Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cs Hà Nội: Ai Cũng Đánh

01/04/200100:00:00(Xem: 3776)
Tung bộ binh trực thăng càn quét cuộc nổi dậy của Đồng bào Thượng ở Cao nguyên. Quản thúc LM. Nguyễn văn Lý, Công giáo hai năm. Bắt giam, đấu tố và quản thúc Cụ Lê quang Liêm, PGHH, cũng hai năm. Đánh người thiểu số, đánh người tu hành, chưa đủ. CS Hà còn đánh luôn truyền thông quốc tế. Báo Nhân dân, tiếng nói chánh thức của CSViệt Nam, viết "Báo chí và đài phát thanh tại Hoa kỳ và các quốc gia Tây phương đã cố tình bôi lọ tình trạng và dựng những tin tức..., đã phối hợp để phá hoại cuộc cách mạng Việt Nam." Tờ báo đảng không tiếc những ngôn từ dao to búa lớn, "thù địch, phản động", lẽ ra một cơ quan ngôn luận "phương diện quốc gia", một chính đảng "cầm quyền" không nên dùng. Thái độ hung hăng, hành động táo bạo, đầy cao ngạo, dò bản chất thượng tôn bạo lực của Đảng ấy, liệu trấn áp được cuộc đấu tranh vì nhân quyền, vì tự do tôn giáo của nhân dân trong nước và của giới truyền thông ngoài nước hay không" Câu trả lời chắc hẵn là không.

Trước nhứt, Cụ Lê quang Liêm sau 30 tiếng đồng hồ bị giam, đánh, đấu tố, và một tuần cưỡng chế, mất hết máy móc liên lạc, đêm 26- 3- 2001, nói chuyện với đồng hương hải ngoại. Cụ không một chút sợ sệt, không một chút nản chí, mạnh dạn và quyết tâm tiếp tục con đường đấu tranh cho tự do tôn giáo nói chung và cho PGHH nói riêng.

LM. Nguyền văn Lý sau khi không nhận lịnh quản chế hai năm, còn tiến thêm một bước, kêu gọi Mỹ có thái độ đối với cuộc đàn áp tôn giáo, khiến CS điên lên, hô hào đưa LM ra tòa.

Còn đối với Đồng bào Thượng, CS hành quân càn quét, duyệt binh răn đe, chua đủ, còn buộc mỗi nhà treo một tấm ảnh Hồ Chí Minh , trái với phong tục Thượng, rất sợ người chết ngay cả đối với thân nhân sau khi mai táng trở về. Truy nã trong nước, đòi Miên dân độõ các lãnh tụ Thượng về. Tố Mỹ nhúng tay.Hoạt động chống đối của Đồng bào Thượng đi vào bí mật, vào núi rừng vô cùng thuận lợi cho du kích chiến. Cao nguyên im lặng đáng sợ, một thứ im lặng vô tuyến trước cuộc hành quân, khiến CS Hà nội thay vì cho rút bớt quân đội tăng phái, lại tăng cường quân số thêm lên Cao Nguyên.

Còn ngoài Việt Nam, lực lương truyền thông bám sát tình hình Việt Nam gồm hai nguồn: của các nước, Tây Âu, Bắc Mỹ là chánh, và của các cộng đồng ngưởi Việt hải ngoại. Kỹ năng được đào tạo, đạo đức, truyền thống hành nghề được truyềân thụ là phục vu cho chân lý, cho công chính. Chính những lý tưởng ấy đã tạo lòng can đảm cho giới truyền thông Tây phương tìm kiếm và nói lên sự thật, bất chấp gian nguy. Mỗi năm số ký giả hy sinh cho nghề nghiệp và lý tưởng ấy nhiều hơn số người ngồi trong Bộ Chính trị CSVN đang ra lịnh đánh giới truyền thông quốc tế này. Với những người vừa có kiến thức vừa có lương tâm và lý tưởng cao như truyền thông quốc tế như thếá, việc CS Hà nội đánh truyền thông chỉ là trứng chọi đá. Chó cứ sủa,đoàn lữ cứù tiến. Và những lời dao to búa lớn của Báo Nhân Dân chỉ như gió vào nhà trống.

Nguồn thứ hai là truyền thông Việt ngữ hải ngoai. Ngoài nghĩa vụ nghề nghiệp phục vụ khán thính giả với thông tin, nghị luận vì chân lý và công lý, còn là tiếng thét của một dân tộc bị CS áp bức, thống trị. Lý tưởng đó đã giúp giới này can đảm chịu dài dài cảnh vặt gấu vá vai, tay làm hàm nhai lắm khi không đủ để chiến đấu với CS. Lý tưởng đó cũng đã giúp phát huy nhiều sáng kiến mà ngay nhiều giáo sư dạy báo chí cũng ngưỡng mộ. Cụ thể như cách chuyển lửa về quê hương là một cách phát hành độc đáo, ngay cả CS đa nghi, với cái nhìn hình sự cú vọ cũng không phát giác và ngăn chận được. Việc cung cấp phương tiện máy móc, nối mạng điện tử để các lãnh tụ đấu tranh nói chuyện với đồng hương là những sáng tạo tinh khôn và bảo mật đến mức nhiều đồng hương thắc mắc tại sao nói các vị ấy bị đán áp, quản thúc mà vẫn đều đều liên lạc được với ngoại quốc, hay là làm bộ đối lập và đấu tranh cuội. Việc vượt qua bức màn lửa điện thư, điện thoại của CSVN là trò chơi con trẻ của người Việt hải ngoại dù CS Hà nội lập cả đội ngũ liên và chuyên ngành quốc phòng, nội vụ, phản gián, tình báo để chống phá.

Cuộc đấu tranh vì tựï do tôn giáo và nhân quyền với CS là một cuộc vận động chiến từ tinh thần đến vật chất, từ trong đến ngoài nước. Truyền thông là vũ khí chiến lược của loại hình chiến tranh ấy. Ai nắm được nắm được kỹ thuật mới người đó thắng. Nguyên Mông vó ngựa dẫm nát nửa địa cầu nhờ nắm được kỹ thuật hành quân bằng ngựa mà sau này Tây phương áp dụng vào thiết giáp chiến. Tây phương chiếâm lãnh rất nhiều đất đai trên thế giới nhờ nắm được kỹ thuật hải hành. Trong khi đó những người CS lão làng rất giỏi đào hào sâu, chạy nhanh, bắn sẻ trong chiến tranh tỏ ra lỗi thời, thua kém. Kỹ thuật vận động chiến cổ lỗ sỉ thời nông nghiệp của họ vẫn là dấu chận thông tin của địch và đánh phá bằng lới lẽ dao to búa lớn. Làm ăn kiểu đó, nhứt định CSVN sẽ từ chết tới bị thương với truyền thông quốc tế trong Thời đại Tin học, thế giới chỉ là một xóm nhà, các nước chỉ là những người hàng xóm này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.