Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Tức Úc Châu - Phần I

16/03/200200:00:00(Xem: 3953)
CỰU TỔNG TRƯƠŒNG Y TẾ TẶNG 5 TRIỆU!

CANBERRA: Văn phòng Auditor General liên bang sẽ mơœ một cuộc điều tra về vụ cựu tổng trươœng Y tế Michael Woolridge bị cáo buộc đã dùng tài khoaœn y tế lên đến 5 triệu Úc Kim để trợ cấp cho cơ quan Royal Australian College Of General Practitioners, một hiệp hội bác sĩ hiện giờ đang thuê mướn chính ông làm người cố vấn.

Số tiền này bao gồm 1 triệu Úc kim từ một chương trình ngăn ngừa bệnh xuyễn và 4 triệu Úc Kim từ một chương trình y tế nhằm phát triển các dịch vụ y tế chuyên khoa tại các vùng nông thôn.

Ông Woolridge tuyên bố rằng đó là số tiền thặng dư thuộc bộ Y Tế và đã được cựu bộ trươœng Tài chánh đồng thuận cho phép sưœ dụng vào việc giúp đỡ cơ quan RACGP xây cất trụ sơœ tại Canberra.

Ông viết trong baœn thông cáo báo chí được phổ biến hôm Chuœ Nhật 10/03 vừa qua: "Số tiền đó được gom lại từ những phần thặng dư, không xài đến mà bộ Y Tế phaœi traœ lại cho bộ Tài Chánh. Trong trường hợp các chương trình ngừa xuyễn và y tế chuyên khoa cho nông thôn, thì quá trình thăm dò cho thấy khoaœn ngân quỹ đó sẽ được traœi dài ra trong một thời gian dài hơn dự tính trước đây, và do đó, không có chương trình nào bị thiệt thòi vì quyết định chuyển hướng tài khoaœn caœ".

Bác sĩ Woolridge cũng phuœ nhận lời cáo buộc rằng quyết định tài trợ cho RACGP đã giúp cho ông được họ thuê mướn làm cố vấn chuyên môn sau khi từ giã chính trường hồi cuối năm ngoái.

Đương kim tổng trươœng Y tế Kay Paterson xác nhận là RACGP có nhận trợ cấp chính phuœ.

Phát ngôn viên đối lập về Y tế, ông Stephen Smith cho rằng vụ này là một "xì-căng-đan trầm trọng nhất". Ông nói: "Chính phuœ này là chính phuœ gì mà lại cho rằng một trụ sơœ cuœa mấy anh vận động chuyên nghiệp (lobbyist) quan trọng hơn chương trình ngăn ngừa xuyễn và phát triển dịch vụ y tế cho thôn quê"".

Sau ba ngày dư luận xôn xao ồn ào, và bị phe đối lập liên tục tấn công, hôm thứ Hai 11/3 vừa qua, TT Howard đã phaœi lên tiếng đòi hoœi một baœn báo cáo tường tận về sự việc này. Ông cũng đồng thời tuyên bố tại QH: "Tôi không bãi boœ việc chính phuœ liên bang có thể thu hồi lại số tài khoaœn đã hứa cho RACGP".

*
THIẾU NỮ VIỆT ĐI VÒNG QUANH THẾ GIỚI

MELBOURNE: Một thiếu nữ Việt Nam 23 tuổi, là một trong số 4 thanh thiếu niên nam nữ đã cùng Jesse Martin bắt đầu chuyến haœi hành vòng quanh thế giới hôm cuối tuần qua.

Jesse Martin, người thiếu niên Úc cách đây không lâu đã lừng danh bốn biển nhờ vào cuộc haœi hành đơn độc vòng quanh địa cầu cuœa cậu cách đây hai năm, lại một lần nữa nhổ neo ra khơi.

Tuy nhiên trong chuyến đi này, cậu không còn đơn độc nữa mà là thuyền trươœng với một thuœy thuœ đoàn bốn người, bao gồm em trai cậu là Beau và ba người bạn khác. Thuœy thuœ đoàn cũng sẽ giữ vai trò đoàn quay phim để thực hiện một loạt phim phóng sự 13 tập về chuyến phiêu lưu hứng thú này.

Trước khi con tàu Kijana rời khoœi Sandringham Yacth Club, Josh Smidt, 21 tuổi, chuyên viên quay phim, cho biết: "Tôi thấy hồi hộp và hứng khơœi vô cùng".

Mika Tran, một cây viết treœ tuổi, lẳng lặng từ giã người yêu cuœa cô là Simon Littlechild trước khi bước xuống tàu ra khơi. Simon nói: "Chúng tôi sẽ giữ liên lạc với nhau thường xuyên qua điện thư và hy vọng sẽ gặp nhau tại quần đaœo Caribbean ơœ Trung Mỹ.

Từ Melbourne, tàu Kijana sẽ trực chỉ hướng Tây, lộ trình bao gồm Nam Dương, Tích Lan, Phi Châu, Nam Mỹ, Hoa Kỳ, vùng Caribbean Trung Mỹ, Tahiti, Samoa trước khi trực chỉ về Úc. Chuyến du hành dự đoán sẽ kéo dài khoaœng 2 năm.

*
THỦ HIẾN BEATTIE: ĐỂ ANH TÔI YÊN!

BRISBANE: Thuœ hiến Queensland, ông Peter Beattie giận dữ tấn công phe đối lập, đòi hoœi họ trưng bằng chứng về những lời cáo buộc gần đây rằng anh cuœa ông có quan hệ với một công ty được chính phuœ tài trợ.

Ông Beattie đã giận dữ gọi lãnh tụ đối lập Mike Horan và dân biểu Jeff Seeney là "những thằng hèn vô luân" (moral cowards) sau khi ông Seeney lớn tiếng tố cáo trong QH rằng sơœ dĩ công ty saœn xuất nước trái cây Berri, được chính phuœ trợ cấp trong việc dời cơ sơœ lên Queensland là vì ông Arthur Beattie làm cho một trong những phân bộ cuœa hãng này.

Ông Beattie nói: "Anh ấy chưa bao giờ, không hề bao giờ việc cho họ. Đấy là một lời cáo buộc vô cùng thô bỉ. Anh ấy làm việc cho một công ty saœn xuất sữa".

Ông Beattie đòi hoœi phe đối lập phaœi chính thức lên tiếng tạ lỗi với anh ông và đe dọa sẽ yêu cầu uœy ban Crime & Misconduct Commission điều tra nội vụ. Ông nói: "Tôi không hề chấp nhất nếu họ tấn công tôi. Nhưng tôi nhất quyết không để cho họ bôi bẩn những người vô tội một cách xaœo quyệt như thế. Một là đưa bằng chứng ra về anh tôi. Hai là câm họng lại. Tôi thách thức các ông Mike Horan và Seeney dám lập lại những lời cáo buộc ấy ơœ ngoài QH. Nếu họ hèn nhát và không dám làm chuyện ấy thì họ có bổn phận phaœi trưng bày bằng cớ cho uœy ban Crime & Misconduct Commission".

Ông cho biết rằng sau chuyến công du 12 ngày cuœa ông, nếu phe đối lập vẫn không thực thi một trong những đòi hoœi trên, ông sẽ đích thân yêu cầu uœy ban điều tra. Ông nói: "Một khi đưa ra lời cáo buộc khiến uœy ban phaœi điều tra thì quý vị phaœi trưng dẫn bằng chứng, nếu không sẽ bị buộc tội vu cáo".

*
CỰU NGHỊ VIÊN: TÔI THƯỜNG THĂM NCP

SYDNEY: Sau khi chính phuœ NSW, từ thuœ hiến Bob Carr đến bộ trươœng bộ Chính Quyền Địa Phương, Harry Woods, lên tiếng tuyên bố sẽ bắt giữ các nghị viên thuộc HĐTP Fairfield nếu kết quaœ cuộc điều tra do toán điều tra đặc biệt vừa được chính phuœ giao trọng trách tìm hiểu sự thật về lời cáo buộc ông Ngô Caœnh Phương vẫn còn có thể tạo aœnh hươœng đến HĐTP, một cựu thị trươœng đã mạnh dạn, công khai tuyên bố với tờ Sun Herald rằng ông vẫn thường xuyên liên lạc điện thoại với ông Phương và đều đặn đến viếng ông Phương trong tù.

Ông Lawrence White, cựu nghị viên HĐTP Fairfield, đã từng nắm giữ chức vụ Thị Trươœng, cho biết, ông và nghị viên Nick Lalich thăm viếng ông Phương mỗi lần từ hai, hoặc ba tháng. Ông nói: "Chúng tôi đến thăm ông ta để yểm trợ tinh thần. Chúng tôi như đội giúp vui vậy. Chúng tôi làm như thế vì tình bạn (for old times'sake). Ông ta có hoœi thăm về Cabramatta, về những tin đồn trong vùng".

Ông White cũng cho biết ông Phương caœm thấy "vô cùng thất vọng" (devastated) khi chính phuœ ngăn cấm không cho phép ông tiếp tục tổ chức các sinh hoạt trong tù cho phạm nhân, phần lớn là Á Châu.

Ông White cũng khẳng định rằng ông Phương không còn một chút aœnh hươœng chính trị nào trong vùng Fairfield caœ. Ông nói: "Một số nghị viên từng quen biết với ông Phương từ chối không đi thăm ông ta. Nếu nói về phương diện chính trị thì ông ta bây giờ như một cục thịt thối (deadmeat). Không ai còn dùng được ông vào việc gì nữa caœ".

Tuy nhiên, Richard Basham, một người được xem là chuyên gia về các tội phạm Á Châu, và cũng là người được cho là đã giúp cho caœnh sát trong việc truy tố ông Phương, thì cho rằng ông Phương vẫn là "một tay bố già đáng gờm trong xã hội đen".

Ông Basham nói: "Khi nào ông ta còn có thể vươn tay ra, ngang qua một cú điện thoại, hoặc bằng những cuộc thăm tù, để cho người ta caœm nhận được sự hiện diện cuœa ông ta, thì khi ấy, ông ta vẫn còn tiếp tục là một sự hiện hữu lạnh cóng ghê rợn đối với cộng đồng người Úc gốc Á cuœa ông ta".

Ross Treyvaud, chuœ quán nhậu Cabramatta Inn, và đồng thời là chuœ tịch Hiệp Hội Thương Gia Cabramatta nói: "Tại Cabramatta vẫn còn caœm nhận được Ngô Phương". Trong khi đó, nữ TNS Helen Sham-Ho, trong một cuộc phoœng vấn với phóng viên David Hardaker trong chương trình thời sự AM ngày 9/3 cuœa đài phát thanh ABC cho biết chính baœn thân bà cũng nghi ngờ, không biết ông Phương có thực sự có tội hay vô tội trong vụ án John Newman. Bà nói: "Ngay caœ chính tôi cũng nghi ngờ không hiểu ông ta có vô tội hay không. Tòa án đã kết tội ông ta, nhưng đôi khi, như đã xaœy ra, có người bị xưœ bất công (an injustice has been done to someone), như chúng ta được nghe gần đây về một người đã phaœi ngồi tù nhiều năm vì một người mà ông ta không hề sát hại, và đây cũng có thể là một trường hợp (tương tự)".

*
THANH NIÊN VIỆT LẬP YOUTH TASK FORCE

PERTH: Một thanh niên Việt Nam 20 tuổi, đã cùng một nhóm thanh thiếu niên thành lập một đội ngũ thanh niên nhằm vào việc thực hiện những đề nghị cuœa giới treœ được đưa ra trong hội nghị bàn tròn thanh thiếu niên toàn quốc năm 2001.

Cậu Nguyễn Việt và 7 thanh thiếu niên nam nữ khác, thành viên sáng lập cuœa nhóm ImagineOz Taskforce, đều là đại biểu đại diện cho thanh thiếu niên Tây Úc tham dự hội nghị toàn quốc được tổ chức vào tháng 9/2001 vừa qua.

Họ thành lập đội ngũ thanh niên này để tiếp tục vận động thực thi các đề nghị cuœa giới treœ như caœi tổ giáo trình trung, tiểu học, thành lập một danh mục các dịch vụ y tế cho giới treœ, cho giới treœ trong lứa tuổi 16-18 được quyền bầu cưœ các cấp chính quyền.

Cậu Việt nói: "Thoạt đầu, tôi không có nhiều hy vọng gì lắm, vì từ trước đến giờ, mấy hội nghị đều là những chỗ cho thiên hạ bàn tán suông thôi". Nhưng từ sau hôi nghị, một số các đại biểu đã gặp gỡ với nhau thường xuyên để thiết lập một hệ thống điều hành đội ngũ và hiện giờ bắt đầu kêu gọi sự trợ giúp và baœo trợ.

Cậu Việt cho biết: "Chúng tôi đang cố gắng thực hiện thật nhiều các đề nghị". Cậu cũng đồng ý rằng đấy là một công việc thật to lớn, nhưng cậu cũng cho biết đội ngũ ImagineOz Taskforce cũng đang khuyến khích kêu gọi bạn bè đồng trang lứa nói riêng và cộng đồng nói chung, góp sức để hoàn thành công tác.

*
TỔ CHỨC ÂN XÁ QUỐC TẾ: HÃY LÀM NHỮNG VIỆC QUÝ VỊ HÔ HÀO KEŒ KHÁC LÀM

MELBOURNE: Tổng thư ký tổ chức Ân Xá Quốc Tế, bà Irene Khan, chấm dứt cuộc viếng thăm Úc Châu bằng một lời nhắn nhuœ khá mạnh mẽ dối với chính phuœ Úc trong vấn đề nhân quyền: "Thực hành những việc quý vị vẫn hô hào".

Bà Khan nói: "Nước Úc rất năng nổ và lớn mồm trong việc yểm trợ người tÿ nạn khắp thế giới. Nước Úc rất to mồm về vấn đề khuyến khích, đề xướng các cơ sơœ nhân quyền quốc gia khắp nơi... và vì thế, chúng tôi mong đợi nước Úc thực hành những chuyện mà họ vẫn thường xuyên hô hào".

Bà cũng tuyên bố rằng chính sách nhốt giam người xin tÿ nạn là một điều sai quấy cần phaœi chấm dứt. Đồng thời, bà cũng cho rằng các trại cấm cần phaœi được quan sát kỹ lưỡng, như các trại tù vẫn thường xuyên bị kiểm soát bơœi những thanh tra độc lập.

Bà Khan cũng đặc biệt chỉ trích bộ trươœng Di Trú Philip Ruddock, cho rằng chính sách bắt giam người xin tÿ nạn hoàn toàn đi ngược lại với việc ông là thành viên cuœa Ân Xá Quốc Tế. Bà nói: "Tôi nghĩ ông ta phaœi tự hoœi xem việc trừng phạt những người đã bị đàn áp ngay tại quê hương cuœa họ có phaœi là một hành động chính đáng không""

Tuy nhiên, ông Ruddock cho biết, phần lớn những người xin tÿ nạn đến Úc không phaœi là người tÿ nạn chân chính.

*
3000 NGƯỜI SẼ BIỂU TÌNH TẠI WOOMERA

ADELAIDE: Hơn 3,000 người sẽ đổ dồn từ khắp nơi trên nước Úc về Woomera để cắm lều vào dịp lễ Phục Sinh sắp tới để biểu tình chống đối việc giam cầm người tÿ nạn.

Được biết 1200 người trong số này sẽ được chuyên chơœ bằng xe đò từ Melbourne đến Woomera và số còn lại từ Brisbane, Sydney, Canberra và Adelaide. Một thành viên trong ban tổ chức chương trình Woomera 2002, anh Stephen Jolly cho biết hiện giờ ban tổ chức đang chuẩn bị dụng cụ cần thiết để những minh tinh thế giới như ca sĩ Bono cuœa ban nhạc U2 và danh hề Ali G có thể dùng điện thoại để biểu đồng tình với những người tham dự chương trìnnh phaœn kháng này.

Chương trình cuœa ba ngày cắm lều phaœn kháng này sẽ bao gồm các phần trình diễn văn nghệ cùng các buổi lễ tôn giáo. Được biết cuộc biểu tình này bị buộc phaœi tổ chức cách xa vòng rào trại cấm Woomera một khoaœng cách là 2 cây số.

Anh Stephen Jolly cho biết, cuộc phaœn kháng này không phaœi nhằm vào việc xúi giục người tÿ nạn nổi loạn mà nhằm vào việc mang hy vọng đến cho họ. Anh nói: "Chúng tôi không đến đó để thaœ họ ra - chuyện đó không thể nào chúng tôi làm được. Chỉ có chính phuœ mới có thể làm chuyện đó".

*
SINH VIÊN NGOẠI QUỐC ĐỔ DỒN VỀ QLD

BRISBANE: Queensland trơœ thành một nam châm thu hút du học sinh ngoại quốc với tổng số sinh viên ngoại quốc ghi tên theo học tại các trường đại học ơœ tiểu bang này gia tăng từ 20% đến 40%, tùy theo trường, và đa số đến từ Hoa Kỳ và Gia Nã Đại.

Sự gia tăng này đi ngược lại với mối lo ngại cuœa các trường đại học khi chính phuœ áp dụng chính sách mới từ tháng 7/2001, với nhiều điều kiện khắt khe hơn trong việc cấp chiếu khán cho sinh viên từ Ấn Độ và Trung Hoa, hai thị trường lớn nhất cuœa đại học tại Úc.

Gần 17,000 sinh viên đại học và hậu đại học từ khắp thế giới đổ xô về ghi danh tại các trường đại học, với thành phần như sau: 4,000 tại Queensland University of Technology, khoaœng 3,600 người tại University of Southern Queensland, 3000 người tại university Of Queensland, 1200 tại Central Queensland university và 1,200 tại James Cook University.

Sự gia tăng này một phần nhờ vào sách lược cuœa các viện đại học trong việc liên kết với các đại học ngoại quốc với những chuyên khoa tương tự để có chương trình trao đổi học sinh và hợp tác nghiên cứu.

Một nguyên nhân khác không kém phần quan trọng là các bãi biển nắng ấm cuœa tiểu bang này cũng góp phần thu hút sinh viên đến theo học.

*
THẦY DỤ DỖ NỮ SINH LÀM TÌNH TAY BA"

MELBOURNE: Tòa án County Court tại Melbourne tuần qua bắt đầu xét xưœ vụ một cặp vợ chồng đều là giáo viên, bị cáo buộc đã dụ dỗ một nữ sinh trong tuổi vị thành niên vào cuộc làm tình tay ba. Theo bằng chứng trước tòa thì Trevor Alexander và Elspeth McKenzie đều là giáo viên âm nhạc tạm thời tại trường Wesley College khi vụ việc này xaœy ra.

Công tố viên trình với tòa rằng khi Alexander đã quen với nạn nhân nhiều năm trước khi vụ việc xaœy ra, và trong suốt thời gian đó, y đã khuyến khích cho cô có caœm tình với y, và baœo cô rằng mặc dù tuổi tác cách biệt, nhưng họ đã "quen nhau từ muôn kiếp trước".

Và khi cô lên 14 tuổi, thì, có một dịp, trong lớp dạy hát tại trường, Alexander đã sờ mó vào âm hộ nạn nhân và sau đó mời cô về nhà và đã cùng với Mckenzie (lúc đó là người yêu cuœa y) và cô làm tình tay ba.

Nạn nhân, bây giờ 19 tuổi, cho biết, ngày hôm đó, cô đồng ý đến nhà Alexander và mong đợi "một việc gì đó liên quan đến tình dục" sẽ xaœy ra. Và rồi, sau buổi ăn trưa, Alexander cùng Mckenzie thoát y và ân ái trước mặt cô, và sau đó caœ ba người cùng vào phòng nguœ để cùng nhau hươœng lạc.

Cô cũng khai thêm rằng trước đó Alexander khuyên cô rằng lần ái ân đầu tiên trong đời nên xaœy ra với y hơn là một người bằng tuổi cô. Cô nói: "Ông ta nghĩ rằng để ông ta là người đầu tiên vẫn tốt hơn là để cho một thằng con trai 14 tuổi không biết gì làm người thứ nhất".

Caœ Alexander và McKenzie đều phuœ nhận lời cáo buộc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.