Kết Quả Thử Cai Nghiện Bằng Khí Công Tại Sài Gòn

27/01/200300:00:00(Xem: 4022)
SAIGON-- Dưới đây là ghi nhận của Giáo Sư Tào Vũ Nguyễn Văn Sang về việc một cơ quan y tế Sài Gòn cho thử nghiệm dùng Khí Công trị bệnh nghiện ma túy và HIV/AIDS. Phần thử nghiệm về AIDS không thực hiện vì 2 bệnh nhân không tập nổi. Bản tin từ Sài Gòn như sau.
Lần đầu tiên Khí Công Việt Nam đã được Giáo Sư Phạm Văn Chính từ Quận Cam về, áp dụng vào việc cai nghiện Ma –Túy và chữa bệnh Liệt Kháng tại Việt Nam.
Góp phần xây dựng vào chương trình thử nghiệm này là: Trung Tâm Huy Động Cộng Đồng Việt Nam Phòng Chống AIDS.
Trung Tâm đã tuyển chọn và chính thức gửi đi 3 người: 01 người nghiện Ma Túy, 02 người nghiện Ma Túy và Liệt Kháng.
Hai người bịnh Liệt Kháng, trình trạng trầm trọng, nhiễm bịnh quá lâu, không còn ý chí và nghị lực, nên không đáp ứng điều kiện căn bản cho việc thử nghiêm.
Riêng người bịnh Ma Túy, sinh năm 1974, thời gian nhiễn bệnh 15 năm, đã được cai nghiện nhiều lần bằng nhiều biện pháp khác nhau. Lao động, uống thuốc, chích thuốc ngủ, xịt nước vào người thường xuyên để làm mát cơ thể vv…. Nhưng cơn nghiện chỉ tạm thời bị cắt một thời gian ngắn lại quay trở lại.
Chương trình nhập thất lần này dự định kéo dài một tuần, nhưng người bệnh chỉ tham dự 2 đêm 3 ngày. Sau đây là các con số kết quả cụ thể:
1./ Ngày đầu: 22-01-2003
Trọng lượng : 55kg
Huyết áp : 145/91( hơi cao)
Nhịp tim : 92 ( hơi nhanh)
Nhiệt độ cơ thể: 38oC( sốt).
Đi tiểu rất ít, cơ thể hầm hập nóng, miệng , môi khô,

Suy yếu, lười biếng, không thích hoạt động, luôn luôn nhớ ma túy.
2./Ngày thứ hai :30-01-2003
Trọng lượng: 57kg (sụt 2 ký)
Huyết áp:112/58 (sụt xuống thấp)
Nhiệt độ:37oC (bình thường)
Đi tiểu nhiều lần, nước tiểu rất hôi hám, dơ dáy, màu vàng sậm. Bớt khô môi, bớt sốt, cảm thấy khỏe hơn, siêng năng hơn, ít nhớ ma túy hơn, có thể tắm biển…..
3./ Ngày thứ 3: 24- 01-2003
Trọng lượng : 52kg.
Huyết áp: 125/75 (Điều chỉnh tốt hơn).
Nhịp tim: 80 (bình thường)
Nhiệt độ: 37oC (bình thường).
Tiếp tục đi tiểu nhiều lần, nước tiểu vẫn hôi, tanh, dơ dáy, màu vàng sậm. Bớt khô miệng, môi khô, dù không uống nước cơ thể mát mẻ, không còn sốt cảm thấy khỏe hơn, hăng hái tập luyện và họat động, ít nhớ ma túy, tắm biển lâu và không thấy lạnh. Đặc biệt là da dẻ trở lên hồng hào hơn ngày đầu rất nhiều. …
Chỉ cần căn cứ trên kết quả 3 ngày như trên , chúng ta có thể kết luận rằng bệnh nghiện Ma Túy hòan tòan có thể chữa trị bằng khí công Việt Nam. Vấn đề chỉ còn là môi trường, thời gian và ý chí của con bệnh. Riêng bệnh liệt kháng, cần có thêm thử nghiệm với đối tượng thích ứng mới có câu kết luận chính xác được.
Điều cần nói thêm là cơ thể hòan tòan có khả năng tăng sức đề kháng chống lại bất cứ lọai vi trùng hay siêu vi trùng nào , kể cả HIV, nếu chúng ta biết tạo điều kiện thuận lợi cho nó. Chúng ta nên nằm lòng câu nói thời danh của nhà sinh vật học Claude Bernard: “ Tình trạng cơ thể là chính yếu, Vi trùng không có gì đáng kể!”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.