Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Úc Đại Lợi - Phần I

22/07/200000:00:00(Xem: 4301)
THUỐC NGỪA THAI DÀNH CHO ĐÀN ÔNG SẮP ĐƯỢC SỬ DỤNG

CANBERRA: Các nhà nghiên cứu về dược phẩm cho biết thuốc ngừa thai dành riêng cho đàn ông sẽ được bán ra thị trường trong vòng năm năm đến. Một nhóm nghiên cứu thuộc trường đại học Edinburgh đã hoàn tất một cuộc thí nghiệm trên 60 người đàn ông tại Scotland và Thượng Hải. Loại thuốc hiện đang được thí nghiệm cho thấy sau khi dùng tinh trùng trong cơ thể của người đàn ông đã giảm xuống đến mức tối thiểu mà không hề gây ra bất cứ tác dụng phụ nào. Một cuộc điều tra khác cũng cho thấy có 66% đàn ông tỏ ra hài lòng đối với việc dùng các viên thuốc ngừa thai này.

Hiện nay có hai loại thuốc ngừa thai dành cho đàn ông là các viên thuốc uống hàng ngày và loại thuốc đặt dưới da. Loại thuốc đặt dưới da bảo đảm lòng ham muốn tình dục của nam giới không hề bị giảm trong khi đó tinh trùng bị ức chế không thể sản xuất được. Sau khi chấm dứt dùng thuốc,tinh trùng sẽ được sản xuất trở lại với mức bình thường trong vòng ba tháng sau. Công ty đang nghiên cứu loại thuốc này là công ty Organon của Hà lan cho biết các thanh niên, đàn ông dùng loại thuốc của họ nhận xét là không hề có bất cứ tác dụng phụ khó chịu nào. Trong khi đó cũng có nhiều quý ông tỏ ra bực bội khi nghĩ đến họ phải dùng thuốc ngừa thai hàng ngày trong tương lai để giữ cho vợ khỏi có bầu.


ĐƯỜNG XE LỬA NỐI CITY VÀ PHI TRƯỜNG Ế KHÁCH

SYDNEY: Hai tháng sau khi đưa vào sử dụng tuyến đường sắt mới nối liền trung tâm Sydney và phi trường, công ty điều hành tuyến đường sắt trị giá cả tỷ đô la này hiện đang điên đầu vì lượng hành khách chưa đến một phần tư số lượng hành khách mà họ dự đoán lúc đầu. Mỗi ngày chỉ có chừng 10 ngàn hành khách dùng tuyến đường xe lửa mới và hiện đại này trong khi công ty Transfield Holdings Airport Link dự đoán họ sẽ vận chuyển chừng 46 ngàn hành khách mỗi ngày. Giám đốc điều hành của công ty này là David Iverach cho biết công ty thừa nhận rằng họ đã ước đoán sai và con số 46 ngàn hành khách chỉ có thể đạt được trong vòng hai năm đến.

Nhiều hành khách đi tàu từ Sydney đến phi trường than phiền là giá vé của tuyến đường này quá cắt cổ và họ thích dùng các loại phương tiện khác với giả cả phải chăng hơn. Giá vé một chiều là 10 đô la trong khi giá vé khứ hồi là 13.40 đô la. Giới tài xế tắc xi tại phi trường vẫn tiếp tục bận rộn và tuyên bố rằng đường xe lửa mới chẳng làm họ bị ảnh hưởng tí nào. Công ty Airport Express thực hiện những chuyến xe bus đưa đón khách từ thành phố đến phi trường cũng cho biết nhiều hành khách cho rằng họ thích đi xe bus hơn vì giá cả phải chăng mà cũng chẳng cần phải chờ đợi gì lâu.

DÂM TẶC 12 TUỔI LÀM CÔ GIÁO BỊ THẦN KINH

SYDNEY: Một nữ giáo viên 43 tuổi tên là Elizabeth Sheargold vừa đâm đơn kiện bộ giáo dục tiểu bang đòi bồi thường sau khi chịu đựng những cơn khủng hoảng thần kinh trầm trọng. Nguyên cớ của vụ kiện được biết như sau. Bộ giáo dục và nhà trường đã buộc cô giáo Elizabeth phải nhận vào lớp của mình một học sinh 12 tuổi với một tiền án tiền sự dày cộp với hơn 40 vụ tấn công tình dục nhắm vào các học sinh nam và nữ nhỏ tuổi hơn cậu ta. Bản thân cô giáo Elizabeth cũng từng bị xâm phạm tình dục khi cô còn nhỏ và cứ mỗi lần nhìn thấy tên dâm tặc 12 tuổi trong lớp là cô bị khủng hoảng. Đến nỗi một thời gian sau cô giáo phải xin nghỉ việc để đi bệnh viện tâm thần.

Đưa nội vụ ra tòa cô giáo Elizabeth đòi bộ giáo dục bồi thường cho cô 750 ngàn đô la. Trước tòa Elizabeth cho biết bộ bắt buộc cô phải nhận tay học sinh 12 tuổi này vào lớp 6 trường Thomas Acres Primary School do cô phụ trách và viên hiệu trưởng buộc cô không được để cho ai biết hắn là dâm tặc. Tiếp đó nữ sinh trong lớp liên tục than phiền rằng tên dâm tặc này cứ bám sát các em như mèo thấy mỡ. Một lần tên dâm tặc viết thư cho cô giáo nói rõ rằng hắn muốn tấn công tình dục một cô bé hàng xóm mà không làm được nên nổi cơn điên với các bạn gái học cùng lớp. Nội vụ hiện đang được tòa xét xử.

SÁNG KIẾN MỚI CỦA BỌN BÁN LẺ MA TÚY

SYDNEY: Cảnh sát khu vực miền Tây Sydney hiện đang tiến hành một chiến dịch nhằm truy bắt những tên bán lẻ ma túy đã dùng các trạm điện thoại công công như nơi đặt và giao hàng. Các thám tử tại vùng Ashfield đã nhận thấy rằng nhiều trạm điện thoại công cộng đã bị những tên bán lẻ ma túy sử dụng để bán ma túy nhiều hơn là những nguời dùng điện thoại cho các cuộc điện đàm. Vài phút sau khi một người gọi đặt hàng, một chiếc xe dừng lại trước một trạm điện thoại công cộng mang theo những bong bóng nhiều màu có chứa ma túy. Mỗi màu tượng trưng cho số lượng ma túy khác nhau.

Việc dùng điện thoại công cộng đặt hàng làm cho bọn bán lẻ ma túy giảm bớt nguy cơ đứng phe phẩy trên đường phố và làm cảnh sát chú ý. Công ty Telstra vừa qua đã tháo gỡ nhiều trạm điện thoại hầu như đã bị bọn bán lẻ ma túy chiếm dụng thường trực. Cảnh sát nhận thấy bọn dân chơi vào các trạm điện thoại này nhiều lần nhưng kết quả kiểm tra cho thấy chúng không dùng điện thoại công cộng để gọi mà dùng các mobile phone ăn cắp, hay dùng các đồng xu có cột sợi dây để sau khi gọi thì rút dây kéo tiền ra. Dó đó khách đến thì nhiều mà các trạm điện thoại này không thu được bao nhiêu tiền cả.

HỎA HOẠN LÀM THIỆT MẠNG HƠN 500 LOÀI THÚ QUÝ

NSW: Một trận hỏa hoạn xảy ra tại vuờn nuôi các loại bò sát gần Gosford vừa qua đã làm thiệt mạng 500 con thú được nuôi dưỡng trong khu vườn này. Hơn 50 nhân viên chữa lửa đã làm việc cật lực trong hơn bốn tiếng đồng hồ mới khống chế được ngọn lửa. Trong số những con thú chết có các loài rắn, thằn lằn, rùa, ếch nhái, các loại cá sấu, kỳ đà, kỳ nhông và các con thú khác. Hầu như toàn bộ cơ sở vật chất dùng để nuôi các loài thú này cũng bị ngọn lửa tàn phá hoàn toàn. Hiện tại nguyên nhân của vụ hỏa hoạn đang được các thanh tra cứu hỏa điều tra và người ta nghi ngờ có thể có bàn tay phá hoại.

Theo các viên chức phụ trách vườn thú và các nhân viên cứu hỏa thì vụ hỏa hoạn này gây thiệt hại vật chất lên đến hàng triệu đô la. Trong đó riêng việc tái xây dựng lại cơ sở vật chất cần đến một triệu đô la và việc mua lại các con thú đã chết cũng tốn cả triệu đô la nữa. Các nhân viên vườn thú cho biết họ rất đau lòng vì việc những con thú yêu quý mà họ chăm sóc và nuôi dưỡng hàng ngày đã phải chết thảm trong ngọn lửa. Nhiều vườn thú và công viên khác tại NSW sau khi nghe vụ hỏa hoạn tại vuờn nuôi bò sát này đã gọi điện an ủi và đề nghị sẵn sàng giúp đỡ khi cần thiết.

THUỐC MỚI CHO CÁC QUÝ BÀ ĐẾN TUỔI MÃN KINH

CANBERRA: Hiện nay các bà dùng các loại thuốc hóc môn để điều trị những triệu chứng mãn kinh, đã phải chịu đựng rất nhiều tác dụng phụ của các loại hóc môn. Tuy nhiên trong thời gian tới các công ty dược phẩm có thể sắp tung ra thị trường một loại cao dán trên da để thay thế cho các viên thuốc hiện đang được các bác sĩ kê đơn. Trên các miếng cao dán này có các chất oestrogen và progesteron sẽ được thấm qua da và tan vào trong máu của người sử dụng. Đây là một thành tựu về công nghiệp dược phẩm được xem là có giá trị tuyệt vời dành cho các phụ nữ đang bị hành hạ trong giai đoạn mãn kinh.

Trước đây đã có loại cao dán chứa oestrogen nhưng progesteron không thể thấm qua da được. Hiện nay công ty Novartis Pharmaceuticals Australia đã sản xuất ra loại cao dán Estalis sẽ được các bác sĩ kê đơn từ ngày 1.8.2000. Những công ty sinh học khác cũng đang nghiên cứu việc dùng thuốc gây mê hay thuốc tê bằng các loại cao dán để có thể khống chế được nồng độ thuốc và làm giảm những tác dụng phụ nguy hiểm. Các loại cao dán có chứa insulin dành cho những người bị bệnh đái đường cũng đang được phát triển. Trong tương lai nhiều loại thuốc men trước nay dùng theo đường uống hay tiêm chích sẽ được sử dụng tiện lợi hơn dưới dạng cao dán.

CÁC CÔNG TY ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG BỊ ĐIỀU TRA

CANBERRA: Nhiều công ty cung cấp dịch vụ điện thoại lưu động hiện đang bị điều tra, sau khi có nhiều nguồn tin cho rằng các công ty này đã dùng những biện pháp không hợp pháp để tính tiền các thân chủ có tính cách gây phiền hà quá mức. Thêm vào đó nhiều công ty điện thoại bị tố cáo cho rằng đã không thông báo với các thân chủ những chi phí thực sự họ phải trả sau khi ký hợp đồng. Chiến dịch tấn công vào các hoạt động bất hợp pháp của các công ty điện thoại di động được tiến hành trên toàn quốc nhằm khống chế việc các công ty này bóc lột và gây khó khăn cho thân chủ.

Ủy hội Legal Aid đang làm việc với các luật sư để truy tố một số công ty điện thoại lưu động và buộc các công ty này phải khai rõ các hình thức làm ăn của họ. Ủy hội cạnh tranh và bảo vệ khách hàng cũng đã thông báo cho các công ty điện thoại biết là ủy hội sẽ không dung thứ bất cứ hình thức làm ăn sai trái này của các công ty nói trên. Hiện nay có sáu triệu nguời đang dùng điện thoại di động và ủy hội bảo vệ khách hàng nhận được vô số lời than phiền thuộc đủ mọi loại. Nhiều người cho biết họ bị các công ty điện thoại lưu động lừa vì đã không nói rõ mọi chi tiết liên quan đến hợp đồng mua điện thoại và nối đường dây.

TẠI NẠN GIAO THÔNG LÀM CHẾT QUÁ NHIỀU NGƯỜI

SYDNEY: Cảnh sát giao thông tiểu bang NSW cho biết họ sẽ tiến hành một chiến dịch giáo dục về an toàn giao thông nhắm vào các học sinh tuổi thiếu niên trong các trường học. Trong tuần vừa qua đã có tám người chết trong các tai nạn giao thông toàn tiểu bang NSW. Theo cảnh sát thì đa số các tai nạn giao thông có thể ngăn chặn trước và hầu hết các tai nạn này đều gây ra bởi đám thanh thiếu niên máu nóng, coi thường tính mạng của mình và của những người vô tội khác. Cảnh sát cho rằng thiếu nữ nên được giáo dục để kiềm chế bạn trai của mình khi đang ngồi trong xe với nhau, bằng cách ra lệnh cho bạn trai phải lái xe cẩn thận và giảm tốc độ.

Trong 17 người chết trên toàn quốc tuần qua, có 9 thanh thiếu niên dưới 18 tuổi. Cảnh sát cũng lưu ý rằng trong khi tỷ lệ tai nạn gây ra bởi các nam thanh thiếu niên luôn luôn ở mức cao, thì các thiếu nữ cũng đang gây ra tai nạn với mức độ ngày càng gia tăng. Thiếu nữ càng ngày càng bắt chước thanh niên và nhất là bắt chước hành vi lái xe côn đồ của anh em trai trong nhà, của bạn trai và đang trở thành một mối nguy cho những người lái xe vô tội khác trên đường lộ. Việc tăng cường giáo dục các thiếu nữ về hành vi lái xe là một việc làm cần thiết cần tiến hành ngay lập tức.

ĐẢNG LAO ĐỘNG LIÊN BANG BẾ TẮC VÀ LỦNG CỦNG NỘI BỘ

CANBERRA: Dân biểu Lao động liên bang là Greg Sword được đương kim thủ lãnh đối lập liên bang Kim Beazley và nhiều đảng viên cao cấp trong đảng Lao động ủng hộ vào chức vụ chủ tịch đảng liên bang. Tuy nhiên việc bổ nhiệm ông Sword vào chức vụ quan trọng nói trên đã bị phe tả trong đảng Lao động liên bang chống đối. Theo ý kiến của phe tả thì họ muốn cân bằng quyền lực giữa hai cánh tả và hữu trong đảng Lao động để không có cánh nào có thể hoàn toàn chi phối được đường lối chính sách của đảng Lao động trong tương lai.

Đồng thời cánh tả trong đảng Lao động liên bang cũng không ủng hộ ông Greg Sword vào chức vụ chủ tịch, bởi vì cho đến lúc này ông Sword vẫn chưa đưa ra được một ý kiến chính thức nào về đường lối của đảng Lao động trong tương lai. Trước đó ông Kim Beazley đã rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi dân biểu Della Bosca công khai tấn công đường lối của thủ lãnh đối lập bằng cách nói rằng chẳng ai tin rằng ông Kim Beazley có thể bãi bỏ thuế GST một khi đảng Lao động lên nắm chính quyền trong cuộc bầu cử liên bang vào năm tới.

NGÂN HÀNG CỐ TÌNH CHE GIẤU VIỆC GIA TĂNG LỆ PHÍ

CANBERRA: Theo một điều tra mới nhất của tổ chức giám sát tài chính ATSIC thì các ngân hàng tại Úc đang cố tình che giấu việc họ đang gia tăng các lệ phí ngân hàng bằng cách dùng những ngôn từ phức tạp và các văn bản tối nghĩa. Theo tổ chức này thì các ngân hàng tại Úc đã gia tăng trên 30% các khoản lệ phí ngân hàng trong thời gian hai năm qua. Bản báo cáo của tổ chức giám sát ATSIC nhận thấy rằng các ngân hàng tại Úc đánh lừa thân chủ bằng cách cho các chuyên gia kinh tế của ngân hàng giải thích các vấn đề về tài chính liên quan đến lệ phí bằng những ngôn từ chuyên môn chẳng ai hiểu nổi. Thêm vào đó những ai muốn hiểu rõ hơn cần phải trả tiền để được trả lời những câu hỏi về việc gia tăng lệ phí.

Theo tổ chức ATSIC thì ngân hàng cần phải bị bắt buộc báo trước cho thân chủ những lệ phí trước khi thân chủ này yêu cầu một dịch vụ ngân hàng nào đó. Nhiều cuộc thăm dò ý kiến khác cũng cho thấy đa số thân chủ tin rằng các ngân hàng sử dụng những khoản lệ phí "chìm". Hầu như chỉ có ngân hàng National là ngân hàng duy nhất tại Úc tự động gửi đến cho thân chủ các khoản lệ phí bị tính trong khi thân chủ sử dụng các dịch vụ ngân hàng. Hơn một nửa dân chúng Úc không biết loại dịch vụ nào tại ngân hàng mà họ đang sử dụng bị tính lệ phí.

DÂM TẶC HÃM HIẾP CỤ BÀ 90 TUỔI ĐÃ BỊ KẾT ÁN

NSW: Tên Stephen Boney 44 tuổi, người từng đột nhập vào nhà, đánh đập và hãm hiếp dã man một bà cụ 90 tuổi tại thị trấn Wee Waa vào năm ngoái, vừa qua đã bị tòa án Moree Local Court kết án có tội. Boney đã bị bắt 16 tháng sau khi hãm hiếp chỉ một thời gian ngắn sau khi hơn 500 đàn ông trong thị trấn Wee Waa đã tự nguyện xét nghiệm phân tử di truyền để giúp cảnh sát tìm ra tên dâm tặc. Tên dâm tặc đã bị tòa xét có tội bạo dâm và tội hành hung cụ bà không may nói trên.

Theo bản cáo trạng của công tố viện thì Boney khi đột nhập vào nhà của bà cụ đã cắt điện, đập vỡ một cánh cửa sau khi vào nhà. Tiếp đến hắn đấm liên hồi kỳ trận vào đầu của nạn nhân rồi còn dùng một chiếc gối đè lên mặt khiến nạn nhân bị ngộp thở trước khi hãm hiếp bà cụ. Cảnh sát đã đi đến từng nhà tại thị trấn Wee Waa để kêu gọi quý vị đàn ông tham gia cuộc xét nghiệm phân tử di truyền hàng loạt lần đầu tiên được thực hiện tại NSW. Chỉ có một số ít cá nhân phản đối, trong khi nhiều người khác cho rằng cảnh sát cần phải buộc tất cả đàn ông tại Wee Waa tham gia cuộc xét nghiệm. Tên Boney sẽ được nghe bản án tù của hắn trong một phiên tòa hồi cuối năm nay.

GIẾT CHẾT MỘT LÚC HAI NGƯỜI CHỈ BỊ 5 NĂM TÙ

SYDNEY: Một tài xế xe vận tải tên là Michael Ryan, trong một cơn say ma túy đã lái chiếc xe vận tại nặng 36 tấn, chạy trong một lane ngược chiều trên xa lộ Centenary Drive cán chết hai tài xế đang lái hai chiếc xe khác nhau vào ngày 18.9.1998. Sau khi bị cảnh sát bắt ra khỏi chiếc xe tải vừa gây ra tai nạn, tên tài xế Ryan đã khai với cảnh sát rằng hắn cố tình vuợt sang lane ngược chiều và cố tình cán chết tất cả những người đang lái xe trên đường Centenary. Ryan khai rằng hắn cố tình tông chiếc xe thứ nhất nhưng người tài xế may mắn thoát được. Tuy nhiên nạn nhân Barnes và Wong đã bị chiếc xe tải khổng lồ cán chết tươi tại chỗ.

Bất chấp lời tự thú của hắn với cảnh sát, chánh án Michael Adams cho rằng tên tài xế Michael Ryan chỉ phạm tội ngộ sát và những lời tự thú đó được đưa ra bởi vì hắn đang còn trong cơn say ma túy. Chánh án Adams đã tuyên án tên Ryan 5 năm 10 tháng tù giam vì tội ngộ sát sau khi một bồi thẩm đoàn đã thất bại trong việc đưa ra một bản án về tội sát nhân. Gia đình của hai nạn nhân nói trên đã vô cùng phẫn nộ với hệ thống công lý tại NSW và cho rằng cần phải có luật lệ thử máu tìm ma túy những tài xế lái xe vận tải. Gia đình của các nạn nhân nói trên cũng cho rằng bản án nói trên khiến cho các tài xế xe tải càng thêm coi thường tính mạng của người khác khi lái xe.

TRẮNG ÁN VỚI CÁO TRẠNG HIẾP DÂM THIẾU NIÊN DƯỚI 16 TUỔI

SYDNEY: Một nữ nhân viên cố vấn tâm lý tên là Maria Morales vừa qua đã được tòa án Sydney xử trắng án với cáo trạng hiếp dâm một thiếu niên dưới 16 tuổi trong một nhà tù tại NSW. Căn cứ theo cáo trạng thì bà Maria Morales 44 tuổi được tuyển vào nhà giam để cố vấn tâm lý cho một thiếu niên đang bị giam giữ với án tù ba năm. Thiếu niên này từng có quá khứ bị lạm dụng tình dục và vì thế cần được giúp đỡ. Tuy nhiên một hôm kia một nhân viên trại giam tình cờ phát hiện bà Morales đang làm tình trên sàn nhà với thiếu niên nói trên và báo với cảnh sát.

Trước tòa bồi thẩm đoàn đã được cung cấp rất nhiều lá thư tình uớt át mà bà Morales đã gửi cho cậu thiếu niên nói trên, chứng tỏ giữa bà và cậu ta có quan hệ tình dục. Tuy nhiên bà Morales khai rằng cậu thiếu niên toan hiếp dâm bà ta còn những bức thư tình chỉ là những thủ thuật khiến cho cậu thiếu niên yêu đời hơn để khỏi tự tử. Sau khi cậu thiếu niên trả lời sai những dấu vết đặc biệt trên cơ thể của bà Morales, bồi thẩm đoàn đã quyết định tin lời của bà này và kết luận bà Morales hoàn toàn vô tội với cáo trạng nói trên.

CẢNH SÁT ĐƯỢC THA SAU KHI CƯỚP TIỆM BÁN ÁO QUẦN

SYDNEY: Một nữ cảnh sát viên tên là Maria Fodeades đã được tòa án Gosford tuyên bố trả tự do với điều kiện theo dõi hành vi đạo đức trong vòng ba năm, sau khi bị truy tố tội cướp một tiệm bán áo quần ở Gosford vào đầu năm nay. Trước tòa nữ cảnh sát viên Fordeades khai rằng cô ta có tật mê cờ bạc và đã mắc nợ 12 ngàn đô la vì thua bạc. Vì không dám khai thật với đồng nghiệp để được giúp đỡ vì sợ bị chê cười, Fordeades ngày càng bị khủng hoảng tâm lý. Một phần khủng hoảng tâm lý là do sự căng thẳng của nghề làm cảnh sát viên.

Một thời gian sau vì chịu đựng không nổi nữa, Fordeades cho rằng cô ta thực hiện vụ cướp nói trên để bị bắt giữ và với sự bắt giữ đó cô ta may ra có thể từ bỏ nạn cờ bạc và làm lại cuộc đời. Các bác sĩ cũng chứng minh vào lúc xảy ra vụ cướp Fordeades thực sự bị khủng hoảng tâm lý và mặc dầu nói với chủ nhân cửa hiệu rằng cô ta có dao, thực sự Fordeades đã không dùng vũ khí trong vụ cướp nói trên. Hiện tại Fordeades vẫn chưa bị thải hồi khỏi lực lượng nhưng phải chứng minh cho cấp trên thấy vì sao cô ta không nên bị cho về hưu sớm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.