Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vbol: Nơi Gặp Gỡ Cho Các Hội Đoàn Toàn Cầu

16/02/200000:00:00(Xem: 5591)
SANTA ANA (VB) - Các cựu học sinh Trung Học Sương Nguyệt Ánh trên toàn thế giới bây giờ đã có nơi để trao đổi thông tin: Vietbao Online (VBOL) đã mở ra một diễn đàn riêng cho Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Sương Nguyệt Ánh từ một tuần qua.

Hiện thời, trên diễn đàn VBOL cũng có một forum riêng cho Hội Cựu Học Sinh Gia Long, và đã giúp cho nhiều thân hữu của hội trên toàn thế giới, kể cả trong nước Việt Nam, theo dõi các sinh hoạt của hội. Và tất cả các forum trên VBOL đều miễn phí. Trường hợp các hội đoàn muốn mở, xin gửi email về info@vietbao.com.

Vietbao Online cũng liên tục giữ mức tăng về mọi mặt: số lượng người vào đọc tăng, số lượng người vào Tìm Bạn cũng tăng đều đặn (bây giờ hơn 3,300, trừ các trùng lặp thì còn 3,000, trong này ít nhất có 300 người từ Việt Nam), bài vở nhiều hơn, và chương trình chuyện trò VNVNChat cũng được sử dụng nhiều hơn.

Nếu tính riêng trong ngày Thứ Bảy 12/2/2000, tổng số vào đọc VBOL là 9,201 người - chưa kể tới số người vào các forum của VBOL. Nếu bạn chú ý, Thứ Bảy là một ngày không bao nhiêu người chịu mở máy điện toán, bởi vì một phần lúc đó bên Châu Á và Châu Âu đã vào ngày Chủ Nhật. Hầu hết những người vào xem VBOL là từ các máy trong sở, và Thứ Bảy và Chủ Nhật là ngày không mấy ai vào sở.

Nếu tính cho cả hai tháng qua, trung bình ngày ít độc giả nhất là 8,500 người, và cao điểm đông người nhất là 14,500 người. Nghĩa là khi bạn vào VBOL, bạn cũng biết rằng cũng đang có từ 350 tới 600 người cũng đang đọc các trang báo VBOL như bạn, trong giây phút đó có từ 5% tới 8% là độc giả từ Việt Nam.

Vietbao Online vẫn đang liên tục thay đổi để phục vụ nhiều nhu cầu cho độc giả. Hiện thời chương trình VNVNChat đã giúp rất nhiều bạn tiết kiệm tiền điện thoại viễn liên, giúp nhiều nhóm tổ chức hội thoại toàn cầu - vừa kín đáo, vừa không tốn kém gì, vừa giữ liên lạc tình thân.
Bạn có thể sử dụng chương trình hội thoại này rất dễ dàng: chỉ cần vào http://www.vietbao.com để download nhu liệu VNVNChat xuống, và cài đặt vào. Thế là xong. Từ đây về sau, bạn chỉ cần truy cập Internet, bấm Start, bấm Program, bấm VN Soft, bấm VNS Chat, gõ tên gì cũng được vào ô Username, bấm Connect. Dễ còn hơn là ăn cơm sườn.

Và trong trường hợp, bạn cần bất cứ dịch vụ nào về Internet, bạn chỉ cần phóng một email về info@vietbao.com là đủ: các kỹ sư của VNVN.NET sẽ đảm nhận mọi dịch vụ với lòng tận tâm không nơi nào có.

Bạn chỉ cần thấy cách làm việc này cũng đủ để phê phán: Vietbao Online là nhật báo Việt Ngữ điện tử duy nhất trên thế giới được cập nhật hóa tin tức, bài vở hàng ngày, và đôi khi hàng giờ. Trong các ngày Tết vừa qua, tất cả các báo điện tử khác, từ quốc nội tới quốc ngoại đều đóng cửa văn phòng để vui Xuân, nhưng chỉ có VBOL thay nhau ngồi bên các dàn máy làm việc.

Lý do VBOL làm việc không ngơi nghỉ: chỉ vì không muốn bỏ sót bất kỳ một tin tức quan trọng nào từ quê nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.