Chuyện Lạ Đó Đây

13/04/200200:00:00(Xem: 4165)
QUAŒ BÁO NHÃN TIỀN

Caœnh sát Bangladesh cho biết một tai nạn vừa xaœy ra tại đấy đã chứng minh cho sự hiện hữu cuœa một đấng Tối Cao, trừng phạt những keœ gian tà. Một băng năm tên cướp nguy hiểm, thường xuyên chặn đường, cướp cuœa đã gặp quaœ báo nhãn tiền trong chuyến ăn hàng cuối cùng cuœa chúng. Vào một đêm khuya, chúng dùng xe chặn ngang neœo đường đèo hiểm hóc Tangail gần khu Dhaka, phía bắc Bengal, để chuẩn bị cướp chiếc xe vận taœi chơœ bò. Bác tài xế xe bò, vì hốt hoaœng khi thấy xe chận ngang đường, đạp gấp vào thắng xe để cho xe dừng lại, nào ngờ, trong cơn hoaœng hốt, thay vì đạp thắng, chân bác vẫn đạp vào ga xe, khiến chiếc xe vận taœi khổng lồ cán bẹp dí chiếc xe hơi với lũ cướp vẫn còn ngồi trong xe, làm cho bốn tên chết ngay tức khắc, và tên thứ 5 chết trên đường đến bệnh viện.

*
KYŒ LỤC LẠ LÙNG

Một thanh niên treœ tuổi tại Ontario Gia Nã Đại hy vọng rằng anh sẽ được ghi tên vào sưœ sách như một người đã đạt được một kyœ lục khá lạ lùng: cơ thể... bị xoœ lỗ nhiều nhất trong một ngày. Nathan Robitaille đã đến bác thợ chuyên xâm mình, xoœ bông tai Bobby Robichaud để nhờ ông này... đâm 420 cây kim vào thân thể anh, hầu giúp anh đạt kyœ lục quái lạ này. Ông ta đã phaœi boœ ra 3 giờ đồng hồ để hoàn tất việc xoœ lỗ, đeo vòng ấy. Nathan nói: "Tôi vẫn thường xuyên ước mơ đạt được một kyœ lục để đời, nhưng tôi không bơi gioœi, chạy cũng không nhanh, cho nên tôi chọn kyœ lục này". Khi được hoœi về thành tích cuœa cậu quý tưœ, bà Robitaille không thốt lên được một lời nào để diễn taœ tâm trạng cuœa bà. Robitaille nói thêm: "Nhiều chỗ bị đau nhức hơn chỗ khác. Tay tôi không sao nhưng vai tôi thì bị nhức buốt. Nhưng được ghi tên vào Guinness Book Of Records là tôi thoœa mãn rồi". Theo quyển sách Guinness Book Of Records thì người có cơ thể bị xoœ lỗ nhiều nhất thế giới là cô Elaine Davidson ơœ Edinburgh, Anh Quốc. Từ năm 1997 đến nay, cơ thể cô đã được xoœ 462 lỗ, với 192 trong số này được xoœ lên đầu cô.

*
ĐIỀU KIỆN OÁI OĂM

Một linh mục tại Ba Tây đã ra một điều kiện khá oái oăm cho một xứ sơœ tại Nam Mỹ thường được xem như là chốn thiên đường cuœa ái tình nhục dục nóng boœng. Linh mục Natal Antonio Mella ơœ giáo phận Petrolina di Goias chỉ chấp nhận làm phép hôn phối cho những phụ nữ nào... có giấy bác sĩ chứng nhận cho sự đồng trinh cuœa họ mà thôi. Khó khăn hơn nữa ông không chấp nhận bất cứ tờ chứng cuœa bất kỳ ông "tu-bíp" nào ngoài những người do chính ông chỉ định! Thêm vào đó, ông cho đăng taœi tên tuổi cuœa các cô dâu đã đến ghi danh xin ông làm phép hôn phối, với quyết định thoœa thuận hay không cuœa chính ông kế bên tên từng người. Hành động này đã khiến giáo dân vô cùng bất mãn, và giám mục Manoel Pestana yêu cầu ông thay đổi. Nhưng linh mục Mella khẳng định: "Giáo hội không cho phép những phụ nữ không còn trinh trắng được quyền kết hôn". Tuy vậy, ông vẫn cho phép các linh mục khác sưœ dụng nhà thờ để làm bí tích hôn phối cho những người không còn trinh nguyên.

*
CUỘC TẤN CÔNG KỲ QUẶC

Caœnh sát tại Essex, Anh Quốc, đang truy lùng bốn tên đàn ông đã tấn công một phụ nữ 26 tuổi, trong một vụ án được xem là khá kỳ quặc. Theo caœnh sát cho biết, bốn gã đàn ông, ba đeo mặt nạ và một tên không cần giấu giếm mặt mũi, đột nhập vào nhà nạn nhân, trói cô ta vào thành cầu thang, rồi dùng một loại keo đặc biệt mà chúng mang theo để... dán chặt miệng cô lại, và sau đó, boœ đi. Không có một thứ đồ vật gì bị đánh cắp, và nạn nhân cũng không bị bất cứ một sự hành hung, đánh đập nào khác. Đến sáng hôm sau thì một người bà con mới khám phá được nội vụ và cơœi trói để đưa nạn nhân vào bệnh viện chữa trị. Phát ngôn nhân caœnh sát cho biết: "Rất may mắn là nạn nhân không bị thương tật vĩnh viễn, tuy cô ta vẫn còn quá sững sờ và kinh hoaœng về vụ tấn công kỳ quặc này. Điểm lạ lùng là chúng tôi không khám phá được đấy là loại keo gì, nhưng chắc chắn phaœi là một loại keo với độ khô cứng rất nhanh".

*
TÊN CƯỚP LỄ PHÉP

Một tên cướp tại Chí Lợi đã xộ khám vì tính... lễ phép, lịch sự cuœa hắn. Được biết, tên cướp lịch sự này cầm súng, xông vào một tiệm bán rượu ơœ Santiago để đánh cướp, nhưng ông chuœ quán đã vội vàng chụp lấy cây súng trên tay hắn, và trong lúc giằng co, ông baœo con gái gọi điện thoại cho caœnh sát. Thế là tên cướp liền boœ súng chạy tháo thân. Sau đó một thời gian, hắn quay lại để... xin lỗi và... xin lại cây súng. Thế là caœnh sát được gọi đến để ập vào bắt hắn. Con gái ông chuœ tiệm rượu nói: "Khoaœng mấy giờ sau vụ cướp hụt thì hắn trơœ lại. Lúc ấy hắn không ăn mặc tồi tàn, dơ dáy như trước đó, mà đã tắm rưœa, chaœi chuốt, trang phục rất lịch sự. Hắn xin chúng tôi hãy tha lỗi cho hắn, vì đấy là một chuyện nhầm lẫn đáng tiếc và hắn yêu cầu chúng tôi hãy cho hắn xin lại khẩu súng. Cha tôi giaœ vờ lên lầu lấy súng và thông báo cho caœnh sát đến bắt hắn".

*
MIẾNG ĂN LÀ MIẾNG TỒI TÀN

Một người đàn ông trung niên Hoa Kỳ tại Chicago đã hiểu thấu câu tục ngữ Việt Nam "miếng ăn là miếng tồi tàn, mất ăn một miếng lộn gan lên đầu", vì ông hiện đang hối hận đã trót lỡ "lộn gan lên đầu" trong một vụ tranh ăn với người bạn thân cuœa ông. Caœnh sát Chicago cho biết, người đàn ông 38 tuổi này đã tự động đến bót caœnh sát để thú nhận tội lỗi, sau khi cơn giận nguôi ngoai. Được biết, ông ta và người bạn cùng nhà sưœa soạn một bữa ăn tối đơn sơ, đạm bạc, bao gồm một con gà quay và một ổ bánh mì. Thế rồi, trong lúc chia đồ ăn, cắt gà ra làm đôi, hai người tranh cãi giành miếng lớn hơn. Thoạt đầu chỉ tranh cãi bằng lời nói, thế nhưng khi nạn nhân.... chụp vội phần gà để nhai ngấu nghiến thì ông ta quá tức giận nên đã đập gạt tàn thuốc lá vào đầu nạn nhân, rồi vì chưa đã nư nên liên tục dùng kềm, búa, bình chữa lưœa, cái tạ cầm tay và cây dao ăn để tấn công nạn nhân. Khi ông haœ cơn giận thì người bạn cuœa ông cũng... lìa trần. Hiện ông đang ơœ trong nhà giam chờ ngày hầu tòa về tội cố sát. Thật đúng là "miếng ăn là miếng tồi tàn, mất ăn một miếng... lầm than suốt đời"!

*
CAŒNH SÁT TẬN TÂM!

Một caœnh sát viên Ấn Độ vì quá... tận tâm với công việc nên đã... bị giaœi nhiệm tạm thời để chờ kết quaœ điều tra về hậu quaœ cuœa sự tận tâm thái quá cuœa anh ta. Hạ sĩ caœnh sát Nirmal Chandra Seal ơœ thành phố Calcutta bị cáo buộc đã... cắn tay Mohammed Fakiruddin Khan đến... đứt thịt, đổ máu khi ông này từ chối không nộp phạt vạ vượt tốc độ. Theo nhân chứng cho biết, hạ sĩ Seal chặn xe cuœa Khan, cho biết ông ta chạy quá tốc độ, và buộc phaœi nộp phạt vạ bằng tiền mặt. Khi Khan từ chối vì cho rằng ông ta không hề vượt tốc độ thì Seal nổi trận lôi đình và hét lên "Mi dám cãi lại lệnh cuœa ta à, ta sẽ cho mi một bài học". Rồi lập tức beœ quặt bàn tay cuœa Khan và... cắn vào tay, nghiến răng, day dứt mạnh đến... sứt thịt, đổ máu. Lúc thấy người ta bắt đầu bu quanh thì Seal boœ đi, trong tay vẫn còn cầm bằng lái cuœa Khan, miệng vẫn dính mẩu thịt đẫm máu. Phó tổng tư lệnh caœnh sát, ông Harman Singh tuyên bố với báo chí: "Chúng tôi đã bắt đầu một cuộc điều tra khẩn cấp về vụ việc này. Caœnh sát là keœ ăn người ơœ cuœa quần chúng. Chúng ta không thể nào chấp nhận được việc có caœnh sát viên dám cắn lại bàn tay cuœa người đã nuôi nấng họ".

*
CÁCH LÀM NỔI ĐỘC ĐÁO

Một nghệ sĩ tạo hình tại Bỉ Quốc vừa gây xôn xao dư luận tại thành phố Gent qua phương cách làm nổi hết sức độc đáo. Trong suốt bốn ngày, caœ thành phố Gent xôn xao nhốn nháo sau khi caœnh sát phát hiện 12 bức tượng nhoœ thó được đặt raœi rác trong viện baœo tàng City Museum for Actual Arts. Mười hai bức tượng này là 12 cái... dương vật bằng thạch cao, dài ngắn to nhoœ khác nhau ơœ mọi trạng thái từ... thẳng đứng hào hùng đến... ngoeœo đầu ngái nguœ. Có cái được... đội nón, có cái được phuœ bằng cái áo len, cũng có cái hoàn toàn trơ trọi. Khi vừa phát hiện được sự hiện diện cuœa bộ tượng này, giám đốc viện baœo tàng Jan Hoet nói: "Chúng tôi không hề có một bộ sưu tập nào như thế caœ". Một nhân viên cuœa viện baœo tàng cho biết có một người đàn ông hành tung quái lạ, tự xưng là ký giaœ và muốn được phép đi khắp viện baœo tàng để chụp aœnh, làm phóng sự. Ông này được yêu cầu phaœi điền đơn xin phép, theo đúng thuœ tục. Hồ sơ cho thấy, ông ta dùng tên John Nuts (tạm dịch là ông John "Hòn") để điền đơn. Sau 4 ngày quần chúng hoang mang, thì nghệ sĩ tạo hình Rudy Meganck, 53 tuổi, đứng ra thú nhận rằng chính ông ta là John "Hòn". Ông nói: "Lúc nào tôi cũng muốn được triển lãm tác phẩm nghệ thuật cuœa mình tại viện baœo tàng lừng danh này. Và bây giờ, tôi đã thành công trong việc tổ chức được một cuộc triển lãm tại đấy mà không phaœi tốn tí tiền nào caœ". Những hình tượng "cuœa quý" cuœa ông đã được tặng cho viện baœo tàng... bao cao su "condom" tại thành phố Condom cuœa Pháp!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.