Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tín Đồ Pghh Bị Đụng Xe, Đụng Tàu, Xét Giấy…

20/03/200000:00:00(Xem: 4306)
MARYLAND - Đi xe đụng xe, đi tàu đụng tàu. Đó là hoàn cảnh của những người đang đấu tranh cho tự do tôn giáo ở quê nhà. Một bản tin từ Sài Gòn gửi qua ông Nguyễn Văn Cội đã kể về chiến dịch công an sách nhiễu, mưu hại cụ Lê Quang Liêm và các trị sự viên Phật Giáo Hòa Hảo như sau.

Sau khi cụ Lê Quang Liêm tuyên bố tái phục hoạt Giáo Hội Trung Ương PGHH và thông báo sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 53 năm Đức Thầy bị Việt Minh ám hại tại Đốc Vàng ngày 25 tháng 2 năm Đinh Hợi nhằm 16.4.1947 - Lễ kỷ niệm nầy sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Năm 30.3.2000 tại An Hòa Tự (thánh địa PGHH) - thì CSVN đã áp lực nặng nề với cụ Lê Quang Liêm, các Trị Sự Viên và các con của cụ. Ở tại gia thì bị khám xét hộ khẩu, buôn bán thì bị kiểm tra thuế vụ, đi xe bị đụng xe, đi tàu bị đụng tàu.

Nguồn tin mới nhận được từ Văn phòng Giáo Hội Trung Ương PGHH vào lúc 10 giờ 30 phút sáng Chủ Nhựt 19-03-2000 (giờ DC).

Ông Hà Hải Chánh, Thư Ký/Giáo Hội Trung Ương PGHH, bị phạt vạ:
Ngày 7-3-2000 tại Xã Nhơn Mỹ, Quận Chợ Mới, Tỉnh An Giang, Ông Hà Hải Chánh Thư Ký Giáo Hội Trung Ương PGHH bị Công an cố tình tạo sự khó khăn và đã phạt vạ Ông Hà Hải với số tiền phạt rất lớn: 3 triệu 200 ngàn đồng VN về tội xe thiếu tiêu chuẩn, bánh xe mềm, thắng không ăn, đèn xe bị nể, lái xe trái luật.... .

Trị Sự Viên và đồng đạo PGHH bị mưu sát bằng đụng tàu:
Ngày 10-3-2000 tại Xã Thoại Sơn, Huyện Núi Sập, Tỉnh An Giang, 5 Trị Sự Viên và 7 đồng đạo dùng tắc ráng từ chợ Núi Sập đến xã Thoại Sơn (Ba Thê) để sinh hoạt giáo sự, trên đường đi đã bị công an dùng tàu lớn từ trong bờ đâm ngang hông tắc ráng. Tắc ráng đã bị công an đụng chìm, bể nát, còn bị đóng tiền phạt 2 triệu 500 ngàn đồng về tội tắc ráng chạy qúa tốc độ. Trong số 12 người trên tắc ráng có 5 người bị thương nặng phải vào nhà thương đó là: Ông Võ Thanh Liêm 22 tuổi. Ông Võ Thanh Hải 36 tuổi, Ông Nguyễn Văn Năm 29 tuổi, Ông Nguyễn Văn Thiện 33 tuổi, Ông Nguyễn Văn Hùng 46 tuổi.

Cụ Lê Quang Liêm bị mưu sát bằng trò đụng xe:
CSVN đã nhiều lần mưu sát cụ Lê Quang Liêm, nhờ ơn trên che chở nên cụ còn được an toàn.


Ngày 13-3-2000 Ủy Ban Nhân Dân Phường 4, Quận Phú Nhuận gởi thư mời số 184/TM-UB mời cụ Liêm đến trụ sở Ủy Ban Nhân Dân vào lúc 15 giờ ngày thứ ba 14/03/2000 để trao đổi một số vấn đề liên quan đến tôn giáo. Cụ Liêm từ chối không đi.
Ngày 15/03/2000 Uỷ Ban Nhân Dân Phường 4, Quận Phú Nhuận gởi thư thứ 2, thư mời số 187/TM-UB đề ngày 15/03/2000, mơì cụ Liêm đến trụ sở Ủy Ban Nhân Dân vào lúc 15 giờ ngày 17/03/2000 để trao đổi một số vấn đề liên quan đến tôn giáo. Đồng thời Ông Chủ Tịch Mặt Trận Tổ Quốc và Ông Trưởng Ban Tôn Giáo thành phố HCM cũng điện thoại mời cụ Liêm đến trụ sở Ủy Ban Nhân Dân vào giờ ngày ghi trên để hội họp. Nhận thấy giới chức cao cấp đã đích thân mời, vì lich sự, vì nể tình, cụ Liêm đáp nhận lời mời. 2 giờ 30 trưa Thứ Bảy 17/3/00 (giờ Saigon), cụ Liêm nhờ con là Lê Quang Dũng dùng Honda đưa cụ từ nhà đến trụ sở Ủy Ban Nhân Dân phường 4 Phú Nhuận để hội họp. Khi xe Honda chở cụ Liêm vưà ra khỏi cổng nhà thì 3 công an thuộc đội bảo vệ chính trị thanh phố HCM do thượng úy VC tên Lê Hồng Phi chỉ huy đã chực sẵn, dùng Honda rượt đuổi theo xe cụ, đến ngã ba đường Hồ Văn Huê - Hoàng Văn Thụ chúng lao thẳng vào xe cụ Liêm. Nhờ Dũng con cụ nhanh mắt, lẹ tay né tránh khỏi, Dũng quay đầu xe nhanh mới được thoát hiểm. Sau đó để được an toàn cụ Liêm gọi taxi về. Khi về đến nhà, cụ Liêm gọi điện thoại bày tỏ sự bất bình với Ông Chủ Tịch Mặt Trận Tổ Quốc và Ông Trưởng Ban Tôn Giáo thành phố HCM về âm mưu ám hại cụ do thượng úy VC Lê Hồng Phi chỉ huy vừa mới xảy ra và đó là lý do tại sao cụ không thể đến họp.

Bố ráp các con của cụ Lê Quang Liêm:
Cụ Liêm hiện có 7 người con đang sinh sống ở TP/SG, tất cả đều bị công an cố tình gây khó khăn bằng cách xét hộ khẩu, kiểm tra thuế vụ, kê khai lý lịch nhằm mục đích hù dọa cụ Liêm đừng tiếp tục tranh đấu nữa.

Ban Đại Diện PGHH Quốc Doanh lên tiếng:
Liên tiếp 2 tuần qua, với sự yểm trợ của chính quyền, Nguyễn Văn Tôn, Nguyễn Tấn Đạt, Bùi Văn Đuông... thuộc Ban Đại Diện PGHH Quốc Doanh đã dùng báo chí, đài phát thanh, đài truyền hình bôi bẩn tố cáo: Cụ Lê Quang Liêm, Ông Nguyễn Văn Cội, nhận tiền CIA Mỹ để làm tay sai là bán nước, phá đạo.

Nguồn tin: Văn phòng Đại Diện Giáo Hội Trung Ương PGHH, 17101 Overhill Rd, Derwood MD 20855 USA.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.