAY SAI KHÔNG TRẢ LỜI ĐƯỢC! NGHĨA LÀ CHÚNG THUA TINH THẦN ĐẤU TRANH CỦA CHA LÝ, SỢ CHÍNH NGHĨA MÀ CHA LÝ THEO ĐUỔI! THUA VÀ SỢ KHIẾN CHÚNG PHẢI GIỞ TRÒ HÈN HẠ! TRÒ HÈN HẠ ĐÃ BỊ LẬT TẨY! CÁI GỌI LÀ TÂM THƯ CỦA CHA LÝ THỰC SỰ LÀ TÂM THƯ CỦA CỘNG PHỈ GIAN MANH! TÂM THƯ CỦA NHỮNG TRÁI TIM ĐEN MẤT TÍNH NGƯỜI! VÌ THẾ, ĐỒNG BÀO VN KHÔNG PHÂN BIỆT TÔN GIÁO LUÔN TIN TƯỞNG, ỦNG HỘ VÀ KHẲNG ĐỊNH: TINH THẦN NGUYỄN VĂN LÝ BẤT DIỆT! TINH THẦN ĐẤU TRANH CHO TỰ DO TÔN GIÁO, ĐẤU TRANH CHO DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN VIỆT NAM CỦA LINH MỤC NGUYỄN VĂN LÝ BẤT DIỆT!

*

Vài dòng nhận định về hiện tượng bức tâm thư số 5....

Phạm thanh Phương - Yagoona NSW

Gần đây dư luận Cộng Đồng Hải Ngoại xôn xao và hoang mang về viêc bức "Tâm thư số 5" của Cha Lý hay còn gọi là biến cố "Xoay chiều" 180 độ của Cha đã được ... phổ biến rộng rãi trên Internet để tạo ra nhiều nhận xét, tranh luận mà chúng tôi cho là tất cả đang rơi vào âm mưu của CS. CSVN đang cố gắng tung đòn hỏa mù để phân tán và tiêu diệt niềm tin đấu tranh cả trong lẫn ngoài nước, nhân lúc cao trào đấu tranh của người Việt trên toàn thế giới đang dâng cao và áp lực Quốc Tế đang đè nặng vấn đề Nhân Quyền và dự luật "Nhân Quyền cho Việt nam"...
Theo Linh Mục Trần xuân Tâm (Tổng Giáo Phận WASHINHTON. USA) và Tiến Sỹ Nguyễn phúc Liên đã phân tích một số điểm như những nét nghiêng, nét gẫy hay chữ ký gò bó có phần ngượng ngập một cách thô thiển, cách dùng chữ trong phương pháp chính tả và văn phong,v,v... Với một số điểm khái quát nêu trên qua sự phận tích của Lm Tâm và Ts Liên có thể là chính xác. Tuy nhiên chúng tôi vẫn thấy có điều gì bất ổn. Không biết Ts Liên so sánh bức tâm thư số 5 với văn bản nào có thủ bút của cha Lý, nhưng Lm Tâm thì đem bức "Tâm thư kính đệ trình Hội Đồng Giám Mục VN" được gửi ra từ "Trại giam Nam Hà, thứ 5 Tuần Thánh 17.4.2003" so sánh với những thủ bút của Lm Lý trong cuốn "Linh mục Nguyễn Văn Lý. Nguyệt Biều An Truyền Lưu Tập" do Ngô Thị Hiền và Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam thực hiện, 2001, đăng nhiều hình thủ bút của Cha Lý như Lời Kêu Gọi số 8, Lời Kêu Gọi số 9, Lời Tuyên Bố 19.3.2001, các Biên Bản từ 1-6, 8, 10-17, 19, Thư Cảm Ơn 17.5.2001. Dẫu sao, tất cả chỉ là những bản sao chụp lại, cho nên nhiều người vẫn còn có điểm nghi ngờ để đặt thành vấn đề và họ coi như là một then chốt trong vở tuồng mà CSVN cùng những tên tay sai tại Hải Ngoại đang thực hiện...
Qua bài phỏng vấn ông Lê Phụng (SGT- 324), rất nhiều người đồng ý rằng, những thủ bút của Lm Lý trong trong cuốn sách nêu trên và cả bức tâm thư gởi HĐGM mới đây có thể đều là do một người viết, tuy cố tạo ra phần khác biệt như Lm Tâm hay Ts Liên đã nhận định, nhưng đều không phải thủ bút thật của Cha Lý mà nằm trong kế hoạch của CSVN ngay từ khởi điểm. Vì những tất cả thủ bút chính của Cha Lý đã được nhà nước "Quản lý" rất kỹ và cho một người nào đó có tuồng chữ giống Cha, ngồi chép lại trước khi phổ biến... Có nghĩa là những văn bản trước đây có nội dung thật nhưng chữ viết là giả... Cho đến nay thì thời điểm đã đến, CS không cần chép lại bất cứ một thư nào nữa mà chúng tự tạo bức Tâm thư số 5 này hoàn toàn giả từ nột dung đến chữ viết để kết thúc vở tuồng... Bởi thế, tất cả những bức thư của Cha Lý mới được phổ biến một cách dễ dàng gần như công khai bằng những bản sao chụp, trong khi chưa ai có được một thủ bút thật (Origin) từ chính tay Cha để so sánh... Theo kinh nghiệm nhiều người, dưới chế độ CS, không thể có một sự dễ dàng để những tin tức bất lợi cho chúng được lọt ra ngoài, nhất là tin tức đấu tranh từ một người chúng sợ nhất. Hơn nữa, nếu cha Lý dùng con chiên để phổ biến tài liệu, tất nhiên có nhiều văn bản từ các nguồn cung cấp khác nhau tại Hải Ngoại mới đúng, để lỡ mất cái này, còn cái khác. Nhưng tất cả mọi diễn biến và tin tức được phổ biến về việc đấu tranh của cha Lý hầu như do một cơ quan "Đặc quyền" liên lạc và thông tin. Đó là Ngô Thị Hiền và" Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam"... Như vậy, những bức thư của Cha Lý được chép lại tại đâu" Không ai biết, có thể ngay từ trong nước hoặc tại Hải Ngoại do "Đặc công" thực hiện qua những bản sao...Dư luận cũng cho rằng, đến cả những bản tin tường trình từ Huế và sự kiện ba người cháu Cha Lý bị bắt cũng không nằm ngoài kế hoạch đã được CS sắp đặt từ trước để tạo ra sự tranh chấp và cuối cùng những cá nhân hay các lực lượng đấu tranh bị thất vọng vì xa lầy trong cạm bẫy... CSVN có thể tạo dựng tất cả mọi chuyện với những "dự án" năm năm hay mười năm...
Nhiều người cũng nhận định, nội dung bức thư số 5 được viết với đầy đủ dữ kiện thông suốt chính sách "Đảng" như một đảng viên chính trị cấp cao, mà ngay cả đảng viên cấp Phường, Quận, Tỉnh cũng không thể đủ dữ kiện và thông suốt đường lối, chính sách như vậy... Bởi vì nội dung toàn là quảng bá cho chính sách của Đảng, phân tích, bào chữa tội trạng của chế độ một cách rất khéo léo và bám đuôi rập theo chính sách của thiên triều Trung Cộng... Hơn nữa, khi đọc tâm thư, người ta chỉ thấy nịnh bợ CS trong sự "giác ngộ", năn nỉ Mỹ hủy bỏ dự luật nhân quyền và dự luật tự do tôn giáo cho Việt Nam, đi ngược hoàn toàn với chủ trương và con người của Cha Lý từ xưa đến nay, v,v...
Chúng ta thử nghĩ, nếu thực sự Lm Lý đã "được" CS tẩy não sạch sẽ để viết bức tâm thư "Chí tình, chí cốt" với CS như vậy thì chắc chắn CS sẽ ăn mừng vài ngày và cha Lý sẽ phơi phới trên truyền hình tuyên bố vung vít, rồi sẽ được CS tự phong cho chức "Giáo Chủ" của đám "Công Giáo Quốc Doanh", tự thay mặt Đức Giáo Hoàng tại VN, chứ đâu có tiếp tục ở tù... Một khi sự kiện này là sự thật, tất nhiên là một "Đại thắng lợi" của chúng trên dư luận Quốc Tế và chứng tỏ được Đảng và nhà nước rất “quang minh chính đại”. Hơn nữa, bớt đi được một áp lực qúa nặng nề đang đè trên đầu "Đảng"....Để chứng tỏ sự thật, ít nhất CSVN cũng đã làm rùm beng lên và cho các phóng viên Quốc tế đến phỏng vấn Cha, thậm chí còn cho cả phóng viên Việt Nam hải ngoại về phỏng vấn nữa. Như vậy sức thuyết phục Quốc Tế và cơ hội tiêu diệt các lực lượng đấu tranh đòi Tự Do Dân Chủ sẽ thuận lợi hơn... Tại sao CSVN không dám làm, mà chỉ đem lá thư sao đi, chụp lại, lưu truyền có tính cách rỉ tai và dùng một số cò mồi tay sai "Đặc công truyền thông" tại Hải Ngoại tung hứng gây hỏa mù"...
Đây có phải màn kịch hay không""" "Đỉnh cao trí tuệ" chỉ chừng nhiêu đó, chúng ta còn lạ gì... Chính vì dự trù được sự hèn hạ của CSVN, trước khi Cha Lý bị bắt ngày 19/3/2001, Cha đã từng tuyên bố "Nếu sau ngày tôi bị Cộng Sản VN bắt, tôi có viết, hoặc nói điều gì mâu thuẫn lại Tuyên Ngôn 10 điều ngày 24/11/2000, 9 lời kêu gọi của tôi thì chỉ là do thủ đoạn gian dối của Cộng Sản VN mà thôi." Do đó, dù sự việc diễn biến thế nào đi chăng nữa thì niềm tin của toàn dân và cái nhìn của Quốc tế đối với Cha không thay đổi....
Nói tóm lại, chúng ta phải cảnh giác trước tất cả âm mưu của CS và đám "Đặc công truyền thông" đang lợi dụng bức thư giả này để dở trò tung hứng bôi nhọ Lm Lý nói riêng và các cao trào đấu tranh nói chung...
Ăn bả Vẹm, nên khuyển cuồng tại thị
Uống lầm "Hồ", phải khánh kiệt lương tri..."...
Như vậy chúng ta cũng chẳng dại mắc bẫy bọn gian phi, kể cả trường hợp khi các cơ quan kỹ thuật chuyên nghiệp đem giảo nghiệm và xác định tất cả các bức thư của Cha Lý là do một người viết...Với sự kiện này, chúng ta chỉ có thể tin được, một khi Cha Lý chính thức lên đài truyền hình bằng xương bằng thịt và được nghe tiếng nói của Người trong trạng thái thật bình thường...
Chúng ta phải tin rằng, đối với những người như Cha Lý, CS có thể cầm tù Cha mười lăm năm, ba mươi năm. Thâm chí có thể hủy diệt thân xác Cha, nhưng chúng không thể giết được niềm tin và tình yêu mà Cha đã gieo rắc khắp thế gian hôm nay...
Sau cùng, cũng xin nhấn mạnh ở đây, con đường mà Cha Lý đang đi không phải mưu cầu lợi ích cá nhân hay phe nhóm mà của toàn thể dân tộc. Cái Cha cần là Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền của Quê hương chứ không phải mạng sống hay sự vinh thân, phì da tầm thường của nhân thế. Như vậy, sự thay đổi tư duy của Cha là điều vĩnh viễn không thể xẩy ra mà chỉ là một âm mưu của CS trong sách lược bôi nhọ Cha để tiêu diệt niềm tin đấu tranh trong Tôn Giáo nói riêng và toàn thể dân Viêt nói chung mà thôi...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.