Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Sư Trần Thái Văn Chính Thức Tranh Cử Chức Db Tiểu Bang

11/03/200300:00:00(Xem: 4441)
PHOTO: Từ Trái: Nguyễn Văn Linh, Andy Quách, Khánh Vân, LS Trần Thái Văn, Kiều Chinh. Nguyễn Cửu Lâm. (Phía sau là Nam Lọâc).

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Trước hơn 100 người đại diện cho nhiều đoàn thể tại Quận Cam, Luật Sư Trần Thái Văn hiện đang là Nghị viên và là Phó Thị Trưởng thành phố Garden Grove cùng ban tham mưu tranh cử đã chính thức tuyên bố tại nhà hàng Regent West lúc 12 giờ trưa ngày 8 tháng 3 năm 2003: Ứng cử vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California. Đơn vị 68.
Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ, nghệ sĩ Nam Lộc đã giới thiệu Dân Biểu Ken Maddox người sẽ rời chưc vụ này vì đã ở hai nhiệm kỳ,ø ông sẽ ra tranh cử chức vụ Thượng Nghị Sĩ đồng thời ân cần giới thiệu LS Văn cùng cử tri đã từng ủng hộ ông cho LS Văn.
Thượng Nghị Sĩ Ed Royce người thầy đã hướng dẫn LS Văn trên con đường chính trị đã lên cho biết, LS Văn là người nhiệt tình, nhất là có ý thức trách nhiệm với công việc mà trong thời gian làm việc với ông đã chứng minh điều này, cũng như lòng yêu mến cộng đồng người Việt. Ông nghĩ rằng LS Văn rất xứng đáng được tín nhiệm vào chức vụ này, ông cũng tin tưởng LS Văn sẽ hoàn tất những gì mà cử tri giao phó.
Hiện nay một nhóm thiện nguyện đã được thành lập để lên kế hoạch tranh cử cho LS Văn gồm có Nghị viên Westminster là Andy Quach trưởng ban. Bên cạnh có: LS Nguyễn Quốc Lân (Ủy viên giáo dục học khu Garden Grove) LS Nguyễn Quang Trung, Ô. Bùi Mạnh Cường, LS Nguyễn Xuân Nghiã, Nghệ sĩ Nam Lộc, Ô. Nguyễn Văn Linh..v..v..và nhiều người khác nữa.
Trong buổi mở đầu cho cuộc vận động này ban Tham mưu LS Văn cho biết đã thu vào quỹ tranh cử được gần 15 ngàn Mỹ kim.
Từ nay cho đến tháng 3 năm 2004 là thời gian vận động bầu cử sơ bộ. Nếu thắng. LS Văn sẽ là đại diện chính thức của Đảng Cộng Hòa tranh cử ghế Dân Biểu Tiểu Bang khu vực 68 chính thức vào tháng 11 năm 2004 (Khu vực bầu cử 68 bao gồm một khu vực địa lý rộng vùng Little Saigòn với 500 ngàn cư dân).
Hai yếu tố ắt có và đủ để tranh thắng là: Cử tri và tài chánh.
Người Việt nếu muốn có tiếng nói của cộng đồng trong Hạ Viện Tiểu Bang cần ghi danh vào Đảng Cộng Hoà để có cơ hội dồn phiếu cho LS Văn.


Ngoài ra sự vận động của ban tham mưu LS Văn không chỉ giới hạn trong cộng đồng VN mà còn ở những cộng đồng khác nên tài chánh là yếu tố sống chết. Theo chổ chúng tôi được biết số tiền tối thiểu để có thể làm được một cách tương đối đầy đủ trong một cuộc vận động quy mô đến tận 500 ngàn cư dân của đơn vị 68 là 300 ngàn Mỹ kim.
Số tiền này thoạt nghe qua tưởng là lớn, nhưng thật ra rất là khiêm nhường.
Nếu lọt qua kỳ bầu cử sơ bộ, lúc bấy giờ Đảng Cộng Hòa sẽ đầu tư tiếp theo để tranh thắng ở kỳ chính thức với các ứng viên của những đảng khác mà cụ thể là ứng viên của Đảng Dân Chủ.
Ngoài ra các cơ quan truyền thông, báo chí vùng Quận Cam cũng đã đưa ra nhiều lời hứa hẹn sẽ hổ trợ tối đa cho LS Văn để có thể bước vào vòng hai với một chi phí ít nhất hầu tiết kiệm tối đa số tiền không mấy nhiều của quỹ tranh cử. Nhiều cử tri cũng gởi thơ vào văn phòng của LS Văn để bày tò lòng ủng hộ của mình.
Nếu LS Văn thắng cử thì đây là chuyển biến lớn trong dòng sinh hoạt chính trị của Hoa Kỳ vì lần đầu tiên một Dân biểu gốc Việt có mặt trong phòng họp của Hạ Viện Tiểu Bang Cali, một TB lớn nhất, dân số đông nhất và quan trọng hơn hết là có nền kinh tế mạnh nhất (Nếu tách riêng thì Cali là vùng kinh tế mạnh thứ 7 trên thế giới).
Do đó sự có mặt của LS Văn sẽ khiến cho cộng đồng người Việt có tiếng nói quyết định trong các chính sách kinh tế, xã hội và nhất là chính trị tại Cali.
Ngoài ra Hạ Viện Cali cũng có nhiều vấn đề liên quan đến Liên Bang nên sự quyết định của Hạ Viện Cali cũng sẽ có ảnh hưỏng gián tiếp lên quyết định của Hạ Viện Liên Bang.
Do đó rất nhiều cơ quan, đoàn thể, hiệp hội truyền thông, báo chí cùng nhiều Hội đoàn độc lập khác đã lên tiếng ủng hộ LS Văn sau khi nghe LS Văn chính thức ra tranh cử.
Giờ đây ban tham mưu của LS Văn cho biết ngoài công tác vận động gây quỹ thì việc khuyến khích dân chúng ghi danh đi bầu cũng là ưu tiên hàng đầu.
Trong tương lai sẽ có rất nhiều cuộc vận động cho hai vấn đề này được thực hiện tại Nam Cali.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.