Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kết Quả Thử Cai Nghiện Bằng Khí Công Tại Sài Gòn

27/01/200300:00:00(Xem: 3591)
SAIGON-- Dưới đây là ghi nhận của Giáo Sư Tào Vũ Nguyễn Văn Sang về việc một cơ quan y tế Sài Gòn cho thử nghiệm dùng Khí Công trị bệnh nghiện ma túy và HIV/AIDS. Phần thử nghiệm về AIDS không thực hiện vì 2 bệnh nhân không tập nổi. Bản tin từ Sài Gòn như sau.
Lần đầu tiên Khí Công Việt Nam đã được Giáo Sư Phạm Văn Chính từ Quận Cam về, áp dụng vào việc cai nghiện Ma –Túy và chữa bệnh Liệt Kháng tại Việt Nam.
Góp phần xây dựng vào chương trình thử nghiệm này là: Trung Tâm Huy Động Cộng Đồng Việt Nam Phòng Chống AIDS.
Trung Tâm đã tuyển chọn và chính thức gửi đi 3 người: 01 người nghiện Ma Túy, 02 người nghiện Ma Túy và Liệt Kháng.
Hai người bịnh Liệt Kháng, trình trạng trầm trọng, nhiễm bịnh quá lâu, không còn ý chí và nghị lực, nên không đáp ứng điều kiện căn bản cho việc thử nghiêm.
Riêng người bịnh Ma Túy, sinh năm 1974, thời gian nhiễn bệnh 15 năm, đã được cai nghiện nhiều lần bằng nhiều biện pháp khác nhau. Lao động, uống thuốc, chích thuốc ngủ, xịt nước vào người thường xuyên để làm mát cơ thể vv…. Nhưng cơn nghiện chỉ tạm thời bị cắt một thời gian ngắn lại quay trở lại.
Chương trình nhập thất lần này dự định kéo dài một tuần, nhưng người bệnh chỉ tham dự 2 đêm 3 ngày. Sau đây là các con số kết quả cụ thể:
1./ Ngày đầu: 22-01-2003
Trọng lượng : 55kg
Huyết áp : 145/91( hơi cao)
Nhịp tim : 92 ( hơi nhanh)
Nhiệt độ cơ thể: 38oC( sốt).
Đi tiểu rất ít, cơ thể hầm hập nóng, miệng , môi khô,
Suy yếu, lười biếng, không thích hoạt động, luôn luôn nhớ ma túy.
2./Ngày thứ hai :30-01-2003
Trọng lượng: 57kg (sụt 2 ký)
Huyết áp:112/58 (sụt xuống thấp)
Nhiệt độ:37oC (bình thường)
Đi tiểu nhiều lần, nước tiểu rất hôi hám, dơ dáy, màu vàng sậm. Bớt khô môi, bớt sốt, cảm thấy khỏe hơn, siêng năng hơn, ít nhớ ma túy hơn, có thể tắm biển…..
3./ Ngày thứ 3: 24- 01-2003
Trọng lượng : 52kg.
Huyết áp: 125/75 (Điều chỉnh tốt hơn).
Nhịp tim: 80 (bình thường)
Nhiệt độ: 37oC (bình thường).
Tiếp tục đi tiểu nhiều lần, nước tiểu vẫn hôi, tanh, dơ dáy, màu vàng sậm. Bớt khô miệng, môi khô, dù không uống nước cơ thể mát mẻ, không còn sốt cảm thấy khỏe hơn, hăng hái tập luyện và họat động, ít nhớ ma túy, tắm biển lâu và không thấy lạnh. Đặc biệt là da dẻ trở lên hồng hào hơn ngày đầu rất nhiều. …
Chỉ cần căn cứ trên kết quả 3 ngày như trên , chúng ta có thể kết luận rằng bệnh nghiện Ma Túy hòan tòan có thể chữa trị bằng khí công Việt Nam. Vấn đề chỉ còn là môi trường, thời gian và ý chí của con bệnh. Riêng bệnh liệt kháng, cần có thêm thử nghiệm với đối tượng thích ứng mới có câu kết luận chính xác được.
Điều cần nói thêm là cơ thể hòan tòan có khả năng tăng sức đề kháng chống lại bất cứ lọai vi trùng hay siêu vi trùng nào , kể cả HIV, nếu chúng ta biết tạo điều kiện thuận lợi cho nó. Chúng ta nên nằm lòng câu nói thời danh của nhà sinh vật học Claude Bernard: “ Tình trạng cơ thể là chính yếu, Vi trùng không có gì đáng kể!”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.