Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Viên Thông Lễ Vu Lan, Nghi Thức Bông Hồng Cài Aùo

27/08/200200:00:00(Xem: 4205)
PHOTO: Thượng Toạ Thích Trừng Sanh và hai sư cô Nhật Hiếu, Nhật Nhan chụp lưu hình lưu niệm cùng 2 cụ bà trên 100 tuổi.

Long Beach (Nguyễn Ngân) - Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về phía chính quyền cũng như cơ sở mới tạo mãi chưa đủ tài chánh để đại tu. Thượng Tọa Viện chủ Thích Thông Niệm cũng đã tổ chức Đại Lễ Vu Lan 2546 trưa chủ nhật 25-8, với gần 200 phật tử.
Ngoài các nghi lễ cúng thí thực, phóng sanh như mọi năm, Lần này Thượng Tọa Viện Chủ đã đặt trọng tâm vào lễ "Bông hồng Cài Áo" nhất là dành cho các cụ cao niên trên 70.
Trong buổi lễ đã có sự hiện diện của hai cụ bà đã đi qua số tuổi 100. Buổi lễ tuy đơn giản nhưng cảm động qua phần trình bày nhạc phẩm "Bông Hồng Cài Áo" của Nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ.


Cũng như trong Đạo từ Thượng Tọa Thích Trừng Sanh trong khi nói về cảm nghĩ của mình về chữû Hiếu đã xúc động khi nhắc tới những người mất mẹ với chiếc hoa trắng trên áo, Thầy đã hát bài "Hoa Hồng Trắng" để tặng các cụ cao niên và những người mất mẹ. Buổi lễ bông hồng cài áo do Gia Đình Phật Tử Viên Thông phụ trách với các thiếu nữ trong chiếc áo dài lam truyền thống cùng các em Oanh Vũ Nữ thật là dễ thương,khiến cho mọi người rất hoan hỷ mặc dù khuôn viên và chánh điện chùa chưa thể chứa được số người đông đảo đến tham dự.
Chùa Viên Thông tọa lạc tại 15933 Clack Ave thành phố Bellflower CA 90706 số ĐT là (562) 867-8929. Hiện nay ngoài những khóa lễ thường kỳ, các buổỉ thuyết giảng do nhiều Chư Tôn Đức thường xuyên đến thăm viếng và phụ trách. Chùa Viên Thông còn có một đơn vị Gia Đình Phật tử với đầy đủ 4 ngành: Oanh Vũ Nam, Oanh Vũ Nữ, Thiếu Nam và Thiếu Nữ cùng với một TT Viết ngữ từ trình độ lớp 1 đến lớp 5. Các em được các anh chị trưởng và thầy cô giáo thiện nguyện nhiều kinh nghiệm hướng dẫn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.