Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Dẫn Y Tế (bài Ii): Tận Dụng Chương Trình Bảo Hiểm Sức Khỏe Của Con Quý Vị

09/07/200000:00:00(Xem: 4289)
Con quý vị có học tập ở trường được kết quả hay không" Con quý vị có hay bị bệnh hay không" Đây là những câu hỏi quan trọng các bậc cha mẹ cần phải biết vì nếu không có bảo hiểm chăm sóc sức khỏe đúng mức thì sức khỏe của con quý vị có thể bị nguy hiểm. Chăm sóc phòng ngừa về sức khỏe sẽ giúp cho con quý vị có cuộc sống vui tươi hơn và giúp các em học tập có hiệu quả hơn ở trường. Healthy Families và Medi-Cal for Children là hai chương trình tại California dành cho trẻ em cung cấp bảo hiểm chăm sóc sức khỏe với bảo phí thấp và miễn phí để giúp giữ gìn sức khỏe cho con quý vị.

Cả hai chương trình này đều cung cấp bảo hiểm toàn diện về các dịch vụ y khoa, nha khoa và thị lực cho trẻ em đến 19 tuổi. Chương trình Healthy Families bảo hiểm sức khỏe với bảo phí hàng tháng thấp từ $4 cho mỗi trẻ và tối đa là $27 cho tất cả các trẻ trong gia đình quý vị. Chương trình Medi-Cal for Children cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí, tùy theo số người trong gia đình và lợi tức gia đình. Cả hai chương trình này đều cung cấp thuốc theo toa bác sĩ, khám sức khỏe thường kỳ, và các dịch vụ bệnh viện. Ngoài ra, các dịch vụ phòng ngừa, chẳng hạn như chủng ngừa, đều miễn phí.

Có bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho con quý vị chỉ mới là bước đầu. Sau khi trẻ đã có bảo hiểm, hãy nhớ tìm hiểu về cách tận dụng chương trình sức khỏe của con quý vị. Điều quan trọng là quý vị phải hiểu rõ các quyền lợi trong chương trình, và biết khi nào và cách nào để giải quyết các thắc mắc và quan ngại. Điều này có nghĩa là phải tích cực tìm hiểu về các quyền lợi trong chương trình sức khỏe của quý vị, bác sĩ của con quý vị và theo dõi quá trình sức khỏe của các em. Các nguyên tắc hướng dẫn sau đây có thể giúp quý vị giữ gìn sức khỏe cho con cái.

Tìm Hiểu
Hãy đọc tập sách liệt kê các trường hợp đài thọ của khế ước bảo hiểm của quý vị hoặc hỏi nhân viên ban dịch vụ khách hàng của chương trình sức khỏe để biết thêm về các quyền lợi sức khỏe của con quý vị. Hãy chắc chắn là quý vị biết rõ chương trình có thể cung cấp các dịch vụ gì cho con quý vị, nhất là các chi tiết về quyền lợi, những trường hợp được đài thọ và các mức giới hạn. Hỏi xem chương trình sức khỏe có bản tin hoặc tập san nào hay không, vì đây là những nguồn thông tin hữu ích về cách hoạt động của chương trình và có đăng các chính sách quan trọng có thể ảnh hưởng đến việc chăm sóc cho con quý vị. Các tài liệu này cũng hữu ích để biết các hướng dẫn tổng quát về vấn đề chăm sóc phòng ngừa. Bác sĩ của con quý vị cũng có thể giúp được nhiều; quý vị đừng ngại hỏi ý kiến bác sĩ về vấn đề chăm sóc cho con quý vị. Để tránh tình trạng có những lúc không có bảo hiểm, hãy chắc chắn rằng quý vị hiểu rõ các điều kiện của chương trình và đáp ứng nhanh chóng các thông báo của Medi-Cal hoặc Healthy Families.

Hãy Chủ Động
Bác sĩ của con quý vị là nguồn chăm sóc sức khỏe và là người bênh vực quý giá nhất của quý vị. Hãy tận dụng khả năng chuyên môn của bác sĩ bằng cách nêu thắc mắc và quan ngại. Nếu quý vị không hiểu rõ những gì bác sĩ nói hoặc nếu quý vị không hiểu một phương thức y khoa nào đó, hãy hỏi lại cho đến khi được trả lời rõ ràng. Luôn luôn theo đúng các chỉ dẫn của bác sĩ. Quý vị có thể đem theo một người khác hoặc ghi chú lại để giúp quý vị nhớ lời dặn và ý kiến của bác sĩ. Hãy hỏi về các rủi ro và lợi ích của các loại thử nghiệm và phương pháp điều trị y khoa, và hỏi về những phương thức khác. Khi biết rõ các chọn lựa về chăm sóc sức khỏe là quý vị chủ động được về vấn đề sức khỏe của con quý vị.

Theo Dõi
Nhớ theo dõi tình trạng sức khỏe của con quý vị. Hãy bắt đầu ghi vào sổ các triệu chứng về tình trạng sức khỏe của các em để giúp quý vị giải thích được rõ ràng các bệnh trạng khi đến bác sĩ. Hãy lưu hồ sơ sức khỏe cho con quý vị trong đó ghi lại quá trình chủng ngừa, bệnh tật, điều trị, phản ứng với thuốc và những lần đến bệnh viện. Hãy hẹn khám sức khỏe tổng quát thường kỳ cho con quý vị và giữ đúng hẹn. Tìm hiểu cho rõ về y viện hoặc phòng mạch của bác sĩ và các dịch vụ họ cung cấp, và làm quen với nhân viên của họ.

Muốn có bảo hiểm sức khỏe tốt đẹp cho con quý vị thì cần có nhiều nỗ lực hơn là chỉ ghi danh cho trẻ gia nhập chương trình. Muốn tận dụng chương trình sức khỏe của con quý vị, hãy tìm hiểu và giữ vai trò chủ động - làm như vậy sẽ bảo đảm cho con quý vị có được dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà các em xứng đáng được hưởng. Muốn biết thêm chi tiết về dịch vụ chăm sóc sức khỏe có phẩm chất với chương trình Healthy Families và Medi-Cal for Children hoặc nếu muốn xin tập đơn nộp qua đường bưu điện, hãy gọi số điện thoại miễn phí 1-888-747-1222.

Làm thế nào để tận dụng chương trình chăm sóc sức khỏe của quý vị.
1.Đọc tập sách quy định các trường hợp đài thọ của chương trình bảo hiểm sức khỏe của quý vị và tìm hiểu.
2.Hẹn khám tổng quát thường kỳ cho con quý vị.
3.Ghi lại các triệu chứng về tình trạng sức khỏe của con quý vị để giải thích cho bác sĩ về các bệnh trạng.
4.Lập hồ sơ sức khỏe ở nhà cho mỗi người trong gia đình.

Chăm Sóc Sức Khỏe Với Bảo Phí Thấp - Một Món Quà cho Cha Mẹ
Hết năm này sang năm khác, các bậc cha mẹ đã bỏ ra biết bao thời giờ để bảo đảm cho con cái được khỏe mạnh, an toàn và vui tươi. Họ ra sức làm việc để cung cấp cho con cái các nguồn tài nguyên cần thiết để thành công khi các em trưởng thành. Tiếc thay, dù nhiều bậc cha mẹ có ra sức làm việc, họ vẫn không thể có được cho con chương trình bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cần thiết để các em lớn lên khỏe mạnh. Nay, tiểu bang California có hai chương trình có thể giúp: Chương trình Healthy Families với bảo phí thấp và Medi-Cal for Children miễn phí.

Tầm Quan Trọng của Việc Chăm Sóc Sức Khỏe
Có hàng ngàn gia đình tại California không có bảo hiểm sức khỏe. Con cái của họ chỉ được chăm sóc y khoa tại phòng cấp cứu - thông thường là khi bệnh tầm thường của con đã trở nặng. Loại chăm sóc này có thể rất tốn kém và nguy hiểm. Có được dịch vụ chăm sóc sức khỏe có nghĩa là không phải chờ đợi tại phòng cấp cứu hoặc phải trả lệ phí thật đắt cho phòng cấp cứu - và phải giúp bảo đảm cho con quý vị được khỏe mạnh hơn. Khám sức khỏe thường kỳ có thể giúp ngừa được bệnh tật trước khi phát xuất. Khi trẻ em được khỏe mạnh, các em cũng vui tươi hơn và học tập ở trường có kết quả hơn.

Một Món Quà Cho Cha Mẹ
Chương trình Healthy Families được lập ra để đáp ứng các nhu cầu của các bậc cha mẹ tại California đang đi làm và các con của họ. Chương trình này cho phép cha mẹ có thể chọn trong số nhiều chương trình sức khỏe khác nhau để cung cấp toàn bộ các dịch vụ chăm sóc y khoa, nha khoa và thị lực. Tùy theo số người trong gia đình và lợi tức gia đình, bảo phí hàng tháng bắt đầu từ $4 một tháng cho mỗi trẻ và tối đa là $27 một tháng cho tất cả các trẻ trong gia đình. Medi-Cal for Children cũng cung cấp toàn bộ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe như chương trình Healthy Families nhưng miễn phí cho các gia đình hội đủ điều kiện. Cả hai chương trình này đều cung cấp các quyền lợi y tế có phẩm chất gồm thuốc theo toa bác sĩ, khám sức khỏe tổng quát thường kỳ, các dịch vụ bệnh viện, chủng ngừa miễn phí và chăm sóc trẻ khỏe (well-baby). Nay có nhiều trẻ hơn bao giờ hết có thể hội đủ điều kiện.

Ai Hội Đủ Điều Kiện"
Nhờ những biện pháp mở rộng chương trình mới đây, nay có thêm các trẻ tại California có thể hội đủ điều kiện được bảo hiểm y khoa, nha khoa và thị lực với bảo phí thấp. Muốn được bảo hiểm theo chương trình Healthy Families và Medi-Cal for Children, trẻ phải dưới 19 tuổi và lợi tức gia đình phải bằng hoặc dưới những mức quy định. Trẻ phải có quốc tịch, là công dân Hoa Kỳ hoặc di dân hội đủ điều kiện thì mới được gia nhập các chương trình này.

Cách Nộp Đơn Gia Nhập
Vấn đề nộp đơn xin gia nhập chương trình Healthy Families và Medi-Cal for Children rất dễ dàng. Quý vị không cần phải đến một văn phòng quận hoặc bệnh xá để xin. Có sẵn tập đơn nộp qua đường bưu điện để giúp các gia đình nộp đơn xin bất cứ chương trình nào thật nhanh chóng và dễ dàng. Muốn xin đơn, hoặc muốn hỏi thêm chi tiết về hai chương trình này, quý vị có thể gọi số điện thoại miễn phí, 1-888-747-1222. Có nhân viên trực điện thoại nói tiếng Việt sẵn sàng giúp các gia đình có thắc mắc về chương trình. Nếu quý vị cần được giúp điền đơn, có hàng trăm tổ chức địa phương trên toàn California có thể giúp quý vị miễn phí. Hãy gọi số điện thoại miễn phí để hỏi chi tiết liên lạc với những nhân viên trợ giúp điền đơn gần nơi cư ngụ của quý vị.

Chưa bao giờ các bậc cha mẹ đang ra sức làm việc tại California lại có thể dễ dàng tìm dịch vụ chăm sóc sức khỏe có phẩm chất xứng đáng cho con cái mình đến như vậy. Và cũng chưa bao giờ phí tổn lại vừa khả năng tài chánh đến như vậy. Nói cho cùng thì một trong những món quà tuyệt vời nhất cho cha mẹ là nhìn thấy con cái họ khỏe mạnh và vui tươi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.