Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Dân Cử Mỹ: Chi 85 Tỉ Đô Để Cứu Aig Vô Ích, Cứ Để Sụp ..

19/09/200800:00:00(Xem: 4334)
Nhiều Dân Cử mỹ: Chi 85 Tỉ Đô Để cứu aig Vô Ích, Cứ Để Sụp , TT Bush: Cần Giữ Gìn Niềm Tin Của Giới Đầu Tư

WASHINGTON  -   TT Bush bỏ dự định kinh lý Alabama và Florida trong ngày Thứ Năm để bàn chuyện kinh tế với các cố vấn.

Phát ngôn viên Tony Fratto loan báo: sức khoẻ của các thị trường tài chính là cấp thiết đối với nền kinh tế, TT đang chú tâm vào việc ổn định và củng cố thị trường, duy trì niềm tin của giới đầu tư.

1 ngày trước, Bạch Ốc ra sức biện giải cuộc cứu nguy tập đoàn bảo hiểm AIG bằng 85 tỉ MK tiền thuế của công dân. Theo loan báo hôm Thứ Ba, Quỹ dự trữ liên bang cho vay khẩn cấp để làm chủ 79.9% phần hùn của AIG, là vụ can thiệp vào lãnh vực tư sâu chưa từng thấy.

Tham vụ báo chí Dana Perino tuyên bố "Quý vị có 1 chính phủ sẵn sàng dẫn đầu". TT Bush không trả lời phỏng vấn về kinh tế trong tuần này, thậm chí đã bỏ ra thông cáo ngày Thứ Ba.

Các nhà lập pháp của đảng DC và 1 số thủ lãnh CH tỏ ý không bằng lòng vụ cứu nguy AIG. Vài vị dân cử CH cho hay họ không ngờ AIG đuợc cứu. NS Jim Bunning (CH-Kentucky) nói: lại 1 lần nữa Quỹ dự trữ liên bang dùng tiền thuế để cứu 1 cơ sở đặt lòng tham trên trách nhiệm. Dân biểu Roy Blunt (CH-Missouri) cũng nói các vị dân cử đang tìm hiểu chiến lược về doanh nghiệp nào đuợc cứu, doanh nghiệp nào không. Chủ tịch Hạ Viện Namcy Pelosi nhận xét: đây là 1 bằng chứng nữa cho thấy ông Bush là nhà quản trị tồi, vì sự kém chú tâm và quyết định có phần bè phái, khiến cho khắp nước cảm thấy đau đớn.

Tin mới nhận cho hay TT Bush có thể lên tiếng về kinh tế trước trưa thứ năm, từ Bạch Ốc.

Một bản tin khác cho hay rằng TT Bush đã tuyên bố trước tình hình hiện nay cần duy trì niềm tin của giới đầu tư.

TT Bush xác nhận cùng quan ngại như quốc dân về hiện tình của thị trường tài chính và tiềm năng kinh tế.

Trong tuyên bố ngắn tại sân cỏ Bạch Ốc, ông xác nhận bỏ chương trình kinh lý trong ngày để chú tâm vào các thị trường tài chính.

PTT Cheney đuợc cử thay thế TT Bush đi dự sinh hoạt gây quỹ ở Florida và Alabama trong ngày.

Ông Bush nói rõ: tôi bám sát tình hình và tham khảo ý kiến các cố vấn kinh tế. Hỗn lọan trong vài tuần qua tại Wall Street chứng kiến các sụp đổ ngân hàng lớn đưa tới các can thiệp của liên bang. Biện pháp cứu lãnh vực tư bằng tiền thuế của dân là trái với lý thuyết kinh tế thị trường của nhà lãnh đạo hành pháp đuợc biết với khuynh hướng bảo thủ.

Nhưng ông Bush và các cố vấn khẳng định rằng tập đoàn bảo hiểm AIG cần đuợc cứu để tránh suy sụp thêm. Hôm thứ năm, TT Bush tuyên bố "Các định chế tài chính đang điều chỉnh và tiếp tục ứng phó với các thách thức nghiêm trọng. Như các hành động vừa qua đã chứng tỏ, chính phủ này chú tâm vào việc giải quyết các thử thách". Theo ông, duy trì niềm tin của giới đầu tư là cần thiết.

Tại Hạ Viện hôm thứ năm, các nhà lập pháp của đảng CH hô hào ngưng cứu các ngân hàng đầu tư và tỏ ý bất bình về các vụ cứu nguy vừa qua, gần nhất là hãng bảo hiểm AIG. Nhóm dẫn đầu bởi dân biểu Jeb Hensarling của Texas hô khẩu hiệu "Hãy chuộc người thọ thuế".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.