Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Đó Đây

29/04/200300:00:00(Xem: 3925)
QUAŒNG CÁO ĐỒ LÓT PHỤ NỮ TẠO SÓNG GIÓ
Công ty đồ lót phụ nữ Triumph International vừa tạo cơn sóng gió ơœ Anh Quốc với chiến dịch quaœng cáo hiệu quần lót giây mới nhất cuœa họ là Sloggi. Những biển quaœng cáo khổng lồ với hình nhiều nàng kiều nữ mượt mà mơn mơœn mặc voœn vẹn cái quần giây, nón rơm và đôi giầy cao gót được đồng loạt trương lên tại nhiều thành phố lớn khiến cho giới baœo vệ nữ quyền ồn ào tố cáo là hạ nhục phẩm giá phụ nữ!
HY SINH CHO NGHỆ THUẬT
Tuần qua 160 người yêu nghệ thuật ơœ Luân Đôn, Anh Quốc, đã hy sinh, cơœi tuốt để giúp chàng nghệ sĩ tạo hình kiêm nhiếp aœnh gia Spencer Tunick có dịp thực hiện một nghệ phẩm để đời!

NOKIA “TRA TẤN THOŒ”
Một nhóm baœo vệ thú quyền ơœ xứ Lithuania vừa gơœi thư đến công ty điện thoại lưu động Nokia để phaœn đối việc công ty này đã dùng thoœ trong chiến dịch quaœng cáo “một cách quá tàn nhẫn”, vì chụp hình và chiếu phim “nắm tai thoœ như đang tra tấn nó”!
PHÚ LÍT CHƠI NGÔNG
Một bác phú lít ơœ Nữu Ước đã đáo tụng đình vì tật ngông cuœa bác. Khi còn là cò công lộ, bác chuyên môn có những hình phạt thật độc đáo dành cho quý bà lái xe ẩu: bác buộc họ phaœi cơœi tuốt luốt, rồi sau đó để họ tồng nhồng đi bộ về nhà cho chừa tật lái ẩu. Hiện bác đang chờ ngày... lãnh án về tội vi phạm nhân quyền cuœa 12 phụ nữ.
ĐẠI HỌC THỜI NAY
Caœnh sát Chí Lợi bắt đầu mơœ cuộc điều tra xem đại học La Serena có vi phạm bất kỳ đạo luật cuœa quốc gia này hay không sau khi phaœi đưa người vào giaœi tán một buổi trình diễn trong khuôn viên đại học vì quá ồn ào khiến dân quanh vùng mất nguœ. Ban giám đốc trường đại học đã thuê mướn một đội vũ khoœa thân trình diễn cho 3,500 sinh viên cuœa trường thươœng ngoạn!
BIA NỘI HÓA ĐẮT NHẤT ÚC
Tuần qua, CUB, hãng saœn xuất bia lớn nhất Úc Đại Lợi đã phân phối 5000 thùng bia hiệu Cascade First Harvest trên toàn quốc. Đây là hiệu bia đắt tiền nhất nước Úc với giá bán leœ là $18 mỗi bốn chai, hoặc $100 một thùng (carton). Bia được chế biến bằng đợt hốt-bố (hop) đầu tiên cuœa mùa, vừa được gặt xong.
CÁCH UŒNG HỘ GÀ NHÀ THÔNG THÁI
Một nữ uœng hộ viên cuœa đội túc cầu Wookey FC ơœ Anh Quốc bằng một hành động thật thông thái đã giúp cho đội nhà giật được chiến thắng trong trận chung kết cuœa giaœi Morland Challenge Cup. Trận đấu kết thúc với tyœ số 0-0 và hai đội phaœi đá phạt đền penalty, tay tuyển thuœ số 1 cuœa Rangers vừa giơ chân chuẩn bị đá cú phạt đền đầu tiên thì nàng bèn... cơœi áo khoe “hai quaœ bóng thịt” tròn lẳng mượt mà khiến anh quyœnh chân, đá hụt quaœ bóng da. Và kết quaœ là Wookey thắng với tyœ số 3-2.
MỘT CÁCH CHIA TAY
Caœnh sát hoœa xa ơœ Munich, Đức quốc vừa tặng giấy phạt vạ cho một cặp tình nhân treœ tuổi trong lúc họ đang bùi ngùi chia tay nhau trên sân ga xe lưœa. Chàng thanh niên 19 tuổi, người xứ Nam Tư, chuẩn bị đón xe hoœa về nước và được người yêu, một thiếu nữ Đức 19 tuổi đến sân ga đưa tiễn. Họ bùi ngùi hôn nhau cái hôn lần cuối trước khi biệt ly. Họ ngậm ngùi, lưu luyến, không đành xa nhau và thế là chàng bèn... tuột phăng cái quần cuœa nàng để... yêu em đậm sâu một lần cuối cùng ngay trên sân ga!
PHÁT MINH LÝ THÚ


Một tay tạo mẫu người Anh vừa phát minh được một vật có thể giúp cho giáo hội Anh Giáo ngăn chận được sự suy thoái cuœa tôn giáo này vì giáo dân không đến nhà thờ dự lễ. Theo đúng với câu thành ngữ “Nếu Mohamed không tìm đến núi cao thì núi cao phaœi đến nhà Mohamed vậy”, tay tạo mẫu này đã hoàn tất một nhà thờ lưu động bằng cao su, khi bơm hơi phồng lên thì cao 14 thước, có dáng vóc như một nhà thờ thật, với sức chứa được một trăm người, và có caœ một cái đại phong cầm cùng bục giaœng. Các mục sư đi truyền đạo chỉ cần đến một bãi đất trống, thổi phồng lên là có ngay một nhà thờ để truyền đạo.
THUŒ LỢI TỪ CHIẾN TRANH
Có rất nhiều người đã thuœ lợi nhờ cuộc chiến Iraq, như có lẽ không ai thuœ lợi một cách khôn ngoan, nhanh chóng và lý thú như Hero Builders, công ty saœn xuất đồ chơi bằng nhựa ơœ Hoa Kỳ. Công ty này vừa cho tung ra thị trường một con hình nộm về nhân vật lừng danh nhất trong cuộc chiến này: bộ trươœng thông tin Iraq, tướng Mohammed Saeed al-Sahhaf, keœ lừng danh thế giới qua những câu tuyên bố xanh rờn như câu “Hoàn toàn không có bọn vô thần Mỹ ơœ Bá Đa. Quân ta đã tàn sát chúng và sẽ tiếp tục tàn sát chúng. Thượng đế đang nướng chúng trong hoœa ngục” trong khi xe tăng Hoa Kỳ chỉ cách Bá đa 500 thước. Hình nộm tướng “comical ali” này trị giá $59 Úc Kim, có thể nói câu bất huœ nói trên cùng một vài câu khác, và đang bán đắt như tôm tươi.
VẤN ĐỀ NAN GIAŒI
Caœnh sát ơœ Arkansas, Hoa Kỳ đang gặp một vấn đề nan giaœi: không biết nên truy tố một cậu thanh niên ơœ Little Rock với tội danh gì. Cậu thanh niên tay cầm hai bao rác bước vào ngân hàng Bank of America lúc vừa mơœ cưœa, chìa bao ra cho thâu ngân viên, rồi ra lệnh: “Boœ tiền vào bao”. Một cô cho cậu biết nhà băng không có tiền và người kia cười nắc neœ hoœi cậu có muốn giấy biên nhận không. Tức tối, cậu quay mình boœ đi. Năm phút sau, caœnh sát tóm được cậu. Nhưng vì cậu không có vũ khí trong người, không lấy được tiền cuœa nhà băng và nhất là không mơœ miệng đe dọa ai caœ, nên không biết phaœi truy tố cậu với tội gì. Tuy nhiên, ông cò ơœ Little Rock cho biết sẽ tìm đuœ mọi cách để nhốt cậu!
BỊ ĐUỔI HỌC VÌ MA ÁM
Hơn 20 học sinh nội trú, phần lớn là nữ sinh người thổ dân, theo học tại trường đạo Shalom Christian College, một trường Kitô hữu do giáo hội Uniting Church điều hành ơœ Townsville, Northern Territory, Úc Đại Lợi, đã bị nhà trường đuổi học vì dự phần vào hai vụ náo loạn trong trường. Các học sinh này cho rằng trong trường có hồn ma quyœ quái muốn tìm cách sát hại họ, và vì quá hoaœng sợ nên đã tạo rối loạn trong trường. Nhà trường tuyệt đối không tin vào chuyện quyœ mị nên đã đuổi các nữ sinh này cho raœnh nợ!
CÁI HẠI CUŒA TRUYỀN HÌNH
Mười tu sĩ Cơ đốc thuộc Chính Thống Giáo ơœ Lỗ Ma Ni đã bị giáo hội trục xuất vì một chương trình phóng sự truyền hình. Các tu sĩ này bị phóng viên thu hình đang ban phúc lành cho... nhà thổ và tiệm bán trợ cụ sinh lý ơœ thành phố Bucharest. Hơn thế nữa, những vị tu sĩ khaœ kính này được thâu hình đang nhận lễ vật đền ơn bao gồm... quần lót giây và nhiều thứ trợ cụ sinh lý!
CHỮ TRINH ĐÁNG GIÁ NGÀN VÀNG
Một doanh nhân Trung Hoa ơœ Thượng Haœi vừa boœ ra hơn 80,000 baœng Anh (khoaœng $240,000 Úc Kim) để đăng quaœng cáo tìm người kết hôn. Điều kiện là cô dâu mới phaœi có giấy chứng nhận còn trinh nguyên. Anh cho biết anh có tài saœn trị giá hơn $24 triệu Úc Kim.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.