Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Sư Trần Thái Văn Chính Thức Tranh Cử Chức Db Tiểu Bang

11/03/200300:00:00(Xem: 4094)
PHOTO: Từ Trái: Nguyễn Văn Linh, Andy Quách, Khánh Vân, LS Trần Thái Văn, Kiều Chinh. Nguyễn Cửu Lâm. (Phía sau là Nam Lọâc).

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Trước hơn 100 người đại diện cho nhiều đoàn thể tại Quận Cam, Luật Sư Trần Thái Văn hiện đang là Nghị viên và là Phó Thị Trưởng thành phố Garden Grove cùng ban tham mưu tranh cử đã chính thức tuyên bố tại nhà hàng Regent West lúc 12 giờ trưa ngày 8 tháng 3 năm 2003: Ứng cử vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California. Đơn vị 68.
Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ, nghệ sĩ Nam Lộc đã giới thiệu Dân Biểu Ken Maddox người sẽ rời chưc vụ này vì đã ở hai nhiệm kỳ,ø ông sẽ ra tranh cử chức vụ Thượng Nghị Sĩ đồng thời ân cần giới thiệu LS Văn cùng cử tri đã từng ủng hộ ông cho LS Văn.
Thượng Nghị Sĩ Ed Royce người thầy đã hướng dẫn LS Văn trên con đường chính trị đã lên cho biết, LS Văn là người nhiệt tình, nhất là có ý thức trách nhiệm với công việc mà trong thời gian làm việc với ông đã chứng minh điều này, cũng như lòng yêu mến cộng đồng người Việt. Ông nghĩ rằng LS Văn rất xứng đáng được tín nhiệm vào chức vụ này, ông cũng tin tưởng LS Văn sẽ hoàn tất những gì mà cử tri giao phó.
Hiện nay một nhóm thiện nguyện đã được thành lập để lên kế hoạch tranh cử cho LS Văn gồm có Nghị viên Westminster là Andy Quach trưởng ban. Bên cạnh có: LS Nguyễn Quốc Lân (Ủy viên giáo dục học khu Garden Grove) LS Nguyễn Quang Trung, Ô. Bùi Mạnh Cường, LS Nguyễn Xuân Nghiã, Nghệ sĩ Nam Lộc, Ô. Nguyễn Văn Linh..v..v..và nhiều người khác nữa.
Trong buổi mở đầu cho cuộc vận động này ban Tham mưu LS Văn cho biết đã thu vào quỹ tranh cử được gần 15 ngàn Mỹ kim.
Từ nay cho đến tháng 3 năm 2004 là thời gian vận động bầu cử sơ bộ. Nếu thắng. LS Văn sẽ là đại diện chính thức của Đảng Cộng Hòa tranh cử ghế Dân Biểu Tiểu Bang khu vực 68 chính thức vào tháng 11 năm 2004 (Khu vực bầu cử 68 bao gồm một khu vực địa lý rộng vùng Little Saigòn với 500 ngàn cư dân).
Hai yếu tố ắt có và đủ để tranh thắng là: Cử tri và tài chánh.
Người Việt nếu muốn có tiếng nói của cộng đồng trong Hạ Viện Tiểu Bang cần ghi danh vào Đảng Cộng Hoà để có cơ hội dồn phiếu cho LS Văn.


Ngoài ra sự vận động của ban tham mưu LS Văn không chỉ giới hạn trong cộng đồng VN mà còn ở những cộng đồng khác nên tài chánh là yếu tố sống chết. Theo chổ chúng tôi được biết số tiền tối thiểu để có thể làm được một cách tương đối đầy đủ trong một cuộc vận động quy mô đến tận 500 ngàn cư dân của đơn vị 68 là 300 ngàn Mỹ kim.
Số tiền này thoạt nghe qua tưởng là lớn, nhưng thật ra rất là khiêm nhường.
Nếu lọt qua kỳ bầu cử sơ bộ, lúc bấy giờ Đảng Cộng Hòa sẽ đầu tư tiếp theo để tranh thắng ở kỳ chính thức với các ứng viên của những đảng khác mà cụ thể là ứng viên của Đảng Dân Chủ.
Ngoài ra các cơ quan truyền thông, báo chí vùng Quận Cam cũng đã đưa ra nhiều lời hứa hẹn sẽ hổ trợ tối đa cho LS Văn để có thể bước vào vòng hai với một chi phí ít nhất hầu tiết kiệm tối đa số tiền không mấy nhiều của quỹ tranh cử. Nhiều cử tri cũng gởi thơ vào văn phòng của LS Văn để bày tò lòng ủng hộ của mình.
Nếu LS Văn thắng cử thì đây là chuyển biến lớn trong dòng sinh hoạt chính trị của Hoa Kỳ vì lần đầu tiên một Dân biểu gốc Việt có mặt trong phòng họp của Hạ Viện Tiểu Bang Cali, một TB lớn nhất, dân số đông nhất và quan trọng hơn hết là có nền kinh tế mạnh nhất (Nếu tách riêng thì Cali là vùng kinh tế mạnh thứ 7 trên thế giới).
Do đó sự có mặt của LS Văn sẽ khiến cho cộng đồng người Việt có tiếng nói quyết định trong các chính sách kinh tế, xã hội và nhất là chính trị tại Cali.
Ngoài ra Hạ Viện Cali cũng có nhiều vấn đề liên quan đến Liên Bang nên sự quyết định của Hạ Viện Cali cũng sẽ có ảnh hưỏng gián tiếp lên quyết định của Hạ Viện Liên Bang.
Do đó rất nhiều cơ quan, đoàn thể, hiệp hội truyền thông, báo chí cùng nhiều Hội đoàn độc lập khác đã lên tiếng ủng hộ LS Văn sau khi nghe LS Văn chính thức ra tranh cử.
Giờ đây ban tham mưu của LS Văn cho biết ngoài công tác vận động gây quỹ thì việc khuyến khích dân chúng ghi danh đi bầu cũng là ưu tiên hàng đầu.
Trong tương lai sẽ có rất nhiều cuộc vận động cho hai vấn đề này được thực hiện tại Nam Cali.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc