Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khai Thuế Miễn Phí Cho Các Gia Đình Có Thu Nhập Thấp

02/01/200200:00:00(Xem: 3497)
Thông Tin của Uỷ Ban Cứu Ngưới Vượt Biển -- Ngày 31 tháng 12, 2001

Tháng 2 năm 2002, Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển sẽ bắt đầu chương trình khai thuế miễn phí cho các gia đình có thu nhập thấp tại 13 địa điểm nơi có văn phòng chi nhánh của Uỷ Ban.

Năm ngoái, chương trình này đã giúp cho 500 gia đình khai thuế. Số tiền thuế thâu về tổng cộng là 250 ngàn Mỹ kim, nghĩa là trung bình 500 Mỹ kim cho mỗi gia đình.

Đây là một nguồn thu nhập phụ trội cho nhiều gia đình với thu nhập thấp và là một đóng góp đáng kể cho nền kinh tế của cộng đồng; phần lớn số tiền thuế lấy về sẽ được chi dùng trong phạm vi cộng đồng. Trong tình trạng kinh tế suy thoái hiện nay thì nguồn thu nhập phụ trội này lại càng thêm quan trọng.

Chương trình khai thuế của UBCNVB không thuần tuý chỉ là khai thuế mà còn bao gồm cả những hướng dẫn về quyền lợi của người khai thuế, về sự liên đới giữa vấn đề khai thuế và việc bảo lãnh thân nhân, hay về các chương trình được miễn trừ thuế cho người đi học.

Trong chiều hướng gầy dựng thực lực cho cộng đồng, UBCNVB khuyến khích các tổ chức, các hội đoàn, các cơ sở tôn giáo cử người tham gia các lớp huấn luyện khai thuế, hoặc do các chuyên viên về thuế của UBCNVB hoặc do các nhân viên sở thuế Liên Bang hướng dẫn qua sự thu xếp của UBCNVB. Mục tiêu của chúng tôi là làm sao cho các hội đoàn, các nhóm, các cơ sở tôn giáo có nhân sự biết khai thuế để giúp cho chính hội viên, tín hữu, đồng hương của mình về lâu về dài.

Nhu cầu khai thuế của đồng hương rất lớn. Quyền lợi tài chánh từ các khoản tiền thuế lấy về rất quan trọng đối với cộng đồng. Chúng ta cần có một kế hoạch quy mô để mỗi năm giúp cho các gia đình có thu nhập thấp lấy lại được phần tiền thuế chính đáng của họ.

Đây là một cách thiết thực để các nhóm, hội đoàn và cơ sở tôn giáo phục vụ cho chính thành viên và tín hứu của mình, cũng như để phục vụ cho cộng đồng nói chung.

Để ghi danh tham gia các lớp khai thuế, xin liên lạc anh Lê Châu tại (703) 606-1477, hoặc liên lạc với các văn phòng chi nhánh của UBCNVB qua các số điện thoại sau.

Sacramento, CA: (916) 395-2156; Orange County, CA: (714) 775-2214; Atlanta, GA: (404) 315-7100; New Orleans, LA: (504) 368-0491; Hyattsville, MD: (301) 439-0505; Raleigh, NC: (919) 876-8448; Philadelphia, PA: (267) 671-9766; Houston, TX: (281) 530-6888; Hampton, VA: (757) 723-6661; Washington, DC: (202) 234-3598; St. Louis, MO: (314) 772-7000; Northern Virginia: (703) 538-2190

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.